หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก ​เมื่อแอนดี้มีอายุได้ 17 ปี เขาก็อยู่ในเวลาเลยวัยที่ให้ความสนใจกับพวกของเล่นเก่าๆ เขาตัดสินใจที่จะนำวู้ดดี้ไปกับเขา และนำของเล่นชิ้นอื่นๆใส่ไว้ในถุงขยะ โดยมีเจตนาที่จะเก็บของเหล่านี้ไว้ที่ห้องเพดาน แต่แม่ของแอนดี้ก็เข้าใจผิดมีความรู้สึกว่าของเหล่านี้กลับกลายเป็นขยะ ก็เลยนำไปบริจาคที่ซันนี่ไซด์เดย์แคร์

ในเวลาที่วู้ดดี้เป็นฝ่ายบากบั่นโน้มน้าวใจหมู่ของเล่นอื่นๆให้เดินทางกลับไปหาแอนดี้ แต่ดูราวกับว่าหมวดเขาต่างมีความสำราญกับการอยู่กับซันนี่ไซด์มากกว่า ส่งผลให้วู้ดดี้ออกมาจากหมู่ของหมวดเขา ถัดจากนั้นไม่ช้านานหมู่เขาก็ได้เช่นกันรู้ว่า เด็กๆหมู่ใหมองหม่นั้นไม่เคยปฏิบัติกับของเล่นอย่างอ่อนโยนเลย อีกทั้งยังทรมานของเล่นชิ้นต่างๆ วู้ดดี้ก็เลยพากเพียรหาเคล็ดวิธีเข้าไปช่วยเพื่อจะนๆ และรวมพลังกันคิดแผนเพื่อจะหนีกลับไปอยู่บ้านไปหาแอนดี้ให้ได้

การมีอยู่ของหนังเรื่อง Jaw นั้นก็สามารถสร้างเกณฑ์ให้กับหนังแนวสัตว์ยักษ์กินคนขึ้นมาได้อย่างสูงลิบลิ่ว หนังฟรี ไม่มีโฆษณา ไม่กระตุก เหตุเพราะหนังหัวข้อนี้นั้นนับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะกลมกล่อมทั้งส่วนของมนุษย์และฉลามที่ถูกยกให้มีความหมายพอๆกันและไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนั้นเด่นจนเกินไป ฉากฉลามก็ทำออกมาได้อย่างดุร้ายส่วนคนก็สร้างมิติความเป็นมนุษย์ออกมาได้อย่างดีจนไม่สามารถรับรู้เหนื่อยใจเหมือนหนังสัตว์ประหลาดกินคนทั่วๆไปที่สร้างตัวละครฝ่ายมนุษย์มาเพื่อมีบทบาทวิ่งกับตายเพียงแค่นั้นและที่สำคัญนี่คือหนังที่สร้างแสดงตัวการณ์ให้คนไม่กล้าลงเล่นน้ำไปนานนับเดือนเลยทีเดียว

ออกตัวไว้ก่อนเลยว่าขณะนี้ Netflix ไม่ได้มีแค่หนังดวงอาทิตย์ตกนะ หนังเอเชียก็เยอะด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี จีน ญี่ปุ่น แต่จำเป็นจะต้องกล่าวเลยว่าอาจไม่มีเรื่องไหนครึกครื้นพอๆกับซีรี่ย์ญี่ปุ่นเรื่อง Million Yen Women ด้วยเนื้อเรื่องที่เป็นคำถามและงง ๆ หนังฟรีไม่มีโฆษณา แต่สร้างความน่าติดตามให้กับคนดูจึงไม่แปลกที่มันจะตราตรึงใจพวกเราได้ขนาดนี้ ตัวเรื่องเอ่ยถึงผู้แสดงเอกที่เป็นนักประพันธ์ที่อยู่ ๆ

วันหนึ่งเขาตื่นขึ้นมาประสบว่ามีสตรีเข้ามาอยู่ในบ้านเขาร่วมกันทั้งปวง 5 คน โดยแต่ละคนจึงควรจ่ายค่าเช่าบ้านให้เขาคนละ 1 ล้านเยน แค่เล่าแค่นี้ก็งงแล้วใช่ม่ะ ตัวหนังมันจะค่อย ๆ เผยปมออกมาที่ละนิดว่าสาปัจจัยที่เหล่าสาว ๆ ต้องเข้ามาอยู่บ้านเดียวกันกับผู้แสดงเอกเนี่ยมาอยู่เพราะเหตุใด ด้วยปัจจัยผลอะไร และเมื่อเหตุการณ์ทั้งปวงคลี่คลายหลายๆคนคงจะสะดุ้งไม่เล็กน้อย !

เปิดกันที่เรื่องแรกที่เป็นหนังน่าดู Netflix ด้วยหนังมุ่งมั่นจริงจัง กึ่งคอมเมดี้หน่อยๆ ด้วยการทำให้ทราบของ Leonardo DriCaprio และผู้กำกับ Martin Scorsese ซึ่งสร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของ Jordan Belfort ที่มีรายละเอียดสถานะการณ์เกี่ยวกับโบรคเกอร์หนุ่ม ที่ขายหุ้นอย่างฉลาดเฉลียว แต่พี่แกมิได้ขายปกตินะ แกหลอกขาย! ด้วยการชักชวนจากคำกล่าวอันแสนหวาน และขายจนมีทรัพย์สินเงินทองมากมายเละมหาศาล และใช้เงินเหมือนเป็นแค่เศษกระดาษ ทั้งเล่นยา ปาร์ตี้ และสตรี จากมวลชนสู่จุดสูงสุดจนได้ฉายาว่า “หมาป่าแห่งวอลล์เพศหญิงท” ก่อนจะลงมาสู่จุดต่ำสุดอีกสักที

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

Seabiscuit

ภาพยนตร์ที่เล่าเหตุการณ์ของม้าชิงชัยที่เกิดมาตัวเล็กมีตำหนิซึ่งในสมัยนั้นไม่มีใครอยากจะรับไปเลี้ยง แต่แล้วก็มีชายหนุ่มภาพร่างผอม เล็ก ซึ่งตั้งใจรับเจ้าม้าตัวนี้ไปฝึกและเลี้ยงมันด้วยความมุ่งมั่นเอาใจใส่ให้มันเปลี่ยนเป็นม้าแข่ง จากชายผู้ถูกตราหน้าเป็น Loser และม้าชิงชัยที่ไม่มีใครเอา ทั้งสองได้เรียนรู้ความพ่ายแพ้ด้วยกันและสามารถเปลี่ยนแปลงวิกฤตนั้นให้กลายมาเป็นโอกาสของชัยชนะได้ตอนท้าย

ตามมาด้วยรูปยนตร์สุดระทึกดีกรีประสิทธิภาพที่ Netflix ชี้แนะ ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา อย่าง Us ผลงานภายใต้การกำกับของผู้กำกับ หน้าจอร์แดน พีล เปิดเรื่องมาด้วยครอบครัวเล็กๆ แสนอบอุน ซึ่งรวมตัวกันไปด้วย เก๊บ (พ่อ), แอดิเลด (แม่), โซร่า (บุตรสาว) และ เจสัน (ลูกชาย) หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก โดยในแต่ก่อนนั้น แอดิเลด หรือ แอดดี้ ผู้เป็นแม่ ได้เผชิญกับเหตุการณ์ลี้ลับในเวลาที่หลงทางกับบิดาและมารดาในวัยเด็ก ในณ เวลานั้นแอดดี้ได้ติดอยู่ภายในบ้านสวนรื้นเริงที่เต็มไปด้วยกระจกเงาเยอะมากๆ มันได้ตามหลอกหลอนแอดดี้มาจนถึงปัจจุบัน วันระหว่างผ่านไปได้เป็นเรื่องราวกับพิศวงอีกรอบเมื่อแอ๊ดดี้เติบโต ครอบครัวเธอถูกภาพเงาหลอกหลอนและตามทำร้าย ครอบครัววิลสันจะรับมือกับเงาทั้งสี่นี้ยังไงกัน

เหตุการณ์ความเกี่ยวเนื่องป่วย ๆ ของครอบครัวสมัยใหม่ ที่แต่ละคนมีความนึกคิดเป็นของตนเองที่เเข็งเเรงพอที่จะไม่สนใจความนึกคิดอื่น ๆ สิ่งที่พวกเราถูกใจที่สุดคือเคล็ดลับที่แต่ละฝ่ายอุตสาหะจะเอาชนะกัน ที่ไม่น่าใช่การตบตีหนักหน่วงแต่มันคือการพากเพียรเอาชนะด้วยวิธีการทำให้อีกฝ่ายเป็นบ้า ทนมิได้ แล้วยอมแพ้ไปเอง ซึ่งดูอย่างกับว่าไม่มีใครลดละความมานะบากบั่นเลยและมันจึงเถิดจนยากจะควบคุม จังหวะของหนังทำให้เราลุ้นมาก ๆ ในแต่ละฉาก ส่วนงานดนตรีคลุกเคล้ากันของ Trent Reznor และ Atticus Ross ก็ชมล้ำสมัย เข้ากันกับเรื่องนี้เป็นที่สุด

สงกรานต์นี้มีผู้ใดวางแผนทำอะไรกันบ้างคะ หลายคนคงวางแผนกลับบ้าน หรือไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือเมืองนอกกัน แต่มั่นใจว่ายังมีหลายผู้คนที่อยู่กับครอบครัว มิได้คิดแผนไปไหนหรือทำอะไร วันนี้ Studio 7 เลยอยากมาเสนอแนะ แอปพลิเคชันเพื่อดูหนัง ชมซีรีส์ หรือชมละครย้อนหลัง เรียกว่าวันยุติยาวครั้งนี้ก็ชมกันแบบเพลินๆ ไม่จำเป็นต้องกลัวเหงา ที่สำคัญเป็นแอพที่สามารถดาวน์โหลดได้แบบไม่ต้องเสียตังค์ ไม่ควรค่าใช้จ่ายอะไรก็ตาม พวกเรามาชมกันว่า แอพที่แอดมินเอามานำเสนอนั้นมีอะไรกันบ้าง

สิ่งที่พวกเราชอบที่สุดในหนังหัวข้อนี้คือหนังสามารถดึงเสน่ห์ออกไปจากนักแสดงอัปลักษณ์ได้อย่างน่าดึงดูดสุด ๆ มันทำให้เรามองมีความคิดเห็นว่าเราไม่มีความจำเป็นที่ต้องหลงรักนักแสดงที่ชมเท่ หรือน่ารักเสมอตราบใดที่หนังรับรองที่จะดึงเสน่ห์ออกไปจากผู้แสดงนั้นให้ได้ ซึ่ง Rango ก็ทำออกมาได้อย่างมีเชิงชั้น ชมสนุก มีอารมณ์ขันเฉพาะเจาะจงตัว เป็นหนังแนว “ค้นหาตัวตน” ที่ไม่ควรพลาดเรื่องหนึ่ง

ไม่น่าเชื่อว่า โลแกน หรือ ฮิวจ์ แจ็คแมน จะเคยเล่นหนังแนวๆ นี้ด้วย โดยเรื่อง Prisoners (2013) เป็นเรื่องดังที่ว่า คุณพ่อคนหนึ่งที่ใจสลาย รับบทโดย ฮิวจ์ แจ็คแมน เหตุเพราะลูกสาวของเขาถูกลักพาตัวไปเช่นไร้ร่องรอย แต่เมื่อตำรวจไม่อาจจะช่วยลูกสาวเขาได้ เขาก็เคยจำเป็นต้องหาความจริงโดยการเสืบค้นและทรมาณจากผู้จะต้องสงสัย ความพีคของหนังประเด็นนี้ก็คือ คนชมจะได้ลุ้นไปตลอดทางว่า ลูกสาวของเขาขาดหายไปไหน แล้วใครคือโจรลักพาตัวกันแน่

คาร์ล เฟรดริกเซน คุณปู่ อายุใกล้ 80 ออกเดินทางข้ามทวีปตามล่าหาฝัน กับการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าตื่นเต้น ควรต้องพบกับเหล่าร้ายและการตามล่า และแล้วท้ายที่สุดคุณปู่สุดซ่าก็ได้เหมือนกันค้นพบว่า ชีวิตการเป็นซูเปอร์ฮีโร่นี่เพิ่งเริ่มต้นเมื่อถึงวัยใกล้ฝั่งจริงๆ แต่สิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้การผจญภัยในครั้งนี้เป็นคล้ายกับฝันร้ายที่ไม่ต้องการที่จะอยากตื่นมาเหน้าจอ นั่นก็คือ รัสเซล ลูกเสือวัย 9 ขวบ นักผจญภัยที่เกิดมาพร้อมด้วยข้อสงสัยในทุกๆเรื่อง และจัดเตรียมป่วนในทุกเหตุการณ์

หากจะมีหนังแอคชั่นสักเรื่องที่เปิดฉากไล่ล่าสร้างความระทึกแก่ผู้ดูได้ตั้งแต่วินาทีแรก จนถึงวินาทีท้ายที่สุด หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก ประเภทไม่จำเป็นจะต้องพักขาดหายใจกันเลย ‘The Bourne Ultimatum’ ของผู้กำกับ Paul Greengrass คือเรื่องแรกๆที่อยู่ในทำเนียบนี้ได้อย่างสง่างามและไม่มีข้อกังขา โดยยิ่งไปกว่านั้นการทำให้เห็นสไตล์กล้องส่ายของ Greengrass ที่ช่วยทำให้หนังขับเคลื่อนเขยื้อนไปด้านหน้าด้วยบรรยากาศกดดัน

ลุ้นระทึกได้อย่างสมบูรณ์เพิ่มขึ้นไปอีก นี่คือหนังแอคชั่นที่มีบทที่เด็ดเดี่ยวและการแสดงให้เห็นในมือของผู้กำกับที่ถูกคน ผ่านกลุ่มนักชี้ให้เห็นที่คัดเฟ้นมาได้ลงตัว คำตอบที่ได้คือภาคจบของไตรภาค ‘Bourne’ ที่ปิดฉากได้ยอดเยี่ยม ทั้งที่ตอกเน้นแจ่มกระจ่างว่าเพราะอะไรหนังตระกูลนี้ถึงไม่เหมือนจากหนังแอคชั่นสายลับทุกเรื่องที่เคยมีมา

Star Trek Saga

เป็นหนังที่พูดไปถึงระยะเวลาที่มนุษย์พวกเราได้พัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ จนก้าวหน้าแบบล้ำโลกไปแล้ว ถึงขั้นที่มนุษย์เริ่มสื่อสารกับมนุษย์ดาวอื่น เผ่าพันธุ์อื่น จนด้วยกันก่อตั้งสมาพันธ์ “UESPA” เพื่อที่จะใช้เป็นที่พูดคุยถึงข้อคิดเห็นต่าง ๆ ต่อกัน แต่เมื่ออวกาศอันกว้างใหญ่ที่เราเคยเห็นได้ชัด กลายเป็นหลักที่เล็ก ๆ ที่ไม่พอเพียงต่อการดำรงชีวิตของทุกคนบนอวกาศได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป UESPA ก็เลยได้ตั้งขึ้นกองกำลังคุ้มครองปกป้องอวกาศชื่อ Star fleet ขึ้นมา เพื่อตรวจทานและคุ้มครองอวกาศจากการรุกราน

หนังน่าดู Netflix เรื่องที่พูดเรื่องราวชีวประวัติ ของนักฟิสิกส์ซุปเปอร์สตาร์ศาสตร์ ชื่อราวก้องโลกอย่าง Stephen Hawking ในช่วงอายุวัย 21 ปี ทั้งเรื่องความรัก และการต่อสู้กับโรคร้ายที่ชื่อเรื่องว่า Motor neuron disease หรือกล้ามเนื้ออ่อนแรงนั่นเอง แต่เนื้อเรื่องจะมุ่งเน้นไปทางด้านความรัก ของตัวสตีเฟ่นมากกว่า และการต่อสู้กับโรคต่างๆ ซึ่งสามารถส่งผลให้ตัวเค้าเองอยู่รอดมาได้ จากการได้กำลังใจที่ดี และภรรยาข้างๆกาย ประเด็นนี้นำบ่งบอกโดย Eddie Redmayne ผู้คว้าสิ่งตอบแทน นักบ่งชี้นำชายเหมาะสมที่สุดจากออสการ์อีกต่างหาก

หนังที่สร้างมาจากหนังสือเรื่อง Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game โดยไมเคิล ลูอิส เล่าถึงวงการเบสบอลและการประมาณการซื้อขายนักกีฬาเบสบอล ผ่านตัวละคร ใบเสร็จลี บีน ซึ่งเป็นก่อนหน้านี้นักกีฬาเบสบอลและเป็นผู้จัดการทีมทั่วๆไปของ Oakland Athletics ซึ่งสามารถพากลุ่มให้ชนะติดต่อกันได้ถึง 20 ครั้ง โดยใช้กรรมวิธีประเมินทางสถิติสำหรับการเลือกเฟ้นนักกีฬาที่ควรค่าตัวเหมาะสมและมีสมรรถนะพอที่จะพากลุ่มไปรอดถึงฝั่งได้

ยาวนานมาแล้ว ในโลกมหัศจรรย์แห่งคูมันดรา มนุษย์และมังกรอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์ แต่เมื่อเหล่าสัตว์ประหลาดสุดไม่ดีที่เรียกว่า ดรูน ได้บุกรุกเข้ามา เหล่ามังกรได้เสียสละตนเองเพื่อที่จะป้องกันมนุษยชาติ ขณะนี้ 500 ปีผ่านไป สัตว์ประหลาดพวกนั้นได้กลับมาอีกสักที และมันเป็นบทบาทของ รายา (พากย์เสียงโดย แคสซี่ สตีล)

นักรบผู้สันโดษ กับการตามหามังกรตัวท้ายสุด เพื่อจะกำจัดดรูนให้หายไปตลอดกาล แม้กระนั้น ระหว่างการสัญจรของเธอ เธอจะได้ทราบดีว่า มันต้องใช้มากมายยิ่งกว่ามนต์มังกรในการคุ้มครองป้องกันโลก มันยังจึงควรใช้ความเชื่อใจอีกด้วย

หนังเรื่องนี้เผยถึงวิธีคิดของการทำทีมว่า ถ้ามีเงินต้นทุนจำกัดแล้วจะสร้างกลุ่มขึ้นมาได้อย่างไร จะคัดคัดเลือกคนแบบไหนเข้ามาดำเนินการงานให้ จะเฟ้นแต่คนเกรดซูเปอร์สตาร์ที่ขว้างแรง ตีแม่น วิ่งเร็ว แต่ค่าตัวสูงมาก หรือคัดเลือกคนที่มีสมรรถนะด้านใดด้านหนึ่งหลายๆคนให้เท่ากับซูเปอร์สตาร์หนึ่งคน ฟังดูและรวมทั้งไม่ต่างกับกรรมวิธีหาพนักงานในสตาร์ทอัพเลย

https://museoriver.com/