หนังหนังเกาหลี

หนังหนังเกาหลี

หนังหนังเกาหลี เหตุการณ์ของ “เอน่า” เพศหญิงสาวที่จำเป็นมากจะต้องหนีเอาตัวรอดจากเรื่องราวซอมบี้บุกบ้าน เธอทำความเข้าใจและกระทำการศึกษาและทำการค้นพบว่าทั้งเมืองกำลังตกอยู่ด้านในความโกลาหลชุลมุน เมื่อมีโรคระบาดร้ายแรงจู่โจม ทำให้มีการเกิดแนวทางการทำให้มนุษย์ตกอยู่ข้างในสภาพกึ่งเป็นกึ่งตาย คล้ายซากศพที่หิวกระขาดหายเลือดและเนื้อสดๆ เธอจึงรวมหมู่กับผู้รอดชีวิต และหลบซ่อนตัวอยู่ด้านในห้างสรรพสินค้าหนแห่งึ่ง แต่นอกเหนือจากการหนีตายจากเหล่าซอมบี้แล้ว ข้อขัดข้องที่เจ็บปวดหัวไม่แพ้กันคือ การเรียนที่จะใช้ชีวิตร่วมกับหมู่คน ซึ่งแต่ละคนก็มีนิสัยและมุมมองที่แตกต่างกัน นำมาซึ่งกระบวนการทำให้ผู้ชมได้ตรวจตราความเป็นมนุษย์ที่ล้วนมีสัญชาตญาณสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอด

สถานะการณ์ของ จูดี้ สาวโย่ง อายุ 16 ปี ที่มีความสูง 185 ซม. เธอได้ประสบกับการบูลลี่ในเรื่องความสูงมาตลอดมีผลให้เป็นคนไม่แน่ใจในตัวเอง แต่เมื่อมีหนุ่มหล่อ ตัวสูง เด็กนักเรียนแลกเปลี่ยนแปลงปรับเปลี่ยนจากสวีเดน เข้ามาส่งผลให้เธอกล้าประสบกับความกลัวและเปลี่ยนตัวของเราเองเพื่อพิชิตใจหนุ่มนักเรียนแลกเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงคนนี้ เรื่องราววุ่นวาย ๆ ก็เลยเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ เพื่อจะนสนิทที่หลงรักจูดี้มาตั้งแต่ชั้นชั้นเชิงประถมมานะขัดขวางเธอทุกเคล็ดลับ จึงทำให้มีการเกิดสถานะการณ์ความรักสามเศร้าเข้าจนได้

สัตว์แพทย์เพลย์บอย เฮนรี่ ร็อธ (อดัม แซนด์เลอร์) วางแผนว่าเขาจะใช้ช่วงเวลาที่เหลือไปกับการออกตามหาและทำความเข้าใจชีวิตของตัววอลรัส ส่วนเรื่องความรักตลอดกาล์นี่พูดเลยว่าไม่เคยอยู่ด้านในสายตา หนังเกาหลี hd แต่แล้ววันหนึ่งชะตาชีวิตก็นำมาซึ่งวิธีการทำให้เขาได้ไปเยือน ฮูกิลาอูคาเฟ่ และเพียงวินาทีแรกที่เขาได้สบตากับสตรีสาวเค้าหน้าน่ารักคนหนึ่งหัวใจของเพลย์บอยหนุ่มก็เต้นไม่เป็นส่ำ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรมันก็ช่างดูน่าสนใจไปซะหมด

จนถึงเขาตกลงใจเข้าไปทำวิชาการจักและรู้ดีว่าสาวสวยคนนั้นชื่อเรื่อง ลูซี่ วิธมอร์ (ดรูว์ แบร์รีมอร์) ทั้งสองตกลงที่จะมาเหน้าจอกันอีกสักที เช้าคราวหลังหลังจากนั้น เฮนรี่เข้าไปทักทายลูซี่ด้วยความสัมพันธ์ แต่ท่าทีของเธอกลับดูหวาดระแวง ยิ่งเฮนรี่เล่าสถานะการณ์ต่าง ๆ ที่พวกเขาได้สนทนากันเธอก็ยิ่งมีความนึกคิดว่าเขาเป็นคนจิตไม่ทั่วๆไป และระหว่างนั้นเองที่เฮนรี่ได้รู้อันที่จริงว่า ลูซี่ป่วยเป็นโรคจดจำเสื่อม ความจำของเธอมีอายุเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั่น ดูหนังเกาหลีเต็มเรื่อง และนั่นนำมาซึ่งการทำให้เฮนรี่ตกลงใจที่จะเริ่มตั้งแต่ต้นจีบเธอใหม่ในทุก ๆ วันต้นเหตุเนื่องจากเขาทราบว่าตัวเราเองได้มอบดวงใจให้เธอคนนี้ไปแล้ว

หนังรักหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจสุด ๆ ทั้งความเพียรพยายามของเฮนรี่ที่คอยมุ่งเน้นเน้นหนักเตือนความเกี่ยวพันของทั้งสองในทุก ๆ เช้า และการเริ่มต้นใหม่รายวันก็ดูอย่างกับว่าจะไม่น่าจะใช่เรื่องใหญ่อะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากที่ลูซี่บอกว่าเธอไม่รู้ดีว่าเฮนรี่คือคนใดแต่เธอกลับพิจารณาถึงและอยากวาดภาพเขาคนนั้นออกมาบ่อยครั้ง ๆ นี่ทำเราซึ้งไปเลยค่ะ

หนังหนังเกาหลี

One Day (2011) วันเดียว วันนั้น วันของหมวดหมู่พวกเรา

หนังโรแมนติกชาวต่างชาติ ที่เล่าเหตุการณ์ของเพื่อจะน ที่ตกหลุมรักกันในงานเลี้ยง โดยเอ็มม่านั้นเป็นหญิงฉลาดเฉลียว แต่ก็ยังขาดความแน่ใจในบางเรื่อง ส่วนเด็กซ์เตอร์ก็เป็นหนุ่มหล่อที่มีความทะเยอทะยาน มั่นใจในตัวของเราเองสูง แต่บางกรณีก็นิยมจะต้องเป็นการช่วยเหลืออยู่ตลอด เขาโดยส่วนมากจะเล่าเรื่องผู้หญิงทุกผู้ผู้คนที่เขาออกเดตด้วยให้เอ็มม่ารับฟัง และเอ็มม่าก็โดยมากจะอยู่เคียงข้างและคอยปลอบใจเขาตลอด ซึ่งท้ายสุดแล้วกว่าจะได้ลงเอยกันมันจำเป็นจำเป็นจะต้องใช้ระหว่างยาวนานเพียงใด จะช้าเกินไปบ้างมั๊ย

หนังที่มักถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงเสมอเมื่อโลกเผชิญกับเหตุการณ์โรคระบาด เล่าสถานะการณ์ของเพศชายคนหนึ่งที่นอนโคม่าอยู่ในโรงพยาบาล โดย 28 หลังจากนั้นกำเนิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เขารู้สึกตัวมากยิ่งขึ้นลับเผชิญว่าทั้งเมืองแปรเปลี่ยนเป็นเมืองร้าง ไร้ผู้คน และมีผู้ติดเชื้อที่กลับเปลี่ยนเป็นซอมบี้อุตสาหะเข้ามาทำร้ายเขา ทั้งนี้ ยังมีหนังเรื่อง 28 Weeks Later (2007) ที่เล่าเรื่องราวในอีก 28 สัปดาห์ถัดมา หลังรัฐบาลประกาศว่าเมืองจากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นเชื้อเป็นที่เรียบร้อย โดยไม่ทราบดีว่าเชื้อมรณะกำลังรอคอยที่จะกลับมาแพร่ระบาดอีกสักครั้ง

A love So beautiful หนังรักโรแมนติกจากประเทศจีน ที่มาในเวอร์ชั่นของพระเอกหล่อ เฉลียวเฉลียวฉลาดเล่าศึกษาเก่ง มาดเข้มแสนเย็นชา ซึ่งเป็นหนุ่มข้างบ้านทุ่งนางเอกดันไปตกหลุมรัก แต่เขาก็ไม่มีทีท่าว่าจะให้ความสนใจเธอเลยแม้กระทั้งเล็กน้อย แต่ถึงอย่างนั้นนางเอกก็ไม่ยอมแพ้ที่จะทำทุกหนทางให้เขาหันมามีความสนใจ เรียกได้ว่าเกิดเรื่องเช่นเดียวกับความรักที่แสนจะโรแมนติกและลุ้นตามกันไปตลอดทั้งเรื่อง

ขอปิดท้ายความคลั่งรักด้วยสาวสวยคนนี้จ้ะ You re my glory สถานะการณ์ของจิงจิง นักทำให้รู้สาวสวยดาวรุ่งพุ่งแรงที่แอบจับใจเพื่อนสมัยเล่าเรียนมาตลอด 10 ปี แถมยังเคยโดนปฏิเสธเข้าอย่างจัง แต่หมวดหมู่เค้าดันกลับมาเจอกันอีกสักรอบในเกมออนไลน์อย่าง King of Glory ความรักและความหน้าแตกจากการถูกปฏิเสธที่ถูกซ่อนไว้มายาวนานจะถูกเผยก็คเหมือนกับนี้แหละ

กับเรื่องราวของชายหนุ่มและหญิงสาวที่พึ่งเลิกกับแฟน ทั้งสองได้โคจรมาเหน้าจอกันด้วยเรื่องงาน จนช้านานวันเข้าก่อเป็นความเชื่อมโยงที่เรียกกันว่า Friends with Benefits มีอะไรกันแต่มิได้เป็นอะไรกัน หนักใจเป็นใยกัน พูดคุยกันเพลิดเพลินใจกันแต่ไม่ได้เป็นอะไรกัน และแน่ๆถ้าผู้ใดกันแน่รู้สึกไปมากยิ่งกว่าก็เจ็บกว่า และจะคืออะไรถ้าทั้งคู่รับรู้ด้วยเช่นกัน นี่แหละหนังเรื่องนี้ ซึ่ง Benefits ที่ทั้งสองคนได้ ก็คือความรักเนี่ยแหละ

นี่เป็นหนังที่ครบรสมาก ตลก บันเทิงใจ หวาน ซึ้ง ดราม่าหน่อย ๆ กำลังดี หลัก ๆ เลยด้วยเพราะว่าเคมีของสองพระ-นาง Justin Timberlake กับ Mila Kunis นำไปสู่กระบวนการทำให้มีรสชาติมาก ๆ และก็มีการกัดจิกหนังรอมคอมได้อย่างน่ารักและโปกฮาจริง ๆ หวานกำลังดี ชมแล้วเป็นสุขจริง ๆ

สถานะการณ์ความรักสุดโรแมนติกดราม่า หนังหนังเกาหลี ของหนังรักโรแมนติกซึ้ง ๆ จากค่าย GDH ที่แค่เข้าฉายวันแรกก็กวาดค่าตอบแทนไปกว่า 8.28 ล้านบาทแล้ว โดยเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้เป็นความรักของ สะดุดตาชัย เทคโนโลยีสารสนเทศหนุ่มสุดเนิร์ดที่ไปปิ๊งรักกับ มาเก็ตติ้งสาวอย่าง นุ้ย เขาก็เลยได้ไปขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธ์ให้ได้เป็นแฟนกับเธอแค่เพียงวันเดียวก็ยังดี และพรที่เขาขอนั้นก็ดันเป็นจริงซะด้วย ซึ่งนอกเหนือจากนั้นจะมีความรักโรแมนติกให้เพื่อที่จะน ๆ ได้ฟินกันผ่านหน้าจอแล้ว ก็ยังมีฉากซึ้ง ๆ ให้แง่คิดได้ดิบได้ดี ที่คนมีคู่จำเป็นที่จะต้องชมอีกต่างหาก

TALL GIRL เป็น หนังรักวัยรุ่น ไฮสคูล ใส ๆ ชมสะดวกสบาย ๆ สามารถดูได้ทุก ณ เวลาวัย เรื่องราวมีความรู้ความเข้าใจความสามารถง่ายๆและมีหักมุมเล็กน้อย ซึ่งหากคนใดกันที่ได้ลองไปติดตามประเด็นนี้จำเป็นจะต้องสงสัยเหมือนคนเขียนแน่นอนว่าเนื่องด้วยเหตุไรเพื่อนสนิทนางเอกถึงต้องมีให้ได้ที่จำเป็นต้องสะพานลังนมไปโรงเรียนรู้แต่ละวัน ภายหลังที่ได้ทราบต้นสายปลายปัจจัยผลคือว้าวมาก ถึงจะดูมาลุ้นกันว่าจูดี้จะเลือกผู้ใดระหว่างเพื่อนสนิทที่เผลอไผลผู้หญิงสูงอย่างเธอ

แต่ก็มีความตัวเล็ก น่ารัก ตะมุตะมิเมื่ออยู่กับจูดี้ และยอมทำทั้งหมดทั้งมวลทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อให้ได้เธอเป็นแฟน กับหนุ่มหล่อนักเรียนแลกเปลี่ยนปรับเปลี่ยนที่จูดี้หลงรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เหน้าจอ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรถัดไปก็มีให้รับชมทั้งสองภาคด้วยกัน เพราะเหตุว่าว่าในระหว่างปีนี้ TALL GIRL 2 (2022) รักยุ่งของสาวโย่ง ก็ได้เช่นกันเหมือนกันเข้า NETFILX ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่าพลาดชมความครึกครื้นนี้

ความรักสไตล์เพื่อจะนรัก แต่มีข้อขัดแย้งคลาดแคว้นกันเนื่องมาจากว่าความที่ต่างฝ่ายไม่ไม่อ้อมค้อม เลยมิได้ลงเอยกันซะทีจนช่วงล่วงเลยไปกันจนเป็นผู้ใหญ่ แล้วทั้งสองจะจบกันได้เช่นไร เมื่อต่างฝ่ายไม่สามารถที่จะบอกวิชาการสึกตัวเราเองอย่างตรงไปตรงมาได้ เนื่องด้วยนางเอกพลาดท้อง แบบหนึ่งครั้งท้องแบบ งงๆ กับคนที่ออกเดทกันแค่ครั้งแรก หนังรักวัยรุ่นดูใสๆ แต่ไม่ใสอย่างที่คิด

คือมันก็ชม Real กับข้อขัดแย้งที่คงเกิดขึ้นได้กับวัยรุ่นพลาดท้องตอนวัยรุ่น หนังหัวข้อนี้บันเทิงใจไม่บางส่วนมีทั้งฉากฮาๆ ของนางเอก (นางน่ารักมากๆ) ชมแล้วคงจะแอบตกใจว่า นางเอกที่ชมใสๆ แต่ก็เปรี้ยวอยู่น่ะเนี้ย และมีความโปกฮาร้ายของวิถีชีวิตวัยรุ่นและฉากดราม่าเกี่ยวกับโอกาสทางของวัยและกระบวนการทำตามฝัน แล้วบทพระเอกก็แสนดีเกินไป นอกจากนั้นได้แรงบาดใจจากพ่อของนางเอก ในการดำเนินชีวิตอีกต่างหาก

Romeo + Juliet โรมิโอ + จูเลียต

หนังรักในตำช้าช้านานอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างขึ้นมาจากบทเรียบเรียงของวิลเลียม เช็กสเปียร์ โดยในรูปแบบนี้จะเกิดการดัดปรับเปลี่ยนรายละเอียดให้มีความล้ำสมัย (ในตอนนั้น) เสริมเติมมากขึ้น ส่วนเรื่องของบทกล่าวก็จะคงจะเค้าโครงเดิมเอาไว้อยู่ โดยเป็นการบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองเวโรนา เมืองนี้มีสองตระกูลใหญ่ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อกันมาอย่างช้านาน นั่นก็คือ ตระกูลคาปุเล็ต และ ตระกูลมอนตะคิว

แต่แล้วความปรับเปลี่ยนก็เกิดขึ้นเมื่อ โรมิโอ มอนตะคิว (ลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ) แอบปลอมตัวเข้าไปในงานเลี้ยงของตระกูลคาปุเล็ต และแค่เสี้ยววินาทีแรกที่เขาได้สบตากับ จูเลียต คาปุเล็ต (แคลร์ เดนส์) ทั้งสองก็ใส่ใจได้ว่ารักแรกเจอนั้นมีอยู่จริง ต่างคนต่างก็ตกหลุมรักอยู่ข้างในวังวนที่ถูกทำขึ้น แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้สวยงามสักเยอะแค่ไหนนักเนื่องมาจากว่าความขัดโต้วาทีของสองครอบครัว

ดังนั้นโรมิโอและจูเลียตจึงตกลงจัดงานแต่งลับ ๆ ขึ้นโดยที่ไม่มีใครทราบ แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเรื่องเศร้าขึ้นเมื่อเพือนรักของโรมิโอขัดคัดค้านกับน้องชายของจูเลียตและโดนฆ่าตาย ด้านโรมิเองก็สัมผัสโกรธเคืองโกรธาแค้นหาและพลั้งมือฆ่าน้องชายของจูเลียตตายด้วยความไม่มีสติ และสาสาเหตุนี้ส่งผลให้เกิดวิธีการทำให้โรมิโอโดนเนรเทศไปจากเมือง ข้างหลังแล้วต่อหลังจากนั้นก็เป็นเรื่องเช่นเดียวกับน่าเสียใจที่คนปริมาณไม่เล็กน้อยน่าจะจะทราบจุดจบดีอยู่แล้ว

ถึงณ ณ เวลาจบจะเต็มไปด้วยความโศกเศร้า หนังหนังเกาหลี แต่เนื้อเรื่องตอนที่โรมิโอและจูเลียตกำลังปลูกต้นรักกันนั้นช่างน่ารักและฟินจนเกินพากย์ ยิ่งได้นักชี้ให้เห็นหนุ่มสามีในฝันอย่างลีโอนาร์โด ดิ คาปริโอ หนุ่มหน้ามนคนหล่อมารับบทโรมิโอบอกเลยว่าอิจฉาแคลร์ เดนส์สูงถึงสูงที่สุดเพราะว่าสาว ๆ ต่างก็ใฝ่ฝันต้องการเป็นจูเลียตและเข้าฉากจุมพิตสุดโรแมนติกกับโรมิโอสักครั้งหนึ่งในชีวิต

หนังเรื่องนี้คงจะเป็นขวัญใจของคอหนังซอมบี้ทั้งโลก เหตุการณ์ของ “อลิซ” เพศผู้หญิงสาวที่สูญเสียความจำ ที่เพียรมานะสืบหาตัวตนที่แท้จริงของเธอ รวมทั้งความลับที่ดำมืดของหน่วยงานวิทยาศาสตร์ Umbrella Corporation ซึ่งคิดสืบค้นเชื้อไวรัสขึ้นมาอย่างไม่ถูกหลักเกณฑ์หมาย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการติดเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ที่มีผลต่อต่อทั่วทั้งโลก การบรรลุจุดประสงค์ของ Resident Evil มีผลให้มีการสร้างแฟรนไชส์ภาคต่อ รวมถึงถูกนำไปสร้างเป็นวิดีโอเกมซีรีส์ต่างๆ เยอะๆ

“ชอว์น” ชายหนุ่มธรรมดาๆ ที่ใช้ชีวิตในเป็นกิจวัตรหมดไปกับการดื่มเหล้า เขามีข้อขัดแย้งกับคนในครอบครัว รวมทั้งมีปัญหาระหองระแหงกับแฟนสาวอยู่บ่อยมาก จนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดแนวทางการทำให้เธอทิ้งเขาไป จนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อที่จะนบ้านของเขากลายเป็นซอมบี้ และเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นมีซอมบี้หรือซากศพเดินได้โผล่เสริมเติมขึ้นเรื่อยๆ จู่ๆ ชอว์นก็คิดขึ้นได้ว่า เขาจึงต้องควรทำตัวเป็นฮีโร่และป้องกันผู้หญิงที่เขารัก เพื่อจะให้ในอดีตยุคแฟนสาวกลับมาคืนดีอีกสักครั้งให้ได้ ชอว์นจึงตกลงใจที่จะเปลี่ยนแปลงแปลงร่างเองเป็นคนใหม่ ท่ามกลางสถานการณ์โกลาหลที่กำเนิดขึ้น

https://museoriver.com/