หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง ถ้าจะเอ่ยถึงหนังรักชาวต่างประเทศ ก็จะต้องพูดเลยว่ามีครบทุกรสชาติ ความสุขสำราญสมหวัง อกหัก เศร้า หรือรักกันแต่ไม่อาจจะจะอยู่ร่วมกันได้ ด้วยต้นต้นสายปลายเหตุผลต่าง ๆ สำหรับหนังชาวต่างประเทศรักโรแมนติกแนะนําที่ทุกคนห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นที่จะต้องชมที่คนเขียนจัดหาให้นี้ยืนยันว่าจึงต้องควรบีบหัวใจอย่างแน่นอน สำหรับคู่รักหรือคนโสดก็สามารถจะเลือกเฟ้นชมกันได้ในช่วงเวลาที่จึงต้องควรกักตัว หรือเป็นวันยุติสุดสัปดาห์ก็คัดสรรค์ชมได้ ชมซีรีส์แล้วจึงค่อยควรใช้ระหว่างช้านานมากมายเวลากว่าจะจบ งั้นพวกพวกเรามาดูหนังกันเหนือกว่า ไปชมกันเลย

 

หนังชาวต่างประเทศรักโรแมนติกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ กับพระเอกที่เป็นหนุ่มขี้อายใจดีเจ้าของร้านค้าหนังสือ ที่ได้พบกับนางเอกเช่นเดียวกับฮอลลีวูดแล้วก็หลงรักกัน ประเด็นนี้จำเป็นที่จะต้องบอกก่อนว่าเป็นหนังที่สร้างมาหลายปีแล้ว แต่ชมอย่างไรความโรแมนติก็ไม่น้อยลงเลย เมื่อ 2 คนรักกันแล้ว จึงต้องควรทำอย่างไรกับความไม่เหมือนกัน และความไม่เป็นระเบียบที่กำเนิดเนื่องมาจากนางเอกที่เป็นที่รู้จัก มีเงินทอง เธอจะยอมทิ้งทุกอย่าง เพื่อจะเฟ้นคัดเลือกความสำราญ ความสมหวังกับความรักบ้างหรือเปล่า

 

ในสมัยที่มีหนทางรับชมหนังสะดวก ๆ ได้ทุกแห่งตอนโดยไม่จำเป็นจะต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาชม การดูหนังก็ได้กลายมาเป็นตัวคัดเลือกก่อนอื่น ๆ ที่ผู้คนต่างคำนึงถึงเมื่อต้องการหาอะไรทำยามว่าง และบางครั้งบางคราวการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนราวสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดิบได้ดี นอกจากนี้เสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมถึงการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจเหล่านั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลากหลายเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย นำมาซึ่งการทำให้ “หนังแอคชั่น” กลายเป็นพวกหนังสุดได้โปรดของผู้ใดหลายท่านไปสุดท้าย

 

หากจะกล่าวถึงหนังรักชาวต่างชาติ ก็จำเป็นที่จะต้องกล่าวเลยว่ามีครบทุกรสชาติ ความสำราญสมหวัง อกหัก เศร้า หรือรักกันแต่ไม่สามารถจะอยู่ด้วยกันได้ ด้วยเหตุผลต่าง ๆ เพื่อหนังฝรั่งรักโรแมนติกแนะนําที่ทุกท่านจำเป็นต้องดูที่นักเขียนคัดสรรมาให้นี้รับรองว่าจึงต้องควรบีบจิตใจอย่างแน่ๆ หนังฝรั่ง สำหรับคู่รักหรือคนโสดก็สามารถจะคัดเลือกดูกันได้ในเวลาที่จึงควรกักตัว หรือเป็นวันจบสิ้นสุดสัปดาห์ก็คัดเลือกชมได้ ชมซีรีส์แล้วควรต้องใช้ช่วงนานหลายๆณ เวลากว่าจะจบ งั้นพวกเรามาดูหนังกันดีกว่า ไปดูกันเลย

 

หนังรักคนต่างประเทศ ดูกี่ครั้งก็ดีต่อใจ

คนใดชอบนอนอยู่บ้านดูซีรีส์ดีๆ สักเรื่องบ้างคะ หากกำลังมองหาซีรีส์ที่น่าติดตามวันนี้พวกเราขอเสนอแนะสุดยอด ซีรีส์สนุกสนานสุดฮิตในอเมริกา ที่คนชมติดงอมแงมกันทั่วโลกมาให้ดูกันเต็มอิ่ม ชมแล้วการันตีไม่ความหวังพังทลายแน่ๆค่ะ

 

1. How to Get Away with Murder

ฤาทนายที่เก่งจะต้องเป็นฆาตกรมาก่อน? เริ่มต้นเสนอแนะซีรีย์คนต่างประเทศชนิดดราม่าสืบสวน ซึ่งซีรีย์นี้เป็นเรื่องอย่างกับของนักเรียนรู้วิชาระเบียบหมายที่เข้าคลาสมา ก็ถูกคงจะารย์สาวโยนคดีจริงที่พึ่งกำเนิดสดๆ ร้อนๆ ให้เป็น Case Study ซะแล้ว! โดยนักทำความเข้าใจ 4 คนซึ่งสามารถหาข้อแก้ต่างที่ทำให้เธอชนะคดีได้ จะได้สิทธิพิเศษไม่จำเป็นจะต้องเข้าสอบและจะได้จัดการงานกับเธอ ซึ่งถือเป็นคำเสนอแนะที่มีอนาคตสุดๆ แต่แล้วกลุ่มนักศึกษากฎข้อบังคับหมายที่มืออาชีพกลับเปลี่ยนเป็นฆาตกรซะเอง จนจะต้องใช้ความสามารถทั้งปวงที่มีเพื่อจะอำพรางคดี แล้วพวกเขาจะเป็นยังไงต่อจากนี้เป็นต้นไป? ติดตามต่อได้ทั้งหมดทั้งมวล 6 ซีซั่นด้วยกัน

 

2. SHERLOCK

เมื่อ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ เถื่อนกว่าที่คิดเผชิญกับซีรีย์ชาวต่างชาติที่ได้รับความนิยม เมื่อนักสืบยอดอัจฉริยะแต่วิชาการด้านคนในวงการบันเทิงศาตร์เป็นศูนย์ มาเหน้าจอกับอดีตสมัยนายแพทย์ประจำสนามรบในเวลาที่ทั้งคู่กำลังหาคนหารค่าห้องพอดี ด้วยการสำรวจคนได้อย่างเด็ดเดี่ยว ทั้งคู่ก็เลยแปรเปลี่ยนเป็นรูมเมทและช่วยกันไขคดีลึกลับคดีแรกชื่อเรื่องคดีสีดูพู สำหรับคนที่อยากฝึกฝนสำเนียงอังกฤษ ยืนยันว่าประเด็นนี้พ่นสำเนียงบริติชชนิดแบบรัวๆ โดยมีทั้งสิ้น 4 ซีซั่น และหนังอีก 1 เรื่อง ที่รื้นเริงจนไม่อยากให้หัวข้อนี้จบเลยจริงๆ

 

3. MADAM SECRETARY

เพศหญิงเข้มแข็งผู้คุมบังเหียนทำเนียบสว่าง ขอเสนอแนะซีรีย์ชาวต่างชาติที่มีความเป็น Feminist แบบสุดๆ กับเมื่อก่อนนี้เจ้าบทบาทนักตรวจทาน CIA มือดี ที่ผลันตัวมาอยู่บ้านนอกเพื่อจะเป็นแม่และคงารย์มหาลัย จนถึงรัฐมนตรีต่างประเทศเสียชีวิต ทำเนียบขาวจึงส่งคนมารับตัวเธอกลับไปยังวอชิงตันเพื่อที่จะเข้ารับตำแหน่งนั้นแทน ซึ่งเธอรับคำและพาสหรัฐฯ ข้ามวิกฤตมาได้หลายๆต่อหลายครั้ง แม้ในช่วงเวลาที่ทุกข์ยากที่สุด เธอก็ขึ้นรักษาการณ์เป็นผู้บริหาราธิบดีมาแล้ว! ล่าสุดออกมาร่วมกัน 6 ซีซั่น ส่วนซีซั่น 7 แฟนๆ จะต้องรอลุ้นกันอีกที

 

4. The Good Doctor

เพราะเหตุว่าหมอที่ดีอาจเป็นผู้คนที่พิเศษกว่าคนไหน ซีรีย์คนต่างประเทศยอดนิยมแนว Medical Drama กับเหตุการณ์ของศัลแพทย์หนุ่มอัจฉริยะที่มีภาวะออทิสติก แต่มีความรู้ด้านการแพทย์และกายวิภาคเป็นเยี่ยม เวลาเดินทางไปทำงาน เขาได้ช่วยชีวิตเด็กที่เส้นเลือดใหญ่ถูกตัดด้วยการผ่าตัดแบบฉุกเฉิน จนเขาโด่งดังไปทั้งโลกโซเชี่ยล แต่เขากลับเจอความไม่ถูกทั่วไปของเด็กคนนั้นระหว่างส่งตัวไปโรงพยาบาล มีเพียงเขาแค่นั้นที่สังเกตแสดงตัวแต่ไม่มีผู้ใดเชื่อเรื่อง แล้วเขาจะทำให้ศัลยแพทย์ผู้อื่น เชื่อได้มั๊ย? จำเป็นจะต้องไปติดตามกันให้ได้ ตอนนี้มาถึงซีซั่นที่ 4 กันแล้ว

 

5. HANNIBAL

ฆาตกรศิลปินคราบนักจิตวิทยา กับการบอกรักสุดโหดขอบอกต่อซีรีย์ชาวต่างชาติเอาใจสาววาย กับเรื่องราวของชายอัจฉริยะที่ล่วงทราบทุกความคิดและโครงงานของฆาตกร ช่วยให้ตำรวจปรับปรุงแก้ไขคดีได้สำเร็จ ทำให้เขาได้เข้าดำเนินการงานกับหน่วยตรวจสอบพฤติกรรม แต่เพราะว่าความคิดของเขาไม่ทั่วไป ก็เลยจะต้องได้รับการประมาณจากจิตแพทย์อยู่เป็นประจำ ซึ่งจิตแพทย์ชายคนนั้นกลับเป็นฆาตกรที่ถูกใจฆ่าคนไปทำเป็นอาหาร และหลงใหลในตัวเขาที่ล่วงรู้ความคิดของฆาตกรคล้ายกับว่าได้เจอ ‘เพื่อที่จะน’ และนั่นคือจุดกำเนิดของวิธีใช้จิตวิทยาและแผนล่อลวงเพื่อสร้างให้หมวดหมู่เขาเปลี่ยนเป็นพวกเดียวกันสุดท้าย โดยมีทั้งสิ้น 3 ซีซั่นด้วยกัน

 

6. The Age of Adaline อดาไลน์ จบสิ้นช่วง รอปาฏิหาริย์รัก

หนังฝรั่งโรแมนติกที่กล่าวเล่าสถานะการณ์ของอดาไลน์ โบว์แมน หญิงสาววัย 29 ปี ได้เจออุบัติเหตุร้ายแรง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่นำมาซึ่งการทำให้ชีวิตของเธอแตกต่างเดิมคือเธอจะไม่มีทางแก่ และจึงควรใช้ชีวิตด้วยวัย 29 ปี อยู่กับความเงียบเหงาความโดดเดี่ยว และการจากลาของคนที่เธอรักหลากหลายต่อคนจำนวนไม่น้อย และเมื่อเธอได้พบกับชายหนุ่มอย่าง เอลลิส​ โจนส์ คนที่นำมาซึ่งการทำให้เธอกล้าที่จะมีชีวิตและต้องการรักแต่สิ่งที่เธอจะไม่คาดคิดได้กับที่แท้บางสิ่งบางอย่างในวันที่เธอจะต้องไปพบเจอครอบครัวของเขา

 

7. 500 Days of Summer ซัมเมอร์ของฉัน 500 วัน ไม่หลงลืมเธอ

เป็นหนังรักคนต่างประเทศอีกเรื่องที่คงจะจะไม่ได้ลงเอยอย่างมีความสบาย เพราะว่าหัวข้อนี้จะบอกเล่าเรื่องราวความช้ำรักของหนุ่ม Tom ที่ได้ตกหลุมรักเพศหญิงสาวอย่าง Summer โดยจะเป็นความเกี่ยวข้องที่จะมีช่วงเวลาเพียง 500 วันแค่นั้น Tom รัก Summer อย่างหมดจิตใจ แต่ Summer มอง Tom เป็นแค่เพียงเพื่อที่จะนและมิได้ต้องการความผูกมัด เป็นการเล่าเรื่องที่ถึงแม้จะสลับไปมาแต่ก็ส่งผลให้เข้าใจในเรื่องประเด็นความนึกคิดของนักแสดงได้อย่างยอดเยี่ยม

 

8. The Lucky One ลิขิตฟ้าชะตารัก

เป็นหนังชาวต่างชาติโรแมนติกอีกเรื่องที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยนาวิกโยธินหนุ่ม โลแกน ทีโบต์ เขาได้เหน้าจอและเก็บภาพผู้หญิงสาวได้ท่ามกลางสงครามอิรัก มันสามารถจะกันกระสุนได้ส่งผลให้เขารอดตาย ภาพถ่ายใบนั้นก็เลยเปลี่ยนเป็นเครื่องรางคุ้มครองให้เขารอดชีวิตกลางสมรภูมิรบในหลาย ๆ ครั้งร่วมกัน ภายหลังจากปลดประจำการแล้ว เขาก็เลยทำตามอย่างคำเสนอแนะของเพื่อนรัก เพื่อที่จะออกตามหาหญิงสาวในรูป และเขาจะพูดเธอยังไง กับภาพที่เขาเหน้าจอและนำมาซึ่งการทำให้เขาจำเป็นต้องมาหลงรักเธอท้ายที่สุด

 

9. Dear John (2010) รักจากใจจร

รักจากใจจร เป็นหนังรักโรแมนติกชาวต่างชาติที่มีสงครามและจดหมายเป็นจุดเริ่มแรก ของคำคำสัญญาที่ทั้งสองได้ให้ต่อกันไว้ เพื่อรอวันที่หน้าจอห์น จะปลดประจำการ ซึ่งสุดท้ายแล้วเรื่องราวที่ถ้าหลายๆ ๆ คนได้ชมและหวังไว้ คงจะมิได้เป็นไปดังที่คาดคิด เพราะว่าหลาย ๆ สาเหตุผล และด้วยเวลาที่จะล่วงเลยนานไปมากยิ่งกว่า 5 ปี ที่เกินกว่าจะเป็นได้มากยิ่งกว่าเพื่อน

 

10. The Perfect Date (2019) ผู้ชายขายรัก

เป็นหนังโรแมนติกคนต่างประเทศอีกเรื่อง ที่กล่าวถึงเด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ควรต้องหารายได้เพื่อจะใช้เป็นทุนในการศึกษาต่อ ด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชันเพื่อหางานรับจ้างเป็นแฟนปลอม ๆ เพื่อจะหาเงินด้วยใบหน้าที่ชมดีจึงง่ายๆที่จะมีค่าตอบแทนทางนี้ แต่ในทุก ๆ อาชีพมันก็ย่อมจะต้องมีกฎเกณฑ์ เมื่อดวงใจเริ่มต้นเล่นนอกกฎเกณฑ์ และมีความรู้ความสามารถสึกเข้ามาเกี่ยวพันเหตุการณ์ความรักวุ่นวาย ๆ ก็เลยเกิดขึ้น ก็เป็นเรื่องที่น่าติดตามเพื่อวัยรุ่นสมัยใหม่ ซึ่งบางครั้งอาจจะสะท้อนถึงสังคมล่าสุดด้วย

 

11. Me Before You (2016) มี บีฟอร์ ยู

หนังฝรั่งรักโรแมนติกแนะนําหัวข้อนี้จำเป็นจะต้องชมให้ได้ กับสาววัย 26 ปีที่มีความสดใสร่าเริงและเป็นคนมองโลกในด้านดีที่เป็นเด็กสาวหมั่นเพียรปฏิบัติการ และวิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปีก็หนุ่มจริง ๆ นะ ซึ่งเกิดอุบัติต้นสายปลายเหตุรถชนจนป่วยเป็นอัมพาตช้านานถึง 2 ปี และไม่อาจจะขยับตัวในส่วนล่างได้ นำมาซึ่งการทำให้ชีวิตของเขาชมเริ่มต้นจะชินชา และเจอแต่ความซ้ำซากจำเจ จนได้เหน้าจอกับเธอนี่แหละ ที่เข้ามาทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงคอยดูแล วิล ซึ่งเมื่อจำเป็นที่จะต้องใกล้ชิดกันแต่ละวัน ก็เริ่มต้นมีความรู้สึกดี ๆ

 

12. One Day (2011) วันเดียว วันนั้น วันของเรา

หนังโรแมนติกคนต่างประเทศ ที่เล่าเรื่องราวของเพื่อน ที่ตกหลุมรักกันในงานเลี้ยง โดยเอ็มม่านั้นเป็นสตรีเฉลียวฉลาด แต่ก็ยังขาดความมั่นใจในบางเรื่อง ส่วนเด็กซ์เตอร์ก็เป็นหนุ่มหล่อที่มีความทะเยอทะยาน แน่ใจในตัวของเราเองสูง แต่ในบางคราวก็ส่วนมากจะต้องการความช่วยเหลืออยู่เสมอ เขามักจะเล่าเรื่องเพศหญิงทุกผู้คนที่เขาออกเดตด้วยให้เอ็มม่าฟัง และเอ็มม่าก็ส่วนมากจะอยู่เคียงข้างและคอยปลอบใจเขาตลอด ซึ่งท้ายสุดแล้วกว่าจะได้ลงเอยกันมันจึงควรใช้ณ เวลาช้านานแค่ไหน จะช้าเกินไปไหม

 

13. The Vow (2012) รักครั้งใหม่ หัวใจเดิม

เป็นหนังรักคนต่างประเทศ เรื่งออย่างกับของคนสองคน เพจ ศิลปินนักปั้นและ ลีโอ หนุ่มผู้ทำห้องอัดเสียงกับเพื่อที่จะน ๆ หมวดหมู่เขาเหน้าจอกัน รักกัน และแต่งงานกัน และใช่อยู่ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอไปถ้าไม่มีเหตุผลอะไรที่จะก่อให้มันปรับเปลี่ยนออกมาจากเดิมได้ เพจและลีโอ จำเป็นต้องเหน้าจอกันในอีกบทบาทในแบบที่มิได้ตั้งใจ และความรักของทั้งสองจะยังอาจอยู่ไหม

 

14. Midnight Sun (2018) หลบดวงอาทิตย์ ฉันรักเธอ

ประเด็นนี้ก็เป็นหนังรักโรแมนติกคนต่างประเทศเกี่ยวกับเคธี่ ไพรซ์ เด็กสาว วัย 17 ปี ซึ่งมีโรคประจำตัวแปลก ๆ เธอจำเป็นที่จะต้องอยู่ในความมืดไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดๆ และคืนหนึ่งเธอก็ได้พบกับชาร์ลี ผู้คนที่เธอแอบมองมานานหลายปี เมื่อหมู่เขาได้คบถ้าันและออกสัญจรไปเที่ยวในฤชมร้อนทุกคืน เธอก็เริ่มต้นเสี่ยงที่ควรต้องเหน้าจอแสงแดดมากขึ้น ท้ายสุดแล้วความรักที่ว่าจะโรแมนติกจะเป็นยังไง ชาร์ลีจะรับรู้เช่นไร ก็จะต้องไปหาผลลัพธ์กัน

 

15. Submergence (2018) ห้วงลึกทำให้พบความจริงรัก

Submergence เป็นหนังชาวต่างชาติโรแมนติกที่เกิดการงานเข้ามาเกี่ยวพัน หากคาดหมาย ๆ กันไปก็ไม่รู้ว่าจะลงเอยเช่นไร กับเจมส์ มัวร์ที่เป็นสายลับ และแดเนียล ฟลินเดอร์ส์ ที่เป็นนักคณิตศาสตร์ศาตร์ ซึ่งไปคนละทางกันจริง ๆ แต่ไม่ว่าจะทำอาชีพไหนก็ออกแนวอันตรายทั้งสอง กับโปรเจ็คตรวจดูใต้ทะเลลึก และพระเอก ที่จำเป็นจะต้องปฏิบัติการสายลับเพื่อจะคุ้มครองปกป้องประเทศของตนเอง ด้วยบทบาทการงานทำให้ทั้งคู่ควรต้องไกลห่างกัน แต่หมู่เขาให้คำมั่นสัญญากันไว้ว่า จะกลับมาเหน้าจอกันอีกเมื่อเสร็จสมบูรณ์จากงานแล้ว ถึงในเวลานี้หากคงจะคาดคะเนไม่ออกแน่นอนว่าจะจบแบบไหน ถ้ามิได้ดู

museoriver