หนัง เกาหลี

หนัง เกาหลี Miracle in Cell No. 7 (2013) หรือมีชื่อเรื่องศัพท์แสงไทยว่า ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7 หนังแนวดราม่าคอมเมดี้ เหตุการณ์ของสองพ่อลูกโดยตัวเอกเป็นพ่อชื่อว่า ‘ยงกู’ เป็นชายหนุ่มออทิสติก กับบุตรสาววัย 7 ปี ชื่อ ‘เยซึง’ อาศัยอยู่ร่วมกัน 2 คน ลูกสาวชื่นชอบตัวการ์ตูนเซเลอร์มูนมาก ยงกูก็เลยเอาใจใส่จะซื้อกระเป๋าเซเลอร์มูนให้เป็นของขวัญในวันเข้าศึกษาเล่าเรียนวันแรก แต่ก็กำเนิดเรื่องราวไม่คาดคิดที่ทำให้เขาตกเป็นผู้จึงควรหาคดีฆ่าคนตาย

ซึ่งคู่ความเป็นตำรวจยศสูงมีความต้องการแพะรับบาปจากความออทิสติกของเขา ทำให้ถูกส่งตัวไปอยู่ภายในห้องขังหมายเลข 7 ซึ่งมีรูมเมทอยู่ร่วมกัน 5 คน วันหนึ่งลูกสาวของเขาถูกลักลอบพาเข้ามาอยู่ในที่ไม่พึงประสงค์เพื่อเด็กแห่งนี้ด้วย รูมเมทของเขาทั้ง 5 คนก็เลยช่วยกันสร้างจดจำให้ทั้งสองพ่อลูกอยู่ร่วมกันอย่างมีความน่ายินดีที่สุดในห้องขังแห่งนี้ รวมทั้งช่วยยงกูเพื่อที่จะต่อสู้คดีบนเกรดศาลเพื่อจะทำให้ประจักษ์ความบริสุทธิ์ หนัง แต่แล้วเมื่อถึงวันวินิจฉัยคดี พ่อของเยซึงกลับถูกวินิจฉัยโทษประหารชีวิต จากคำให้การเท็จของตัวเขาเองที่พูดยอมรับผิดทั้งหมดทุกอย่าง เพื่อที่จะควรจะเป็นจะป้องกันลูกสาวให้ปลอดภัย

หนัง เกาหลี

หนังประเด็นนี้สิ่งที่จับจิตจับใจก็คือเรื่องราวความรักความผูกพันธ์ หนัง เกาหลี ความน่ารัก และมิตรภาพความสัมพันธ์ของสองพ่อลูก ที่ถึงแม้ตัวพ่อจะเป็นออทิสติก แต่ก็รักและดูแลลูกสาวอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเยซึงก็เป็นเด็กสาวที่ฉลาดเฉลียว น่ารัก สร้างสีสันและรอยยิ้มให้กับหนังเรื่องเป็นเป็นอย่างมาก ทำให้พวกเรารู้สึกรักและผูกพันธ์กับตัวละคร

รวมถึงความสนิทสนมของคนในห้องขังเอง ที่ชมแล้วซึ้งจับใจจนต้องมีน้ำตาซึม และแน่ๆว่าเรื่องนี้พวกเราร้องไห้หนักมาก ๆ สงสารพ่อของเยซึง ที่ถูกสังคมวินิจฉัยว่าไม่ถูกเพียงเนื่องจากภาพที่เคยเห็นเพียงด้านเดียว รวมทั้งความเป็นออทิสติกที่ทำให้ตัวยงกูเองถูกมองเป็นคนผิดอยู่เป็นประจำ และถูกชักพาโดยการนำความรักที่มีต่อลูกสาวมาเป็นตัวพูดกล่าวอ้าง ให้ตัดสินยอมรับผิดทั้ง ๆ ที่ไม่มีความไม่ถูกเลย เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่แนะนำให้พลาดเพื่อจะเสียน้ำตาแน่ๆ

หนังเกาหลี Oh my Venus

ประเด็นนี้พระเอกเป็นทายาทมหาเศรษฐี ผู้มีอดีตสมัยอันแสนปวดจากการสูญเสียแม่ไปเพราะว่าอุบัติเหตุ และมีโรคจนจำเป็นต้องหันมาฟิตร่างกายให้แข็งแรงและกลายมาเป็นเทรนเนอร์ชื่อเรื่องเหมือนกับ ส่วนนางเอกเป็นทนายความที่เคยได้ชื่อว่าเป็นสาวสวยอดีตสมัยดาวโรงเรียน แต่ชีวิตกลับพลิกผันด้วยเหตุว่าถูกแฟนทรยศไปคบกับเพื่อจะนสนิท และถูกกล่าวเลิก เธอจึงควรต้องหันมาฟิตร่างกายให้มีความสวยสดงดงามใสอีกรอบ หนังใหม่2022 เพื่อจะหวังจะทวงคืนแฟนคนรัก แต่ในเวลาภารกิจลดน้ำหนัก ความรักของเทรนเนอร์และทนายความสาวกลับก่อตัวขึ้น เรียกว่าเป็นความรักที่ฟินมาก ๆ ไม่น่าแปลกที่เรตติ้งล้นหลามและตราตรึงอยู่ภายในใจของคนไหนผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ใครเป็นติ่งซีรี่ย์เกาหลีประเด็นนี้กล่าวเลยว่าห้ามพลาด

My Sassy Girl (2001)

คอหนังโรแมนติกคอมเมดี้ไม่น่าจะพลาดเรื่องนี้ เรียกได้ว่าที่ได้รับความนิยมตลอดกาล แม้ว่าจะผ่านมา 16 ปีแล้ว หยิบมาเปิดดูใหม่ก็รื้นเริงอยู่เป็นประจำ

The Beauty Inside

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : นางเอกของเรื่องเป็นดาราลำดับขั้นแถวหน้า แน่นอนว่าราวมากกกก แต่กลับมีอุปสรรคดิ่งที่ว่า ทุกๆ เดือนเธอจะแปลงตัวเป็นใครก็ไม่ทราบเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ส่งผลให้ก่อให้เกิดผลเสียต่อการเป็นคนที่ทำงานในวงการบันเทิงของเธอ และรวมทั้งมาเหน้าจอพระเอกที่ดันเป็นคนที่เป็นโรคที่อยู่ด้านในภาวะไม่มีสมรรถภาพสำหรับในการจดจำรูปพรรณผู้คน แต่จำหน้านางเอกได้เพียงคนเดียว เอาล่ะค่ะ! มาเหน้าจอกันเช่นนี้ ก็มีเรื่องมีราวบันเทิงให้คอยลุ้นไปอีกกกก

365 Days: This Day Netflix (2022) 365

เพื่อรูปยนตร์ของเว็บไซต์อย่าง Netflix ได้เปิดตัวรูปยนตร์แนว 18+ อย่าง 365 วัน: วันนี้ เป็นภาพยนตร์แนว 18+ ที่น่าติดดังที่สุดในปีนี้ ไดเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้านในวันที่ 27 เมษายน 2565 เป็นรูปยนตร์แนว ระทึกขวัญอีโรติก ได้ผลงานการกำกับโดย “Barbara Białowąs” ที่มาพร้อมนักทำให้รู้นำอย่าง “อันนา-มาเรีย ซิกลักกะ” “

มักดาเลนา แลมพาร์สกา” และ “Michele Morrone” ของปี 2022ซึ่งเป็นภาคต่อจากซีรี่ย์ 365 Days จำเป็นที่จะต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบรูปยนตร์แนว 18+ ระทึกขวัญ แนะนำเลยว่าประเด็นนี้ หนังออนไลน์ 2022 ที่ไม่แนะนำให้พลาด ไม่ว่าจะเกิดเรื่องของนักทำให้รู้ เนื้อหาของรูปยนตร์ กล่าวเลยว่าครบรสจบในเรื่องเดียว ที่ไม่แนะนำให้พลาด อ่านเรื่องย่อต่อได้ที่ข้างล่างกันเลย

Love, Death & Robots: Volume 3 (กลไก ดวงใจ ดับสูญ ชุด 3)

โลกอันลึกลับ เรื่องราวอันตราย และเรื่องไม่คาดคิดรอคอยทุกท่านอยู่ในซีซั่นที่สามของผลงานแอนิเมชั่นชั้นรางวัลเอมมี่จากทิม มิลเลอร์และเดวิด ฟินเชอร์ประเด็นนี้

The Mist (2007)

เกิดเรื่องราวกับของมนุษย์ในเมืองเล็กๆ ที่หนีตายไปอยู่ด้านในซูเปอร์มาเก็ตแห่งหนึ่ง หลังจากที่เมืองทั้งเมืองถูกพายุหมอกมรณะกว้างขวาง ในพายุหมอกนั้นมีปีศาจแฝงตัวอยู่ และพร้อมที่จะกระชากวิญญาณของคนที่ผ่านเข้าไปในพายุหมอกให้หายไปพร้อมทั้งสายลม ความตายนำมาซึ่งการทำให้ทุกท่านหวาดผวา ธาตุแท้แห่งการเอาชีวิตรอดก็เลยออกมา การเอาตัวรอดก็เลยเริ่มขึ้น

โลกทั้งใบให้นายคนเดียว (E)

หนังวัยรุ่นอันดับการเห็นได้ชัดแห่งยุค เล่าเหตุการณ์ของ ไม้ หนุ่มวัยทีนที่จึงควรมาดำเนินงานซ่อมรถแทนบิดาที่ล้มป่วย เพื่อจะอุปการะให้ เม่น น้องชายได้ศึกษาหนังสือ เมื่ออาการของบิดาทรุดหนัก โบ้ พี่น้องหน้าจอมเกเรจึงออกปากชวนให้ไม้เข้าแก๊งลักรถที่มี โต เป็นหัวหน้า วันหนึ่งเมื่อแผนเกิดบกพร่อง โตก็เลยมาตามล่าไม้ถึงยังหน้าบ้าน โดยมีจุดหมายรวมถึง เม่น รวมถึง ป้อน ผู้หญิงสาวลำดับที่สองลูกพี่ลูกน้องหลงเสน่ห์

หนัง เกาหลี What’s wrong with secretary Kim

เรื่องนี้ดีงามมาก ๆ นางเอกก็สวย พระเอกก็หล่อ เนื้อเรื่องสุดยอด พระเอกของเราเป็นท่านรองประธานบริษัท ที่รวย หล่อ สุดแสนจะperfect และหลงตนเอง ท่านรองประธานมีลำดับที่าสาวสวยปฏิบัติการดีดีเลิศ นั่นก็คือ นางเอกสาว ที่ดำเนินงานทราบใจกันมานานถึง 9 ปี แต่แล้ววันหนึ่งเลขาคู่ใจกลับขอลาออกอย่างไม่มีสาเหตุ

ทำให้ท่านรองผู้บริหารเริ่มต้นสัมผัสหวั่นใจว่าสาสาเหตุการลาออกคืออะไรกันแน่ วิชาการสึกกลัวการสูญเสียเกิดขึ้นในใจทำให้ท่านประธานเริ่มขาดหายุทธเทคนิคพิชิตใจหมายเลขาสาวไม่ให้จากบริษัทไป จนกลายเป็นความรักที่ก่อตัวชัดเจนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นอกนั้นปมในวัยอนุบาลที่หล่อหลอมดวงใจของหมวดเขาเข้าร่วมกัน นำมาซึ่งการทำให้ความรักเบ่งบานสวยงาม ดูแล้วก็อิ่มดวงใจ คนไหนชอบซีรี่ย์เกาหลีแนวนี้ห้ามพลาด ฟินจิกหมอนจริงๆ

Goblin

เรื่องย่อพอกรุบกริบ : พระเอกก็คือ กงยู สุดหล่อน่าลากมากกก หนัง เกาหลี ในเมื่อก่อนนี้เป็นทหารเก่าที่ถูกสาบให้กลายเป็น ก็อบลิน ถ้าตามตำยาวนานโบราณคือยักษ์ในสมัยก่อนโน้นนนค่า ทำให้เขามีชีวิตที่เป็นอมตะ การจะแก้คำสาปนี้ได้ก็จำเป็นที่จะต้องเจอเจ้าสาวของก็อบลินมาดึงดาบจำเป็นจะต้องคำสาปที่ปักอกพระเอกอยู่

Crash Landing On You

สถานะการณ์ของความโรแมนติกและความรักของชายหนุ่มและผู้หญิงสาวคนหนึ่งที่ได้บังเอิญมาเหน้าจอกันจากการเกิดอุบัติปัจจัยโดยที่มิได้เอาใจใส่ ชายหนุ่มที่เป็นทหารได้ไปพบเจอกับนางเอกและได้ส่งเสริมเธอไว้จากบริเวณชายแดน ของประเทศเกาหลีเหนือและพระเอกของพวกเราควรต้องพานางเอกข้ามไปเกาหลีใต้ให้ได้ก่อนที่จะทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น

Vincenzo: วินเชนโซ่ ทนายมาเฟียช

เริ่มต้นกันที่ซีรี่ย์เกาหลี Netflix นำเสนอเรื่องแรกกันก่อนเลย ซึ่งหัวข้อนี้เป็นที่เอ่ยถึงจำนวนมากในตอนนี้ ด้วยเนื้อเรื่องที่บันเทิงใจและตลกโปกฮาหน่อยๆ บวกกับพระเอกสุดหล่อ “ซงจุงกิ” เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับทนายและที่ปรึกษามาเฟียที่ชื่อเรื่องว่า Vincenzo Cassano ที่เขาได้กลับมาจากอิตาลี หนัง เกาหลี และจำเป็นต้องกลับมาหาทองคำแท่งที่ฝังอยู่ใต้ตึกศูนย์กลางโซล ซึ่งการกลับมานี้เขาก็ได้เหมือนกันเจอกับทนายสาว ฮงชายอง (จอนยอบิน) ที่ทำทุกทางเพื่อที่จะชนะทุกคดี ทั้งคู่ควรต้องร่วมมือกันเพื่อจะเอาชนะพวกเหล่าคนร้าย วินเชนโซ่ ขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องใช้ทั้งทักษะทั้งร่างกาย และวิชาการทางกฏหมายที่มีเพื่อจะความเป็นธรรมให้ได้ ที่สุดยอดไปกว่านั้นคือซีรี่ย์เรื่องนี้ฉากจำนวนมากใช้ CG ทำด้วย เนียนมากๆ

My Little Bride (2004)

รูปยนตร์ที่ทำให้ มุนกึนยอง (Moon Geun Young ) ได้รับฉายาน้องสาวแห่งชาติ ด้วยเหตุการณ์ความรักที่เกิดขึ้นระหว่างเด็กนักเรียนมัธยมที่จำเป็นจะต้องหยิบพลัดหยิบผลูมาแต่งงานกับพี่ชายข้างบ้านรับบทโดยคิมแรวอน (Kim Rae Won) เป็นอีกเรื่องที่ไม่แนะนำให้พลาด

Windstruck (2004)

เรื่องราวต่อยอดจากรูปยนตร์ My Sassy Girl ที่ถึงแม้ว่าจะไม่บรรลุความสำเร็จเท่า แต่ก็เป็นอีกหนึ่งหนังรักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ไม่ควรพลาด

Train to Busan (2016)

Train to Busan ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง หรือชื่อเรื่องเกาหลีว่า Busanhaeng (ปูซานแฮง) หนังแนวแอคชั่นเซอร์ไวเวอร์ ซึ่งถูกดัดเปลี่ยนมาจากอนิเมชันเรื่อง Seoul Station เกิดเรื่องเช่นเดียวกับขณะการเดินทางบนขบวนรถไฟ KTX จากโซล-ปูซาน โดยตัวเอก ‘ซอกวู’ รับบทโดย กงยู ชายหนุ่มผู้ความมีตัวตนและล้มเหลวกับการมีครอบครัว

กำลังจะไปส่งลูกสาว ‘ซูอัน’ ไปหาแม่ของเธอที่เมืองปูซาน แต่ณ เวลานั้นก็เกิดเชื้อไวรัสแพร่ระบาด นำมาซึ่งการทำให้คนกลายเป็มซอมบี้ และมีผู้ติดเชื้อหลุดรอดขึ้นมาบนรถไฟขบวนนี้ด้วย หนัง เกาหลี ทำให้ผู้โดยสารบนรถไฟขบวนนี้ควรต้องช่วยกันหนีตายเพื่อจะเอาชีวิตรอด โดยฝ่าดงซอมบี้จากโบกี้สู่โบกี้ จุดหมายปลายทางคือเมืองปูซาน ความมุ่งมาดเพียงหนึ่งเดียวที่ยังเปิดรับผู้รอดชีวิตอยู่

หัวข้อนี้มีแง่คิดเยอะมาก ๆ ซ่อนเร้นอยู่ในหนัง จับเป็นหนังสะท้อนสังคมเกาหลีเลยก็ว่าได้ ทั้งการประลองและความเห็นแก่ตัวของผู้เอาชีวิตรอดบนรถไฟ KTX นำมาซึ่งการทำให้พวกเราได้ลุ้นระทึกอยู่ตลอดระยะเวลาว่าตัวเอกจะใช้กรรมวิธีอย่างไรฝ่าฝูงซอมบี้เพื่อเอาชีวิตรอด จากโบกี้ที่ 9 ไปช่วยลูกสาวที่โบกี้ 13 เพื่อที่จะไปรวมตัวกับผู้รอดชีวิตที่โบกี้ 15 และตอนที่เดินทางจำเป็นจะต้องเผชิญกับความสูญเสียยังไงบ้าง

มีข้อคิดเห็นแก่ตัวเบื้องลึกของผู้คนในภาวะคับขันอย่างไร ดูไปลุ้นไป ลุ้นจนเหนื่อย สนุกมาก ซอมบี้เยอะสมจริง สะใจมาก แต่ซอฟต์กว่า The Walking Dead ซึ่งเราว่ามันพอดีไม่น่ากลัวเกินไป (พวกเราชอบหนังหนีซอมบี้ 55555) และแน่ๆว่ากระแสตอบรับของเรื่องนี้ก็ดีมากเช่นกันในหลายประเทศ ซึ่งประเด็นนี้เป็นเลิศในกรณีที่ได้รับเฟ้นให้ฉายในงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 69 ที่ประเทศคนต่างประเทศเศสด้วย เป็นหนังเกาหลีที่สร้างสถิติมีจำนวนโรงภาพยนตร์เข้าฉายมากที่สุดในความเป็นมาศาสตร์ พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ

museoriver