โรงงาน ผลิต

โรงงาน ผลิต ยุคสมัยใหม่

โรงงาน ผลิต เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องแต่งตัว สบู่ และก็อาหารเสริม ยุคสมัยใหม่ มีความมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้ารวมทั้งบริการ ที่จะตอบสนองลูกค้าที่ปรารถนาเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอาง สบู่ รวมทั้งอาหารเสริมของตัวเอง แบบ One-Stop Service ดูแลตั้งแต่กระบวนการคิดสูตรตามความอยากของลูกค้า ดีไซน์ผลิตภัณฑ์ โลโก้ผลิตภัณฑ์ ขึ้นบัญชี อย.

โรงงาน ผลิต

 

ออกเอกสารส่งออกต่างแดน และก็ยังมีบริการให้คำปรึกษาด้านการตลาดแบบครบวงจร ด้วยงบประมาณเริ่มต้นเพียง 50,000 บาท หรือ 500 ชิ้นก็สามารถสั่งผลิตสินค้าเป็นเจ้าของแบรนด์กับบริษัทฯ ได้

4 ขั้นตอน การผลิตโรงงานผลิตของ ให้มีมาตรฐานแนวทางการทำธุรกิจเมื่อเติบโต

ขึ้นย่อมปรารถนาขยายกิจการเป็นโรงงานเพื่อรองรับการผลิตที่ โรงงานผลิต มากกว่าเดิม ถ้าหากเลือกโรงงานให้เช่า ตรงนี้ก็ไม่ค่อยมีอะไรยุ่งยากนักในประเด็นการจัดการขอก่อตั้ง แม้กระนั้นหากปรารถนาสร้าง

โรงงานผลิตของกินเองก็จำเป็นที่จะต้องทราบขั้นตอนต่างๆอย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้มีปัญหาด้านกฎหมายตามมา ซึ่งนี่คือ 4 ข้อควรจะรู้ก่อนที่จะตัดสินใจสร้างโรงงานผลิตอาหาร ลองดูว่าท้ายที่สุดจะตัดสินใจสร้างเองหรือเช่าโรงงานไปก่อนดีขั้นตอนก่อน การสร้างโรงงานผลิตอาหาร ให้เป็นไปตามมาตรฐานอย่างไรก็ดีก่อนที่จะไปเรียนถึงขนาดตอนต่างๆ

ก่อนสร้างโรงงานผลิตของกิน จำเป็นต้องทราบว่าในกรณีสถานที่ผลิตอาหารจะถูกยกฐานะเป็นโรงงานได้ควรเป็นไปตาม พ.ร.บ. โรงงาน พุทธศักราช 2562 โดยใจความหลักๆคือ มีเครื่องจักรที่ใช้งานตั้งแต่ 50 แรงม้าขึ้นไป หรือมีคนงานมากยิ่งกว่า 50 คนขึ้นไป จะมีหรือไม่มีเครื่องจักรก็ได้ หลังจากนั้นจึงไปสู่ขั้นตอนต่างๆดังนี้

1. ยื่นเรื่องตรวจประเมินมาตรฐานสถานที่การผลิตคนที่พึงพอใจตั้งขึ้นโรงงานผลิตอาหารจะต้องมีการยื่นเรื่องเพื่อเจ้าหน้าที่เข้ามาสำรวจสถานที่ผลิตรวมทั้งจัดเก็บข้อมูล โดยแนบเอกสารต่างๆจากที่ถูกขอ ไปยื่นถึงที่เหมาะศูนย์บริการสินค้าสุขภาพจิปาถะ (One Stop Service Center)ในอย. ในกรณีที่ก่อตั้งในกรุงเทวดา แต่หากว่าตั้งขึ้นในต่างจังหวัดก็ไปยื่นเรื่องกับที่ทำการสาธารณสุขประจำจังหวัด ซึ่งถ้าคนใดไม่สบายจริงๆจะยื่นผ่านหนทางออนไลน์ก็ได้

2. ยื่นเรื่องขออนุญาตจัดตั้งโรงงานเมื่อข้าราชการเข้ามาวิเคราะห์เป็นระเบียบเรียบร้อยและไม่มีปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็จะไปสู่การยื่นเรื่องขอตั้งขึ้นโรงงานเพื่อผลิตอาหาร โดยนำเอกสารต่างๆไปยื่นคำขอที่เดียวกับการยื่นเรื่องตรวจประเมินสถานที่การผลิต มีค่าธรรมเนียม 2,000 บาท ทั้งนี้เอกสารที่จะต้องเตรียมพร้อมในการไป คำร้องขออนุญาตจัดตั้งโรงงานตามแบบ อ1. 1 ฉบับสำเนาใบทะเบียนการค้าหรือใบทะเบียนการขาย 1 ฉบับสำเนาทะเบียนบ้านผู้ขอ 1 ฉบับ

แผนที่แสดงที่ตั้งของโรงงานรวมทั้งสิ่งปลูกสร้างที่อยู่ในบริการใกล้เคียงแบบแปลนแผนผังที่ถูกต้องตามมายี่ห้อส่วน 1 ชุด (ถ้าหากเป็นบ้านนอกใช้ 2 ชุด)แผนผังแสดงสิ่งปลูกสร้างบริเวณที่ดินโรงงาน แล้วก็ระบบกำจัดน้ำเสียรวมทั้งบ่อบาดาล (ถ้าหากมี)กรณีเป็นนิติบุคคลจะมีเงื่อนไขเพิ่มคือ สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล 1 ฉบับ หรือ สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น 1 ฉบับ (นิติบุคคลที่เป็นบริษัท)แล้วก็หากว่าผู้ขออนุญาตไม่สะดวกสำหรับการมายื่นคำขอด้วยตัวเองก็ต้องมีใบมอบฉันทะควบคุมเพื่อเป็นหลักฐานเอาไว้ด้วย

3. ได้รับใบอนุมัติเพื่อการสร้างเมื่อผลออกมาว่าผ่านการอนุญาต สามารถดำเนินกิจการได้จะมีการออกเอกสารจ่ายค่าธรรมเนียมตั้งแต่ 3,000 บาท ไปจนกระทั่ง 10,000 บาท หรือมากกว่าอยู่ที่แรงม้าเครื่องจักรหรือปริมาณคนงาน แล้วหลังจากนั้นข้าราชการมีการส่งเอกสารสิทธิ์ แล้วก็เอกสารฉบับนี้จะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธ.ค. ของปีที่ 3 ตั้งแต่แมื่อได้รับเอกสารสิทธิ์ ซึ่งเอกสารดังกล่าวข้างต้นมีความหมายมากมาย ต้องแสดงให้ผู้อื่นมองเห็นได้ในที่เปิดเตียนโล่ง มีการติดตั้งด้านนอกโรงงาน

4. จัดการขออนุญาตการผลิตของกิน (รับเลขสารบบอาหาร)ถึงแม้ตัวโรงงานจะผ่านแล้วแต่ยังจำเป็นต้องยื่นขออนุญาตเพื่อให้ได้รับเลขสารบบของกินของผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างขึ้นมา ซึ่งเลขสารบบอาหารที่ว่านี้ก็คือ ตัวเลข 13 หลักที่พวกเราเห็นกันอยู่ในเครื่องหมาย อย. บนตัวฉลากบรรจุภัณฑ์นั่นเอง รหัสดังที่กล่าวผ่านมาแล้วบ่งบอกถึงข้อมูลสินค้ารวมทั้งสถานที่ผลิต แบ่งออกได้ 4 ชนิด เป็นอาหารควบคุมเฉพาะของกินที่มีการระบุประสิทธิภาพหรือมาตรฐานของกินที่ควรมีฉลากของกินทั่วๆ

ไปถ้าเกิดยุ่งยากเกินความจำเป็น เลือกใช้บริการโรงงานให้เช่าเพื่อผลิตของกินดียิ่งกว่าจากขั้นตอนต่างๆที่กล่าวมานี้นับว่ามีความยุ่งยากอยู่พอสมควร ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาปฏิบัติงานและอาจจำต้องปรับปรุงแก้ไขกันหลายรอบ อาจดียิ่งกว่าแน่ๆถ้าเปลี่ยนแนวความคิดจากการผลิตโรงงานไปเป็นการเช่าโรงงานแทน สมมุติว่ามองทำเลที่ตั้ง โรงงานพระราม 2 เอาไว้ ก็สามารถเลือกผู้ให้เช่าได้หลายราย โดยข้อดีสำคัญๆของการเลือกโรงงานให้เช่าเป็นไม่ยุ่งยากเรื่องการขอเอกสาร

เพราะว่าโรงงานให้เช่ากลุ่มนี้จะปฏิบัติงานไว้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วตัวโรงงานผ่านมาตรฐานการสร้างลงทุนน้อย ไม่ต้องเสียตังค์สร้างโรงงานขนาดใหญ่ด้วยตัวเองระยะเวลาดำเนินงานรวดเร็ว สามารถเดินหน้าธุรกิจได้ในทันทีได้ทำเลที่ตั้งที่ดี ในราคาที่เหมาะสมผู้ใดกันที่มีแนวความคิดอยากเริ่มต้นธุรกิจผลิตอาหารเป็นของตัวเองแม้กระนั้นมีทุนน้อย ไหมมีผู้ช่วยเพื่อดำเนินงานในด้านต่างๆเลือกใช้บริการบรรดาโรงงานที่เปิดให้เช่าเพื่อผลิตอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แล้วเอาเวลาไปวางแผนดำเนินธุรกิจให้บรรลุผลสำเร็จคงจะดีกว่า

วิธีตรวจตราโรงงานที่ได้ GMPการที่พวกเราจะเริ่มทำธุรกิจ

ซักอย่างนึงนอกต้องมีแผนธุรกิจที่ดี Cash Flow ป้อมคง อีกสิ่งที่สำคัญมากๆไม่แพ้กันก็คือคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ดีนั่นเองค่ะแล้วก็สำหรับธุรกิจความงดงาม ที่เราจะเข้ามาเป็นเจ้าของแบรนด์เองแล้วนั้น ประสิทธิภาพของสินค้าที่ดีมันจำเป็นจะต้องมาจากโรงงานที่เปรียบได้เสมือนดั่งพาร์ทเนอร์หลักที่ได้ประสิทธิภาพ มาตรฐานในความเป็นจริงแล้วพวกเราจะเอาอะไรมาเป็นมาตรฐานว่าโรงงานไหนเป็นโรงงานที่ได้มาตรฐาน?หลักเกณฑ์หนึ่งที่เป็นตัวชี้วัดมาตรฐานโรงงานผลิตครีม และ Skin care ชนิดอื่นๆซึ่งได้รับการยินยอมรับในระดับสากลก็คือมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) ของกระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งเป็นหลักหลักเกณฑ์สำหรับในการตรวจมาตรฐานของสถานที่ผลิตที่ต้องมีความสะอาด รัดกุมในการคุ้มครองป้องกันการแปดเปื้อนในสายการสร้าง ตลอดจนการควบคุมคุณภาพพนักงานสำหรับการผลิตให้เป็นไปตามมาตรฐานรวมทั้งหลังจากที่พวกเราได้รู้แล้วว่ามาตรฐานที่พวกเราจะใช้เพื่อการวัดคุณภาพของโรงงานก็คือ GMP แต่ว่าพวกเราจะตรวจทานได้ยังไงว่า โรงงานไหนตามมาตรฐาน GMP จริงๆวันนี้มิสเดอร์มามีวิธีสำรวจง่ายๆมาบอกกันจ้ะรับผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตอาหารเสริมรับสร้างแบรนด์อาหารเสริมรับผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตอาหารเสริมชั้นหนึ่งของเมืองไทย รับผลิตอาหารเสริมนานา

ประการต้นแบบ เช่น รับผลิตอาหารเสริมลดหุ่น ผลิตคอลลาเจน ผลิตฉันลต้า ผลิตกาแฟลดหุ่น ผลิตกาแฟเพศชาย ผลิตอาหารเสริมหญิง แล้วก็ผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ด้วยประสบการณ์การรับสร้างแบรนด์อาหารเสริมให้แก่ลุกค้า แล้วก็มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจสำหรับเพื่อการดูแลสร้างแบรนด์อาหารเสริม บริษัท บียอนด์ แล็บโบราโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริม มือโปร มาตรฐานสากล โรงงาน ควบคุมการผลิตโดยคณะทำงานผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ หัวหน้าด้านการผลิตสบู่การองเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านการผลิตสบู่ บริการผลิตสบู่ครบวงจร ตั้งแต่พัฒนาสูตรให้ตรงสิ่งที่ต้องการลูกค้า ดีไซน์บรรจุภัณฑ์ โลโก้ ฉลากผลิตภัณฑ์ ใส่สินค้า จดทะเบียนสินค้า จนถึงไปถึงให้ คำปรึกษาด้านการตลาด

ด้วยโรงงานมีมาตราฐานโรงงานของพวกเราได้รับมาตรฐานการสร้าง GMP (Good Manufacturing Practice), ISO 9001 : 2015 HACCP ระบบประกันคุณภาพด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวโยงกับการควบคุมการผลิต, สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA), Halalทีมงานมือโปรพวกเรามีคณะทำงานผู้ชำนาญรวมทั้งมีคุณภาพ รวมถึงนักค้นคว้าพัฒนาสูตร ผู้ควบคุมการสร้างที่เป็นมาตรฐานสากล ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่มีความต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ธุรกิจความงดงาม ด้านสินค้าสบู่

แพทย์ศาสตร์ ( MEDICINE )พวกเราใช้การวิเคราะห์ต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวที่จริงจริง ทั้งยังผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย สิว รอยหลุม รอยแผลเป็น รูขุมขนกว้าง ผิวหน้ามัน ผิวแห้งแข็ง ปัญหารอบดวงตาคล้ำ ตาบวม รอยเท้ากา ปัญหาผิวอก ผิวแตกลาย ผิวเปลือกส้ม ปัญหาผมตก ศีรษะบาง รวมทั้งอื่นๆโดยปัญหาเหล่านี้เราจะนำมาปรับแต่งตามหลัก

วิชาการพัฒนาเปลี่ยนเป็นเครื่องแต่งหน้าที่ใช้แล้วไขปัญหาได้อย่างแท้จริงวิทยาศาสตร์เครื่องแต่งตัว ( COSMETICS SCEINCE )เราพัฒนาเครื่องแต่งหน้าภายใต้แนวทางแก้ไขตามหลักวิชาการด้วยการคุ้มครองป้องกันตั้งแต่ต้นเหตุ จนถึงปลายเหตุ สู่การเลือกวัตถุดิบ ที่มีประสิทธิภาพที่มี ผลของการวิจัยจากสถาบันชั้นแนวหน้าทั่วโลก ทั้งยังประเทศฝรั่งเศส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สเปน อเมริกา ประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น ผ่านการทดลองอีกทั้ง IN VITRO TEST ซึ่งสามารถเป็นการรับรองถึงคำตอบที่สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างแท้จริงวิศวกรรมศาสตร์

( ENGINEERING )เราเรียบเรียงมาตรฐานการผลิตตั้งแต่การนำวัตถุดิบเข้ามาใช้สู่ขั้นตอนการผลิต บรรจุ PACKING จนกระทั่งเป็นผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถวางขายในตลาด โดยใช้ขั้นตอนการตรวจทานประสิทธิภาพทั้งยัง QA รวมทั้ง QC ทั้งทำงานผลิตภายใต้มาตรฐานสากลทั้งยัง GMP, ISO9001-2008, HALAL รวมทั้งตั้งใจต่อคุณภาพชีวิตของบุคลากรด้วยมาตรฐานแรงงานไทย (มรท.)การตลาด

( MARKETING )เรามีทีมงานการตลาดที่มีความพร้อมสูง ทั้งการปรึกษาหารือและขอคำแนะนำแล้วก็แนวทางแก้ไขปัญหาผิวพื้นฐาน แล้วก็ที่สำคัญเป็นหารือแล้วก็พินิจพิจารณาความน่าจะเป็นไปได้ของการทำธุรกิจแบรนด์เครื่องแต่งหน้าภายใต้แนวคิด BRAND COSMETICS MARKETING โดยจะเริ่ม ตั้งแต่วาง TARGET MARKET, PRODUCT CONCEPT, ADVERTISING AND PRSTRATEGY โดยทางเรายึดหลัก ONE STOP SERVICES FOR COSMETICS ครบทุกบริการ ดูแลทุกขั้นตอนสร้างแบรนด์เครื่องแต่งตัวอย่างมืออาชีพ

https://museoriver.com/