หนังฟรีไม่มีโฆษณา

หนังฟรีไม่มีโฆษณา

หนังฟรีไม่มีโฆษณา เกิดเรื่องอย่างกับที่เล่าจากหนังสือมหัศจรรย์เล่มหนึ่งที่มีชื่อว่า “บัญชีชีวิต” ซึ่งเก็บบันทึกทุกเหตุการณ์มหัศจรรย์ที่กำเนิดขึ้นบนโลกไว้ โดยหนังสือเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากการเล่าถึง “วันฮัลโลวีน” หรือวันปลดปล่อยผี ที่ซึ่งทุกๆ อย่างสามารถเกิดขึ้นได้ รวมไปจนกระทั่งการที่วิญญาณทุกดวงจะสามารถข้ามผ่านช่วงภพได้อย่างอิสระ หนึ่งในนั้นก็คือยมทูตชายหญิงสองตน นามว่า ซิบัลบา และ ลา มัวร์เต ที่กำลังจับตามอง วาคีน และ มาโนโล ชายหนุ่มเพื่อจะนรักสองคน กำลังหลงรักผู้หญิงสาวคนเดียวกัน คือว่า มาเรีย

เป็นอนิเมชั่นที่ “ล้ำ” เกินกว่าจะเป็นแค่อนิเมชั่นสนุกสนานๆ เพื่อเด็กจริงๆ ด้วยเหตุว่านี่คืองาน “นำเสนอไอเดีย” ขช้านานแท้ โดยการมองสภาวะปัจจุบันและต่อยอดเข้าสู่การทำนายโลกอนาคต หนังเอ๋ยถึงประเด็นที่ทันสมัยและได้รับความตื่นตัวไปทั่วโลกอย่างเรื่อง “ความเสื่อมโทรม” ของสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจากน้ำมือของคนเรา จนตัวเองไม่อาจจะอาศัยอยู่บนโลกใบนี้ได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไป

แม้พล็อตหนังจะทั้งใหญ่และหนักหนาเอาการ แต่ยอมรับว่าหนังมืออาชีพมากๆ ในการเล่าเรื่อง มีการบรรจุธีมโรแมนติกไซไฟและผจญภัยเข้าไปนำมาซึ่งการทำให้หนังดูสนุกและน่ารัก รวมไปถึงการสร้างและจัดทำขึ้นคาแรกเตอร์ของสองหุ่นยนต์ “วอลล์อี” และ “อีฟ” ที่ทั้งน่ารัก น่าความจำ และถ่ายทอดความโรแมนติกผ่านอวัจนถ้อยคำได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

สุดยอดหนังในดวงใจคนใดผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย สำหรับสาวกหนังจากค่าย Ghibli ที่ต่างก็ยอมรับหนังหัวข้อนี้ว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากๆ ทั้งภาพ และเนื้อเรื่อง เลยกลายมาเป็นหนังน่าชม Netflix อีกเรื่อง โดยหนังเรื่องนี้ก็เคยทำรายรับสูงสุดในญี่ปุ่นมาแล้วด้วย หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก เนื้อเรื่องได้พูดถึงเจ้าชายคนหนึ่ง ที่มีชื่อเรื่องว่าเจ้าชายอะชิตะกะ ซึ่งเป็นเจ้าชายองค์สุดท้าย และได้ถูกหมูป่าเข้าโจมตี และได้ต่อสู้กันจนถึงขั้นที่เจ้าชายได้รับบาดเจ็บปวดที่แขน

ซึ่งบาดแผลนั้นไม่น่าใช่แผลที่ทั่วไป เพราะมีการทำนายว่าจึงควรคำสาป จนนำมาซึ่งการทำให้เจ้าชายจำเป็นจะต้องออกสัญจร ไปยังแหล่งต้นสาเหตุของหมูป่าพวกนั้น จนได้เจออันที่จริงบางอย่าง ที่ทำให้ธรรมชาตินั้น จำเป็นที่จะต้องลุกขึ้นมาสู้กับมนุษย์ จนได้พบกับเทพเจ้าหมาป่า ที่เป็นตัวคอยนำทัพจากธรรมชาติ ศึกนี้จะจบลงแบบไหน ก็จำเป็นที่จะต้องไปติดตามชมกันได้เลย ขอบอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้ดีจริงๆ ไม่น่าจะใช่แค่เป็นการ์ตูนทั่วไป แต่หลาย คนพูดว่าเนื้อเรื่องนั้นได้สะท้อนอะไรหลายสิ่งหลายอย่าง เกี่ยวกับตัวเราและธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

หนังฟรีไม่มีโฆษณา

The Aviator

หนังชีวิตของ ฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ส ชายหนุ่มมีฐานะมากๆ คนหนึ่งที่เป็นนักธุรกิจขุดเจาะน้ำมัน เจ้าของสายการบิน ผู้อำนวยการสร้างหนังฮอลลีวูด นักบิน เจ้าของคาสิโน และทำธุรกิจเข้าร่วมกับรัฐบาลอีกมากมาย เรื่องราวมุ่งเน้นการเล่าถึงความฝันต้องการเป็นนักบิน และความเกี่ยวเนื่องกับนักแสดงฮอลลีวูดแถวหน้าของวงการ เผยให้ปรากฏลักษณะท่าทางของฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ ที่เป็นนักสร้าง หากมีความสนใจอะไรแล้วก็จะทำไปจนสุดทาง ฝันต้องการเป็นนักบิน จึงไปสร้างเครื่องบินเอง

ฝึกหัดบินจนเก่งทำลายสถิติการบินได้ หรืออยากสร้างหนังก็จึงควรลงทุนให้สูงที่สุด หวือหวาที่สุด เปลือยที่สุด เป็นชีวิตของชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน สร้างตัวตนที่ต้องดูดีเป็นพิเศษ ชมสูงส่งอยู่ตลอด ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา แต่ความสำเร็จทั้งหมดนี้เป็นเพียงระหว่างชีวิตหนึ่งในวัยหนุ่มเพียงแค่นั้น เพราะในบั้นปลายของชีวิตฮาวเวิร์ด ฮิวจ์ส มิได้จบลงอย่างสวยงามตามรูปที่เล่ามาตั้งแต่ต้นเลย

เมื่อพิจารณาถึงหนังหัวข้อนี้ทีไรพวกเราจะรับรู้สยองขึ้นมาในทันที ภาเผชิญางรูปมันยังคงติดตาพวกเราอยู่ ด้วยงานรูปที่จัดจ้านมีสไตล์ ด้วยอารมณ์ที่พลุ่งพล่านของตัวละครที่ไม่สิ้นสุดนิ่งเหมือนรอตอนที่จะปะทุตัวของอะไรอะไรบางอย่างที่เลวร้ายออกมา ด้วยบรรยากาศที่ลึกลับอึดอัดชวนสงสัยที่ทำให้พวกเราสัมผัสไม่ปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา เราชอบที่หนังไม่ยอมเปิดเผยว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไรจนเราค่อย ๆ เข้าใจขึ้นเรื่อย ๆ เป็นการทำงานที่เคยทำมาที่แปลกใหม่มาก ๆ สำหรับในการดูหนังสยองขวัญแนวนี้

เป็นหนังที่น่าสนใจจำนวนมากเพื่อ Side Effects (2013) ว่ากันด้วยคู่สามีภรรยา เอมิลี่ กับ มาร์ติน ข้างนอกผู้ใดๆ ก็ต่างอิจฉาและพูดว่าพวกเขาเป็นคู่รักที่บริบูรณ์แบบ กระทั่งมาร์ตินถูกตำรวจจับ และทิ้งให้ภรรยาควรต้องชีวิตอยู่ลำพัง และแน่ๆว่าเรื่องราวนี้มีผลให้เอมิลี่เครียดมากถึงขั้นจำเป็นที่จะต้องกินยากล่อมประสาท โดยที่เธอไม่ทราบว่ายาที่เธอกินมันนำมาซึ่งการก่อให้เกิดผลพวงอันน่ากลัวอะไรบางอย่าง

Cinderella Man หนังกล่าวเล่าเหตุการณ์ของนักมวยในตำนาน หนังฟรีไม่มีโฆษณา ที่ขึ้นชกกี่ครั้งก็ชนะแทบทุกครั้ง จนไปสู่ตอนบั้นปลายชีวิตนักมวยที่ไม่ได้มีโอกาสขึ้นสังเวียนบ่อยเหมือนเคย บวกกับพิษเศรษฐกิจถดถอยที่ส่งผลให้ชีวิตผกผันต้องรับว่าจ้างปฏิบัติการทุกหมวดหมู่ ตั้งแต่กรรมกรแบกหามไปกระทั่งกรรมกรก่อสร้างเพื่อที่จะได้เงินมาเลี้ยงครอบครัว แล้วจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อวันหนึ่งความเสื่อมถอยกลับฉุดให้เขาลุกขึ้นมาสู้อีกทีด้วยวิถีนักมวย เขาจะกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกทีในสถานะนักมวยได้เช่นไร เป็นเรื่องเหมือนกับสร้างสิ่งจูงใจที่น่าติดตามทีเดียว

​Coco แม้จะโตขึ้นขึ้นมาในครอบครัวที่เป็นวงดนตรี แต่ มิเกล ฝันต้องการที่จะเป็นนักดนตรีที่บรรลุความสำเร็จเหมือนกับไอดอลของเขา เออเนสโต เดอ ลา ครูซ เพื่อเป็นการรับรองพรสวรรค์ของตัวเอง มิเกลพบว่าตัวเขากำลังตื่นตะลึงในแสงสีอันงดงามของดินแดนแห่งความตาย ในเทศกาลอันแสนลึกลับ ตอนที่เดินทางนั้นเขาได้พบกับ เฮ็คเตอร์ ทั้งสองได้ออกผจญภัยอันสุดมหัศจรรย์ร่วมกันเพื่อจะปลดล็อคเหตุการณ์แท้จริงที่ถูกซ่อนเอาเอาไว้ในความเป็นมาศาสตร์ครอบครัวของมิเกล​

ก่อนผมจะเอา Psycho มาชมเป็นรอบแรกในชีวิตนั้น ผมเคยสอบถามตัวเองว่า “พวกเราจะชอบมันไหมนะ?” เพราะรู้อยู่ครับว่านี่คือหนังระดับตำนาน แต่ณ เวลาเดียวกันมันคือหนังสว่างดำสูงอายุที่เก่ากว่า 50 ปี ผมเลยอดคิดไม่ได้ว่ามันจะน่าเบื่อบ้างมั๊ย มันจะเชยหรือไม่ และยิ่งผมทราบเนื้อเรื่องทั้งหมดและรวมทั้งยิ่งกลัวว่าความเบิกบานที่พึงมีจะลดลง… แต่ผมคิดไม่ถูกอย่างแรง!

“หนังดีจริงจำเป็นจะต้องอมตะเหนือกาลตอน” คือนิยามที่เหมาะกับหนังหัวข้อนี้อย่างที่สุดครับผม เหตุเพราะแม้หนังจะเก่า แต่งานสร้างสุดยอดมากๆ ไม่ว่าจะดนตรีที่หลอกและหลอนอารมณ์ผู้ชมอย่างเป็นผล, มุมกล้องหลากลีลาที่แต่ละฉากมันสื่อนัยบางสิ่งบางอย่าง บางฉากก็ถ่ายมุมแคบให้เราอึดอัดแบบจงใจ บางเวลากล้องก็จับไปที่ “อุปกรณ์ประกอบฉาก” ที่สื่อถึงชะตาชีวิตหรือความนึกคิดของผู้แสดงในช่วงต่อมา

ไหนจะการเล่นแสงเงาเพิ่มเติมอีกความน่ากลัวให้กับหนัง นอกเหนือจากนั้นคนในวงการบันเทิงแต่ละคนก็ถ่ายทอดหน้าที่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยยิ่งไปกว่านั้น Anthony Perkins ที่เหมาะกับบท “นอร์แมน เบตส์” ที่สุดในสามโลก หนังประเด็นนี้คือหลักฐานที่เหมาะสมที่สุดที่รับรองว่าฉายา “ราชาเขย่าขวัญ” (The Master of Suspense) คู่ควรจะกับชายชื่อ Alfred Hitchcock ผู้สร้างสรรค์หนังหัวข้อนี้เช่นไร้ข้อกังขา

หนังน่าดู Netflix ที่พาดพิงมาจากชีวิตส่วนบุคคลในวัยเด็กเล็ก ของผู้กำกับ Alfonso Cuaron ที่เล่าถึง เหตุการณ์ในสมัยยุค 1970 ของเพศหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อเรื่องว่า ลิโบ (Liboria ‘Libo’ Rodríguez) โดยถูกเล่าผ่านเกลโอ ที่ปฏิบัติการเป็นแม่บ้าน และพี่เลี้ยงให้กับ ครอบครัวของชนเกรดกลางในประเทศ Mexico หนังหัวข้อนี้ทั้งเรื่องจะเป็นภาพขาว – ดำหมด และเล่าสถานะการณ์เป็นภาษาสเปนและมิกซ์เทก ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นใน Mexico ด้วย หนังไม่ได้ทำมาแบบเสียดสีชนระดับ หรือส่งผลให้มีความคิดว่าเป็นหนังน่าอึดอัดแต่อย่างใด แต่เป็นหนังดราม่า ที่เล่าการดำเนินชีวิตไปเรื่อย ได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้งน่าถูกใจ คนใดที่ถูกใจหนังเกี่ยวกับชีวิต และดราม่า จึงควรชมหัวข้อนี้เลย ยืนยันว่าซึ้งกินใจแน่ๆ

แต่แถมยังมีอยู่วันหนึ่งที่ยานอวกาศ USS Kelvin แห่งกองเรือ Star Fleet ได้พบเจอคลื่นพายุในอวกาศลึกลับที่ไม่เคยมีบันทึกมาก่อน และถูกชมดเข้าไปศูนย์กลางพายุนั้น จนได้ประสบกับยานลึกลับของชาวโรมูลัน ก่อนที่จะจะเปิดศึกยิงตอปิโดเข้าถล่มยาน USS Kelvin จนลูกเรือบาดเจ็บเป็นปริมาณมาก เพราะเหตุว่าอาวุธสู้ไม่ได้ ผลท้ายสุด… จะคืออะไรนั้น ไปตามต่อกันแบบเน้น ๆ ได้กับหนังไตรภาคเรื่องยาวประเด็นนี้

Gravity | 2013

ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ของกลุ่มนักบินอวกาศ 2 คน ที่มีหน้าที่ซ่อมบำรุงดาวเทียมนอกโลก ซึ่งในเวลาที่ทีมทำหน้าที่อยู่นั้น ปรากฏว่าเกิดเรื่องราวไม่คาดคิดขึ้น จนส่งผลให้ยานอวกาศที่ใช้เป็นที่พักผ่อนอาศัยพังเสียหาย ขาดการติดต่อจากโลก และลอยเคว้งออกไปยังความมืดของอวกาศเรื่อย ๆ จนทำให้หมู่เขาทราบว่าหมดแนวทางที่จะติดต่อขอความช่วยเหลือจากโลกได้แล้ว

ในบรรดาหนัง Harry Potter ทั้ง 8 ภาค (ภาคสุดท้ายซอยเป็น 2 ภาค) เราชอบภาค 3 หรือระหว่าง The Prisoner of Azkaban นี้จำนวนเยอะที่สุด เนื่องด้วยเป็นภาคที่เด็กๆ เริ่มต้นเติบโต ตัวละครมีมิติเพิ่มขึ้น โลกเวทมนตร์ของหมวดเขาน่าสนใจมากขึ้น ตัวละครก็ค่อยๆ มากขึ้นเรื่อยๆ และเหตุการณ์ก็เริ่มต้นครึกครื้นเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban มีสิ่งเด่นๆ ที่พิเศษจากภาคอื่นๆ หลายประเภท ดังเช่นว่า Buckbeak, ไม้กวาดรุ่นใหม่ Firebolt, Hogsmeade, ความลับของ Hermione ฯลฯ โดยภาพรวม เราว่าสถานะการณ์น่าติดตามมากขึ้น ถึงแม้จะซับพล็อตเยอะ แต่ก็ผูกเรื่องดี และหักมุมได้น่าจับใจกว่าภาคอื่นๆ ที่สำคัญ Hermione (Emma Watson) ตัวละครกรุณาของพวกเรา ยังมีบทบาทสะดุดตากว่าผู้ใดๆ

หนังน่าชม Netflix เรื่องต่อจากนั้นนี้ เป็นหนังที่ติดลำดับต้นๆ หนังฟรีไม่มีโฆษณา ของดังดีชั่วกับชั่วกัลป์มายาวนานมาก ถึงครั้นว่าหนังจะออกมายาวนานมากยิ่งกว่า 50 ปีแล้ว แต่ความคลาสสิค และรายละเอียดของหนังก็ยังดีและกินใจผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง แน่นอนว่าหนังดีขนาดนี้ ก็ต้องเข้ามาอยู่ในหนัง Netflix ที่น่าชมกันอยู่แล้ว โดยเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงเรื่องของเจ้าพ่อ และการต่อสู้ขณะแกงค์ในนิวยอร์ค และจำนวนมากก็จะพูดถึงทางด้านครอบครัวของ ดอน วีโต คอร์ลีโอเน ที่เดินทางมาจากอิตาลี

และเป็นผู้กุมอำนาจใหญ่ในพื้นที่ ทั้งการครอบงำนักการเมือง และหมู่ผู้พิพากษา ซึ่งเรื่องราวความขัดแย้งทั้งณ เวลากลุ่มตระกูลอีกฝั่ง และเรื่องการคุ้มครองจากธุรกิจอย่างการค้ายา และอีกหลายแบบที่ผิดกฏหมาย จนเกิดเป็นความขัดคัดค้านอย่างใหญ่หลวง และการสูญเสียอีกหลายสิ่งหลายอย่าง ผู้ใดที่ถูกใจหนังแนวแกงค์มาเฟีย หากยังไม่เคยดูประเด็นนี้ถือว่าพลาดมากๆ

​บ็อบ พาร์ หรือ มิสเตอร์อินเครดิเบิ้ล ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้ขจัดอาชญากรรมนิรนามมือหนึ่ง ผู้ที่ได้ต่อสู้กับวายร้าย และช่วยชีวิตผู้คนทุกวันประจำวัน แต่ 15 ปีให้หลัง เขาและเฮเลน ภรรยาของเขา ผู้เป็นก่อนหน้านี้ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีชื่อเสียงด้วยเหมือนกัน ถูกบังคับให้ควรต้องใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาสามัญในแถบชานเมือง หมู่เขาใช้ชีวิตอย่างธรรมดาสุขกับลูกๆ ที่พากเพียรทำตัวทั่วไปในแบบของตน ในฐานะบุคลากรประกันภัยกินค่าจ้างรายเดือน สิ่งเดียวที่บ็อบจึงควรต่อสู้ คือความเบื่อหน่าย แต่และก็มีเสียงลึกลับ ติดต่อให้เขาไปยังเกาะที่ห่างไกลผู้คน เพื่อรับมอบหมายภารกิจลับสุดยอด ด้วยโชคชะตาของโลกเป็นพนัน ครอบครัวสมัยก่อนซูเปอร์ฮีโร่จึงต้องประสานกำลังกันเป็นชิ้นเดียว และค้นหาพลังพิเศษในครอบครัวหมวดเขา

https://museoriver.com/