รีวิวหนังแอคชั่น 2019

รีวิวหนังแอคชั่น 2019

รีวิวหนังแอคชั่น 2019 Thunder Forceผลงานการกำกับของเบน ฟัลคอน ดาราหนังที่มาจับงานควบคุมภาพยนตร์ชั่วครั้งชั่วคราว ซึ่งเขาเคยทำภาพยนตร์ตลกอาทิเช่น Tammy, The Boss, Life of the Party รวมทั้ง Superintelligence ซึ่งทุกเรื่องที่กล่าวมานี้ นำแสดงโดยดาราสาวอ้วนจ้ำม่ำยิ้มแย้มแจ่มใสอย่างเมลิสซา แมคคาร์ทนี่ทั้งปวง

โดย Thunder Force นั้นเป็นหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่หญิง (แน่ๆว่ามันจะเป็นภาพยนตร์ตลกตลกเหมือนเคย) บอกเล่าเรื่องราวของสองสาวเพื่อนซี้ที่ห่างหายกันไปนาน แล้วก็กลับมาเจอกันอีกทีเพื่อปกป้องรักษาเมืองอันเป็นสุดที่รักจากผู้ร้าย โดยได้อีกหนึ่งผู้แสดงนำฝ่ายหญิงมากฝีมืออย่างออกตาเวีย ประเทศสเปนเซอร์ มาตามติดคู่รับความฮา นอกจากนั้นยังได้นางแบบสาวสุดแซ่บ ปอม คลีเมนครั้งฟมาร่วมแสดงด้วย

Salt (2010) รีวิวหนังแอคชั่น 2019

หนังเกี่ยวกับเรื่องราวของ เอฟเวอลิน ซอลท์ เจ้าหน้าที่ CIA ที่ถูกยัดเยียดข้อหาว่าเป็นสายของรัสเซียที่แทรกซึมเข้ามาในหน่วยงาน ซอลท์จึงจำเป็นต้องหลบซ่อนด้วยการใช้ความถนัดแล้วก็ประสบการณ์ทั้งผองเท่าที่มี หนังแอคชั่น 2020 ในฐานะเจ้าหน้าที่สืบเพื่อแอบหนีการเข้าจับกุม ถ้าแต่ความอุตสาหะที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของคุณยิ่งทำให้มีคนสงสัยเธอมากขึ้นเรื่อยๆ ในเวลาที่การตามล่าหาความจริงและก็เบื้องหลังตัวตนของคุณยังคงเดินหน้า คำถามที่ยังคงอยู่ก็คือ ซอลท์เป็นคนใดกันแน่ หนังได้เจ้าแม่ขาบู๊อย่าง แองเจลิท้องนา โจลี มารับบทหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาสาวนั่นเอง

The Hunger Games (2012-2015)

จากเปลวดวงเล็กๆพร้อมที่จะเผาไหม้ระบบการปกครองที่ไม่เป็นธรรม… หนังผลิตจากวรรณกรรมเยาวชน 3 เล่มจบ ที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในโลก บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยในโลกอนาคตที่อารยธรรมล่มสลายจนถึงจำเป็นต้องรวมทุกประเทศไว้ภายใต้กฎแห่งแคปปิตอล และก็ทั่วโลกถูกแบ่งเป็น 12 เขต ทุกปีจะมีเด็ก 24 คน จาก 12 เขต รีวิวหนังแอคชั่น 2019 ที่ถูกคัดเลือกให้จำต้องเข่นฆ่ากันเพื่อเอาชีวิตรอดเป็นคนท้ายที่สุดในเกมการประลองแบบถ่ายทอดสดที่ใช้ชื่อว่า The Hunger Games โดยผู้ชนะจะก่อให้เขตของตนได้รับรางวัลพอมีพอกินไปตลอดทั้งปี แต่ว่าเกมปีนี้มิได้เป็นอย่างที่คิดนับจากวันแรกที่ผู้ท้าชิงจากเขต 12 สมัครใจขอลงแข่งขันแทนน้องสาวของคุณ นับตั้งแต่นาทีนั้นความหมายที่แท้จริงของการต่อสู้ก็เลยเริ่มขึ้น เรียกได้ว่าเป็นหนังแจ้งกำเนิดของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ในมาดสาวเข้มแข็งผู้ลุกขึ้นยืนมาเป็นผู้นำต้านทานจอมเผด็จการนั่นเอง

รีวิวหนังแอคชั่น 2019 Midnight เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ

กล่าวถึงพล็อตฆาตกรโรคจิตไล่ล่าเหยื่อ เน้นจับโมเมนต์ Hide and Seek เป็นข้างหนึ่งตามล่า และก็อีกข้างหนึ่งแอบหนี เป็นเกมซ่อนหาที่พนันด้วยชีวิต แค่นี้ยังไม่เพียงพอ หนังยังถ่ายทอดช่องว่าง รีวิวหนังแอคชั่น2019 ความสามารถระหว่างสองตัวละครนี้ให้ต่างชั้นกันมากขึ้นไปอีก เมื่อข้างฆาตกรโรคจิตนั้นโหดเต็มขั้น ติดอาวุธพร้อม และยังเฉลี่ยวฉลาดเป็นกรด หัวหมอสุดๆเวลาที่ฝ่ายเหยื่อกลับอ่อนแอ ช่วยเหลือตัวเองได้ยากกว่าธรรมดา เพราะว่าเธอเป็นเพียงแต่หญิงสาวที่เป็นใบ้และก็หูหนวกเพียงแค่นั้น!ในยามค่ำคืนหนึ่ง

ณ พื้นที่ซึ่งเคยเป็นชุมชน แม้กระนั้นตอนนี้กลับเปลี่ยวร้างด้วยเป็นตอนกลางคืนและอยู่ในระหว่างการเตรียมรื้อถอนพัฒนาพื้นที่ คยองมี (รับบทบาทโดย จินกีจู) และก็ แม่ (รับบทโดย กิลแฮยอน) สองแม่ลูกซึ่งเป็นใบ้รวมทั้งหูหนวกทั้งสองกำลังเดินทางกลับบ้านที่อยู่ในแถวนั้น คยองมีต้องนำรถยนต์ไปหยุดที่อาคารจอดรถยนต์ก่อนเดินกลับมาหาแม่ที่รออยู่ในกึ่งกลางซอกซอย เพื่อเดินกลับเข้าบ้านพร้อม เป็นประจำเหมือนกับทุกวัน แม้วันนี้จะเป็นกลางคืนที่ดึกดื่นกว่าปกติไปหน่อยก็ตาม

Wonder Woman (2017-2020)

ซูเปอร์ฮีโร่สาวอันดับต้นๆของ DC ที่พรีเซ็นท์เรื่องความแข็งแกร่งของหญิงสาวที่สามารถสู้เคียงข้างเหล่าฮีโร่ผู้อื่นได้อย่างสบาย โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของ ไดอาน่า เจ้าหญิงที่แอมะชอน หนังแอคชั่น 2021 ที่ถูกฝึกหัดให้เข้มแข็ง ฉลาด และก็ไม่มีใครสู้ได้ กระทั่งวันหนึ่งที่เธอได้รับทราบเรื่องราวความไม่ถูกกันของโลกข้างนอกจากหนุ่มนักบินคนประเทศอเมริกา จนตกลงใจร่วมเดินทางไปช่วย เพราะว่ามั่นใจว่าตัวเองสามารถหยุดเรื่องราวชั่วร้ายต่างๆได้ พร้อมกับชี้ให้เห็นถึงกำลังวังชา ความเชื่อมั่น ความทรหดอดทน รวมทั้งความเก่งกาจของผู้หญิง ที่มีอยู่มากไม่แพ้ผู้ชายเลย หนังได้ กัล กาดอท สาวสวยสุดสตรองผู้ครอบครองมงกุฎสาวสวยมิสอิสราเอลนั่นเอง

The Last Mercenary

การกลับมาขึ้นหน้าจออีกครั้งของแอ็คชั่นสตาร์ในตำนานฌอง คล็อด แวน แดมม์ ที่หลังจากเป็นดาวรุ่งในหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ในสมัย 90 แม้กระนั้นอาชีพการงานแล้วก็ชีวิตส่วนตัวของเขาก็พุ่งลงเหวในเวลาถัดมา กระทั่งผลงานหลายเรื่องจัดได้ว่าเป็นหนังเกรดบีที่ไม่ควรค่าแก่การเขียนจำ แม้กระนั้นฌอง คล็อด แวน แดมม์ ก็มีผลงานเกือบทุกปี แต่ว่าคราวนี้เขาได้ร่วมงานกับผู้กำกับอย่างเดวิด ชาร์ฮอร์น โดยตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของอดีตกาลข้าราชการหน่วยสืบราชการลับจะต้องเดินทางกลับไปที่ฝรั่งเศสอย่างเร่งด่วน เมื่อลูกชายของเขาถูกรัฐบาลใส่ร้ายป้ายสีว่าลักลอบค้าอาวุธและสิ่งเสพติด ซึ่งมีเบื้องหลังที่เกิดขึ้นมาจากข้อผิดพลาดในการจัดการของเจ้าหน้าที่รัฐที่ไปร่วมมือกับกลุ่มมาเฟีย

Captain Marvel (2019)

ไม่ใช่แค่ซูเปอร์ฮีโร่สตรี แม้กระนั้นกัปตันมาร์เวลคือฮีโร่ที่ทรงประสิทธิภาพเยอะที่สุดในจักรวาลมาร์เวล อีกทั้งยังเป็นความหวังสุดท้ายของมวลมนุษยชาติสำหรับการกู้จักรวาลคืนมาจากธานอสด้วย โดย แครอคอยล แดนเวอร์ส หรือ กัปตันมาร์เวล คือนักบินสาวที่ได้รับพลังพิเศษมาจากมนุษย์ดาวอื่น รวมทั้งเธอได้ใช้พลังนั้นเพื่อคุ้มครองป้องกันโลกจากการสู้รบระดับจักรวาลระหว่างเอเลี่ยน 2 เผ่าพันธุ์ และก็ผู้ที่พรีเซนเทชั่นความแข็งแกร่งของวีรบุรุษคนนี้ก็ไม่ใช่คนไหนกันตรงไหน บรี ลาร์สัน ดาราหนังเจ้าของรางวัลออสการ์ สาขานำหญิงเยี่ยมที่สุด นั่นเอง เรื่องความสามารถคงไม่ต้องพูดถึง เช่นเดียวกับฉากแอ็คชั่นทั้งหลายแหล่ที่คุณผู้นี้สามารถถ่ายทอดได้อย่างดียิ่งเหมือนกัน

Pipeline เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมคอมมาดี้

โดยผู้กำกับ ยูฮา ผู้ครอบครองผลงานเด่นๆหลายเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมา เช่น Gangnam Blues (2015), Howling (2012), A Frozen Flower (2008) แล้วก็ A Dirty Carnival (2006) ทำให้ค่อนข้างวางใจได้ในงานผูกพล็อตสร้างบท และก็การถ่ายทอดความแอคชั่นสนุกๆเริ่มต้นด้วยชื่อเรื่อง Pipeline ซึ่งเป็นท่อใต้ดินที่ลำเลียงน้ำมันจากโรงกลั่นหลายที่ ส่งจ่ายไปใช้งานในแต่ละเมือง ก็เลยเปรียบได้ดั่ง Lifeline เพื่อชีวิตคนทั้งประเทศ ในขณะเดียวกัน รีวิวหนังแอคชั่น 2019 ก็มีมิจฉาชีพที่เห็นช่องทางการฉวยคุณประโยชน์ อาศัยคนมีความชำนาญซึ่งเรียกขานว่าเป็น ‘ตุ่น’ รับจ้างขุดโพรงลงไปลักลอบเจาะท่อดูดน้ำมันออกมาบางส่วน ไม่มากเกินความจำเป็นนักจนถึงผิดสังเกตถูกเครื่องตรวจหาได้ แต่เมื่อมีใครคนหนึ่งคิดกระทำการใหญ่ ต้องการลักขโมยน้ำมันเยอะแยะในช่วงเวลาสั้นๆตีมูลค่าถึง 30,000 กว่าล้านวอน แบบงี้จำเป็นต้องเรียกว่าเป็นการจารกรรมระดับบิ๊กโปรเจกต์ รวมทั้งจำเป็นต้องอาศัยตัวตุ่นระดับเทวดาเป็นนักเทคนิคที่ทราบจริงในแนวทางแล้วก็เครื่องมืออย่างเลิศเท่านั้นก็เลยจะมีหวังเสร็จได้ตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา

มาร์เวลปล่อยหนังออกฉายปีละ 3 เรื่อง จนกว่าปี 2021 นี้ล่ะ ที่มาร์เวลปลดปล่อยหนังมากขึ้นมาเป็น 4 เรื่อง ตั้งแต่ต้นปีมาถึงในเวลานี้ก็มี The Black Widow และก็ Shang-Chi ออกฉายในสหรัฐอเมริกา และอีกหลายประเทศที่เริ่มบรรเทาเหตุการณ์ให้โรงหนังกลับมาเปิดบริการแล้ว และในช่วงปลายปีนี้ก็จะมี Eternals ที่วางโปรแกรมไว้ว่าเป็น 5 พ.ย

จบท้ายปีด้วย Spider-Man: No Way Home ในวันที่ 17 ธันวาคม เหตุผลหลักๆที่ปีนี้พวกเราจะได้ดูหนังมาร์เวลถึง 4 เรื่องก็เพราะเหตุการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดที่ทำให้โปรแกรมฉายบางเรื่องเลื่อนจากปี 2020 มารวมกันในปีนี้ รวมทั้งน่าจะเป็นเหตุผลเดียวกันที่มาร์เวลจะปล่อยหนังถึง 5 เรื่องในปี 2023 ซึ่งนับเป็นจำนวนเรื่องที่มากสุดที่มาร์เวลเคยปลดปล่อยฉายภายในปีเดียวกัน

Birds of Prey: Harley Quinn (2020)

สาวแสบอดีตกาลหวานใจโจ๊กเกอร์ ที่เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนักจิตวิทยากลับไปตกหลุมรักเจ้าพ่ออาชญากรรมและเดินเข้าสู่ทางที่วิถีตัวร้าย ภายหลังเปิดตัวในหนังรวมดาวร้าย Suicide Squad ในปี 2016 รีวิวหนังแอคชั่น 2019 ความนิยมในตัวของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ก็พุ่งขึ้นสูงจนได้มีภาคแยกเป็นของตนเอง โดยหนังเล่าเรื่องราวเมื่อวายร้ายที่ถูกใจหลงตัวเองที่ก็อตแธมอย่าง โรมัน ซิโอนิส แล้วก็ ซาส มือขวาจอมขยันของเขา พุ่งเป้าไปที่สาวน้อยที่ชื่อแคส ทั้งเมืองจะต้องเกิดเหตุการณ์วุ่นวายสำหรับการตามหาเธอ บนเส้นทางที่ขัดแย้งกันระหว่างฮาร์ลีย์ ฮันเทรส แบล็ค คานารี แล้วก็ เรเน่ มอนโตคุณย่า เหมือนจะไม่มีวันเลือกอื่นใด นอกเหนือจากที่จะร่วมมือกันโค่นโรมันให้ได้ หนังได้ มาร์โกต์ ร็อบบี้ มารับบทสาวแสบสุดแซ่บนั่นเอง

museoriver