รับผลิตโกโก้

รับผลิตโกโก้

รับผลิตโกโก้ เป็นกิจวัตรนี้พวกเรามีภัยอยู่รอบตัวส่วนใหญ่มักมาในต้นแบบที่เมูลค่าและราคาดไม่ถึง และหนึ่งในภัยใกล้ตัวที่หลาย ๆ คนมักละเลยก็คือ ภัยจากการ “กิน” โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกินมากจนเกินไป ที่จะนำปัญหาเยอะแยะมาให้ร่างกาย ทั้ง ไขมัน คอเลสเตอรอล และโรคภัยไข้ปวดทั้งหลาย ซึ่งถ้าเกิดร้ายแรงก็อาจจะเป็นภัยถึงชีวิตได้ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ทราบตัวว่ามีการกระทำการกินที่เลวร้าย และไม่อาจจะอดใจตัวเราเองได้ คุณอาจจะต้องการที่จะได้ผู้ที่ช่วยเหลือดี ๆ เพื่อมาลดความจำเป็นอาหารของคุณลง

ผงโกโก้ – ผลดีและเป็นอันตรายต่อสุขรูป

ประโยชน์ของ "ผงโกโก้" เคล็ดลับเสริมสุขภาพที่คุณไม่ควรพลาด

ผงโกโก้เป็นหนึ่งในขนมที่นิยมจำนวนเยอะที่สุด ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่รู้จักในแง่รสชาติและประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการรักษา โรงงานผลิตโกโก้  เมล็ดโกโก้ผลิตไม่เพียง แต่ผง แต่ยังช็อคโกแลต เมื่อใช้องค์ประกอบปริมาณมากคุณจะต้องระวังไม่เสนอแนะให้ใช้เครื่องดื่ม มิด้วยเหตุนั้นยาคงส่งผลให้เกิดอาการแพ้ได้
กรรมวิธีผลิตผงโกโก้

1.การสร้างและจัดทำขึ้นผงโกโก้ไม่เป็นเรื่องยากโดยเฉพาะ เพื่อจะให้ได้ส่วนประกอบที่มีอิสระไหลถั่วจะผ่านการกดเก็บความร้อนไว้

2.หลังจากการจัดการแล้วจะได้รับเนยโกโก้ที่ทางออก ต่อจากนั้นให้นำเค้กและถูลงในผงหลังจากปฏิบัติงานอย่างเรียบไม่ยากโครงสร้างของโกโก้หลวม ๆ จะออกมา

3.สำหรับในการทำช็อกโกแลตหมู่เขาผสมเนยโกโก้น้ำตาลทรายผงวานิลลาและส่วนที่นำมารวมกันอื่น ๆ อีกเยอะมากในภาชนะทั่วไป มวลหวานจำนวนในแบบอย่างแล้วส่วนที่นำมารวมกันจะแข็งตัว

ผลของโกโก้ต่อร่างกายมนุษย์

-ลดเปอร์เซ็นต์ของคอเลสเตอรอลที่เลวร้าย
-ช่วยในการจัดการกับความเหนื่อยล้าเรื้อรัง
-รักษาโรคหอบหืดและหลอดลมอักเสบ
-ยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง
-normalizes น้ำตาลในเลือด;
-ลดความดันโลหิต
-เยียวยาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดและเซลล์ดวงใจ
-เผาผลาญอันดับไขมัน

แปลงจากดื่มกาแฟ มาดื่มโกโก้เพื่อจะผิวสวยกัน !

เขาว่ากันว่า ช็อกโกแล็ตนำมาซึ่งการทำให้สิวขึ้นไม่น่าใช่เหรอรับผลิตโกโก้  แล้วหันมาดื่มโกโก้มันจะทำให้ผิวสวยขึ้นจริงๆ ไหม? แต่ทราบบ้างมั๊ยคะว่า ช็อกโกแล็ตมีสถานะการณ์อื่นๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องคุณค่าที่มีต่อผิว หากคุณทราบแล้ว อยากจะหันมากินโกโก้ทุกวันแน่ๆ

ช็อกโกแลตหรือโกโก้นำมาซึ่งการทำให้สิวขึ้นไม่น่าจะใช่เหรอ?

สภาวะปัจจุบันแล้ว “ช็อกโกแลต” กับ “สิว” ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันเลย มีงานวิจัยจาก University of Pennsylvania โดย Dr. Albert Kligman ที่ทำการทดทดลองโดยแบ่งหมู่อาสาสมัครออกเป็น 2 หมู่ โดยหมู่แรกจะได้ทานขนมที่ทำจากช็อคโกแลตจริง ส่วนหมู่ลำดับที่สองจะได้ทานขนมที่ทำกลิ่นและรสชาติเลียนแบบช็อคโกแลต โดยผู้ร่วมทดลองทุกท่านรู้เรื่องว่าตัวเองได้ทานช็อคโกแลตของจริง ผลของการพยายามแสดงตัวว่า ทั้งคู่กลุ่มมีอัตราการกำเนิดสิวไม่แตกต่างกันเลย นั่นหมายความว่า ช็อกโกแลตมิได้เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการกำเนิดสิวโดยดิ่งอย่างที่เข้าใจกันจ้ะ แต่ที่บางบุคคลกินช็อกโกแล็ตไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง หรือแบบชงเป็นน้ำ รับผลิตโกโก้ แล้วเจอว่ามีสิวขึ้นก็เหตุเพราะว่า ผู้ร้ายตัวจริงที่ทำให้มีการเกิดสิว ไม่ใช่ช็อคโกแลต แต่เป็นนมและน้ำตาลที่อยู่ภายในช็อกโกแลตน่ะสิ เพราะทั้งคู่อย่างนี้จะไปกระตุ้นให้ผิวสร้างน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็น จนเป็นต้นเหตุให้กำเนิดสิวนั่นเอง
โกโก้ทำให้ผิวสวยได้เช่นไร

– ช่วยคุ้มครองผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้ายได้
มีงานศึกษาค้นคว้าหนึ่งที่ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Nutrition ปี 2006 ได้กระทำทดทดสอบโดยให้ผู้หญิงหมู่หนึ่งดื่มโกโก้ที่อุดมไปด้วยสาร flavanol ผลเห็นว่า เมื่อพวกเธอไปรับรู้กับแสงแดด รอยแดงบนผิวที่มีเหตุมาจากแสงแดดนั้นลดลงถึง 15%
นอกจากนั้นนี้ โกโก้ยังช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น มีผลช่วยทำให้นำพาออกซิเจน สารอาหาร ความชื้นขึ้นเข้าสู่ผิวลำดับขั้นนอก ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น และสารต้านอนุมูลอิสระที่ที่เลือดส่งมานั้นก็ช่วยคุ้มครองป้องกันการถูกผลิตร้ายจากแสงแดดได้อีกด้วย

– อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
ไม่น่าเชื่อว่าในดาร์กช็อคโกแลตนั้นอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติในปริมาณที่สูงมาก นอกจากนี้มีค่า ORAC หรือค่าสำหรับในการต่อต้านอนุมูลอิสระ สูงขึ้นมากยิ่งกว่าผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่อย่างอาซาอิเบอร์รีและบลูเบอร์รีด้วยซ้ำ

– ช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น
เนื่องจากว่าโกโก้ช่วยคุ้มครองปกป้องไม่ให้ผิวถูกแสงแดดหรือแสง UV ทำร้าย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เลยมีผลให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นจ้ะ เนื่องจากแสง UV กับสารอนุมูลอิสระเป็นต้นตอของอุปสรรคริ้วรอย แต่สิ่งที่โกโก้มีคือสารที่ช่วยไปยับยั้งการถูกแสง UV ทำร้ายอย่าง flavanol และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ไปต่อต้านสารอนุมูลอิสระได้ นอกเหนือจากนี้นี้ การดื่มโกโก้ยังช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย ไปช่วยลดฮอร์โมนความเครียดที่ทำร้ายคอลลาเจนให้ลดลดลงได้ด้วยจ้ะ

4 เครื่องดื่ม ที่ควรดื่มก่อนนอน หลับสะดวก สุขรูปดี

การนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพจะมีผลให้มีสุขภาพที่ดี ทั้งในเรื่องของการรู้สึกตัวฟูพละกำลัง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และยังช่วยทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นทั่วไป ไกลห่างจากโรคภัยไข้เจ็บปวดต่าง ๆ ตื่นเช้ามาก็สดชื่น มีการดำเนินชีวิตที่มีประสิทธิภาพ และความทรงจำ ทำความเข้าใจ สิ่งต่าง ๆ ได้อย่างดี ซึ่งจะต้องมีช่วงเวลาของการนอนณ เวลา 21.00-22.00 น. จะเป็นการนอนหลับอย่างมีคุณภาพและได้คุณประโยชน์เยอะที่สุด เพราะโกรวธ์ ฮอร์โมน (Growth Hormone) คือฮอร์โมนที่ช่วยสำหรับเพื่อการเติบโต จะหลั่งออกมาอย่างเต็มที่ในระหว่าง 22.00-24.00 น. และหน้าที่ของตนเองก็คือการช่วยทำให้ร่างกายได้พักอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพชีวิตที่ดี ด้วย 4 เครื่องดื่มอุ่น ๆ สำหรับดื่มก่อนนอน ที่มีส่วนช่วยให้หลับสนิทและหลับสะดวก…สุขรูปดี

1. โกโก้ร้อน เครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมที่มีกลิ่นหอมละมุน รสชาติอร่อยถูกปากคนทุกวัย และยังเป็นเครื่องดื่มชงร้อนเพื่อดื่มก่อนนอนที่มีส่วนช่วยทำให้หลับสะดวก หลับสนิท เนื่องจากการดื่มโกโก้ส่งผลดีต่อสภาวะทางอารมณ์ ช่วยให้สัมผัสผ่อนคลาย หายเครียด อารมณ์ดี โดยโกโก้มีส่วนช่วยลดฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นเยี่ยมในฮอร์โมนที่นำไปสู่ความเครียด และเพิ่มเติมอีกฮอร์โมนเอ็นโดรฟินและเซโรโทนินแห่งความสุขสำราญ ที่ช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น มีความน่ายินดีมากขึ้น สารฟลาโวนอยด์ในโกโก้ยังมีส่วนช่วยเพิ่มอีกการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนไปยังสมอง ช่วยให้คุณหลับง่ายหลับสะดวก ไม่เชื่อก็ลองสักแก้วก่อนนอนดูสิ นอกจากนี้ เครื่องดื่มโกโก้ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกเยอะแยะ อย่างเช่น มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ดีต่อความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด ความจำ และอารมณ์ ช่วยดูแลหัวใจและหลอดเลือด ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดเรื่องที่อาจจะอันตรายโรคเบาหวาน และยังมีส่วนช่วยดูแลผิวพรรณอีกด้วย

2. น้ำขิง การดื่มน้ำขิงก่อนนอน มีช่วยทำให้ผ่อนคลาย แก้อาการนอนไม่หลับ และนำมาซึ่งการทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายดียิ่งขึ้นด้วย ถ้ามีลักษณะอาการนอนไม่หลับ พยายามจิบน้ำขิงอุ่น ๆ ก่อนนอน จะทำให้นอนหลับได้ไม่ยากและสะดวกสบายขึ้น
3. ชาสมุนไพร การดื่มชาสมุนไพรอุ่น ๆ ก่อนนอน มีส่วนช่วยสร้างความบรรเทา โดยเฉพาะชาดอกคาโมมายล์ ที่มีกลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย ชงดื่มก่อนนอนก็จะก่อให้สะดวกและสบายท้อง นอนหลับสะดวกสบายมากยิ่งกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

4. นมอุ่น เครื่องดื่มที่เรารู้จักดีและเป็นตัวคัดเลือกหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้การนอนหลับเป็นเรื่องที่โดยง่าย ยิ่งได้ดื่มแบบอุ่น ๆ ยิ่งนำมาซึ่งการทำให้ผ่อนคลายสะดวกท้อง เนื่องจากในนมมี ทริปโตเฟน ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจำพวกหนึ่งที่มีส่วนช่วยสังเคราะห์ฮอร์โมนเมลาโทนิน ที่ช่วยสร้างความผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด ทำให้นอนหลับสะดวก พวกเราสามารถเลือกดื่มทั้งนมวัวหรือนมถั่วเหลืองได้ตามใจถูกใจเลย

เพราะเหตุไรควรจะ เปลี่ยนแปลงจากดื่มกาแฟ มาดื่มโกโก้

ก็เพราะว่าโกโก้มีสิ่งที่ดีหลายสิ่งหลายอย่างจ้ะ ที่ไม่ได้ช่วยให้ผิวสวยขึ้นได้อย่างเดียว ผลดีอื่นๆ ของโกโก้ก็คือ
– มีสารคาเฟอีนที่ต่ำลงยิ่งกว่า เหมาะสมกับคนมีความต้องการลดสารคาเฟอีนในร่างกายค่ะ
– โกโก้ไม่นำมาซึ่งการทำให้ผิวขาดความชื้นเหมือนกาแฟ จากงานวิจัยในวารสารโภชนาการของยุโรปประสบว่า การกินหรือดื่มโกโก้เป็นเวลาช้านาน 12 สัปดาห์ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น 25% อย่างยิ่งจริงๆ
– กินแล้วไม่อ้วนอย่างที่คิด ตามค่าโภชนาการแล้ว โกโก้แบบเพียวๆ ในจำนวน 2 ช้อนโต๊ะ จะเท่ากับ 25 กิโลแคลอรี่ และไขมัน 1.5 กรัมค่ะ ดูเหมือนมีแคลอรี่เยอะใช่หรือไม่จ้ะ แต่เอาเข้าจริงแล้ว โกโก้แท้ๆ แบบบริสุทธิ์เนี่ยกินยากมาก เนื่องมาจากมันขมมาก หากกินแบบน้ำตาล+นมนิดหน่อย ทานแค่ 1 ช้อนชาก็เข้มข้นสุดๆ แล้วค่ะ และสิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้อ้วนจริงๆ ไม่น่าใช่โกโก้ค่ะ แต่เป็นน้ำตาลกับนมเสียมากยิ่งกว่า
– โกโก้ดีต่อสุขรูปร่างกายด้วย เป็นต้นว่า ช่วยลดลำดับขั้นคอเลสเตอรอลในเลือด ลดความดันเลือด บำรุงความคิดในหัว เป็นต้นค่ะ

ข้อห้ามสำหรับเพื่อการใช้โกโก้

1.ไม่ชี้แนะให้ใช้โกโก้เพื่อเด็กที่อายุไม่มากที่มีอายุไม่ถึงสามขวบ นอกจากนี้นี้ความระมัดระวังสำหรับเพื่อการใช้โกโก้เป็นเรื่องสำคัญเพื่อคนที่เป็นโรคเบาหวานโรคท้องร่วงหลอดเลือดและข้อขัดแย้งของระบบประสาท

2.ไม่บอกต่อให้ใช้โกโก้เพื่อผู้ที่เป็นโรคไตและโรคเกาต์ เนื่องจากว่ามีสารรวมตัวกัน purine ในสินค้าสารนี้ส่งผลเสียต่อบุคคลบางหมู่

3.มิโดยเหตุนี้การสะสมของกรดยูริคในร่างกายและส่วนเกินของเกลือในเนื้อเยื่อกระดูกจะถูกเสริมเติมเข้าไปในโรคไต ห้ามใช้เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์โกโก้กับบุคคลที่มีความเป็นกรดเพิ่มเติมขึ้นในกระเพาะอาหาร

4.มิฉะนั้นคุณสามารถนำมาซึ่งการทำให้เหตุการณ์ร้อนแรงขึ้นได้แค่นั้นเพราะเหตุว่าผลิตภัณฑ์ก่อให้เกิดการหลั่งในกระเพาะมากจนเกินไปนอกจากนี้ยังไม่แนะนำให้ดื่มโกโก้แก่ผู้ที่มีปัญหาเรื่องอาการท้องผูก

5.ห้ามใช้โกโก้หากมีคนเป็นโรคหัวใจ เครื่องดื่มทรงอิทธิพลกระตุ้นที่ทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพของโรคดังกล่าวข้างต้น นอกจากนี้นี้ผลิตภัณฑ์ยังถือว่าเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่ร้อนแรงอีกด้วย

6.ผงโกโก้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคาเฟอีนส่วนเกิน การดื่มในจำนวนมากสามารถนำไปสู่การปัสสาวะบ่อยจังหวะหัวใจไม่สม่ำเสมอและการนอนไม่หลับ

7.สินค้ามีผลเสียสุขรูปของผู้ที่ทุกข์ทรมานจากความวิตกกลุ้มอกกลุ้มใจผิดปกติและไม่หยุดยั้ง ยิ่งไปกว่านั้นนี้หากคุณใช้โกโก้ณ เวลาเลี้ยงลูกด้วยนมลูกเล็กน้อยจะรู้สึกไม่สะดวกในรอบๆท้อง

HOME