freebase กับ salt nic

freebase กับ salt nic การคัดสรรค์ใช้น้ำยาที่มีระดับนิโคตินที่มากจนเกินความจำเป็นก็อาจจะส่งผลให้คนซื้องานสำลักควันจนแสบคอจนทำให้ไม่กล้าใช้งานอีกต่อจากนี้ไปหรือควรต้องทิ้งน้ำยาขวดนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ดังนี้การเลือกชนิดของน้ำยาและชั้นเชิงนิโคตินให้เหมาะสมกับค่าโอห์มของคอยล์เกิดเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก คนจำนวนไม่น้อยอาจมีข้อสงสัยว่าแล้วน้ำยา 2 จำพวกนี้ต่างกันยังไง ?

แล้วพวกเราควรจะเลือกใช้น้ำยาแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบส หรือ น้ำยาซอลนิค ดีหละ ? สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความรู้พื้นฐานที่รู้เรื่องได้ง่าย หากผู้ซื้องานเข้าใจแล้วจะสามารถเพลิดเพลินเจริญใจกับวิธีการใช้งานได้ทุกระบบบุหรี่ไฟฟ้าเลย สิ่งแรกที่ทุกท่านควรจะรู้ ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทุกประเภทนั้น มีส่วนประกอบที่สำคัญอย่างนึงคือ สารนิโคติน ผู้ใช้บุหรี่มวนและบุหรี่ไฟฟ้า ส่วนใหญ่แล้วคือคนที่เสพติดสารนิโคติน และสารนิโคตินก็มาจากใบยาสูบ ส่วนนิโคตินเหลวที่อยู่ด้านในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ก็สกัดมาจากใบยาสูบ ผ่านกรรมวิธีต่างๆ จนออกมาเป็นนิโคตินในต้นแบบของเหลว น้ํายาบุหรี่ไฟฟ้า freebase กับ salt nic

freebase กับ salt nic น้ำยาฟรีเบส VS น้ำยาซอลนิค ไม่เหมือนกันยังไง

  • สารในน้ำยา : น้ำยาโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบสไร้สารเติมแต่งที่ผูกตกหลุมพรางน้ำยา สามารถผสมตัวน้ำยาได้ แต่น้ำยาซอลนิคมีการผสมกับกรด benzoic acid เพื่อจะปรับฟีลลิ่งระหว่างสูบให้รับรู้นุ่มสะดวกและสบายในคอ ลดโอกาสเกิด Throat Hit
  • ฟีลลิ่งในขณะสูบ : น้ำยาฟรีเบสใช้คอยล์โอห์มต่ำ ทำให้สูบมันและควันจำนวนมากกว่า แต่ก็ควรต้องสูบหลากหลายคำถึงจะรู้สึกเต็มปอด น้ำยาซอลนิคฟิวสูบจะแน่นและควันต่ำลงมากยิ่งกว่า แต่ก็ทำให้ได้กลิ่นที่ชัดกว่าสูบไม่กี่คำก็รู้สึกเต็มปอด
  • รสชาติและกลิ่น : ถ้าวัดผลจากอุปกรณ์และคอยล์ทั้งหมดทุกอย่างเช่นกัน น้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบสมีกลิ่นและรสชาติที่แจ่มแจ้งและชัดเจนกว่า แต่โลกปัจจุบันผู้ที่ใช้น้ำยาโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบสส่วนมากจึงต้องควรใช้กับเครื่องไม้เครื่องมือที่มีความโล่ง ส่วนนี้ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้กลิ่นที่ชัดขาดหายไป และ แทนที่ด้วยควัน ส่วนน้ำยาซอลนิคที่นำมาซึ่งการทำให้มีความรู้สึกว่าหอม นั่นก็เนื่องจากโลกปัจจุบันแล้วจึงควรใช้ในเครื่องมือที่มีรูลมเล็ก ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้แทนที่ด้วยกลิ่นที่หอมกว่า
  • จำนวนสำหรับการสูบ : น้ำยาฟรีๆเบสอาจจำเป็นจะต้องสูบหลายครั้งกว่า ด้วยเหตุว่าน้ำยาโดยไม่ต้องเสียเงินเบสมีนิโคตินไม่มาก ถ้าเป็นหมายเลขเดี่ยวเช่น 0-. มิลลิกรัม ส่วนน้ำยาซอลนิคที่ควรค่าความเข้มข้นในตัวนิโคตินสูงขึ้นยิ่งกว่าเป็นเท่าตัว ซึ่งปกติเริ่มต้นจะมีความเข้มข้นอยู่ที่ราวๆ 25 มิลลิกรัมขึ้นไป จึงส่งผลให้น้ำยาชนิดนี้ไม่จำเป็นต้องสูบบ่อยมากนักหรือสูบบ่อยมากก็ทีละไม่กี่คำเท่านั้น
  • ปริมาณควัน : น้ำยาโดยไม่ต้องเสียเงินเบสให้ควันที่ออกจะจำนวนเยอะกว่าแน่ๆ ส่วนน้ำยาซอลนิคให้ควันปานกลาง-บางส่วน
  • ราคา : เดี๋ยวนี้น้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบสราคาถูกกว่าน้ำยาซอลนิคพอเหมาะสม
  • อายุการใช้งานน้ำยา : น้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบสถ้าเก็บไว้ภายในพอดช้านานๆ สารในน้ำยาจะค่อยๆ จางลง ไม่เหมือนกับน้ำยาซอลนิคที่มีความเสถียรสูง ส่งผลให้เก็บไว้ได้ยาวนานมากยิ่งกว่า

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเป็นหนึ่งในเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญที่จะสามารถช่วยเสริมช่วงเวลาในการเรียนรู้ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณให้ดีขึ้นได้ ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิด Pod System แบ่งออกเป็นสองชนิด ดังเช่น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic และน้ำยา Freebase โดยน้ำยาทั้งสองชนิดนี้ต่างมีคุณสมบัติและให้เรื่องราวที่ผ่านมาสำหรับเพื่อการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนที่จะเราจะตัดสินใจว่าน้ำยาชนิดไหนเป็นต่อกว่ากัน หรือเราควรเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าชนิดใดมาทดพยายามสูบดีนั้น เรามาทำความเข้าใจและทำความเข้าใจถึงข้อแตกต่างขณะน้ำยา Saltnic และน้ำยา Freebase กันก่อนเหนือกว่า

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic คืออะไรและมีคุณสมบัติเช่นไร?

น้ำยา Saltnic คือนิโคตินแบบเกลือที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูง ร่างกายของพวกเราชมดซับสารนิโคตินได้รวดเร็ว ส่งผลให้เหมาะสมกับบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ที่มีค่าโอห์มสูง และใช้ไฟต่ำ อย่าง RELX ซึ่งจะมีผลให้ไม่จะต้องสูบบ่อยมากหรือใช้ไฟแรง จุดนี้ก็เลยส่งผลให้น้ำยา Salt nic สามารถเก็บรักษาประสิทธิภาพของน้ำยาได้ยาวนานกว่าน้ำยา Freebase อย่างไรก็ตาม น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic มีจำนวนนิโคตินที่เข้มข้นสูง ก่อนที่จะจะสูบก็เลยจึงควรผสมกรด benzoic acid เพิ่มอีกเสียก่อน มิด้วยเหตุดังกล่าวอาจส่งผลให้มีจังหวะกำเนิด Throat Hit หรืออาการแสบคอ กระแทกคอ ขณะสูบได้

น้ำยา Freebase เป็นยังไงและมีคุณสมบัติไม่เหมือนจากน้ำยา Salt nic อย่างไร?

Freebase เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าดั้งเดิม ซึ่งใช้นิโคตินฟรีๆเบสบริสุทธิ์เป็นส่วนที่นำมาผสมกันสำหรับเพื่อการผลิตน้ำยา จุดเด่นคือสามารถทำควันได้มากยิ่งกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic และได้ใช้งานได้หลากหลายคอยล์ เหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้า Pod System ที่ควรค่าโอห์มต่ำ รูลมโล่ง หรืออะตอมแบบหยดสูบ และแทงค์

น้ำยา Freebase ไม่มีสารเติมแต่ง ไม่จำเป็นที่ต้องผสมกรด benzoic acid ก่อนสูบแบบน้ำยา Saltnic แม้จะมีควันมากแต่ชั้นนิโคตินนั้นออกจะนิดหน่อย และร่างกายของเราชมดซึมได้ช้ากว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic เหมาะสำหรับใครที่เพิ่งหัดสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพราะมีกลิ่นหอมมากและมีให้เลือกซื้อมากมายกลิ่น หลากหลายยี่ห้อ

น้ำยา Salt nic หรือน้ำยา Freebase คัดสรรค์แบบไหนดีเยี่ยมที่สุด?

การเลือกเฟ้นซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นน้ำยา Saltnic หรือน้ำยา Freebase สิ่งจำเป็นคือชนิดของบุหรี่ไฟฟ้า จุดมุ่งหมายและความชื่นชอบของคุณลูกค้าทุกคน ด้วยเหตุว่าน้ำยาทั้งคู่ชนิดต่างมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน นำมาซึ่งการทำให้เหมาะกับชนิดของบุหรี่และความประพฤติความนิยมชมชอบของคนซื้อที่ต่างกัน

อย่างไรก็ตาม หากท่านใดที่กำลังตกลงใจเลิกสูบบุหรี่ พวกเราขอเสนอแนะให้ท่านเลือกซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic จะได้เปรียบกว่าน้ำยา Freebase เนื่องจากว่าน้ำยา Saltnic มีความเข้มข้นที่สูงกว่า นำมาซึ่งการทำให้ผู้สูบสัมผัสอิ่มนิโคตินได้รวดเร็วทันใจขึ้น ส่งผลให้ไม่จำเป็นต้องสูบบ่อยมาก ช่วยลดอาการเสพติดบุหรี่ได้ดิบได้ดี หรือช่วยสำหรับเพื่อการเลิกบุหรี่จริงได้ดีเพิ่มขึ้น และหากได้รับจำนวนนิโคตินที่พอเหมาะ ร่างกายของเราก็สามารถขับเคลื่อนนิโคตินออกมาจากร่างกายทางเหงื่อและโลหิตได้

รู้ถึงความต่างณ เวลาน้ำยา แบบ free base nicotine และ salt nicotine ว่าน้ำยาแบบใดดี ปลอดภัย

ผู้คนจำนวนมาก ล้วนใช้บุหรี่เป็นสิ่งที่ช่วยเหลือสำหรับในการขจัดความเครียดของตัวเอง โดยเฉพาะเหล่าพวกผู้ชาย ซึ่งบุหรี่นั้นมีสารที่เป็นส่วนสำหรับเพื่อการกล่อมประสาททำให้เกิดอาการผ่อนคลายทางอารม แต่รู้ไหมว่าภายใต้ การช่วยลดความเครียด กลับนำมาซึ่งการเสพติด ที่เลิกได้ยาก และมีสิ่งที่อันตรายต่อร่างกายของผู้สูบที่เกิดขึ้นจากการเผาบ้างมั๊ย้ของบุหรี่ เป็นต้นว่า สารทาร์ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง และสารอื่นๆ อีกเพียบเลยกว่า 4,000 จำพวก ที่นำไปสู่โรคต่างๆ

ต่อจากนั้นได้มีผู้รู้ถึงอันตรายจากบุหรี่จึงได้มีการคิดค้นหาบุหรี่ไฟฟ้าขึ้นมา เพื่อจะเป็นผู้ที่ช่วยเหลือสำหรับการเลิกบุหรี่ โดยใช้นิโคตินทดแทน ซึ่งลูกค้าจะได้รับการบริโภคนิโคตินในรูปแบบ ควัน และไอ ที่มีสาเหตุมาจากกระบวนการทางไฟฟ้าในเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า ทำให้ปราศจากสารต่างๆ ที่เป็นผลมาจากการเผาบ้างมั๊ย้ เหลือไว้เพียงสารนิโคติน และสารอื่นๆ อีกบางส่วน ซึ่งสามารถเคลื่อนไปจากร่างกายได้อย่างง่ายดายนัก ซึ่งนิโคตินที่ใช้ในบุหรี่ไฟฟ้ามีร่วมกัน 2 แบบ ด้วยเหตุผลดังกล่าว

น้ำยาแบบไหนดีที่สุด

จากข้อมูลข้างต้น ทำให้แบบ salt nicotine เหนือกว่า แบบ free base nicotine ด้วยความเข้มข้นสูงที่ส่งผลให้พวกเราอิ่มนิโคตินได้เร็ว และเรื่องราวที่ผ่านมาใหม่ในการสูบที่นุ่มนวล ไม่แสบคอ อีกทั้งที่ได้รับความนิยมในการเอามาใช้เป็นน้ำยาสำหรับในการเลิกบุหรี่อีกด้วย

ล่าสุดได้มีผลิตภัณฑ์อย่าง relx ซึ่งเป็นนวัตกรรมสำหรับการเลิกบุหรี่ ที่อยู่ด้านในเวอร์ชั่น close pod system โดยได้มีการใช้น้ำยาแบบ saltnic ที่ชมดซึมนิโคตินเข้าร่างกายได้น้อย และช้า แต่กลับนำมาซึ่งการทำให้พวกเราสัมผัสอิ่มนิโคติน ได้ได้เปรียบกว่าแบบอื่นๆ นั้นแสดงว่า ร่างกายเราได้รับปริมาณนิโคตินที่ต่ำลงมากยิ่งกว่าแบบธรรมดา หรือต่ำลงมากยิ่งกว่าแบบการสูบบุหรี่มวน แต่กลับสามารถย่อยสลายนิโคตินได้ดี แถมยังให้รสชาติที่แจ่มแจ้งและชัดเจน นุ่มนวล ไม่แสบคอ จึงส่งผลให้ relx ยอดเยี่ยมช่องทางในการเลิกบุหรี่

ท้ายที่สุดนี้ สิ่งสำคัญคือที่คุณควรต้องจำให้ขึ้นใจ ไม่ว่าคุณจะสูบบุหรี่ไฟฟ้าโดยใช้น้ำยา Freebase หรือน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic ถ้าสูบบุหรี่ไฟฟ้าในปริมาณที่มากจนเกินความจำเป็น หรือร่างกายผู้สูบได้รับจำนวนนิโคตินสูงเกินความจำเป็น คงกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ไม่แตกต่างกันเลย ด้วยเหตุนี้ สูบบุหรี่ไฟฟ้ากันในปริมาณที่พอเหมาะกันด้วยละ เพื่อที่จะความไม่มีอันตรายและเรื่องราวที่ผ่านมาที่ดีสำหรับเพื่อการสูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ

ดูแลรักษาแบตเตอรี่ให้ดี

  • เพราะแบตเตอรี่คือข้อสำคัญที่คอยจ่ายพลังงานให้แก่วัสดุ การชมแลรักษาแบตเตอรี่ให้ดี จะทำให้พวกเราแน่ใจว่าสามารถใช้เครื่องไม้เครื่องมือไปได้อย่างเต็มความสามารถตลอดอายุวิธีการใช้งาน
  • อุตสาหะไม่ให้แบตเตอรี่หมดจนเกลี้ยง หมั่นชาร์จให้แบตมีพลังงานอย่างต่ำ 30 % อยู่เสมอ เพื่อให้แบตมีอายุวิธีใช้งานที่ยาวนานขึ้น
  • หมั่นใช้ผ้าแห้งสะอาดเช็ดทำความสะอาดอยู่ตลอดเพื่อที่จะลดคราบเปรอะเปื้อนที่เกาะอยู่กับตัวแบตเตอรี่ เพื่อที่จะให้ไม่มีคราบตกค้างที่กระตุ้นให้เกิดประจุตกค้างข้างหลังการชาร์จประจุ นำเสนอว่าควรทำความสะอาดแบตเตอรี่ก่อนเสียบชาร์จทุกครั้งจะดีเยี่ยมที่สุด

 

กลับหน้าหลัก