หนังใหม่ชนโรง037

หนังใหม่ชนโรง037

หนังใหม่ชนโรง037 เรื่อง Stranger Things เป็นซีรีส์อีกเรื่อง ที่กำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ในขณะนี้ ซึ่งสามารถรับดูได้ทาง netflix ที่เป็นแนวสยองขวัญ ที่จะได้สัมผัสตื่นเต้นไปกับหนัง เพราะเหตุว่าจะเต็มไปด้วยเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ลึกลับ และเป็นคำถามอย่างยิ่ง ที่เกิดการเล่าเหตุการณ์ ให้มีความน่าติดตามมาก ๆ พร้อมกราฟิกที่สมจริงมาก ๆ

โดยในเนื้อเรื่อง เพื่อเรื่อง Stranger Things เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเมืองหนแห่งึ่ง ที่อยู่ภายในรัฐอินเดียน่า ที่ได้เป็นเรื่องเช่นเดียวกับ ที่สุดลึกลับ ที่ไม่สามารถที่จะหาทางออกได้ คือ มีเด็กคนหนึ่งนั้น ได้ขาดหายตัวออกจากบ้าน หนังใหม่ชนโรง037 ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้แม่ของเด็กคนนี้ ได้ขอความให้การช่วยเหลือจากรัฐ เพื่อออกตามหาลูก แต่เพื่อที่จะตามหาไปมา ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้แม่นั้น ได้รู้ความจริงว่า การขาดหายตัวไปของลูกนั้น มีต้นเหตุมาจากรัฐบาล ที่ได้กระทำการทดพยายามบางสิ่งบางอย่าง ! ซึ่งหลังแล้วหลังจากนั้น จึงทำให้เจอเรื่องราวสุดแปลก คือ มีการพบพลังเหนือธรรมชาติ ซึ่งมาจากเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่จะเป็นอีกหนึ่งคนสำคัญ สำหรับช่วยเด็กเพศชาย ที่ได้ขาดหายตัวไป ซึ่งเป็นซีรีส์ ที่มีสถานะการณ์เช่นเดียวกับน่าติดตามมาก ๆ เพื่อเรื่อง Stranger Things ถือได้ว่าเป็นซีรีส์ ที่ควรดูมาก ๆ ในปี 2022

ตรอน: มรดก

ตรอน: มรดก เกิดเรื่องเหลือเชื่อที่เปิดตัวเมื่อ 10 ปีก่อนและยังอาจจะรับรู้นำสมัยอย่างสิ้นเชิง ภาคต่อที่ค้างชำระมายาวนานของรูปยนตร์ล้ำสมัยของดิสนีย์ แต่ออกจะเฉื่อยชาในปี 1982 ตรอน ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตามแซมลูกชาย ( Garrett Hedlund ) ของฟลินน์ตัวเอกของภาพยนตร์ต้นฉบับนักวางแบบวิดีโอเกมอัจฉริยะที่หลงทางในโลกComputerของตน ( เจฟฟ์บริดเจส ) หนังใหม่ชนโรง เมื่อภายหลังจากหลายๆปีแห่งความห่างเหินแซมก็เข้าสู่โลกใบนั้นเขามีส่วนเข้าร่วมในภารกิจเพื่อช่วยพ่อของเขาและคนที่อาศัยอยู่ด้านในดินแดนที่เหลือซึ่งช่วงนี้ถูกปกครองโดยdoppelgänger / avatar Clu ผู้เลวร้ายของพ่อของเขา

เต็มไปด้วยเอฟเฟกต์ภาพที่แปลกใหม่ที่คุณมุ่งหวังจากภาคต่อ ตรอน (รวมทั้งเทคนิคการชะลอวัยดิจิทัลของตัวอ่อนเมื่อทศวรรษก่อน ชาวไอริช ), ตรอน: มรดก เสมือนการติดตั้งงานทัศนศิลป์ดิจิทัลมากยิ่งกว่าการเล่าเรื่องที่เต็มไปด้วยรูปที่งดงามและชวนให้หลงใหลที่ยืดยาวให้เป็นคะแนนอิเล็กทรอนิกส์ที่ห้ำหั่นและแวววาวโดยผู้บุกเบิกดนตรีเต้นรำชาวคนต่างประเทศเศส Daft Punk . ตรอน: มรดก อย่างที่เด็ก ๆ หนังใหม่ชนโรง037 พูดกัน เป็นวิชาความรู้สึก หนังใหม่ชนโรง ภาค ไทย และเป็นสิ่งที่ยังคงน่าตื่นเต้นและสะกดจิตเหมือนเมื่อ 10 ปีก่อนจะต้องขอบคุณมากความสวยงามของงานความสามารถและทิศทางที่มั่นใจได้อย่างน่าฉงนใจโดยผู้ผลิตรูปยนตร์ครั้งแรก โจเซฟโคซินสกี . ต้องมีภาพยนตร์เหล่านี้อีกห้าเรื่องแล้ว

Euphoria Season 2

สนุกกันยาว ๆ กับซีรี่ย์แนววัยรุ่นที่จะตีแผ่เรื่องราวชีวิตเอาไว้ให้ได้ขบคิดกัน เมื่อ Rue มีข้อขัดแย้งติดยาเสพติดอย่างหนักถึงขนาดชวนเพื่อที่จะนตนเองเพื่อหวังเจอกับพ่อค้ายารายใหญ่ในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แต่มันไม่ใช่เรื่องง่ายเพียงแค่ซื้อ-ขายเท่านั้น แล้วหมู่เธอจะเอาตัวรอดได้บ้างมั๊ย? ใครมองหาซีรี่ย์น้ำดีเพื่อรู้เรื่องข้อขัดข้องวัยรุ่น วัยอยากรู้ต้องการลอง จำเป็นจะต้องไม่พลาด

BIRDS OF PREY

การเปลี่ยนมาอีกครั้งพร้อมเปิดตัวอย่างอลังการงานสร้างของฮาร์ลี่ ควิน วายร้ายสุดแซ่บที่คราวกับนี้ขุ่นแม่ฮาร์ลี่ไม่ได้มาคนเดียว แต่เธอได้พานักแสดงจี้ดๆอีกเพียบเลยอย่าง Black Canary, Cassandra Cain ฯลฯ เข้ามาร่วมป่วนเมืองให้ยุ่งเหยิงเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

Succession

ครอบครัวตระกูล รอย มีเงินทองมากมายมีฐานะและอิทธิพลแผ่ไป ดูหนังใหม่ชนโรงภาคไทย ถึงจากการเป็นเจ้าของหนึ่งในธุรกิจสื่อและสิ่งบันเทิงรายใหญ่ที่สุดของโลก อย่างบริษัท เวย์สตาร์ โดยมี ‘โลแกน รอย’ (Brian Cox) เป็นหัวหน้าตระกูลสูงวัยและผู้ก่อสร้างบริษัท หนังใหม่ชนโรง037 ที่ทั้งวิถีการทำธุรกิจและเลี้ยงลูกเข้าขั้นโหดร้ายดุดัน โลแกนมีลูกสี่คน เป็นต้นว่า ‘เคนดอล’ (Jeremy Strong)

ผู้เป็นรุ่นลูกหลานธุรกิจอันดับที่หนึ่ง, ‘โรแมน’ (Kieran Culkin) ที่ออกจากงานบริษัทครอบครัวมาใช้ชีวิตไฮโซเกินพอดี, ‘ชิฟ’ (Sarah Snook) บุตรสาวคนเดียวที่ผันตัวไปปฏิบัติงานด้านการเมือง, และ ‘คอนเนอร์’ (Alan Ruck) ลูกชายคนโตที่ใช้ชีวิตอิสระไกลห่างในนิวเม็กซิโก โดยเมื่อซีรีส์เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้น ชีวิตลูกทั้งสี่และคนสนิทสนมของหมวดเขาต้องมีอันเปลี่ยนแปลง ตกอยู่ด้านในวังวนเงื้อมมือธุรกิจครอบครัว เมื่อโลแกนประกาศจะวางตัวเกษียณถอยภายหลังจากบริษัท

การได้ผู้กำกับอย่าง อดัม แม็คเคย์ (The Big Short, Vice, The Other Guys) มาเป็นทั้งผู้อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นและกำกับข้อแรกให้นั้น ดูจะเป็นตัวบ่งแนวทางของซีรีส์ Succession ได้อย่างดี เนื่องด้วยมันคงลายเซ็นทางหนังออสการ์ของเขาไว้ไม่บางส่วน หนังใหม่ชนโรง037 มีความโหดมันฮาของการเสียดสีกลุ่มผู้หิวโหยอำนาจจนต้องได้มาซึ่งทุกแนวทาง แถมยังผสานเข้ากันกับรูปส่อให้เห็นความรวยผสมเลวขึ้นหัวให้เป็นคอเมดี้ดาร์ค ๆ ที่ละสายตามิได้อย่าง The Wolf of Wall Street อย่างยิ่งจริงๆ

ถ้ามันเป็นแค่การเสียดสีความประพฤติชนระดับที่ถือว่าสูงก็บันเทิงมากพออยู่แล้ว แต่ที่ทำให้ซีรีส์เหนือขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งมันมีผู้แสดงเลือดเนื้อจริง ๆ อยู่ด้านในลูกของตระกูลรอยทั้งสี่และผู้เกี่ยวโยง จนแกนกลางลึก ๆ ยังมีดราม่าชวนติดตามเป็นจริงเป็นจัง ของบาดแผลจากการเฉยเมยเลี้ยงชมและการโตขึ้นมาในสิ่งแวดล้อมนี้ แต่มันก็เป็นดราม่าที่แอบแฝงผ่านหลายกลยุทธชิงอำนาจบริษัท และการกระทำแทงข้างหลังอันไม่คาดคิดชวนติดตามของครอบครัวนี้ จน Succession เป็นซีรีส์ที่รวมตัวกันหลายโทน ตั้งแต่โศกนาฏกรรมลึกซึ้งไปจนกระทั่ง black comedy คลั่ง ๆ ได้อย่างลงตัว

The Falcon and The Winter Soldier

ซึ่งได้ฉายทาง Disney+ แล้วจ้าา ควรต้องพูดว่าคนไหนที่ติดตามหนังของ Marvel จึงควรรู้จักดีสองนักแสดงนี้อย่างแน่นอน สำหรับประเด็นนี้จะเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของแซมกับบัคกี้ (คุ้นๆ กันบ้างหรือยังเอ่ย…) ภายหลังจากสตีฟหรือ Captain America ได้วางมือจากหน้าที่ของกัปตัน คนไหนอยากรู้เรื่องเหมือนกับตั้งแต่ต้นของทั้งสองตัวละครนี้ จะต้องติดตาม!

Bangkok Breaking มหานครเมืองหลวง

เป็นหนังทางที่ทาง NETFLIX ทุ่มทุนสร้างออกมา เพื่อตีแผ่สังคมในเมืองหลวง เมืองที่ใคร ๆ ก็ต่างต้องการเข้ามา เพื่อสร้างอนาคต โดยที่ไม่เคยรู้เลยว่า ในเมืองหลวงแห่งนี้ มีมุมที่มืดดำ ซ่อนเอาเอาไว้ภายในความเจริญ

โดยเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ ที่เรานำมา รีวิวหนังbangkok breaking มหานครเมืองลวง เป็นเรื่องราวของหนุ่มต่างจังหวัด ที่เข้ามาในเมืองกรุง เพื่อจะหวังจะช่วยพี่ชายหารายรับ เพื่อที่จะส่งไปจุนคลุกเคล้ากันให้ครอบครัว ที่ต่างจังหวัด แต่แล้วการเข้ามาของเขานั้นกลับไม่ได้เป็นไป อย่างที่ใจหวังเอาไว้ ตัวเขาจึงควรมาเจอสถานะการณ์ต่าง ๆ จำนวนมาก และไปสู่เส้นทางที่มืดบอด ของเมืองกรุง ที่ฉากหน้านั้น อาจจะไม่เคยมีคนใดคาดคิดมาก่อนเลยว่า เรื่องราวกลุ่มนี้ จะถูกแอบซ่อนไว้ ในความก้าวหน้ารุ่งเรือง ของเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องว่า เป็นเมืองหลวงนั้นเอง

โดยหนังเรื่องนี้ถือว่า เป็นหนังที่ทุกคน ไม่ควรพลาดจริง ๆ จ้ะ เนื่องมาจากเป็นหนังที่ตีแผ่ และแนะนำเรื่องราวมุมมืด ในสังคมไทยได้อย่างสมจริง จนเราไม่สามารถที่จะจบสิ้นคิดได้ว่า อาชีพกู้ภัย ที่คอยส่งเสริมเรา ในยามที่เราเดือดร้อนนั้น จะมีเบื้องลึกเบื้องหน้าเบื้องหลัง ที่สลับซับซ้อนและมืดบอด ได้ขนาดนี้

The Mandalorian (2021)

สำหรับแฟนหนังมถ้าาพย์ของจักรวาล Star Wars จะต้องไม่พลาดชมซีรีส์เรื่องนี้ The Mandalorian กับเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นข้างหลังการล่มสลายของจักรวรรดิ และก่อนการจัดตั้งปฐมภาคี (First Order) ซีรีส์แยกในจักรวาลของสตาร์ วอส์ ที่เรื่องราวจะพาเราไปตรวจตราผู้แสดงอย่าง “Boba Fett” นักล่าค่าหัวความสามารถฉกาจ ชาวแมนดาโลเรียน ที่มีสมรรถนะในด้านการยิงปืนไวและแม่นที่สุด และเขาจึงต้องควรออกไปปฏิบัติภารกิจใหม่ในพื้นที่ที่อยู่สุดขอบจักรวาล

Money Heist

สาวๆ คนใดที่เป็นแฟนคลับ Netflix จึงควรรู้จักดีซีรีส์ Netflix น่าดูประเด็นนี้แน่นอน เนื่องด้วยเป็นซีรีส์ที่พูดได้เลยว่าเหมือนคลื่นใต้น้ำ มาแรงเบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าทางโค้งแบบยุติไม่อยู่อย่างยิ่งจริงๆ นั่นก็คือ “Money Heist” หรือ อีกชื่อเรื่องหนึ่งในศัพท์แสงสเปนว่า “La Casa De Papel” เป็นเรื่องดังของกลุ่มโจรแปลกหน้าทั้งหมดทั้งมวล 8 คน แต่จำเป็นที่จะต้องมาเข้าร่วมกลุ่มแผนปล้นโรงกษาปณ์ของประเทศสเปน (โรงผลิตแบงก์)

ซึ่งทุกคนจะใช้ชื่อย่อเป็นชื่อเมืองในประเทศต่างๆ ดังเช่นว่า โตเกียว / ริโอ / มอสโก และอื่นๆ โดยทั้งหมดทั้งมวลจะปฏิบัติโครงการภายใต้การบังคับการจากคนเบื้องหลังสุดเฉลียวฉลาดอย่างศาสตราจารย์ (นามแอบแฝง) แต่ใช่ว่าแผนที่ดีจะก่อให้ภารกิจได้ผลสำเร็จได้อย่างง่ายๆ ทั้งสิ้นจึงควรเอาชนะอารมณ์ วิชาการสึก และสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเพื่อจะให้ได้มาในจุดหมายที่ตั้งไว้

ซีรีส์ Netflix ที่น่าชมประเด็นนี้ เป็นซีรีส์ของสัญชาติสเปนที่ไม่เคยไม่สมหวังเลยแม้กระทั้งซีซั่นเดียว พล็อตเรื่องดี มาพร้อมกับการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน มีการ Flashback และ ตัดสลับฉากก่อนเริ่มปล้น (ตอนวางแผน) และ ในขณะปล้น ได้ตรงจังหวะเป๊ะ ทำให้เราได้เห็น story ประวัติของผู้แสดง และ BG ของแต่ละตัว

อีกอย่างเป็นซีรีส์เกี่ยวกับการปล้นที่ชม Make sense และไม่เว่อร์วังอลังการ เราจะได้เห็นได้ชัดการเล่นเกมกันระหว่างตำรวจสาวสุดฉลาดมากจริงๆกับโจรที่เล่ห์เหลี่ยมแพรวพอย่างกับ เหมือนเป็นการต่อกรกันที่ค่อนข้างถูกคู่ เหมือนมวยโดดเด่นมวยเช่นเดียวกับอะไรอย่างงั้น เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนกัน ที่ชอบซีรีส์แนววางแผน แอคชั่น ชิงไหวชิงพริบ พวกเราขอแนะนำซีรีส์เรื่องนี้เลย

museoriver