หนังเอเชีย

หนังเอเชีย

หนังเอเชีย The Twins Effect IIเมื่อผู้ชายจะต้องตกเป็นข้าทาสของสตรี ผู้ชายจึงต้องยืนขึ้นสู้อีกครั้งถ้าเกิดคุณกำลังมองหาภาพยนตร์จีนพลังภายในเฮฮาๆสำหรับความเครียดน้อยลง อย่ามองข้ามเรื่องนี้เด็ดขาดครับ โดยหัวข้อนี้จะเล่าถึงอาณาจักรแห่งหนึ่งที่ถูกปกครองโดยสตรีและก็เพศชายจะต้องกลายเป็นขี้ข้า ชาร์ หนุ่มน้อยผู้มีสิทธิครองบัลลังก์จึงต้องลุกขึ้นยืนสู้

เพื่อฉกชิงบัลลังก์ของตนเองแล้วก็ศักดิ์ศรีของผู้ชายคืนกลับมาให้จงได้ แม้จะเป็นหนังแนวขำขัน-แอ็กชัน แม้กระนั้นเรื่องนี้กลับเต็มไปด้วยดาราหนังดังเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นเฉินหลงหรือดอนนี่ เยน ก็เลยเป็นหนังสนุกสนานๆอีกหนึ่งเรื่อง ที่เหมาะกับมองเพื่อคลายเครียดขอรับ

Freelance 2015ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วยไข้ ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ปกติเป็นคนไม่ค่อยดูหนังไทย … ไม่สิ ใช้คำว่าไม่ดูหนังไทยเลยจะดีมากกว่า เนื่องจากถ้าให้ลิสต์รายชื่อหนังไทยที่เคยมองก็อาจมีไม่ถึง 10 เรื่อง (สุริโยไทย พระพระราชา องค์บาก โหมโรง แฟนฉัน … จำได้เพียงเท่านี้ ฮา) ไม่ใช่เนื่องจากภาพยนตร์ไทยไม่ดี แม้กระนั้นมันไม่ใช่แนวพวกเรา แต่กับฟรีแลนซ์ เป็นยังไงดีล่ะ ก็Freelanceอ่ะ

ไหนๆตัวเองก็เป็นครึ่งๆฟรีแลนซ์อยู่ก็ต้องการ…เอ้า ดูก็ได้ เผื่อจะสนุกสนานแล้วหลังจากนั้นก็เป็นแบบที่คาด เป็นหนังดำเนินเรื่องช้ามากมาย ขนาดนั่งมองฟรีแลนซ์ไป ทำงานฟรีแลนซ์ไปคนละจอ ก็ยังดูเข้าใจอยู่เลยน่าจะเป็นด้วยเหตุว่าปกติถูกใจดูหนังแอคชั่นระเบิดตูมตามไม่ก็แนวเรื่องราวซับซ้อนแบบอินเซ็ปชั่น พอมาดูแนวเบาๆเลยมีความเห็นว่ามันช้ามากมายก็เป็นได้เคยได้ฟังมาว่าหนังค่าย GTH จะออกเป็นหนังเบาๆฟิลกู๊ด ก็น่าจะจริงแบบที่ว่า (แม้กระนั้นไม่เคยดูหนังเรื่องอื่นของค่ายนี้เลยจ๊า เว้นแต่แฟนฉัน จนกระทั่งถึงตอนนี้ค่ายปิดตัวไปแล้ว)

A World of Married Couple (부부의 세계 / Bubuui Segye)

ชนิดซีรี่ย์ : ดราม่าปริมาณตอน : 16 ตอน

กระจายเสียงช่อง : JTBC

เริ่มฉาย : ศุกร์-เสาร์ เวลา 22.50 น. (ตรงเวลาเกาหลีใต้) เริ่มออนแอร์ 27 มี.ค. 2563ไฮไลต์ มาแรงแซงทางโค้งกับซีรีย์เกาหลีฮ็อตที่สุดในตอนเดือนพฤษภาคมนี้กับ The World of Married Couple และก็เป็นซีรีย์ที่สร้างสถิติใหม่ในช่วงเวลานี้ขึ้นแท่นซีรีย์ประเทศเกาหลีเรตติ้งสูงสุดนิรันดรในประวัติการฉายในช่องเคเบิ้ลโทรทัศน์ของประเทศเกาหลี ไม่ธรรมดาทีเดียวกับเค้าโครงเรื่องรู้จักดี ของครอบครัว สามี เมียหลวง เมียน้อย และ ลูก ซีรีย์สะท้อนปัญหาครอบครัวที่ดังติดลม

จากการเชือดเฉือนความสามารถการแสดงของผู้แสดงรุ่นใหญ่ ที่เล่นบทแพทย์เมียหลวง ที่ได้ คิมฮีแอ (Kim Hee Ae) แล้วก็ ภรรยาน้อยสุดน่ารักน่าเอ็นดูอย่าง ฮันโซฮี Han So Hee บทบาทและก็มิติของตัวละครที่เป็นที่กล่าวขวัญตั้งแต่ทีแรกที่ถ่ายทอด สำหรับคนใดกันจะดูผ่าน Netflix คงจำเป็นต้องรอทางประเทศเกาหลีฉายจบก่อนคาดว่าไม่เกินกลางปี ส่วนคนไหนกันแน่อยากมองพร้อมๆกันกับทางประเทศเกาหลีมองที่แพลตฟอร์ม VIU ที่ได้ลิขสิทธิ์มาได้เลย

Wolf Warrior 2 หนังเอเชีย

ใช้เวลาเพียงแค่ 20 วัน ทำเงินในจีนแผ่นดินใหญ่ 718 ล้านเหรียญฯ รวมทั้งทำเงินในสหรัฐฯ ไปอีก 2 ล้านเหรียญฯ จนกระทั่งสามารถเขี่ย Forest Gump ให้หล่นจาก TOP100 หนังทำเงินสูงสุดชั่วกัลปวสานได้เสร็จ แปลงเป็นการผลิตประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับหนังจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อมีหนังที่ติดอันดับ 100 หนังทำเงินสูงสุดนิรันดรของโลกเป็นครั้งแรก

แล้วก็ยังเป็นหนังนอกฮอลลีวูดเรื่องแรกที่ติดอันดับเข้ามาด้วย โดย ณ ในขณะนี้ Wolf Warrior 2 น่าจะทำเงินติดอยู่ที่ราวอันดับ 89สำหรับหนังที่ทำเงินทั่วทั้งโลกสูงสุดนิรันดรก็คือ Avatar ที่กวาดรายได้ไป 2,788 ล้านเหรียญฯ ตามมาด้วย Titanic (2,186 ล้านเหรียญฯ)

หนังเอเชีย แล้วก็ Star Wars: The Force Awakens

(2,068 ล้านเหรียญฯ) ตามลำดับ โดยหนังจำนวนมากจะทำรายได้ในประเทศผู้สร้าง (สหรัฐอเมริกา และก็แคนาดา) ราวๆ 30 – 40% แล้วก็ทำรายได้ในตลาดต่างถิ่น 60 – 70% แต่ว่าสำหรับ Wolf Warrior 2 นั่นรายได้เกือบ 100%คือ 99.7% มาจากจีนแผ่นดินใหญ่

“มือสังหารไร้เงา INVISIBLE COP”

เล่าเรื่องราวสีเทา ทุกนักแสดง ไม่ใช่เป็นคนดีเสมอ แต่ละนักแสดงมีเหตุผลสำหรับเพื่อการที่จะทำสิ่งนั้นพายุ (พายุไต้ฝุ่น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) ตำรวจหนุ่มที่ลาออกจากหน่วยงาน รวมทั้งเก็บเนื้อเก็บตัวจมอยู่กับข้อผิดพลาดในอดีตกาล ในคืนวันหนึ่งเขาได้รับเนื้อความจากผู้บัญชาการเก่าให้กลับมาปฏิบัติงานเพื่อชาติในหน่วยลับที่มีชื่อว่า “พิราบดำ” แม้กระนั้นข้อแย้งคือเขาจะต้องเปลี่ยนเป็นบุคคลนิรนามที่ไม่มีตัวตนอีกต่อไป

The White Tiger (2021)

The White Tiger พลราม (อาดาร์ช กอราฟ) คนขับสุดมักใหญ่ใฝ่สูง สถานที่สำหรับทำงานให้สองผัวเมียคนมั่งมีแขก (ปริยังกา โจปรา โจนัส และก็ ราจคุมมาร์ ราว) ใช้เชาวน์แล้วก็เล่ห์กลบรรเทาตัวเองจากความยากไร้ รวมทั้งผันตัวไปเป็นนักลงทุนเน็ตฟลิกซ์ได้คอนเทนต์เพชรเม็ดสวยมาฉายอีกครั้ง กับหนังประเทศอินเดียที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังสือขายดีของ อาร์วินด์ อดิกา

เรื่อง พยัคฆีขาวรำพัน (The White Tiger) โดยได้การควบคุมรวมทั้งเขียนบทของ ราไม่น บาห์รานิ เจ้าของผลงานอย่าง Fahrenheit 451 (2018) ที่เคยเข้าชิงรางวัลเอมมี่พงพีม์ไทม์สาขาหนังโทรทัศน์ดีที่สุดมาแล้วและก็นี่ก็เป็นการมาร่วมงานกับเน็ตฟลิกซ์โดยมีโพรดิวเซอร์มือรางวัลอย่าง เอวา มองเวอร์เนย์ หนังเอเชีย ที่เคยกำกับผลงานชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดมาแล้วกับ Selma (2014) มาช่วยอำนวยการสร้างให้ด้วย แต่เหนือกว่ารายชื่อคณะทำงานที่น่าดึงดูดแล้ว ก็คือ หนังเล่าสนุกสนานมากมาย

Dr. Romantic 2 / Romantic Doctor, Teacher Kim 2

(낭만닥터 김사부2)ชนิดซีปรี่ย์ : แพทย์ / เมโลดราม่า / โรแมนติก

จำนวนตอน : 32 ตอน

ถ่ายทอดช่อง : SBS

เริ่มฉาย : จันทร์-อังคาร เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศเกาหลีใต้) 6 เดือนมกราคม – 25 กุมภาพันธ์ 2563

เรื่องย่อ นี่เป็นภาคต่อของ “Romantic doctor, Teacher Kim” ละครด้านการแพทย์เกี่ยวกับอัจฉริยะแพทย์ พูยงจู หรือ ศจังหวัดคิม (ฮันซุกคยู) ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงหมอ “ทลดัม” ในเวลาเดียวกันชาอึนแจ (อีซองคยอง) หมอเฟลโล่วชั้นปีลำดับที่สองในแผนกศัลยกรรมหัวใจ เธอสนุกกับการเรียนและเป็นนักเรียนแพทย์ดีเด่นมาตลอดชีพของคุณ ส่วนซออูจิน (อันฮโยซ็อบ) เป็นแพทย์คลินิกชั้นปีที่ 2 เขาไม่เชื่อในความสบายเพราะว่าเขานั้นเติบโตขึ้นมาอย่างลำบาก แม้กระนั้นเขาได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นจริงเป็นจังและความสามารถพิเศษที่น่าประทับใจเมื่อเขากระทำผ่าตัด (แปลไทยรวมทั้งเรียบเรียง kseries)แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีตัวเอกมีพลังพิเศษ

Memorist (2020)

หนึ่ง ซีรีส์ประเทศเกาหลีผู้แสดงนำมีพลังพิเศษเรื่อง Memorist เกิดเรื่องราวของผู้แสดงนำชายมีความรู้พิเศษ สามารถอ่านความทรงจำของคนได้ด้วยการสัมผัสตัว รวมทั้งนางเอกที่สอบเนติบัณฑิตผ่านด้วยอายุที่น้อยที่สุด ทั้งสองจำต้องมาเจอกันแล้วก็ตามหาฆาตรกรสม่ำเสมอที่เก่งยิ่งกว่าจ้ะวิถีทางการรับชม: Viu / WeTV / iQIYI

Mystic Pop-Up Bar (2020)

สองเรื่อง Mystic Pop-Up Bar เป็นเรื่องราวของดารานำชายที่มีความรู้ความเข้าใจพิเศษที่สามารถทำให้คนทั่วไปรับความลับออกมาแค่เพียงสัมผัสตัว ซึ่งเรื่องนี้สร้างขึ้นจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง Ssanggabpocha จ้ะหนทางการรับชม: Netflix

The Uncanny Counter (2020)

สาม ซีรีส์ประเทศเกาหลีตัวเอกมีพลังพิเศษเรื่อง The Uncanny Counter เป็นเรื่องราวของผู้แสดงนำที่มีพลังพิเศษของตนเอง รอร่วมมือกันจัดแจงเหล่าอสุรกายที่เข้าสิงในร่างมนุษย์ ทำให้เกิดปัญหาความอลหม่านต่างในเมืองค่ะวิถีทางการรับดู: Netflix[

Endings, Beginnings ระหว่าง…รักเรา (2019)

หลังจากชอกช้ำระกำใจจากความรักครั้งปัจจุบัน แดฟนี ใช้ชีวิตอย่างไร้จุดมุ่งหมาย อาศัยบ้านพี่สาวซุกหัวนอน เธอเห็นพี่สาวทะเลาะเบาะแว้งกับผัวเกือบจะทุกวี่วันจนเริ่มหมดเชื่อถือในความรัก หนังเอเชีย จนกว่าคืนวันหนึ่งในงานงานเลี้ยงที่บ้านพี่สาว เธอได้พบกับสองหนุ่ม แฟรงก์ และ แจ็ก ซึ่งทั้งสองหลงรักเธอตั้งแต่ต้นมองเห็น เมื่อคนหนึ่งเป็นเพลย์บอยใช้ชีวิตผาดโผน รวมทั้งอีกคนที่เป็นคนเอาการเอางานมุ่งมั่นกับชีวิต แดฟนีเกิดลังเลไม่รู้เรื่องว่าจะมอบหัวใจให้ผู้ใดกันดี คุณใช้เวลาทำความรู้จักแต่ละคน ซึ่งนั่นทำให้คุณได้ทำความรู้จักกับตัวเองอีกรอบ ท้ายที่สุดแล้วเธอจะเลือกเปิดใจให้ผู้ใดกันแน่ยังคงเป็นปริศนาที่จะต้องรอคอยลุ้น

museoriver