หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี ภาพยนตร์ประเทศเกาหลี คือภาพยนตร์ที่กล่าวภาษาประเทศเกาหลี ในที่นี้แล้วก็ภาพยนตร์ที่มาจากประเทศเกาหลีเหนือและประเทศเกาหลีใต้ แต่ภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้สามารถทำตลาดสู่ระดับโลก ทั้งยังตลาดหรรษาทวีปเอเชีย แล้วก็ตลาดร่าเริงยุโรปรวมถึงตลาดอเมริกา จนถึงเปลี่ยนเป็นอุตสาหกรรมสำคัญ 10 หนังเกาหลี ลำดับแรกของประเทศ ในช่วงเวลานี้ตลาดภาพยนตร์ของเกาหลีใต้มีมูลค่า 37,000 ล้านบาทต่อปี แล้วก็ถ้านับรวมตลาดวิดีโอรวมทั้งดีวีดีแล้ว

จะเป็นเงินมากถึงปีละ 62,000 ล้านบาท จากเดิมที่ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีใต้มีส่วนแบ่งตลาดภายในประเทศในปี 2536 แค่เพียง 15.9% ต่อมาในปี 2540 มีรูปทรงมากขึ้นเรื่อยๆน้อยเป็น 25.5%

สำหรับแนวภาพยนตร์ของประเทศเกาหลีในเวลานี้ เฉลี่ยเป็นหนังผี (Horror) ราว 10% ตลกโปกฮา (Comedy) 20% รักสะเทือนอารมณ์ (Melo-Drama) 30% แอคชั่น (Action) 10% แล้วก็หนังหลายรส (Mix) 30%ส่วนแนวภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมจากคนประเทศเกาหลีคือภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับความรักแล้วหลังจากนั้นก็การสู้รบประเทศเกาหลี หรือแนวเรื่องที่เกี่ยวกับการต่อสู้ของชีวิตคนประเทศเกาหลีจริงๆโดยภาพยนตร์โดยมากประเทศเกาหลี ล้วนมีเนื้อหาแล้วก็การนำเสนอที่เป็นพราะภาพยนตร์ที่ถูกผลิตออกมาจำนวนมากเข้าถึงความคิดของผู้ชมได้อย่างแท้จริง

ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ | Where Stars Land

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลีบรรยายไทยในที่ที่ดวงดาวบรรจบซึ่งก็คือเรื่องราวของ อีซูยอน (รับบทบาทโดย อีเจฮุน) เพศชายจบการศึกษามหาวิทยาลัยลำดับแรกๆของประเทศเกาหลี ได้รับการตอบกลับทำงานพื้นปฐพีสนามของสนามบินอินชอนเขาเป็นคนลึกลับและไม่ชอบเป็นที่น่าพออกพอใจเพราะมีความลับบางสิ่งแอบอยู่

ในขณะที่ฮันยอรึม (เล่นบทโดย แชซูบิน) สาวที่ถูกจับให้มาเป็นคู่คิดพื้นแผ่นดินสนามกับอีซูยอน แต่นิสัยของคุณกับเขาแตกต่างราวฟ้ากับเหว ฮันยอรึมเป็นคนจุ้นจ้าน ชอบทำอะไรให้เป็นที่พึงพอใจตลอดเวลา เพราะต้องการเป็นที่ยอมรับ จนถึงกำเนิดปัญหาตามมาบ่อยๆคุณก็เลยได้ฉายานามว่า “ระเบิดเวลา” และจากนั้นก็เมื่อท้ังสองผู้ที่แตกต่างกันสุดขีด และจำเป็นต้องมาอยู่ร่วมกัน ความรักจึงค่อยๆก่อตัวขึ้น

ฉายที่ POPS : ทุกวันวันอังคาร (เริ่มวันอังคาร 5 ตุลาคม 2564)

แนว : เมโลดราม่า / โรแมนติก

ปริมาณ : 16 ตอน

ดารา : อีเจฮุน, แชซูบิน, อีป่าดงกอน, คิมจีซู

Love Alarm หนังเกาหลี

ซีปรี่ย์เกาหลีน่าดู love alarm ซีรีส์หัวข้อนี้เล่าถึงยุคที่มีแอปพลิเคชั่นชื่อ Joalarm ซึ่งชัดเจนเตือนผู้ใช้ขณะใดก็ตามที่มีคนกดหัวจิตใจข้างในรัศมีใกล้ๆซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมมาดี้ที่เล่าของคิม โจโจที่ได้ทราบจะหนุ่มญาติพี่น้องรวยสองผู้ที่เรียนอยู่สถานศึกษาเดียวกับคุณหนังเกาหลี

หนังเกาหลี Her Private Life

มาต่อกันที่ Her Private Life เป็นซีล้นย์ประเทศเกาหลีที่มาแรงอย่างใหญ่โตในช่วงปี 2019 ถึงจะเป็นซีล้นย์ที่พึ่งจบไปแล้ว แต่ความน่ารักน่าเอ็นดูของซีปรี่ย์ประเด็นนี้เอาใจแฟนคลับไปหลายคนเลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องราวของสาวผู้รักในการดำเนินการมุ่งมั่นกับการทำงานมากยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด แต่ในมุมเล็กๆของเธอนั้น

คุณเป็นคนที่ถูกอกถูกใจนักร้องชายหนุ่มสุดฮอต เรียกได้เป็นแฟนคลับตัวต้นฉบับสุดๆเรื่องราวเสมอเหมือนกำลังไปด้วยดีแต่ว่าเมื่อผู้อำนวยการคนใหม่เข้าใจความลับของคุณเรื่องราวก็เลยเริ่มเกิดขึ้นจนถึงกลายเป็นความโรแมนติกเชิญให้แฟนๆจิกหมอนฟินตามๆกัน ซึ่งได้ตัวละครอย่าง ปาร์คไม่นยอง มารับบท ทำให้นักแสดงมองสวยมากเพิ่มขึ้น นักแสดงหนุ่มอย่าง จองแจวอน มารับบทเป็นนักร้องชายหนุ่มสุดฮอต และก็ยังได้ คิมแจอุก มารับบทผู้ อำนวยการ มีทั้งหมด 16 ตอนให้ได้ติดตามรับมองกัน

A worl d of married couple (ปีที่ออกฉาย 2020)

มาที่ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้กันเลยจ้ะ บอกเลยว่ากำลังมาแรงมากมายๆสาวกซีรีส์ประเทศเกาหลีจะพลาดไม่ได้กับ a world of married couple หัวข้อนี้เป็นซีรีส์รีเมคเรื่องดังจาก Doctor Foster สู่ A world of married couple. เรื่องราวของการคิดคดหักหลัง คิดคดทรยศ จากผู้ที่เคยรักกันวนเวียนมาสู่การแก้เผ็ดรวมทั้งเอาคืน บอกเลยว่าผู้ใดกันแน่ชอบใจ ความดราม่า โรแมนติกหัวข้อนี้ตอบปัญหามากมายๆ

แนว : โรแมนติก

ดารา : Kim Hee-ae, Park Hae-joon, Han So-hee, Park Sun-young

จำนวนตอน : 16 ตอน

ดูถึงที่กะไว้ : VIU, Netflix

Lies of Lies

กระจายเสียง: 4 กันยายน 2020

แสดงนำ: ลี ยูริ แล้วก็ ยอง จองฮุน

ในเรื่อง Lies to Lies จีอึนซู (เล่นบทโดย ลี ยูริ) ลูกสะใภ้ในเครือญาติที่มีอิทธิพล ถูกโยงคุณว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตเยอะแยะรรมของผัวตัวเอง ผ่านไปเมื่อคุณออกมาจากคุก เธอได้คิดแผนอย่างแยบคายเพื่อจะได้บุตรสาวของคุณกลับมา

Twenty Twenty

ออกอากาศ: 6 เดือนกันยายน 2020

ดารานำ: ฮัน ซังไม่น , คิม อูซอก , ปาร์ค ซังนัม, จิน โฮอึน, ชเว วอนบิน รวมทั้ง ระเบียง

Twenty Twenty เป็นซีรี่ย์ของการผ่านพ้นวัยของวัยรุ่นในตอน 20 เป็นก้าวแรกที่ไปสู่การเจริญเติบโตของชีวิต ในซีปรี่ย์เรื่องนี้เราจะได้เห็นศิลปิน ฝ่าฝันทั้งยังเรื่องความฝัน รวมทั้งความรัก

Mr. Queen (2020)

ซีรีส์ Mr. Queen

IMDb : 8.8/10

รับดูได้ทาง viu

ซีรี่ย์แนวพีเรียดคอมเมดี้ เรื่องราวของเชฟเด็กหนุ่มผู้ชายมีชื่อสุดเจ้าชู้ ที่เกิดเกิดแล้วฟื้นขึ้นมาปรากฏว่าอยู่ในร่างของราชินีในยุคโชชอนของพระผู้เป็นเจ้าชอลควรจะ หนังเกาหลี กษัตริย์หุ่นเชิดที่ซ่อนความลับไว้จำนวนมาก แล้วควรต้องได้มาพบกับการฉกชิงอำนาจของสองเชื้อสายในสมัยนั้น เป็นซีปรี่ย์ที่ขำมากกก นางเอกเล่นใหญ่สุดๆเรื่องราวก็เข้มข้น อ้างอิงชีวิตจริของพระผู้เป็นเจ้าชอลจงด้วย ชี้แนะเลยจ้าประเด็นนี้

Dr. Romantic 2 (ปีที่ออกฉาย 2020)

เมื่อเอ่ยถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีเกี่ยวกับหมอ พวกเรามั่นใจว่าหลายๆคนต้องนึกถึงซีรีส์แนวตามติดชีวิตหมอกันแน่ๆ เนื่องจากไม่ว่าจะทำออกมากี่เรื่องก็ไม่เคยผิดหวังเลยจ้า บทเข้มข้นรวมทั้งการถ่ายทำสมจริงตลอด โดย Dr.Romantic 2 นั้นเป็นซีรีส์ที่ออนแอร์เมื่อม.ค.ก่อนหน้านี้ แถมคว้าเรตติ้งไปแบบปังๆเลยด้วยค่ะ โดยในภาคต่อนี้ยังคงมี ฮัน ซอกกยู รับบทบาทคุณครูคิมต่อจากภาคเดิม เกาะติดด้วย อี ซองคยอง และก็ อัน ฮโยซอบ ที่เข้ามาเล่นบทหมอด้วยเหมือนกันจ้ะ

แนว : โรแมนติก, เมดิคอลโรแมนติก

ดาราหนัง : Han Suk-Kyu, Ahn Hyo-Seop, Lee Sung-Kyung, Kim Joo-Hun

จำนวนตอน : 16 ตอน

ดูที่ : VIU

18 Again (2020)

ซีรี่ย์ประเทศเกาหลี แนวโรแมนติกคอมเมดี้ หนังเกาหลี คลุกเคล้าดราม่านิดๆเป็นซีล้นย์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากภาพยนต์ เรื่องราวของผู้แสดงนำชายที่เคยเป็นอดีตนักบาสเกตบอลสถานศึกษาสุดฮอต แต่ทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงมาเป็นคุณคุณลุงวัย 37 ที่กำลังตกงาน แถมเบื่อกับชีวิต และได้หย่ากับภรรยาที่มีลูกคู่แฝดชายหญิงด้วยด้วยกันตั้งแต่ตอนเรียนมัธยม แต่ว่ารวมทั้งมีสถานะการณ์ที่ทำให้เขาได้ย้อนกลับไปอยู่ในร่างกายตอนอายุ 18 ปี แล้วก็ยังมีความคิดรวมถึงจิตใจดังที่เคย ก็เลยได้ดำเนินชีวิตในชื่อใหม่เข้าห้องเรียนสถานที่เรียนเดียวกับลูกชายลูกสาว และก็ได้กลับมาพบกับเมียอีกรอบ

museoriver