หนังผจญภัย แฟนตาซี

หนังผจญภัย แฟนตาซี

หนังผจญภัย แฟนตาซี Avatar (2009) Avatar จะนำผู้ชมภาพยนตร์ก้าวสู่โลกใหม่ที่สุดตะลึงงันตาเหนือล้ำจินตนาการ เมื่อฮีโร่ผู้ฝืนใจ จำต้องออกเดินทางเพื่อปลดเปลื้องแล้วก็เริ่ม หนังผจญภัยแฟนตาซี พร้อมเป็นหัวหน้าที่การทำศึกเพื่อคุ้มครองป้องกันโลกของผู้คนต่างดาวที่เขาเรียกว่าบ้าน เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ Titanic มีเค้าเรื่องภาพยนตร์หัวข้อนี้อยู่ในใจตั้งแต่ 15 ปีที่ผ่านมา

แม้กระนั้นด้วยความจำกัดทางเทคนิคในเวลานั้นจึงไม่อาจจะถ่ายทอดจินตนาการออกมาเป็นภาพได้ บัดนี้ เขาใช้เวลากว่า 4 ปีในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Avatar ภาพยนตร์แนวไลฟ์แอคชั่นที่ใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟ็คสุดไฮเทค Avatar ถูกสร้างออกมาอย่างสมบูรณ์แบบด้วยวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยีภาพยนตร์ ที่หลอมเราเข้าไปในโลกที่อารมณ์และก็เรื่องราวของตัวละคร

แนว: Action, Adventure, Fantasy

นักแสดงนำ: Sam Worthington, Zoe Saldana, Sigourney Weaver

ความยาว : 2 ชั่วโมง 42 นาที

Glass (2019) หนังผจญภัย แฟนตาซี

หนังแฟนตาซี เรื่องนี้เล่าถึงเป็นภาพยนตร์แนวแอคชั่นทริลเลอร์สยองขวัญซูเปอร์ฮีโร่จากอเมริกา มีระบุออกฉาย 2562 สำเร็จงานการเขียนบท กำกับ และก็ร่วมอำนวยการสร้างของเอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน เป็นภาพยนตร์ลำดับที่สามและเป็นภาคสุดท้ายในตรีภาคภาพยนตร์ชุดรถไฟสายตะวันออก 177 ซึ่งประกอบด้วย เฉียดฉิว ชะตาสยอง 2543 แล้วก็ สปลิท จิตหลุดโลก 2559 นำแสดงโดย บรูซ วิลลิส และ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน กลับมารับบทเดิมจาก เฉียดฉิว…ชะตาสยอง รวมทั้ง เจมส์ แม็กอะวอย ร่วมกับ อันยา เทย์เลอร์-จอย กลับมารับบทเดิมจาก จิตหลุดโลก สมทบโดย ซาราห์ พอลสัน

แนว: Drama, Sci-Fi, Thriller

นักแสดงนำ: James McAvoy, Bruce Willis, Samuel L. Jackson

ความยาว : 2 ชั่วโมง 9 นาที

หนังเสี่ยงภัยในป่า Congo : คองโก มฤตยูหยุดนรก

ตื่นเต้นไปกับการเสี่ยงภัยในดินแดนคองโกอันเต็มไปด้วยปัญหาหนังเสี่ยงอันตรายในป่าหัวข้อนี้ผลิตมาจากนิยายขายดิบขายดีชื่อดังจากปลายปากกาไมเคิล ไครช์ตัน ซึ่งเรื่องนี้เป็นแถวแอ็กชันเสี่ยงอันตรายที่มีการผสมผสานวิทยาศาสตร์ลงไปด้วย ทำให้การเล่าเรื่องเป็นไปอย่างน่าติดตาม โดยจะกล่าวถึงชายหนุ่มผู้ถูกบิดา หนังผจญภัย ตื่นเต้น ส่งตัวไปยังคองโกในแอฟริกา เพื่อค้นหาเพชรน้ำงามที่บริสุทธิ์ที่สุด เพื่อจะนำมาแปลงเป็นเทคโนโลยีติดต่ออันทรงพลัง แต่ว่าเขากลับไม่มีการติดต่อและล่องหนไป จนกระทั่งหญิงสาวผู้เป็นคนรักอีกทั้งเป็นอดีต C.I.A. จำต้องเดินทางตามเข้าไป ซึ่งในคองโกแห่งนี้ความลับอันน่าตกตะลึงหลบซ่อนอยู่ !

DORA หนังผจญภัย แฟนตาซี

ถ้าหากกล่าวถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการเสี่ยงอันตรายแล้วไม่มีสาวน้อยผมสั้นเสื้อสีชมพูคนนี้ก็ไล่อิชั้นออกไปจากการแนะนำหนังเลยจ๊ะ เรื่องราวของดาร่า สาวน้อยที่เติบโตมาในครอบครัวนักตรวจป่า ซึ่งคุณได้ย้ายบ้านจากป่าเข้ามาอยู่ในเมือง แม้กระนั้นแล้วก็มีเรื่องให้คุณต้องกลับเข้าไปในป่าอีกครั้งเพื่อไขปัญหาเมืองทองที่หายไป

ดาราหนัง : อิซาเบล่า โมเนอร์, เจฟฟรีย์ วอห์ลเบิร์ก, ยูเฮนิโอ เดอเบซ

Bridge to Terabithia (2007)

หนังเสี่ยงภัย ประเด็นนี้กล่าวถึงรายละเอียดความแปลกประหลาดเริ่มจาก เจส และก็ เลสลี่ เด็กผู้ชายแล้วก็หญิงที่จากไม่ชอบหน้าเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนรักกัน รวมทั้งทั้งคู่ได้ศึกษาและทำการค้นพบดินแดนอันแปลกสุดคณานับ ดินแดนที่เรียกชื่อว่า Terabithia ที่คราวราบิเตีย ต้นไม้จะเดินได้ แมลงจะรบได้ ยักษ์จะปกป้องรักษา อินทรีจะพิฆาต ทุกอย่างสามารถเป็นไปได้ แค่หลับตา แล้วเปิดใจให้กว้าง และในดินแดนครั้งราบิเตียนี้เอง ที่มีขึ้นสิ่งไม่คาดคิดเกินกว่าที่ใครจะกล้าจินตนาการ

แนว: Drama, Family, Fantasy

ดารานำ: Josh Hutcherson, AnnaSophia Robb, Zooey Deschanel

หนังเผชิญภัยในป่า The Legend of Tarzan : ตำนานที่ทาร์ซาน

ตำนานแห่งทาร์ซานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยดราม่าเข้มข้นชวนให้ติดตามถ้าเกิดผู้ใดกันเคยมองทาร์ซานฉบับแอนิเมชันมาก่อน ก็จะสัมผัสได้ถึงความสบายนิยม เนื้อเรื่องสบายๆและก็น่ารักหนังผจญภัยใหม่ๆ  แม้กระนั้นตำนานที่ทาร์ซานประเด็นนี้ไม่ใช่เช่นนั้น เพราะเหตุว่าเนื้อเรื่องมีความดราม่าเข้มข้น เดินเรื่องออกไปทางหมองๆและอึมครึม ผสมไปกับความดิบของตัวบท หนังผจญภัย แฟนตาซี โดยเนื้อเรื่องจะเอ่ยถึงที่ไปที่มาของทาร์ซาน ว่าเหตุไรเขาก็เลยเติบโตอยู่ในป่าใหญ่ของแอฟริกา รวมทั้งเข้าสู่รกรากของผู้คนด้วยฐานะลอร์ดเกรย์สโตรกได้ยังไง ทั้งยังเขายังมีเมียสาวสวยอย่างเจนคอยอยู่เดินคู่อีกด้วย ในขณะที่เรื่องราวดำเนินไป แผนร้ายจากชาวเบลเยียมผู้โลภมากก็ได้ก่อตัวขึ้น

Alita: Battle Angel (2019)

หนังแฟนตาซี เรื่องนี้เล่าถึงเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 26 ที่กล่าวถึงรายละเอียดของไซบอร์กสาว อลิตา (โรซา ซาลาซาร์) ที่ถูกดร.ไดสัน อิโดะ (คริสตอฟ วอลท์ซ) ศัลยแพทย์ไซบอร์กเก็บมาจากกองขยะแล้วช่วยซ่อมร่างของคุณให้ ภายหลังที่เธอฟื้นขึ้นมาเธอสามารถคิดออกเพียงอย่างเดียวก็คือความถนัดการต่อสู้รูปแบบเฉพาะของดาวอังคารที่หายสาบสูญไป แล้วคุณก็กลายมาเป็นนักล่า-นักรบ ที่คอยตามไล่ล่ากำจัดเหล่าผู้ร้ายชั่วร้าย ในมหากาพย์การเสี่ยงอันตรายคราวนี้อลิตะจำเป็นจะต้องออกเดินทางค้นหาตัวตนของคุณที่หายไป แล้วเธอก็จะได้พบกับความรักด้วย

แนว: Action, Adventure, Sci-Fi

ผู้แสดงนำฝ่าย: Rosa Salazar, Christoph Waltz, Jennifer Connelly

ความยาว : 2 ชั่วโมง 2 นาที

ANIMALS ON THE LOOSE: A YOU VS. WILD INTERACTIVE MOVIE

เกี่ยวกับหัวข้อการเสี่ยงภัยและก็การเอาชีวิตรอดต้องมองคนนี้เลยค่ะ พี่กางร์กริล! โดยพี่เค้าจะพาพวกเราไปดูการเอาชีวิตรอดจากสิ่งอันตรายต่างๆในป่า ทั้งยังยังมีออพชั่นให้เราเลือกว่าจะให้พี่มึงทำอะไร (เลือกไปเลือกมาเสมือนเราจะพาพี่เอ็งให้ลำบากกว่าเดิม 555 ) เป็นสารคดีที่บันเทิงใจมากเพราะว่าอีกทั้งดิบ ไม่มีอารยธรรม รวมทั้งทำให้คนดูมีส่วนร่วมไปในรายการด้วย

ดาราหนัง : กางร์ กริล์

หนังเสี่ยงอันตรายในป่า Kung Fu Monster

ยุทธจักรยักษ์ยักษ์สะท้านฟ้าการผจญภัยหนีตายที่เกิดขึ้นท่ามกลางเสียงหัวเราะและมิตรภาพหนังเสี่ยงภัยในป่าประเด็นนี้เอ๋ยถึงเฟิงซื่อไห่ ผู้อารักขาเสื้อแพรผู้มีบทบาทชุบเลี้ยงแล้วก็ฝึกหัดตัวประหลาดตนหนึ่งตามคำสั่งที่ได้รับ แม้กระนั้นด้วยความแสนรู้ของสัตว์ประหลาดตัวนั้นแล้วก็ความสงสารของเขา ทำให้เฟิงซื่อไห่ตัดสินใจปลดปล่อยมันไป จนกระทั่งทำให้ตัวเองถูกตามล่า ตกที่นั่งลำบากถึงเหลิ่งปิงปิงเพื่อนคู่ใจที่ต้องวางแผนเก็บรวบรวมคนให้ไปช่วยเฟิงซื่อไห่ แต่แล้วพวกเขาก็หนีไม่พ้น ทำให้ถูกล้อมจับเข้าจนได้ ซึ่งในตอนที่กำลังเข้าตาจนนั้นเอง อสูรกายที่เฟิงซื่อไห่ปล่อยไปก็ได้ย้อนกลับมาช่วยเหลือพวกเขา !

หนังเสี่ยงอันตรายในป่า Spy Kids 2: Island of Lost Dreams

พยัคฆินไฮเทค ทะลุเกาะมหาประลัยการผจญภัยสุดมันของสายลับรุ่นจิ๋วสองลูกพี่ลูกน้องที่จำเป็นต้องช่วยเหลือพ่อแม่หนังเผชิญภัยในป่าประเด็นนี้มีธีมเรื่องหลักอยู่บนเกาะสุดพิสดารแห่งหนึ่ง เอ๋ยถึงสายรุ่นจิ๋วสองพี่น้องอย่างคาร์เมนและจูนี่ที่ได้เลื่อนฐานะเป็นสายลับระดับสอง พวกเขาจำเป็นต้องเข้าสู่ภารกิจอันเลี่ยงไม่ได้ เพราะว่าจำเป็นต้องเข้าไปช่วยเหลือพ่อกับแม่ที่ถูกลักพาตัวไป โดยผู้ต้องสงสัยคือบิดามดแห่งวงการเทคโนโลยีผู้เก่งกล้า อีกทั้งบนเกาะที่พวกเขาจะต้องดำเนินงานยังถูกครอบคลุมด้วยสนามไฟฟ้าประหลาดที่ทำให้ไม่สามารถใช้เครื่องไม้เครื่องมือไฮเทคได้ พวกเขาก็เลยต้องอาศัยปัญญาและก็ความกลมเกลียวสำหรับเพื่อการฝ่าฝันภารกิจนี้

CAST AWAYเอ๋ยถึงการเอาตัวรอดที่ทรหด มีคนใดให้มากยิ่งกว่าคุณพี่คนนี้มั้ยขา?

เรื่องราวของชัค หนุ่มส่งของที่เกิดอุบัติเหตุทางเรือบินและก็ตกลงไปในสมุทร ในความโชคร้ายยังมีโชคดี เพราะว่าน้ำทะเลได้ซัดเค้าไปที่เกาะร้างที่นึง ผ่านไปยาวนานหลายวันไร้วี่แววการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆทำให้ชัคจำต้องปรับตัวแล้วก็ดำเนินชีวิตอย่างคว้างบนเกาะร้างที่นี้ถัดไป

นักแสดง : ทอม แฮงส์, เฮเลน ฮันต์, นิค เซียร์ซี่

วิถีทางการรับชม : Netflix

หนังเสี่ยงภัยในป่า King Kong : คิงคอง

เรื่องราวการเสี่ยงอันตราย แอ็กชันรวมทั้งดราม่าของตัวประหลาดตัวยักษ์คิงคองภาคนี้นับว่าเป็นหนังในตำนานที่ชนะใจคนอีกจำนวนไม่น้อยเลยจ๊า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายละเอียด หนังผจญภัย แฟนตาซี การเดินเรื่องที่เชิญให้ติดตาม หรือภาพเอฟเฟกต์ที่ทำออกมาได้เหมือนจริง โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อหญิงสาวไม่มีงานทำอย่างแอนน์ได้เผชิญกับผู้กำกับหนังตกต่ำที่กำลังหานางเอกที่จะไปเล่นหนังของเขา

แล้วกองถ่ายก็ได้เดินทางไปยังเกาะที่ถ่ายทำ แม้กระนั้นตรงนั้นแอนน์กลับถูกคนพื้นเมืองจับไปเซ่นสังเวยให้กับอสูรกายคอง แต่ว่าเจ้าสัตว์ยักษ์ตัวนั้นกลับหลงเสน่ห์เธอ ! ทั้งยังรอปกป้องรักษาเธอจากสัตว์ร้ายทั้งสิ้น แต่ว่าเพราะว่าเหตุนั้นทำให้มันโดนจับเข้าสู่มหานครใหญ่ ซึ่งวัตถุประสงค์ของมันมีเพียงแค่การตามหาแอนน์เท่านั้น !

museoriver