หนังการ์ตูน บาร์บี้

หนังการ์ตูน บาร์บี้

หนังการ์ตูน บาร์บี้ เรื่อง Barbie as the Princess and the Pauper เริ่มเรื่องแรกกับที่สุดของตำยาวนานบาร์บี้ คนใดเป็นสาวก Zip Confirm! ว่าหัวข้อนี้จำเป็นต้องถูกบันทึกอยู่ด้านใน My Favorite ของใครผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกับ ‘Barbie as the Princess and the Pauper’ หรือเจ้าเพศหญิงบาร์บี้และสาวผู้ยากไม่มี ในปี 2004 หนังการ์ตูนสนุกๆ ที่เอ่ยถึงเรื่องราวของผู้หญิงสาวสองคน หนึ่งคนเป็นเจ้าหญิง ‘แอนเนลีส’ ที่อาศัยอยู่ในวังและอีกคนเป็นสาวใช้ผู้ยากไม่มี ‘เอริก้า’ ที่อาศัยอยู่กับแม่เลี้ยง แต่ทั้งสองมีใบบทบาทคล้ายกันดังฝาแฝด และวันหนึ่งมีต้นสายปลายเหตุส่งผลให้ทั้งคู่จึงควรสลับตัว!!! ต่างคนจำเป็นที่จะต้องใช้ชีวิตเป็นอีกคน เรื่องวุ่นๆ และความบันเทิงใจจะเป็นอย่างไร

หนังการ์ตูน บาร์บี้

“Barbie as Rapunzel : บาร์บี้ เจ้าหญิงราพันเซล (2002)”

เรื่องย่อ : ยาวนานมาแล้วยุคแห่งมนต์วิเศษและมังกรไฟ มีสตรีสาว นามว่า ราพันเซล คนที่มีเส้นผมเงางามเปล่งรัศมีเจิดจ้าซึ่งไม่มีใครเคยปรากฏมาก่อนแต่ชีวิตของเธอช่างน่าสงสาร เธออาศัยเป็นทาสรับใช้ของ หนังการ์ตูน บาร์บี้ โกเธล นางแม่มดเจ้าเลห์ ขี้อิจฉา ที่ขังเธอบนหอคอยในป่าลึก คุ้มค่ากันโดยเจ้ามังกรยักษ์ ฮูโก้ หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย และล้อมรอบด้วยกำราคาสูงแก้ววิเศษ แต่แล้วชะตาชีวิตพลิกฝันให้ราพันเซลศึกษาและทำการค้นพบพูกันวิเศษ ซึ่งพาเธอไปสู่การเดินทางที่สลับซับซ้อน ลวงตา นำมาซึ่งความสงบสุขของสองอาณาจักร และทำให้เธอประสบรักกับเจ้าชายหนุ่มภาพงาม สเตฟาน และได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากมังกรใจดี เพเนโลปี้

Barbie as the Princess and the Pauper (2004)

หรือชื่อเรื่องศัพท์แสงไทยว่า เจ้าหญิงบาร์บี้และสาวผู้ยากไร้ หนังการ์ตูน บาร์บี้ ซึ่งเรื่องย่อของในขณะนี้ก็มีอยู่ว่า มีเพศหญิง 2 คน ที่เค้าหน้าด้วยเช่นกันมากกกก แต่กลับมีชีวิตที่ต่างกันสุดขั้ว คนนึงรับบทเป็นเจ้าสตรีอยู่ด้านในวัง ส่วนอีกคนเป็นแค่สาวชาวบ้านที่มีความฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิง

ซึ่งเรื่องมันดันพีคขึ้นมาตรงที่ว่า มีอยู่วันนึงเจ้าเพศหญิงตัวจริงดันถูกลักพาตัวไป เลยนำมาซึ่งการทำให้สาวชาวบ้านที่มีรูปพรรณเช่นเดียวกับเจ้าสตรี จะต้องมาสวมรอยเป็นเจ้าผู้หญิงแทนซะเอง ซึ่งไม่รู้ว่าท้ายที่สุดแล้วสาวชาวบ้านจะสวมหน้าที่ได้แนบเนียนไหม แล้วเจ้าผู้หญิงตัวจริงถูกลักพาตัวไปไหน พูดเลยว่าหัวข้อนี้ แฟนบาร์บี้หลายท่านยกให้เป็นตำนาน เหตุเพราะสนุกสนานมากกก ปันโปรเองก็ชอบ!

Barbie as The Princess and the Pauper เจ้าสตรีบาร์บี้และสาวผู้ยากไม่มี (2004)

หนังการ์ตูน บาร์บี้ เรื่องย่อ : เหตุการณ์ของสองสาวที่เค้าหน้าเช่นเดียวกันอย่างน่าแปลกใจ โชคชะตาของทั้งสองนำพาให้ทั้งสองมาประสบกัน เมื่อเจ้าสตรีแอนีเลียสถูกหยิบตัวไป และเอริก้า คู่แฝดคนละฝาจะต้องหาทางช่วยเธอให้ได้ เอริก้าจะสามารถปลอมตัวเป็นเจ้าเพศหญิงอย่างแนบเนียนเพื่อตบตาคนชั่วอย่างพรีมิงเกอร์ที่จับตัวเธอไปได้มั๊ย? และจะทำอย่างไรเมื่อพระราชาภาพงาม โดมินิค ผู้ตกหลุมรักกับเอมิก้าแต่จำไม่ถูกเป็นแอนีเลียสแทน?

Barbie in the Nutcracker

เพื่อบาร์บี้เวลาราวกับ! หยิบเป็นจุดเริ่มสถานะการณ์ของบาร์บี้และเกิดเรื่องแรก ซึ่งควรต้องพูดว่า Classic สุดๆ แล้วกับ ‘Barbie in the Nutcracker’ หรือบาร์บี้อิน เดอะ นัทแครกเกอร์ ในปี 2001 เพื่อบัดนี้เรื่องราวจะเล่าถึงสาวน้อย ‘คลาร่า’ ได้รับของขวัญเป็นตุ๊กตาไม้นัทแครกเกอร์จากคุณป้าของเธอ ต่อมานัทแครกเกอร์ได้กลายร่างเป็นคนมีชีวิต และการผจญภัยของคลาร่าและนัทแครกเกอร์ได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมตามหาเจ้าผู้หญิงที่จะสามารถช่วยลบคำสาปที่คลาร่าถูกปีศาจหนูสาปให้ร่างกายตัวหดเล็กเอาไว้ได้ มาช่วยลุ้นกันต่อในเรื่องนี้นะคะ จะว่าไป Zip ก็ต้องการกลับไปชมอีกสักรอบเลย

Barbie as Rapunzel (2002)

บาร์บี้เจ้าเพศหญิงราพันเซล หนังการ์ตูน บาร์บี้ เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3D เรื่องที่ 2 ที่ถูกปลดปล่อยออกมา ซึ่งเนื้อหามีความแฟนตาซีสูงมาก เทพนิยายสุดๆ เรื่องราวก็เช่นเดียวกับเจ้าหญิงราพันเซลที่เรารู้จักดีกันนั่นแหละ ตัวเอกเป็นสตรีสาวผมยาว ที่ถูกขังเอาไว้อยู่บนหอคอย จนอยู่มาวันนึง เธอก็ได้เหมือนกันไปศึกษาค้นพบกับสิ่งที่เรียกว่า พู่กันวิเศษ ที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตปกติๆ ให้แปรเปลี่ยนเป็นการผจญภัยอันน่าอัศจรรย์ และยังกินวงกว้างไอ้ต้าวความรักกับเจ้าชายหนุ่มภาพงามด้วยนะ ฟินไม่ไหว นี่เราจิกหมอนกันตั้งแต่เด็กเลยหรอเนี่ย

Barbie In The 12 Dancing Princess บาร์บี้ ใน 12 เจ้าเพศหญิงเริงระบำ

เรื่องย่อ : เจ้าผู้หญิงเจเนวีฟ พร้อมด้วยเจ้าหญิงนักเต้นอีก 11 คน (แอสลิน, แบร, คอทนี่, ดีเลีย, เอเดอร์ไลน์, ฟาล่อน, เอดนี่, ไอน่า, เจเนสซ่า, เคทเธอร์ลีน, เรย์ซี่ส์, เจเนวีฟ) ที่ศึกษาและทำการค้นพบทางไปสู้โลกเวทมนตร์ที่ดลบันดาลให้เป็นจริงได้อย่างใจคิด และจำเป็นที่จะต้องช่วยชีวิตของพระบิดาในทันจากการโดนวางยาพิษจากโรวีน่ามีความต้องการที่จะครอบงำตำแหน่งราชินี เจ้าผู้หญิงทั้ง 12 จะสามารถช่วยชีวิตพระบิดาของหมวดเธอได้ทันหรือไม่ ?

Barbie of Swan Lakeบาร์บี้เจ้าผู้หญิงแห่งสวอนเลค

Zip พาย้อนวัยมาถึงเรื่องที่สี่ เดี๋ยวนี้ก็สุดยอดไม่แพ้ระหว่างไหนๆ ความ Classic เท้าความเทพนิยายควรต้องมา คนไหนเคยทราบตำนานสาวน้อยหงส์สว่างอย่าง Swan Lake จำเป็นที่จะต้องไม่พลาดกับ ‘Barbie of Swan Lake’ หรือบาร์บี้เจ้าผู้หญิงแห่งสวอนเลค ในปี 2003 ตอนนี้สถานะการณ์เล่าถึงสาวเล็กน้อยบาร์บี้ที่รับบทเป็น ‘โอเด็ธ’ บุตรสาวของพ่อครัวนักทำขนมปัง จากบทเพลงชั้นเชิงยอดและเทพนิยายของ ‘ไชคอฟสกี้’ ที่จะพาคุณไปพบกับการผจญภัยที่โอเด็ธได้วิ่งตามยูนิคอร์นเข้าไปในป่าแห่งเวทมนตร์ที่ถูกพ่อมดชั่วร้ายอย่าง ‘ร็อคบาร์ท’ ควบคุมอยู่และเขาเป็นผู้สาปให้โอเด็ธกลายเป็นหงส์นั่นเอง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อจากนี้ไปจำเป็นจะต้องไปติดตามกัน

Barbie of Swan Lake (2003)

สงครามชิงรักหักสวาท 1 ภาคนี้ปันโปรถูกใจมาก รู้สึกเหมือนเนื้อหาเค้าโตขึ้นมาอีกหน่อย คือจะมาแนวฟาดฟัน ใช้ไหวพริบกันเพิ่มมากขึ้น อย่างนางเอกในเรื่องคือน่าสงสารมาก ถูกสาปให้เป็นหงส์ (กลางวันเป็นหงส์ ช่วงกลางคืนเป็นคนธรรมดา) แล้วดันมาเหน้าจอกับเจ้าชายในคืนนึงเข้า ซึ่งเจ้าชายก็ตกหลุมรักเธอในทันที แต่การพบกันของหมวดเค้าทั้งสองคนนี้กลับไม่ใช่เรื่องง่ายสมใจคิด มินอกเหนือจากนี้ยังโดนสวมรอยด้วยอีก กล่าวเลยภาคนี้มีอะไรให้ลุ้นตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆ

Barbie as Rapunzel บาร์บี้ เจ้าเพศหญิงราพันเซล

ใครก็ตามก็ควรต้องเคยชมบาร์บี้ประเด็นนี้กันแล้วอย่างแน่นอน เกิดเรื่องที่ตำยาวนานสุด ๆ เลย เรื่องราวของประเด็นนี้คือ ยาวนานมาแล้วยุคแห่งมนต์วิเศษและมังกรไฟ มีสตรีสาว นามว่า ราพันเซล ผู้ที่มีเส้นผมเงางามเปล่งรัศมีเจิดจ้าซึ่งไม่มีผู้ใดเคยเห็นได้ชัดมาก่อนแต่ชีวิตของเธอช่างน่าสงสาร เธออาศัยเป็นทาสรับใช้ของ โกเธล นางแม่มดเจ้าเลห์ ขี้อิจฉา ที่ขังเธอบนหอคอยในป่าลึก

คุ้มค่ากันโดยเจ้ามังกรยักษ์ ฮูโก้ และล้อมรอบด้วยกำมีราคาที่สูงแก้ววิเศษ แต่แล้วชะตากรรมพลิกฝันให้ราพันเซลค้นพบพูกันวิเศษ ซึ่งพาเธอไปสู่การเดินทางที่ซับซ้อน ลวงตา นำมาซึ่งความสงบสุขของสองอาณาจักร และทำให้เธอเจอรักกับเจ้าชายหนุ่มรูปงาม สเตฟาน และได้รับความให้การช่วยเหลือจากมังกรใจดี เพเนโลปี้

Barbie as The Princess and the Pauper เจ้าเพศหญิงบาร์บี้และสาวผู้ยากไร้

หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่เราชอบมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ถึงกับจำเป็นจะต้องอ้อนแม่ซื้อแผนซีดีให้เลย เกิดเรื่องดังของสองสาวที่เค้าหน้าเช่นเดียวกันอย่างน่าประหลาดใจ ชะตาชีวิตของทั้งสองนำพาให้ทั้งคู่มาพบกัน เมื่อเจ้าผู้หญิงแอนีเลียสถูกหยิบตัวไป และเอริก้า คู่แฝดคนละฝาจะต้องหาทางช่วยเธอให้ได้ เอริก้าจะสามารถปลอมตัวเป็นเจ้าหญิงอย่างแนบเนียนเพื่อตบตาคนชั่วอย่างพรีมิงเกอร์ที่จับตัวเธอไปได้มั๊ย? และจะทำอย่างไรเมื่อพระราชารูปงาม โดมินิค ผู้ตกหลุมรักกับเอมิก้าแต่จำไม่ถูกเป็นแอนีเลียสแทน

Barbie And The Diamond Castle บาร์บี้ กับปราสาทแห่งเพชรพลอย (2008)

เรื่องย่อ : ไลอาน่า และ อเล็กซ่า สองเพื่อที่จะนรักที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบไม่ยากจนวันนึงเธอได้รับกระจกวิเศษและได้ผูกมิตรกับสาวน้อยผู้หนึ่งที่ถูกขังอยู่ภายในนั้น ทั้งสองก็เลยตกลงที่จะสามารถช่วยเธอให้ออกมา หมวดเขาก็เลยออกสัญจรไปสู่ปราสาทแห่งเพชรพลอยอันเร้นลับ ซึ่งเป็นการพยายามความสัมพันธ์ครั้งยิ่งใหญ่ เหตุการณ์จะลงเอยยังไงต้องไปชมกัน!!

museoriver