หนังออนไลน์มากมาย

หนังออนไลน์มากมาย

หนังออนไลน์มากมาย ได้ระหว่างประเดิมเริ่มตั้งแต่ต้นปีใหม่กับหนังใหม่จุใจรับศักราชกันหนักๆ เดือนเดือนมกราคม หนังใหม่เข้าโรง ก็ยังเนื่องแน่นไปด้วยคิวหนังแบบเอกสารดีเอกสารสะดุดตา รวมทั้งกระแสหนังรางวัลก็เริ่มตั้งแต่ต้นทะยอยๆ กันตีแผ่ออกมาให้คอหนังสายนี้ได้ชี้ให้เห็นที่จริงกันด้วย Movie.TrueID จึงได้คัดคัดเลือกเลือกโปรแกรมคอมพิวเตอร์หนัง 10 เรื่องที่น่าดึงดูดมานำเสนอกันเป็นพิเศษ เน้นยำว่าหนังเรื่องต่างๆ หนังใหม่ชนโรงพากย์ไทย อาจมีความเคลื่อนไหววันฉายได้ตามความเหมาะสม และที่สำคัญ เอาอย่างวิธีการป้องกันโควิด-19 เว้นระยะห่าง และสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาในโรงหนังด้วยนะ

ถึงแม้ในปีนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจะต้องไปดูหนังแบบ New Normal โดยสวมหน้ากากอนามัย และนั่งเว้นระยะห่าง แต่การได้ชมหนังในโรงภาพยนตร์ก็ยังอาจจะเป็นตัวอย่างความบันเทิงที่คอหนังนิยมกันปริมาณมากที่สุด เพื่อหนังใหม่ 2021 มีหนังฟอร์มยักษ์ที่เลื่อนฉายมาจากปีที่ผ่านมา รวมทั้งหนังใหม่นหมอง่าดูหลายๆเรื่องที่เข้าฉายในปีนี้ จัดแจงกาปฏิทินรอไว้เลย จะได้ไม่พลาดทุกความสนุกตลอดทั้งปี!

ร็อบ ชายผมเผ้ารุงรังที่อาศัยอยู่ภายในกระท่อมกลางป่าของรัฐโอเรกอนกับหมูแสนรักตัวหนึ่งที่เขาเลี้ยงชมให้อยู่ข้างในกระท่อมด้วยกัน และใช้มันเป็นวัสดุสำหรับในการหาเห็ดทรัฟเฟิลในป่า แต่แล้ววันหนึ่งก็มีคนบุกเข้ามาทำร้ายเขาและเอาหมูของเขาไป ส่งผลให้เขาจำเป็นที่จะต้องสัญจรกับไปยังพอร์ตแลนด์ สู่ก่อนหน้านี้ที่เขาจากมา เพื่อจะตามหาหมูแสนรัก

บทหนังของ “สตีเว่น ไนต์” (จาก Allied) ถือได้ว่าค่อนข้างจะคมคาย มีองค์ประกอบที่ช่วยบีบคั้นอารมณ์ผู้ชมได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยไดอะล็อกที่แปลกแต่ดี มีมุมพิลึกที่ตกผลึกออกมาพร้อมกับความเป็นมนุษย์ที่ได้รับความมุ่งมั่นใการใคร่ครวญ แม้ว่าตัวบทหนังจะยังไม่ได้ดิบได้ดีเลิศสะดุดตาอะไรสักเท่าไร แต่ก็ถือว่าเป็นชิ้นงาน “แต่งขึ้นจากเรื่องเศร้าในเรื่องราวจริง” ที่ออกจะจะกลมกล่อม ดังที่หนังได้ขึ้นเนื้อความเอาไว้ณ เวลาต้นเรื่องว่า หนังออนไลน์ มากมาย นี่เป็นแค่เรื่องแต่ง

อีกจุดที่เด่นของ Spencer ก็น่าจะเป็นงานดนตรีประสมที่ได้ “หน้าจอนนี กรีนวูด” คอมโพสเซอร์ที่กำลังเดินทางมาแรงในตอนนี้ เนื่องจากว่าเขาก็คือผู้คนที่ทำเพลงให้ “The Power of the Dog” ในค่าทดแทนอีกเรื่องที่งามสะดุดตาในปีนี้ ปัจจัยเนื่องจากเสียงดนตรีประสมนี่เองที่ช่วยเคลื่อนเคลื่อนที่เขยื้อนและเคลื่อนอารมณ์คนดูให้คลุกเคล้าไปตามผู้บ่งชี้ เสืบค้นความสะอิดสะเอียน เค้นหาอาการขาดหายใจลำบาก ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมีเสียงเครื่องดนตรีเข้ามาช่วยปลุกเร้าได้อย่างเป็นเอกลักษณ์

และไม่พูดถึงมิได้เลยคือนักทำให้ทราบนำ ที่ส่งผลให้หนังหัวข้อนี้ลงตัวเป็นจำนวนมากยิ่งกว่าที่มี เริ่มต้นตั้งแต่ Anya Taylor-Joy (อีกหนึ่งต้นสายปลายต้นสายปลายเหตุผลที่ต้องการชมแบบไร้ข้อแม้ 555+) ในบท Sandie นับตั้งแต่วินาทีแรกทีเธอปรากฏตัวในหนัง ตั้งแต่ย่างก้าวแรกเลยด้วยซ้ำ ก็เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์เหลือล้น เป็นเพศหญิงที่ส่งผลให้คนชมอย่างพวกเรา ๆ ตกหลุมรักแล้วตกหลุมรักอีกในทุกบทบาท และยิ่งจริตจะก้านของเธอในบทนี้ก็ตกคนดูให้หลงเสน่ห์ได้ทุกคำกล่าวทุกอิริยาบถเลยทีเดียว

ส่วนทางด้าน Thomasin McKenzie ที่เสน่ห์เธอมิได้บางส่วนไปกว่าน้องจอยแต่อย่างใด สาเหตุเพราะว่ายิ่งเรื่องดำเนินไปเสน่ห์ก็เพิ่มเติมขึ้นไปในเวลาเดียวกันอย่างตลอดไป ซีนอารมณ์ต่าง ๆ ก็ทำเป็นแล้วได้ดีเยี่ยมที่สุดสมบูรณ์แบบ ตามมาด้วย Matt Smith ถึงแม้จะออกมาน้อยแต่ก็มีเสน่ห์ เท่ และบ่งบอกถึงได้ดีจริง ๆ ทางด้าน Diana Rigg ถึงแม้ว่าจะไม่มีซีนยาก ๆ หรือโชว์อะไรมากแค่ไหนแต่ก็ทำได้ดิบได้ดีในหน้าที่ที่เธอได้รับ และนี่คือวิธีการทำให้รู้เรื่องท้ายที่สุดก่อนเธอจะจากโลกนี้ไป

นี่ไม่น่าจะใช่หนังผี แต่มันก็มีผี มิได้น่ากลัวโผล่มาตุ้งแช่อะไรเช่นนั้นนะ มันคือหนังระทึกขวัญรวมตัวกันการสอบสวนหาอันที่จริงกับสถานะการณ์ที่เกิดขึ้น หนังมีความน่าติดตาม โอกาสเล่าเรื่องดีไม่ได้น่าเบื่อ จังหวะเข้าให้คนชมติดตามอยู่กับหนังก็เป๊ะ แต่จุดที่หักคะแนนก็คือตัวบทนี่แหละ

หนังออนไลน์มากมาย

Ghostbusters: Afterlif

ไม่รู้ว่าจงใจหรือเปล่า แต่หนังทิ้งข้อสงสัยและปัญหาคาใจหมู่พวกเราไม่น้อยเลยทีเดียวในมากมายเรื่อง (หากพิมพ์ไปเยอะสปอยล์แน่นอน) เอาเป็นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับผีหลายๆมุมมอง รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับตัว Eloise และ Sandie ด้วย เอาจจะริง ๆ หนังแอบปูเรื่องขั้นแรกช้ายาวนาน ส่วนตอนท้ายก็ชมจะรวบรัดจับยัดไปเสียหน่อยเช่นเดียวกัน แต่อย่างที่บอก…

มันมิได้มีจุดไหนน่าเบื่อเกินความจำเป็นเลย มันเหมือนมีเสน่ห์อะไรดึงพวกเราอยู่เสมอ หนังออนไลน์มากมาย ทั้งนักบ่งชี้ ทั้งงานภาพ งานเสียง โอกาสเข้าทำต่าง ๆ ที่ตรึงพวกเราไว้ได้ตลอดเวลา สรุปแล้ว Last Night in Soho เป็นยอดผลงานของ Edgar Wright ที่งดงามราวกับทัศนศิลป์ จับอกจับจิตจับใจในหลายๆ ๆ แง่ เต็มไปด้วยเสน่ห์จากหลาย ๆ มุม มีค่าแก่การชมชมสุด ๆ และน่าจะเป็นอีกหนังของเจ้าตัวที่ถูกเอ่ยถึงไปอีกช้ายาวนาน

หากผู้ใดกันแน่เคยอ่านการ์ตูน ซิตี้ ฮันเตอร์ หนังใหม่ชนโรงบรรยายไทย คงอาจจะเป็นไปไม่ได้พลาดประเด็นนี้แน่ๆ นอกจากจะเป็นหนังผลิตมาจากมังงะชื่อเรื่องเหมือนกันกับ ประเด็นนี้ยังได้นักแสดงเหมือนกันกับอย่าง เฉินหลง มารับบทหนังนักสืบหนุ่มหน้าจอมเจ้าชู้ ที่มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบกิจเพื่อเพื่อการออกตามหาบุตรสาวเศรษฐีบนเรือสำราญสุดหรู แต่ทว่าเขากลับจำเป็นที่จะต้องเจอกับการปล้นเรือครั้งใหญ่ ส่งผลให้เขาจำเป็นต้องเจอกับเรื่องราวสุดฮาจำนวนมาก กล่าวเลยว่า นอกแล้วหลังจากนั้นประเด็นนี้จะได้รับความนิยมจากแฟนคลับตัวจริง หลายคนยังสัมผัสติดอกติดใจหนังสืบสวนประเด็นนี้กันปริมาณมาก

สุดยอดหนังแอ็คชั่น หัวข้อนี้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อหมู่สอนศาสนา ควรจะเป็นที่จะนำยาและเสบียงบางอย่าง เข้าไปช่วยยังชนหมู่นิดหน่อย ที่อาศัยอยู่ในพม่านั้นเองแต่ด้วยเรื่องราวภายในประเทศพม่า อยู่ภายในภาวะสงครามกลางเมือง ความโหดร้ายของทหารพม่าสำหรับในการ วางทุ่นระเบิดในนาข้าวและให้ เชลยวิ่งฝ่าทุ่งนาแห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยทุ่นระเบิดหากผู้ใดไม่วิ่ง ก็จะถูกยิงนั้นเองทำให้เชลยไม่มีใครรอดซะคน ผู้บังคับบัญชาหมู่มิสชันนารีที่เข้ามาเกื้อหนุน ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากสงคราม

โดยมี ซาร่าห์ ที่แสดงโดย จูลี เบนซ์ และมีผู้นำมิชชั่นนารีอย่าง แซม ที่บ่งบอกถึงโดย ริชาร์ด เครนนา ในหมู่ต่างรักษาชาวบ้าน รวมถึงแจกเสบียงให้กับชาวบ้าน กระทั่งทหารพม่าได้บุกเข้ามายังหมวดหมู่บ้าน ชาวบ้านต่างตายกันไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยการโจมตีจากปืนใหญ่ และถูกยิงตายจำนวนมากมาย

หากคนใดกันที่รอดชีวิตก็จะถูกจับเป็นเชลย ส่งผลให้หมู่มิสชันนารีถูกจับไปในค่ายของ ทหารพม่าจุดศูนย์กลางป่าลึกนั้นเอง ทำให้มีการเกิดวิธีการทำให้บาทหลวงจากศูนย์ใหญ่ได้สัญจร มายังประเทศไทยเพื่อตามหา จอห์น แรมโบ้ นำแสดงโดย ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ที่อาศัยอยู่ภายในจังหวัดเชียงราย

และทำอาชีพเป็นคนเดินเรือเพียงแค่นั้น บาทหลวงได้ขอร้องให้จอห์นรับภารกิจ ส่งเสริมหมวดมิชชันนารีของเขา เพราะด้วยความโด่งดังและฝีมือของจอห์น มีผลให้เหมาะกับภารกิจเป็นเป็นอย่างมาก แต่หน้าจอห์นเองคัดคัดสรรค์ทางที่สงบ และคัดเลือกเฟ้นที่จะไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น แต่แล้วหัวใจภายในเรียกร้อง ให้จอห์นกลับไปเป็นอสุรกายร้ายเหมือนคราวก่อน

กระทั่งนำมาซึ่งการทำให้เขาคัดเลือกเลือกที่จะรับงานนี้ แต่แค่เป็นคนนำทางให้กับพวกทหารรับจ้าง เพียงเพียงแค่นั้น จึงส่งผลให้เขาได้พาเหล่าทหารรับว่าว่าจ้าง ภายใต้การนำของ ลูอิส นำทำให้ทราบโดย เกรแฮม แมควิช และผู้อื่นอีกในหมู่ที่มีเรื่องราวก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา การรบต่างกัน ในตลอดการเดินทางเป็นไปอย่างยากลำเค็ญ

เรื่องราวของแม่เลี้ยงเดี่ยว คาลลี่ ที่จำเป็นต้องเลี้ยงชมลูกสองคน 1 ลูกสาวผู้หมกมุ่นกับวิทยาศาสตร์ และ 2 ลูกชายผู้จับอกจับใจเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนโลยีเครื่องยนต์กลไก นอกแล้วหลังจากนั้นนี้หนังยังได้ พอล รัดด์ นักแสดงให้เห็นชายชื่อเรื่องตามที่พวกเรารู้จักดีกันดีในบทซูเปอร์ฮีโร่ Antman แห่ง MCU มาเข้าร่วมรับบทเป็นอาจจะจะารย์โรงเรียนรู้รอบรู้อย่าง Mr.Grooberson อีกต่างหาก ครอบครัวสามแม่ลูกได้เดินทางย้ายบ้านมาอยู่ภายในเมืองเล็กๆ ณ Oklahoma

ภายหลังที่ผู้เป็นแม่ได้รับมรดกตกทอดมาจากพ่อของเธอ ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ทราบดีว่าพ่อของเธอคือใครกันแน่. เมื่อพวกเขาได้มาถึงหมวดเขาก็เริ่มต้นเรียนรู้ศึกษาค้นพบความเชื่อมโยงกับเหล่า Ghostbusters รุ่นเริ่มแรก Trevor และ Phoebe เริ่มตั้งแต่ต้นรู้ดีว่าคุณปู่ของหมู่เขาเคยเป็นคนใดกันแน่และหมวดหมู่เขาก็พร้อมที่จะสานต่องานของคุณปู่ให้ได้ผลสำเร็จ เมื่อเหล่าผีใต้เมืองกำลังจะตื่นขึ้นมาอาละวาดอีกครั้ง!

หนังออนไลน์มากมาย

The Power

ไฟดับหยิบผี เป็นหนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงในปี 1974 ที่ทางอังกฤษกับสหภาพแรงงานได้มีข้อขัดแย้งกันเลยสั่งปิดไฟขณะดึกเพื่อจะอดประหยัดไฟ ผสมผสานกับเรื่องสยองในโรงพยาบาล จึงออกมาเป็นหนังประเด็นนี้ ซึ่งตัวหนังพูดเล่าสถานะการณ์ของนางพยาบาลฝึกหัดฝนหัดที่จะต้องเข้าเวรกะดึก ในคืนที่รัฐบาลสั่งดับไฟพอดี นำมาซึ่งการทำให้เธอจำเป็นต้องเจอหน้ากับเรื่องลี้ลับในโรงพยาบาลที่มืดมิดแห่งนี้

หนังมีวัตถุดิบเรียกความสยองอยู่เต็มไปหมด มีบรรยากาศที่ชวนโดนผีหลอกทุกเมื่อ โดยยิ่งไปกว่านั้นเป็นอย่างมากการเล่นกับคำถาม “ความมืด” แต่หนังกลับใช้เรื่องความมืดเป็นเครื่องไม้เครื่องไม้เครื่องมือเพื่อสำหรับเพื่อการสร้างความหลอนได้เล็กน้อยมาก มีบ่อยครั้งหลายๆฉากทุ่งนางเอกอยู่คนเดียวในความมืด น่าจะทำให้หลอน สยอง น่ากลัว แต่มันก็แปรเปลี่ยนเป็นฉากที่ไม่มีอะไร เป็นเช่นนี้บ่อยมาก แถมตัวหนังยังดำเนินเรื่องช้า ปูเรื่องช้านาน หมดความสนุกสนาน ไม่ได้ชวนให้น่าติดตามเลย

แทนที่หนังจะใช้ “ความมืด” และ “ตัวคนเดียว” ให้คุ้มค่าที่สุด หลอนประสาทที่สุด แต่ก็ทำเป็นแล้วได้แค่บรรยากาศที่ไม่น่าไว้เชื่อใจเท่านั้น ด้วยเหตุว่าไม่ทันไรหนังก็นำตัวละครมาเจอนักแสดงอื่น และแทบจะมิได้อยู่คนเดียวอีกเลย ทั้ง ๆ ที่การอยู่คนเดียวไม่ไม่เป็นอันตรายที่สุดแต่ก็ไม่เอาจจะจะุดนั้นมาเล่น

ที่กล่าวว่าหนังไร้อะไรที่ทำเหมือนจะมีอะไร มันคือหนังผีทวงแค้นหาหา หนังออนไลน์มากมาย ผสมเหตุการณ์ของนางเอกที่กลัวความมืดแล้วกำเนิดเป็นเรื่องนี้ เหมือนพากเพียรจะเล่นท่ายากต่าง ๆ ด้วยเทคนิคบอกเล่าต่าง ๆ ช้านานา แต่มันก็ไม่ได้มีอะไรอยู่ดี ในภาพรวมมันจัดอยู่ข้างในหมู่ธรรมดามากเลย

ถ้าสอบถามถึงความเป็นหนังผีก็ยังอาจจะสอบตกอีกด้วยเหมือนกัน ตลอดทั้งเรื่องหมวดเราบ่งชี้ตัวผีนับครั้งได้ มีฉากตุ้งแช่อยู่บ้างประปราย (แต่ง่ายดายเกินเดา) ความประพฤติปฏิบัติกับสิ่งจูงใจ สาเหตุผลที่ผีทำกับนางเอกในขั้นแรกก็ยังเคลือบแคลงใจอยู่ดีว่าเอ๊ะทำเพราะเหตุไรนะ ดูจบก็ยังสงสัยว่าความน่ากลัวอยู่ไหนนะ หนังลืมบรรจุมาบ้างบ้างมั๊ย

ธรรมดาหนังแนว ๆ นี้จะเกิดการคลายปมไปเรื่อย ๆ โดยการวางเบาะแสนู่นนี่นั่นให้คนชมได้มาปะติดปะต่อพร้อม ๆ กับหนังที่ดำเนินไป อันนี้ก็มีนะ แต่บางอย่างบางสิ่งก็โยนมาให้ตู้ม! แบบไม่จำเป็นที่จะต้องเสียเวล่ำเวลาคิดจับยัดไปฉากเดียวนั่นแหละ

มีสิ่งที่น่าชื่นดูคือดนตรีรวมตัวกันกัน ที่ยอมรับฟังระทึก ตื่นเต้น หลอน คือหากหลับตานี่ภาพตรงหน้าแม่งจะต้องสยองมากแน่ ๆ แต่จึงควรหลับตานะ เนื่องด้วยว่าเพลงมันหลอนกว่ารูปดิ่งหน้าที่เป็นหนังจริง ๆ ซะอีก สรุปแล้ว The Power – ไฟดับ จับผี มีดีแค่ไม่กี่อย่าง หนึ่งคือดนตรีประสมประสานกันที่รับฟังดูหลอนกว่าตัวหนังซะอีก สองคือบรรยากาศความมืดในโรงพยาบาล ที่มิได้ใช้ประโยชน์จากมันเท่าไหร่นั่นแหละ ที่เหลือก็…ดังที่พูดไป

https://museoriver.com/