น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า การเลือกใช้ น้ำยา Salt Nic น้ำยาฟรีเบส รวมทั้งคอยล์ให้เหมาะสมกับยาสูบไฟฟ้าแต่ละประเภทจะก่อให้ผู้ใช้ได้รับคุณภาพในการดูดบุหรี่ไฟฟ้าอย่างสูงสุด แล้วก็ทำให้พวกเราได้อรรถรสสำหรับการสูบที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย วันนี้เราเลยจะมาชี้แนะการเลือกใช้ น้ำยายาสูบ คอยล์ขนาดต่างๆซึ่งจะส่งผลไปถึงการเลือกค่าโอห์ม (Ω) ของคอยล์อีกด้วย เพื่อเข้าใจวิธีการและสามารถเลือกใช้งานได้ตรงกับความอยากได้ของพวกเราได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

การเลือกใช้น้ำยาที่หรูหรานิโคตินที่มากเกินไปก็อาจจะเป็นผลให้ผู้ใช้งานสำลักควันจนถึงแสบคอจนถึงทำให้ไม่กล้าใช้งานอีกต่อไปหรือจำต้องทิ้งน้ำยาขวดนั้นไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนั้นการเลือกชนิดของน้ำยาแล้วก็ระดับนิโคตินให้เหมาะสมกับค่าโอห์มของคอยล์เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง หลายๆคนคงมีคำถามว่าแล้วน้ำยา 2 ชนิดนี้ต่างกันยังไง ?

ปัจจุบันนี้มีผู้เสียสละความพอใจเข้ามาใช้ยาสูบไฟฟ้ากันเยอะมากๆ คนโดยมากมักจะเลือกซื้อน้ำยาซอลนิคดังที่ร้านแนะนำให้ โดยขาดความรู้ว่ามันเอาไปใช้เพียงพอตไฟฟ้าแบบไหนได้บ้าง น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

1.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า  น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) คืออะไร ?

น้ำยาซอลนิคเป็นน้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่ใช้นิโคตินแบบเกลือที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงยิ่งกว่านิโคตินแบบฟรีเบส

นิโคตินประเภทนี้มีความเข้มข้นสูงจึงจำต้องผสมกรด benzoic acid เพิ่มเพื่อให้เวลาสูบรู้สึกนุ่มคอ และก็ลดโอกาสกำเนิด Throat Hit (แสบคอ กระแทกคอ หรือจุกคอหอย)

2. เพราะเหตุใดถึงจำต้องเลือกใช้น้ำยาซอลนิค ?

น้ำยาซอลนิคมีนิโคตินที่เข้มข้นมากมาย ทำให้ผู้ใช้งานดูดไม่กี่คำก็รู้สึกว่าได้รับนิโคตินที่เพียงพอแล้ว แถมน้ำยาซอลนิคยังให้ฟิลสูบที่นุ่ม ละมุน ไม่แทงคอ

จุดนี้ช่วยทำให้เราไม่ต้องยกบุหรี่กระแสไฟฟ้าขึ้นมาดูดเป็นประจำอีกด้วย แถมยังช่วยให้ประหยัดน้ำยาจากการสูบน้อยครั้งและพอเพียงตกระแสไฟฟ้าที่ใช้ความรุนแรงไฟเพียงแค่ไม่กี่วัตต์

นิโคตินแบบเกลือเป็นเยี่ยงไร ?

นิโคตินแบบเกลือจะถูกดูดซับเข้าสู่กระแสโลหิตก้าวหน้ารวมทั้งรวดเร็วทันใจกว่านิโคว่ากล่าวนชนิดอื่นๆเพราะฉะนั้นน้ำยาซอลนิคก็เลยเป็นสารทดแทนนิโคตินที่มีคุณภาพสูงมาก

เหมาะกับคนที่สูบบุหรี่มากยิ่งกว่า 10 มวนต่อวัน รวมทั้งยังช่วยทำให้ลดความต้องการสูบบุหรี่จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นิโคตินแบบเกลือสกัดได้จากใบยาดูดเอามาผสมกับของเหลวต่างๆอย่างเช่น Propylene Glycol และก็ Vegetable Glycerin จนถึงทำให้มีการเกิดเป็นน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้าที่เราเอามาใช้กันอยู่ถึงเดี๋ยวนี้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

3. น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) ใช้กับคอยล์อะไร ?

จากข้อมูลข้างต้นนักอ่านเพียงพอจะรู้กันแล้วว่าน้ำยาซอลนิคมีนิโคตินเข้มข้นสูงจึงจำต้องใช้กับพอเพียงตกระแสไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ

ฉะนั้นคอยล์ที่พวกเราจะเลือกใช้ก็เป็นคอยล์ที่ใช้กำลังไฟต่ำด้วยเหมือนกัน ปริศนาเป็นแล้วพวกเราจะรู้ได้ยังไงว่าคอยล์เบอร์อะไรถึงจะใช้ไฟต่ำ ?

คำตอบก็คือ มากยิ่งกว่าหรือเท่ากับ 0.6Ω (โอห์ม) ขึ้นไปถือว่าใช้ไฟต่ำ คอยล์เหล่านี้สามารถใช้กับน้ำยาซอลนิคได้

ที่ตรงนี้มิได้มีกฏเกณฑ์คงที่ แม้กระนั้นเป็นเพียงข้อแนะนำจากประสบการณ์จากการใช้งานของคนเขียน แต่ถือได้ว่าค่าเป็นที่ยอมรับ และก็ใช้กันได้ปกติทั่วไป

4. บุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนใช้กับน้ำยาซอลนิค น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

น้ำยาซอลนิคเหมาะสมกับเครื่องยาสูบกระแสไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ เนื่องจากว่าตัวน้ำยาความเข้มข้นของนิโคตินสูงอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ไฟที่สูงเท่าไรนัก

และให้หลบหลีกการใช้แรงงานกับเครื่องมือที่มีกำลังไฟแรงสูงกับน้ำยาซอลนิคนิมีจำนวนนิโคตินมากกว่า 40 MG ขึ้นไป เพราะว่าโน่นอาจจะก่อให้ผู้ใช้ได้รับนิโคตินที่มากเกินไป

จากที่พวกเราได้กล่าวไว้ข้างต้นนิโคตินแบบเกลือได้รับการออกแบบเพื่อใช้ในเครื่องใช้ไม้สอยที่มีกำลังไฟต่ำ เนื่องจากนิโคตินเกลือมีความเข้มข้นสูง และก็ ซึมซับเข้าร่างกายได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว

เครื่องบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำโดยมากจะมีรูปร่างที่เล็ก บาง มองโฉบเฉี่ยว ที่สำคัญส่วนใหญ่ยังมีระบบระเบียบสูบอัตำหนิโนมัตำหนิ ซึ่งหมายความว่าสูบได้เลย โดยที่ไม่ต้องกดปุ่มอะไรก็แล้วแต่

จุดเด่นของน้ำยาซอลนิค น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

เครื่องมือใช้งานง่าย – ตัวเครื่องที่กำลังไฟต่ำจะใช้งานง่ายและไม่ยุ่งยาก ที่สำคัญมันมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ใส่กระเป๋าสบาย

ระดับนิโคตินที่สูง – เนื่องด้วยระดับนิโคตินที่สูงและก็ซับเข้าสู่ร่างกายได้ไวทำให้ท่านเลิกบุหรี่และไม่อยากสูบมันได้ง่ายๆ

ให้ฟิลลิ่งสำหรับการดูดที่นุ่ม – โดยปกติถ้าใช้นิโคตินสูงจะทำให้รู้สึกแสบคอและก็กระแทก แต่นั่นไม่เกิดขึ้นกับน้ำยาซอลนิค

ใช้น้ำยาน้อยลง – เพราะเหตุว่าระดับนิโคตินสูงและการดูดซึมที่ดีขึ้น ผู้ใช้ก็เลยไม่เป็นจำเป็นต้องใช้น้ำยาปริมาณมาก อีกทั้งควันยังน้อยไม่รบกวนคนรอบข้าง

อายุการรักษานานขึ้น – เหตุเพราะนิโคตินแบบเกลืออยู่ในสภาพตามธรรมชาติ จึงมีสเถียรภาพมากยิ่งกว่า แล้วก็ได้โอกาสเกิดปฏิกิริยาออกสิไดซ์น้อยลง

5. น้ำยาฟรีเบส กับ น้ำยาซอลนิค แตกต่างกันอย่างไร

ไม่เหมือนกันที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลยเป็น ระดับความเข้มข้นของนิโคตินของน้ำยาทั้งสองแบบนี้ต่างกันอย่างสิ้นเชิง

หากเปรียบไม่เหมือนกันเป็นข้อๆจะได้ดังนี้

สารในน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้า : น้ำยาฟรีเบสจะแสบคออย่างรุนแรงเมื่อใช้ระดับนิโคตินปริมาณมาก แต่น้ำยาซอลนิคมีการผสมกับกรด benzoic acid เพื่อปรับฟีลลิ่งระหว่างสูบให้รู้สึกนุ่มสบายในคอ ลดโอกาสเกิด Throat Hit

ฟีลลิ่งสำหรับในการสูบ : น้ำยาฟรีเบสใช้คอยล์โอห์มต่ำ ทำให้ดูดมันแล้วก็ควันเยอะกว่า แต่ก็จะต้องสูบหลายคำถึงจะรู้สึกเต็มปอด น้ำยาซอลนิคฟิวดูดจะแน่นและควันน้อยกว่า แม้กระนั้นก็ทำให้ได้กลิ่นที่ชัดกว่าสูบไม่กี่คำก็รู้สึกเต็มปอด

รสชาติและก็กลิ่น : หากวัดผลจากอุปกรณ์และก็คอยล์ทั้งหมดทุกอย่างเช่นกัน น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นและก็รสที่กระจ่างกว่า แต่เรื่องจริงผู้ที่ใช้น้ำยาฟรีเบสส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่มีความโล่ง ด้วยเหตุนี้ก็เลยทำให้กลิ่นที่ชัดหายไป รวมทั้ง แทนที่ด้วยควัน ก็เลยทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ใช้น้ำยาซอลนิค กับวัสดุอุปกรณ์ที่แน่น รู้สึกว่ากลิ่นชัดกว่า

ปริมาณสำหรับในการดูด : น้ำยาฟรีเบสอาจจะจำต้องสูบหลายครั้งกว่า เพราะว่าน้ำยาฟรีเบสในตลาดมีนิโคตินไม่มากมาย ราว 3-9 มก. ส่วนน้ำยาซอลนิคทั่วไปจะเริ่มต้นที่ความเข้มข้นราว 25 มก.ขึ้นไป ก็เลยทำให้น้ำยาจำพวกนี้ไม่ต้องสูบบ่อยครั้งนักหรือสูบบ่อยก็ครั้งละไม่กี่คำเพียงแค่นั้น

จำนวนควัน : น้ำยาฟรีเบสให้ควันที่ออกจะมากมายกว่าแน่นอน ส่วนน้ำยาซอลนิคให้ควันปานกลาง-น้อย

ราคา : ตอนนี้น้ำยาฟรีเบสราคาน้อยยิ่งกว่าน้ำยาซอลนิคพอควร

6.น้ำยาซอลนิค นิโคตินเท่าไหร่

มักเป็นคำถามที่หลายท่านสงสัย เราจำเป็นต้องขอชี้แจงอย่างงี้ว่า จำนวนนิโคตินของน้ำยาซอลนิคแต่ละยี่ห้อนั้น จะมีความไม่เหมือนกันออกไปขึ้นกับผู้สร้างว่าเค้าตั้งใจจะใส่มามากแค่ไหน เพื่อให้น้ำยาสูตรที่เค้าทำนั้นออกมาดีเยี่ยมที่สุด

เหตุผลที่เค้าไม่ทำจำนวนนิโคตินออกมาให้เสมอกันหมดเพราะเหตุว่า นิโคตินแต่ละมูลเหตุจะมีคุณภาพ ความเข้มข้น นานับประการ ยกตัวอย่างเช่น นิโคตินความเข้มข้นที่ 30MG ของแต่ละแหล่งที่มาก็จะให้ประสิทธิภาพความแรงไม่เท่ากันนั่นเอง

ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้สร้างแต่ละแบรนด์จึงต้องแก้ไขค่าความเข้มข้นของนิโคตินให้อยู่ในจุดที่พึงพอใจที่สุด ก็เลยทำให้จำนวนปริมาณนิโคตินของแต่ละแบรนด์มีความไม่เหมือนกันออกไป ไม่อาจจะกำหนดคงที่ได้นั่นเอง

แต่โดยส่วนมากแล้ว ปกติพวกเราจะมองเห็นได้ว่าผู้ผลิตจะกำหนดนิโคตินมาที่ 30MG เพื่อให้เราได้เข้าใจง่ายๆว่า ปริมาณนิโคตินที่ผู้ผลิตใส่มาในน้ำยานั้น จะมีนิวัวติเตียนนอยู่โดยประมาณเยอะแค่ไหน ซึ่งบางทีอาจจะ บวกหรือลบ ก็ขึ้นกับคุณภาพของนิโคตินนั้นๆด้วย

7. สรุป

น้ำยาซอลนิคเป็นน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้าอีกหนึ่งประเภทยอดนิยมอย่างมากในตลาด ด้วยเหตุว่าคุณลักษณะเด่นหรือจุดเด่นก็คือให้เราสามารถดูดบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิวัวว่ากล่าวนสูงได้โดยที่ยังให้ความนิ่มนวล ไม่กระแทกหรือแสบคอ

ผู้ใช้งานสามารถเลือกระดับนิโคตินได้ตามความอยากของตนเอง ทั้งยังเหมาะที่จะใช้น้ำยาซอลนิคเป็นตัวช่วยในการเลิกยาสูบ เพราะว่านิโคตินที่เข้มข้นจะให้ความอิ่ม รวมทั้งตอบแทนการอยากยาสูบจริงได้

องค์ประกอบของน้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้าที่สำคัญ

1.นิโคติน

เป็นส่วนประกอบสำคัญของยาสูบทุกประเภท ทั้งแบบมวนแล้วก็แบบไฟฟ้า เป็นสิ่งเสพติดอีกชนิดหนึ่ง เมื่อดูดนานเข้าจะก่อให้ผู้สูบติดได้ โดยหน้าที่หลักของนิโคตินก็คือการเพิ่มความดันโลหิตในร่างกาย ด้วยเหตุดังกล่าวอาจจะทำให้ร่างกายได้รับผลพวงได้ในระยะยาว ดังนั้นสำหรับเพื่อการเลือกน้ำยาเพื่อกับบุหรี่กระแสไฟฟ้า คุณควรจะเลือกจำนวนของนิโคตินให้เหมาะสมกับตัวคุณ ยิ่งน้อยเท่าใดก็จะเกิดผลดี

2.กลีเซอรีน

เป็นส่วนผสมสำคัญของน้ำยาที่จะทำให้มีรสชาติออกหวานนิดหน่อย รวมทั้งสารจำพวกนี้จึงควรผ่านการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา แค่นั้น ก็เลยจะไม่มีอันตรายกับผู้ใช้ ถ้าเกิดมีความคิดเห็นว่าสารชนิดอยู่ในน้ำยาที่คุณยังไม่แน่ใจ ก็อย่าซื้อดีมากกว่า เพราะว่าเสี่ยงที่กำลังจะได้รับผลพวงกับร่างกายได้

3.โพรีไพลีนไกรคอล

เป็นสารที่ได้จากการสังเคราะห์ที่ประสบพบเห็นได้หลายครั้ง ทั้งยังในเครื่องแต่งหน้า หรือยา โดยหน้าที่หลักของสารชนิดนี้ก็คือ จะเป็นตัวกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดควัน ถ้าเกิดร่างกายได้รับเป็นระยะเวลานานๆอาจจะเป็นผลให้เกิดผลกระทบกับร่างกายได้

4.สารแต่งกลิ่นแล้วก็รสชาติ

คือส่วนประกอบสำคัญใน น้ำยายาสูบไฟฟ้า เลยก็ว่าได้ ที่จะทำให้ผู้ดูดรู้สึกพึงพอใจกับกลิ่นและรสที่ได้รับ ขึ้นรถเคมีชนิดจะเป็นสารที่มีความปลอดภัยกับร่างกาย ที่อยู่ในส่วนประกอบของของกินอยู่แล้ว แม้กระนั้นก็จะต้องเป็นสารที่ผ่านการยืนยันจาก อย. มาก่อนแค่นั้นก็เลยจะเชื่อใจได้

เลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังไงดี

คนที่พึ่งใช้งานยาสูบไฟฟ้าน่าจะเจอกับปัญหาที่ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ด้วยเหตุว่ามีน้ำยาให้เลือกหลากหลายประเภทเกิน สำหรับในการซื้อครั้งแรก ชี้แนะว่าให้ท่านซื้อในจำนวนน้อยๆหรือเป็นหลอดเล็กๆเพื่อเอามาทดลองว่าชอบใจหรือไม่ ถ้าหากซื้อมาแล้วก็ใช้ไม่ดี เช่น ดูดแล้วแสบคอ หรือกลิ่นไม่ดี จะได้เปลี่ยนแปลงใหม่ได้ทัน

แล้วก็เพื่อเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจว่าน้ำยาที่คุณซื้อมีคุณภาพแน่ ก็น่าจะดูรีวิวของผู้ที่เคยใช้งานมาก่อนหน้านั้นประกอบด้วย ว่าคนส่วนมากนิยมเลือกน้ำยาอะไร ยี่ห้อไหน คุณจะได้เลือกซื้อไม่ผิด รวมทั้งไม่มีอันตรายกับคุณด้วย

ทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็คือเรื่องราวของ น้ำยายาสูบไฟฟ้า ที่คุณควรทราบก่อนที่จะซื้อมาใช้งาน โดยเหตุนั้นเมื่อคุณจำต้องเลือกน้ำยาก็ควรเลือกให้เป็น เลือกให้ดี เอาที่ปลอดภัยกับตนเองที่สุด ถ้าเกิดซื้อแล้วไม่ได้ของที่มีคุณภาพ อาจจะเกิดปัญหาในตอนหลังซึ่งไม่คุ้มแน่

Freebase Nicotine

สำหรับเจ้าฟรีเบส เป็นนิโคตินที่พวกเราดูดกันอยู่ในปัจจุบันก็คือ น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้าทั่วๆไปตามท้องตลาด อีกทั้งของมาเล แล้วก็ ของเมกา กล่าวได้ว่าที่ซื้อกันใช้อยู่มันคือนิคแบบฟรีเบสทั้งสิ้น ยิ่งใส่มากยิ่งทำให้กระแทกคอผู้ดูดเยอะขึ้น ไล่ระดับไปตั้งแต่ Nic 0-3-6-9-12

Salt Nicotine

นิโคตินแบบซอลล์ ทำขึ้นมาเพื่อใช้กับบุหรี่กระแสไฟฟ้าประเภท Pod เพราะใช้ความรุนแรงไฟต่ำ ก็เลยทำให้เป็นอันตรายมากหากผู้ใช้นำมาใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไปที่จ่ายกระแสไฟฟ้าแรง และก็ หัวแบบหยดดูด เพราะซอลล์ดูดซึมเข้ากระแสโลหิตได้อย่างรวดเร็ว แล้วก็ ร่างกายจะได้รับนิโคตินมากจนเกินความจำเป็นบางทีอาจมีผลร้ายแรงทำให้หัวใจหยุดเต้นได้

ข้อดี – จุดบกพร่อง ของทั้งยัง2 แบบของน้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้า Saltnic

น้ำยายาสูบไฟฟ้า Saltnic มีข้อดี แม้จะใส่นิคในจำนวนสูงๆก็ให้ความนุ่ม ไม่มีอาการแสบคอ และ กระแทกคอราวกับฟรีเบส

น้ำยาบุหรี่กระแสไฟฟ้าSaltnic ดูดแล้วทำให้มีความรู้สึกอิ่มกับนิคได้เร็วสำหรับการสูบเพียงไม่กี่คำ เพราะนิคสูงมากมาย ต่างจากฟรีเบสที่สูบมากแค่ไหนก็ไม่อิ่ม ยิ่งถ้าเพิ่มนิคสูงก็ทำให้ดูดทุกข์ยากลำบากมีอาการแทงคอ หรือ มีรสชาติเผ็ดเหมือนพริกไทย ทำให้เสียรสชาติสำหรับการดูด[

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic ต่อให้ใช้ปริมาณเยอะแยะซักมากแค่ไหนก็ไม่มีผลทำให้รสของน้ำยาบ้าต่างกับฟรีเบสที่ใส่เยอะจะมีผลให้เสียรสชาติของน้ำยาไป

น้ำยายาสูบไฟฟ้าSaltnic ข้อบกพร่องเลยคือมันดูดนุ่มและไม่มีอาการกระแทกคอจึงทำให้ผู้สูบบางคน สูบตลอดระยะเวลาไม่พักเลย ซึ่งมันก็ก่อให้เกิดผลกระทบก่อให้เกิดอาการมึนหัว เหงื่อออก มือเท้าสั่น หรือ นำไปสู่อาการหัวใจหยุดเต้นได้ ต่างกับฟรีเบสที่สูบได้ตลอดแล้วไม่ค่อยส่งผลเสียที่ร้ายแรงตามมา

แนวทางเลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Saltnic

น้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้า Saltnic ในท้องตลาดจะมีอยู่ 3 ระดับดังนี้

25mg ,35mg ,55mg(/1ml) เสนอแนะให้เริ่มที่จำนวนน้อยที่สุดก่อนถ้าเกิดยังคิดว่าเบาไปค่อยเพิ่มระดับขึ้นไปในจำนวนที่ตัวเราอยากรวมทั้งรับไหว

สิ่งที่ต้องการจะเตือนเป็น เมื่อคุณใช้ pod แล้วก็ใช้ น้ำยายาสูบกระแสไฟฟ้า Saltnic ที่มี นิค ความเข้มข้นสูง โน่นคือคุณเสี่ยงได้รับนิโคตินมากเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าน้ำยากลุ่มนี้มีความนุ่มมากกระทั่งไม่มี throat hit หรือการชนคอให้รู้สึก แม้กระนั้นพวกเราได้รับเข้าร่างกายและมันขึ้นสมสู่องพร้อมกับกระจายไปทั่วระบบเลือดในแทบจะในทันที รวมทั้งด้วยปริมาณน้ำยาที่นิโคตินสูงนั้นจะก่อให้คุณเกิดการเคยชินกับปริมาณสูงๆทำให้กลับมาใช้ระบบเดิมที่ใช้กันอยู่เวลานี้ไม่อย่างเดิมเนื่องจากว่าพวกเราติดปริมาณสูงไปแล้ว

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องการห้ามเด็ดขาดเลยคือ เอาน้ำยาสำหรับเพิ่มเติม pod ที่จำนวนนิคสูงๆมาใช้กับระบบ rda rta โดยเด็ดขาด เพราะคุณจะน๊อคได้ในเวลาไม่กี่วิ อย่าห้าวโชว์ว่าข้าใช้ได้มองไม่เห็นจำต้องพึงพอใจการตักเตือน คุณอาจจะไม่โชคดีรอดชีวิตได้ทุกคราว

 

กลับหน้าหลัก