หนังการ์ตูนสนุกๆ

หนังการ์ตูนสนุกๆ

หนังการ์ตูนสนุกๆ เรื่อง Cloudy with a Chance of Meatballs (USA, 2009) หนังการ์ตูนสุดน่ารัก และน่ากินฟุดๆที่ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มนิดหน่อยจอมสร้างสรรค์ Flint Lockwood ที่อยากจะช่วยเมือง Swallow Falls ที่รักของเขารอดพ้นจากความอดต้องการปากแห้งด้วยการประดิษฐ์เครื่องกลซึ่งสามารถผลิตอาหารได้เอง! อยากกินอะไรก็กล่าว ต้องการสั่งอะไรก็แค่คลิก รอไม่กี่วิอาหารก็มาเสิรฟ์ถึงที่ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ ฮอทด็อก พิซซ่า มีทบอลหรือไอศครีม ลอยตกลงมาจากฟ้า แค่อ้าปากก็อิ่มแล้ว แต่เจ้าตัวเครื่องกลับไม่รักดี เกิดจัดการงานผิดพลาด และดันผลิตอาหารมากจนเกินความจำเป็น หาก Flint และผองเพื่อนปรับปรุงไม่ทันตามเวลาละก็โลกทั้งใบจะตกอยู่ภายใต้อาหารชิ้นยักษ์ มารวมเอาใจช่วย Flint ให้หาทางแก้กันเถอะ!

หนังการ์ตูนสนุกๆ

 

Cloudy with a Chance of Meatballs 2 (USA, 2014)

คนไหนได้ชมภาคแรกก็จะจำได้ว่า Flint Lockwood ได้สร้างวีรกรรมอะไรไว้ มาถึงภาคนี้เขาจำเป็นมากจำเป็นต้องหวนกลับสู่บ้านเกิดแสนรัก Swallow Falls ที่โดนทำลายโดยเครื่องผลิตอาหาร หนังการ์ตูนสนุกๆ ซึ่งเขาเองก็คิดว่าเครื่องผลิตอาหารสุดเจ๋งที่เคยสร้างสรรค์ไว้นั้นได้ถูกสร้างลาย และจบสิ้นการจัดการงานลงแล้ว แต่อันที่จริงไม่น่าใช่! เครื่องยังปฏิบัติการอยู่ แถมอาหารที่ผลิตออกมาไม่น่าจะใช่อาหารธรรมดา แต่เป็นอาหารที่มีชีวิต และจิตใจ คุณจะได้เจอสตรอเบอร์รี่สุดแอ็บแบ้ว ทาโก่สุดโหด มาร์ชเมลโลสุดอ่อนหวาน และอาหารอีกเยอะมากที่จะก่อให้คุณใหน้าจอ่อนจนอดยิ้ม (ท้องร้องด้วย) ไปมิได้!

Animation Netflix มายฮีโร่ อคาเดเมีย

กำเนิดฮีโร่ที่ไม่ได้กำเนิดมาพร้อมพรสวรรค์ หนังการ์ตูน แต่เก่งด้วยเหตุว่าพรแสวงอนิเมะสายฮีโร่สุดตาลปัตรที่มนุษย์ทุกท่านกำเนิดมาพร้อมพลังฮีโร่ แต่พระเอกของพวกเราดันเกิดเป็นมนุษน์ปกติเสียอย่างนั้น ว่าด้วยสถานะการณ์ของ “มิโดริยะ อิซึคุ” เด็กหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นฮีโร่ แต่กลับไม่มีพลังตั้งแต่เกิด ทว่าชะตากรรมก็ไม่ใจร้ายกับเขานัก หนังการ์ตูนสนุกๆ เมื่อเขาได้ไปเจอกับ “ออลไมท์” ฮีโร่ลำดับขั้น 1 ของโลกที่ตกลงใจมอบอัตลักษณ์ของตัวเองให้อีกฝ่าย เพื่อที่จะสานฝันให้อิซึคุสามารถร่วมโรงเรียนรู้ยูเอย์อันโด่งตามที่จะฝึกหัดฝนเด็กทุก ๆ คนให้กลับกลายเป็นฮีโร่ ใครที่ชอบแนวพระเอกที่ค่อย ๆ เก่งขึ้นทีละนิด จำเป็นที่จะต้องจับอกจับใจประเด็นนี้แน่นอนค่ะ

The Good Dinosaur

สถานะการณ์เมื่อ 65 ล้านปีก่อน เมื่อโลกไม่ต้องพบกับการสูญพันธุ์ของเหล่าไดโนเสาร์จากสถานะการณ์อุกาบาตพุ่งชนโลก ก็เลยเป็นจุดกำเนิดของเหตุการณ์ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และไดโนเสาร์ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ดำเนินเรื่องโดย “อัลโล” ลูกอะแพโทซอรัส ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินพืช พันธุ์คอยาว ที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัว หนังการ์ตูน บาร์บี้ และใช้ชีวิตพบกับอันตรายในผืนป่าตามลำพัง จนถึงได้พบเจอกับเด็กมนุษย์เดิน 4 ขา สุดแสบที่ก็ใช้ชีวิตตามลำพังไม่ต่างจากเขา หนังการ์ตูนสนุกๆ เรื่องราวการผจญภัยสุดป่วนของเพื่อที่จะนซี้ต่างสายพันธุ์จึงดำเนินขึ้น ท่ามกลางอันตราย ทั้งจากเหล่าสัตว์ในยุคดึกดำบรรพ์และไดโนเสาร์นักล่าต่างๆ แต่นั่นก็ยิ่งนำมาซึ่งการทำให้ความสนิทสนมของทั้งสองงดงามมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกันจ้ะ

Zootopia

เรื่องราวในเมือง ซูโทเปีย (Zootopia) มหานครแห่งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่ไม่ว่าจะเป็นนักล่าหรือผู้ถูกล่า ก็ต่างอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข และต่างมีหน้าที่การงานเช่นเดียวกับสังคมมนุษย์ กระทั่งเกิดเหตุการณ์อาชญากรรมร้ายขึ้นในเมือง จนเหล่าสัตว์ต่างหวาดระแวงกันเอง โดยเฉพาะต่อเหล่าสัตว์นักล่า ตอนเดียวกัน “นิค ไวลด์” สุนัขจิ้งหน้าจอกหนุ่มช่างกล่าว ก็ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุอาชาญกรรมร้ายโดยไม่ทราบตัว ร้อนถึงเหล่าผู้พิทักษ์สันติประชาชน์อย่าง “จูดี้ ฮอปส์”

กระต่ายมือปราบสาว ตัวเล็กกระจ้อย ที่ถูกเมินในเหล่าตำรวจด้วยกัน จำเป็นที่จะต้องเข้ามาสะสางคดี และร่วมตามหาที่จริง เพื่อจะประจักษ์ความบริสุทธิ์ของนิค แต่เส้นทางการไขคดีก็ไม่ใช่ง่ายอย่างที่คิด หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย เพราะว่า เธอมีขณะเพียง 48 ชม. เท่านั้นสำหรับเพื่อการไขคดี!! ภารกิจฉบับรวบรัดจึงเกิดขึ้น ก่อเกิดเป็นมิตภาพฉุกละหุกที่นำมาซึ่งการทำให้ทั้งจูดี้และนิคสนิทชิดเชื้อกัน ในความเกี่ยวเนื่องตอนสัตว์นักล่าและผู้ถูกล่าที่ไม่เคยมีมาก่อนในชีวิตจริง เหตุการณ์การผจญภัยของสัตว์นานาพันธุ์ครั้งนี้จะเป็นยังไง ติดตามดูเหตุการณ์ความบันเทิงใจกันได้ในผลงานอนิเมชั่นเรื่องเหมาะสมที่สุดแห่งปี 2016 ของ Walt Disney ใน Zootopia ได้เลยค่ะ

Kono Oto Tamare!

การ์ตูนญี่ปุ่น netflix ที่ทั้งสุนกและชวนเขินไม่แพ้ซีรีย์ญี่ปุ่นฟินจิกหมอนเพราะว่าเขาสร้างจากโชโจมังงะหรือมังงะสำหรับสาวๆ นั่นเองค่ะ ในเรื่องเราจะได้ปรากฏความเกี่ยวพันของเด็กนักเรียนมัธยมปลายหมู่หนึ่งที่ผูกพันกันด้วย โคโตะ ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง หมู่เขาแต่ละคนจำเป็นจะต้องพาชมรมโคโตะที่เคยถูกละเลยไปสร้างผลงานดีๆ และมุ่งสู่ลำดับชั้นประเทศให้ได้ ขอบอกว่าตัวละครทุกตัวน่ารัก มีเสน่ห์ หนังการ์ตูนสนุกๆ แถมคู่พระนางยังดีต่อใจสุดๆ ยิ่งกว่านั้นนี้เพลงคลุกเคล้ากันยังเพราะว่ามากอีกด้วยนะ

Finding Dory

เล่าเรียนถ้อยคำอังกฤษจากหนังเรื่อง Finding Dory เป็นความคัดสรรค์ที่ดี เนื่องจากว่าเรื่องนี้มีเนื้องเรื่องดี รูปประสมสวยมาก เอ่ยถึงเรื่องมีปลาตัวเล็กๆ ชื่อเรื่อง Nemo หลงทางและจะต้องหาทางกลับไปอยู่บ้าน เขาต้องเจอข้อขัดข้อง์ไปอย่างมากกมาย ไม่สมหวังไปหลายครั้งแล้วท้ายที่สุดถึงจะกลับบ้านได้ จากหนังเรื่องนี้เราก็จะแสดงตัวความสำคัญอย่างมากกมายของคำว่า “ครอบครัว” มันห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดแค่ไหน ที่เพราะเหตุไรคนไหนๆ ก็ต้องการมีครอบครัวของตัวเอง หนังการ์ตูนสนุกๆ ต้องการกลับไปอยู่บ้านทุกครั้งเพื่อเหน้าจอพ่อเหน้าจอแม่และพี่น้อง …คุณจะได้เรีบยรู้หลายแบบจากรูปยนตร์การ์ตูนที่มากยิ่งกว่าคำศัพท์ที่ต่างไปจากเดิม อย่างแน่อน

My Hero Academia (มายฮีโร่อคาเดเมีย)

เนิ้อเรื่องย่อ: โลกที่ในตอนนี้มีประชาชนมากมายยิ่งกว่า 80% มีอัตลักษณ์เป็นของตัวเอง และอัตลักษณ์ที่ว่ามานั้นเป็นตัวระบุสังคมยอดมนุษย์ และก็มีบางส่วนที่ไม่มีอัตลักษณ์ อย่างหนุ่มบางส่วน “มิโดริยะ อิซึคุ” ผู้ที่มีฮีโร่ในดวงใจอย่าง “ออลไมท์” เด็กนิดหน่อยใฝ่ฝันที่จะเป็นอย่างฮีโร่คนได้โปรดกรุณา แต่ชะตาชีวิตกลับเล่นขบขันที่ทำให้มิโดริยะไม่มีอัตลักษณ์ ส่งผลให้เขาไม่อาจจะเป็นฮีโร่ได้ แต่เขากลับได้ประสบกับออลไมท์โดยบังเอิญ และประสบว่าออลไมท์มีเค้าหน้าแปลกไป

รีวิวอนิเมะ: เรื่องราวของเด็กๆจำนวนมากที่ต้องการเป็นฮีโร่เพื่อปกป้องผู้คนและบ้านเมืองของพวกเขา เมื่อก่อนที่จะเป็นฮีโร่ได้หมวดหมู่เขาก็จำเป็นต้องทำการฝึกหัดฝนอย่างมากเพื่อจะแสดงให้เห็นความจริงว่าหมวดเขาพร้อมแล้วหรือยัง เรื่องราวความลำบาก และการต่อสู้ที่จะต้องพบเจอกับวายร้าย เด็กๆทุกๆคนช่วยกันและกัน ผลักดันและดูแลกเปลี่ยนันเสมอไป และกว่าที่มิโดริยะจะฝ่าฟันอุปสรรคจนกลายมาเป็นฮีโร่ลำดับหนึ่งนั้นแสนยากลำบาก

Maleficent (2014) และ Maleficent: Mistress of Evil (2019)

Well Well หนังไลฟ์-แอ็คชั่นที่บอกต่อประเด็นของตัวร้ายได้ดิบได้ดีงาม จนเราไม่ได้อยากต้องการให้ทุกท่านพลาดคงต้องยกให้กับ Maleficent (2014) แม่มดสุดเฉี่ยวที่มาพร้อมกับเขาอันน่ากลัว ซึ่งรับบทโดยคุณแม่แองเจลินา โจลี โดยเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแอนิเมชั่นสุดคลาสสิกเรื่อง Sleeping Beauty (1959) ทว่าจะเจาะลึกลงไปถึงต้นเกิดของตัวร้ายสุดโด่งดังและเสนอแนะถึงความเกี่ยวพันอันซับซ้อนกับเจ้าสตรีออโรร่า ที่สวมบทโดยสาวน้อยแอล แฟนนิง ซึ่งก็แน่ๆว่าดีกรีขุ่นแม่ทั้งที กระแสตอบรับก็ต้องดีมาก กวาดรายรับทั่วทั้งโลกไปเหมือนกับ 758 ล้านดอลลาร์สหรัฐ อีกอีกทั้งที่สร้างภาค 2 เรียบร้อยแล้ว โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Maleficent: Mistress of Evil

Your Name (2016)

ในระยะหลังมีแอนิเมชันญี่ปุ่นเข้าฉายในโรงรูปยนตร์บ้านพวกเราเยอะกว่าก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด Your Name อาจจะเป็น 1 ในที่มาของกระแสนิยมนี้ เนื่องจากว่าในช่วงเวลาที่ Your Name เข้าฉายนั้น มันได้รับความนิยมแบบเกินความมุ่งหวัง ไม่เคยมีแอนิเมชันจากญี่ปุ่นเรื่องไหนเคยทำแล้วได้แบบนี้มาก่อน เป็นเห็นการณ์ซึ่งเป็นใบเบิกทางให้กับแอนิเมชันจากญี่ปุ่นเรื่องข้างหลัง ๆ ด้วย

The Girl Who Leapt Through Time (2006)

อีกหนึ่งแอนิเมชันน้ำดีจากญี่ปุ่น ยืนยันด้วยค่าตอบแทน Japan Academy Awards สาขาแอนิเมชันเหมาะสมที่สุด ผลงานการกำกับของ Mamoru Hosoda ซึ่งหลังจากนั้นได้ประดิษฐ์แอนิเมชันลำดับขั้นดีอีกเยอะแยะทั้ง Wolf Children และ Summer Wars

The Girl Who Leapt Through Time เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของเด็กสาวมัธยมปลายนามว่า มาโกโตะ ซึ่งเพราะอุบัติต้นสายปลายเหตุที่เกือบคร่าชีวิตของเธอไปนำมาซึ่งการทำให้เธอศึกษาและทำการค้นพบว่าตัวเองสามารถย้อนระหว่างกลับไปในอดีตสมัยได้ และด้วยความเป็นเด็กเธอจึงย้อนขณะกลับไปแก้ไขสิ่งต่าง ๆ โดยไม่คิดให้ถี่ถ้วน ทั้งเรื่องความรัก การเรียน และเรื่องอื่น ๆ โดยไม่ได้ตระหนักว่าจะเกิดความสูญเสียตามมาเท่าไร ถึงถึงแม้ว่ารายละเอียดจะดูเป็นแอนิเมชันวัยรุ่นทั่วๆไป แต่ขอพูดเลยว่าใจความที่ The Girl Who Leapt Through Time ต้องการจะสื่อสารมายังคนดูนั้นเป็นคติเตือนใจได้กับทุกเพศทุกวัยอย่างยิ่งจริงๆ

museoriver