หนังใหม่ ชนโรง 2022

หนังใหม่ ชนโรง 2022

หนังใหม่ ชนโรง 2022 เรื่อง สัตว์มหัศจรรย์: ความลับของดัมเใบเสร็จดอร์ เรื่องย่อ เมื่อศาสตราจารย์ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ (จู๊ด ลอว์) ทราบดีว่าพ่อมดศาสตร์มืด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (แมดส์ มิคเคลสัน) เริ่มเดินโครงงานหวังปกครองโลกเวทมนตร์ด้วยตัวเราเอง

แต่เขาก็ไม่อาจจะสิ้นสุดก่อนหน้านี้เพื่อที่จะนรักได้ด้วยตัวคนเดียว เขาจึงมอบหมายให้ศิษย์รักนักสัตว์วิเศษวิทยา นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) นำทัพเหล่าพ่อมด-แม่มด รวมถึงมักเกิลนักทำเบเกอรี่ผู้กล้าหาญเผชิญหน้ากับภารกิจเสี่ยงอันตราย ที่หมวดเขาจะต้องต่อสู้กับสัตว์วิเศษทั้งเก่าและใหม่ รวมทั้งกองทัพผู้ติดตาม กรินเดลวัลด์ ในสถานการณ์ที่จำเป็นที่จะต้องเดิมพันสูงแบบนี้ ดัมเใบรับเงินดอร์ จะสามารถดึงตัวเพื่อจะนรักของเขากลับมาได้หรือไม่?

Indiana Jones (1981) – (2008)

ในปี 1936 ดร.อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) อาจจะารย์ผู้ชำนาญด้านโบราณคดีที่ถูกใจตามล่าหาขุมทรัพย์ล้ำค่าต่างๆ จากทั้งโลก หนังใหม่ ชนโรง 2022 ครั้งนี้เขาจำเป็นจะต้องตามหาหีบแห่งบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า คนใดได้ครอบงำ ผู้นั้นจะสามารถเอาชนะได้ในทุกสงคราม และบัดนี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบแห่งบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์จึงควรรีบค้นมันให้พบก่อนที่จะหมวดนาซีจะเอามันไปได้

INDIANA JONES AND THE TEMPLE OF DOOM (1984) : ขุมสมบัติสุดขอบฟ้า 2 ถล่มวิหารเจ้าแม่กาลี
อินเดียน่า โจนส์ และเพื่อนเข้าร่วมทีมอีกสองคน ดูหนังชนโรง 2022 สัญจรสู่หมู่บ้านหนแห่งึ่งในอินเดีย เพื่อที่จะตามหาก้อนหินศักดิ์สิทธิ์ที่มีส่วนต่อการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็กๆในหมวดบ้าน​

National Treasure (2004-2007)

ยังอาจล่าขุมสมบัติกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ National Treasure ที่ว่าด้วยสถานะการณ์ของ เบนจามิน แฟรงคลิน เกทส์ ชายหนุ่มที่ออกตามหากรุสมบัติล้ำค่าที่บรรพบุรุษของเขาตามหามา 8 ชั่วอาสมัยนแต่ไม่สำสำเร็จ แต่ตอนท้ายเขาก็ทราบที่ซ่อนของเบาะแสสุดท้ายที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดที่หลบซ่อนขุมทรัพย์ แต่จึงควรเหน้าจอกับคู่ปรับที่ออกตามหาขุมสมบัติชิ้นนี้ด้วยด้วยเช่นกัน เขาได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก เพื่อจะนผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิค และภัณฑารักษ์สาวแห่งหอจดหมายสาเหตุแห่งชาติ

ในการปฏิบัติภารกิจเหลือเชื่อเรื่องนี้ให้ลุล่วง ซึ่งพวกเขาจำเป็นที่จะต้องผ่านสถานะการณ์ลุ้นระทึกหักมุมครั้งแล้วครั้งเล่า จากช่องระบายอากาศของหอจดหมายต้นเหตุแห่งชาติ หนังใหม่ ชนโรง 2022 เข้าสู่สุสานใต้ดินใต้นครนิวยอร์ก ผลสรุปได้ถูกเผยออกมา หนังชนโรง 2022 ช่วงเวลาที่เบนได้ไขปริศนาลึกลับเบื้องหน้าเบื้องหลังกรุสมบัติแห่งชาติที่ล้ำค่าที่สุดของอเมริกา หนังมีทั้งสิ้น 2 ภาค ประกอบด้วย National Treasure (2004) ทำงานเดือด ล่าขุมเงินขุมทองสุดขอบโลก และ National Treasure 2: Book of Secrets (2007) ปฏิบัติงานเดือด ล่าบันทึกลับสุดขอบโลก ถ้าคุณถูกใจหนังผจญภัยและแก้ไขคำถามไปในตัว กล่าวได้ทันทีว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณไม่สมหวังอย่างแน่ๆ

Big Little Lies (สามารถดูได้ใน HBO GO)

เอาแบบไม่สปอยล์ก่อน ควรต้องพูดเลยว่าวิธีการจัดการเล่าเรื่องดีมาก ซีรีส์ฉลาดที่เฟ้นจะเล่าแบบกว้างขวาง ๆ ก่อน ต่อยแย้บเดินวนรอบเวทีสักพักผ่อนใหญ่ หนังใหม่ ชนโรง 2022 สอดแทรกการสืบสวนตัวประกอบในชุมชนเป็นแถวซุบซิบนินทาเหมือนเสียงเชียร์มวยข้างเวที แล้วจึงค่อยปลดปล่อยหมัดฮุคเพื่อเฉลยว่าแท้จริงแล้วซีรีส์มีวัตถุประสงค์ควรจะเป็นจะถ่ายทอดเรื่องอะไร ซึ่งหมัดฮุคมันคือการสรุปที่เล่ามาทั้งสิ้นได้เข้าเป้าถูกต้องแม่นยำมาก

ทำให้ตอนจบที่แม้ว่าจะรวบรัดขมีขมันไปหน่อยมีพลังแบบบอกให้เห็นถึงข้อขัดแย้งร้ายแรงที่คนมองข้าม จะว่าไป Big Little Lies ก็ชี้ให้เห็นจุดยืนเด่นชัดว่าเป็นซีรีส์พลังเพศหญิง ทั้งจากตัวละครนำที่เพศหญิงสะดุดตาและรายละเอียดของซีรีส์ พูดเรื่องฉากหน้าครอบครัวที่มองแล้วชมปกติ หนังใหม่ ชนโรง 2022 ดูดีจากภายนอก แต่ข้างในก็มีข้อขัดข้องกันทั้งหมด และข้อขัดแย้งพวกนั้นก็คงจะส่งผลเสียต่อเด็ก การดีไซน์ตัวละครทั้งเรื่องมีความเป็นมนุษย์แบบธรรมชาติมาก ไม่เชิงว่าเป็นสีเทาแต่เรามองว่าคนปกติล้วนมีด้านดีและมีนิสัยเสียกันบ้าง เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีค่าแก่การชมสักครั้งจริง ๆ

ซีรีส์เปิดฉากด้วยคดีฆาตกรรมในงานระดมทุนของโรงเรียน ซึ่งตลอดทั้งเรื่องมิได้ชี้ชัดว่าใครตายกระทั่งตอนจบ โดยการสอบปากคำของตำรวจพาเราย้อนกลับไปถึงจุดเริ่มวันปฐมนิเทศเด็กป.1 เมื่อ ‘แมดเดอลีน’ (Reese Witherspoon) ข้อเท้าทายพลิกขณะลงจากรถไปโวยเด็กที่เล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ตอนขับรถ เธอได้รับการช่วยเหลือจาก ‘เจน’ (Shailene Woodley)

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่พึ่งย้ายเข้าเมืองมาอาสาพาไปส่งที่โรงเรียนรู้ ดูหนังใหม่ชนโรง2022 โดยเธอยังมีเพื่อจะนสนิทอีกคนคือ ‘เซเลสต์’ (Nicole Kidman) ที่เคยเป็น working-woman จัดการงานทนายชำนาญแต่ตอนนี้จึงควรมาอยู่บ้านเลี้ยงลูกแฝดตามความรู้สึกที่อยากได้ของสามี จุดเริ่มของความขัดโต้เถียงในโรงเรียนรู้กำเนิดขึ้นในเย็นวันนั้นเมื่อลูกสาวของ ‘เรนาต้า’ (Laura Dern) มีรอยถูกบีบคอ และบุตรสาวเธอชี้ไปว่าลูกชายของเจนเป็นคนกลั่นแกล้ง แต่เด็กน้อยปฏิเสธว่ามิได้ทำ ซึ่งเจนก็เชื่อลูก และแมดเดอรีนก็เลือกจะยืนหยัดข้างเพื่อนใหม่ นำมาซึ่งการทำให้ความไม่ลงรอยในชุมชนเริ่มต้นขึ้น

สิ่งที่ถูกใจมาก ๆ คือสุดท้ายปลายทางของ Big Little Lies มันพาเราไปตรวจทานอุปสรรคความร้อนแรงในครอบครัว ตลอดทั้งเรื่องมันเอ่ยถึงความไม่ถูกธรรมดาและอุปสรรคที่คนไม่มองว่าคือปัญหาจนมันบานปลายออกไปเรื่อย ๆ ด้วยวิธีการจัดการเล่าเรื่องมันจึงน่าดึงดูดด้วยซ้ำว่าซีรีส์อุตสาหะหว่านล้อมพวกเราไปทางหนึ่งว่า ‘ซิกกี้’ ลูกชายของเจนสำเร็จผลิตขึ้นจากความร้อนแรงของพ่อที่เป็นคนข่มขืนแม่ด้วยการใช้กำลังบนเตียง และตัวเจนเองก็มีความพารานอยด์หวาดวิตกแถมมีแนวโน้มก้าวร้าวในบางครั้งด้วย

ช่วงเดียวกันซีรีส์ค่อย ๆ เล่าอีกมุมของครอบครัวเซเลสต์เรื่อง sex ที่มีต้นเหตุที่เกิดจากกริ้ว เยดุที่ฝ่ายชายนิยมความเร่าร้อนและฝ่ายสตรีก็เชื่อเรื่องลึก ๆ ว่าตัวของเราเองชอบแบบนั้น มันมีใบหน้าหยอดภาพโรแมนติก คนใฝ่ฝันต้องการมีแบบนั้นเข้าไปตลอด เป็นแฟนตาซีเป็นโรแมนติกโดยละเลยปัญหาด้วยการยืนหยัดตลอดทั้งเรื่องว่าลูกชายฝาแฝดไม่รับรู้ ซึ่งมันไม่ถูกเหตุเพราะเด็กไม่ปรากฏแต่เด็กได้ยิน สิ่งที่พวกเราถูกใจเกี่ยวกับการเล่าเรื่องเซเลสต์ซึ่งมันเป็นสเต็ปของ ข้อขัดแย้งแต่ไม่คิดว่าเป็นปัญหา พอเริ่มต้นรู้สึกคือปัญหาก็หาจิตแพทย์แต่ทางออกไม่ดิ่งกับที่ตั้งใจ มันมีลำดับขั้นแบบค่อยเป็นค่อยไปครั้งละนิดให้ปรากฏความเปลี่ยนแปลงที่น่าสรรเสริญ ซึ่งดีมาก ๆ นิโคล คิดแมนจะได้สิ่งตอบแทนทุกเวทีก็ด้วยเหตุว่าสนทนาจิตแพทย์เนี่ยแหล

ช่วงเดียวกันซีรีส์ยังสร้างมิติให้ผู้แสดงเพศสตรีที่ทำหน้าที่เป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกแต่ยังควรจะเป็นมีคุณค่าในตัวของเราเองด้วยการส่งมอบหมวดเธอสามารถทำอะไรที่ต้องการทำด้วยตัวพวกเราเป็นคนกำหนดเอง อย่างเซเลสต์เคยเป็นทนายและเธอก็ชมมีชีวิตชีวาที่ได้ปฏิบัติการ

ได้ควรค่านอกเหนือจากบทบาทการเป็นแม่ แต่สามีเธอขีดกรอบเอาไว้ หรืออย่างแมดเดอลีน ถึงแม้ว่าครอบครัวและลูกสาวสองคนจะเป็นจุดมุ่งหมายสำคัญในชีวิต แต่เธอก็ทราบดีว่าคุณค่าของเธอทำได้มากกว่านั้นก็เลยคัดเลือกจะปฏิบัติงานขอความปรานีักชั่นละครเวทีหล่อเลี้ยงตัวเอง ช่วยเหลือสังคมไปด้วย และหน้าที่ของเรนาต้าที่วางไว้เป็นสตรีบรรลุความสำเร็จจากการปฏิบัติการหนัก ก็ยังมีประเด็นที่บอกให้เห็นว่าบุตรสาวก็เป็นหัวใจหลักที่เธอให้คุณค่าด้วยเหมือนกัน จะเช่นไรที่ซีรีส์เล่าออกมาเหมือนเป็นคุณแม่ที่โอ๋ลูกกัน แต่สุดท้ายซีรีส์มันกำลังบอกให้เห็นถึงความรักที่แม่มีต่อลูก และการปกป้องเลี้ยงชมโดยมีข้อสำคัญคืออะไรคือลู่ทางที่สมควรเพื่อเด็ก ซึ่งพวกเราจะมีความเห็นว่าบางคนมีทำบกพร่องกันได้ ซึ่งเกิดเรื่องที่บางครั้งคนใกล้ชิดจำเป็นที่จะต้องตักเตือนกัน

อนึ่งในส่วนของนักบ่งชี้มีคนอวยนิโคล คิดแมน กันไปเยอะแล้ว ซึ่งก็ตามนั้นแหละ นักบ่งชี้เทพได้บทส่งให้โชว์เทพอีก เราเลยขอพื้นที่อวยรีส วิทเธอร์สปูน หน่อยละกัน คือคิดว่าบุคลิกลักษณะเธอในหนังคือเหมาะมาก อารมณ์สาวบลอนด์ในหนัง chick flicks ที่ปกติจะเป็นวัยรุ่นแต่ได้มาบ่งชี้เป็นเวอร์ชั่นวัยแม่คนแล้ว มีความซื่อและน้ำใจงาม แต่มีความร้ายกาจเพิ่มเติมเข้ามา ชอบผู้แสดงที่เป็นคนหวังดี เจตนาดี แบบน่าคบหา เธอไม่ใช่ผู้คนที่สมบูรณ์แบบทำอะไรถูกต้องไปหมด แต่เนื้อแท้จิตใจเธอดีงามและเพียรพยายามจะทำความเข้าใจคนอื่นตลอด ซึ่งเป็นเสน่ห์ของสาว chick flicks สมัยเธอยังสาวนั่นแหละ

(Army of the Dead)

ไร้วิ่งหนี แต่งานนี้มนุษย์จะวิ่งปล้น ซอมบี้ระวังไว้เถอะสายซอมบี้จะต้องประทับใจหนังเรื่องนี้แน่ๆค่ะ เตรียมเข้าฉาย 21 พฤษภาคมนี้ ทั่วไปพวกเราจะคุ้นกับการที่มนุษย์วิ่งหนีซอมบี้และตกเป็นฝ่ายถูกไล่ล่าถูกทำการงับคอตลอด มาเรื่องนี้พูดเลยว่า มนุษย์จะขอกลับกลายเป็นผู้ล่าบ้าง

เนื่องจากว่าเหตุการณ์โลกระบาดที่บีบคั้น สมบัติของซอมบี้เพียงแค่นั้นคือคำตอบ แน่ๆว่างานปล้นสมบัติปล้นเงินของซอมบี้ก็ต้องมา แต่ซอมบี้ก็อาจจะไม่ยินยอมอ่อนข้อให้ปล้นง่าย ๆ เหมือนกัน งานนี้ฝ่ายมนุษย์จะเอาตัวรอดออกมายังไงจำเป็นที่จะต้องไปติดตามรับดู แต่ดูจากตัวอย่างแล้วกล่าวเลยว่าน่าระทึกเร้าใจและลำดับความมันคงจะเกิดระดับแปดอย่างยิ่งจริงๆ รอรับดูอย่างใจจดจ่อได้ทันทีจ้ะ

The Woman in the Window ส่องปมมรณะ

เมื่อเธอเป็นโรคกลัวการออกไปภายนอก และการหายตัวที่เป็นปริศนา !คนใดที่ถูกใจหนังแนวจิตวิทยา มีความจิตนิด ๆ หลอนหน่อย ๆ จำเป็นต้องจับอกจับใจเรื่องนี้อย่างแน่นอน กำหนดการเข้าฉายกลางปีนี้ กระแสข่าวสารข้อมูลว่าคงจะเข้าโดยประมาณกลางเดือนเดือนพฤษภาคม 2021 หนังเล่าถึง ดร.แอนนา ที่ดำเนินการงานเป็นหมอด้านจิตวิทยา มีนิสัยรักสันโดษมาก รังเกียจออกไปด้านนอก ไม่ต้องการที่จะอยากประสบพบเห็นผู้คน และมักมองสิ่งต่าง ๆ ไปจากหน้าต่างห้องของเธอ พูดได้ว่าเป็นมนุษย์เงียบ

ในเวลาเดียวกันก็เป็นมนุษย์ส่อง จับตามองนั่นนี่รอบตัวไปเรื่อย แล้ววันหนึ่งกลับเป็นเรื่อง ด้วยเหตุว่าเธอมองผ่านหน้าต่างออกไปไม่เหน้าจอวิว ไม่เหน้าจอต้นไม้ แต่เหน้าจอปัจจัยฆ่ากันตายเสียแทน ! แอนนาจะทำอย่างไร ผู้ใดที่ถูกใจหนังแนวอาชญากรรมดราม่าระทึกขวัญ กล่าวเลยว่าห้ามพลาดจ้า

Tell Me Who I Am

ชายจดจำเสื่อมที่จำได้แค่น้องชายคนที่เต็มไปด้วยความลับ เตือนก่อนเลยว่าภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ค่อนข้างจะหนักหนาสาหัส กระทบจิตใจคนชมได้จึงควรชมเมื่อสภาวะจิตใจพร้อมเท่านั้น เริ่มเรื่องด้วยอเล็กซ์ที่เผชิญอุบัติต้นเหตุจนความทรงจำเสื่อม คนเดียวที่เขาจำได้ก็คือมาร์คัสผู้เป็นน้องชาย อเล็กซ์จึงมีน้องชายเป็นเข็มทิศนำชีวิต ไม่ว่าจะคือการใช้ชีวิตทุกวัน อะไรอยู่ตรงไหนในบ้าน ไปกระทั่งการอธิบายเกี่ยวกับคนในครอบครัว

อเล็กซ์เชื่อคำบอกเล่าของมาร์คัสด้วยความเชื่อเรื่องที่ว่าครอบครัวของเขามีความสบายดี แต่ก็สัมผัสฉงนใจกับหลายๆสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นพ่อผู้เย็นชาหรือบางห้องในบ้านที่ถูกห้ามให้เข้า อเล็กซ์เพียรพยายามหาผลลัพธ์ของคำถามพวกนั้น โดยที่ไม่รู้เลยว่ามันจะนำเขาไปสู่ความดำมืดที่สุดที่มนุษย์คนหนึ่งจะเจอได้ ภาพยนตร์สารคดีประเด็นนี้ไม่ใช่การเน้นเตือนถึงความจำชั่วร้าย ถ้าแต่กล่าวเล่าถึงการก้าวถัดไปในชีวิต ถึงแม้ว่ามันจะยากลำเค็ญเหลือทนก็ตาม

Impetigore (2020) บ้านกำเนิดภูติผีปีศาจ

เรื่องราวของผู้หญิงสาวคนหนึ่งที่ได้สัญจรกลับบ้านกำเนิดในหมวดบ้านหนแห่งึ่งพร้อมกับเพื่อนสนิทของเธอ เพื่อจะต้องการรับมรดกของผู้มีอุปการะคุณที่เสียชีวิตไปพร้อมด้วยควรต้องการสืบเสาะหาชาติกำเนิดของตนเองหลังจากที่ป้าของเธอพาเธอไปจากบ้านกำเนิดตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และถูกคุกคามจากชายโรคจิตคนหนึ่งที่ตามรังควานเธอด้วยปูมหลังบางอย่างของครอบครัวเธอเวลาเธอเป็นพนักงานเก็บออมเงินบนทางด่วน แต่เมื่อเธอกับเพื่อที่จะนได้ย่างกายเข้ามายังพวกบ้านแห่งนี้ ก็เริ่มต้นสัมผัสถึงความไม่ชอบมาพากลบางอย่างที่นี่

E.T. The Extra Terrestrial อี.ที. เพื่อจะนรัก (1982)

รูปยนตร์ไซไฟ-แฟนตาซีสุดซึ้งของเพื่อที่จะนซี้ต่างสายพันธุ์ ผลงานกำกับชั้นที่ 5 ของสตีเวน สปีลเบิร์ก เหตุการณ์เกี่ยวกับเด็กชายชื่อเรื่อง “เอลเลียต” ที่ได้เจอกับมนุษย์ต่างดาวที่ตกค้างอยู่บนโลก หลังจากยานอวกาศจำเป็นจะต้องเดินทางไปจากโลกอย่างกะทันหัน

เอลเลียตเรียกมนุษย์ต่างดาวตนนั้นว่า “อี.ที.” พากลับมาพักผ่อนอาศัยที่บ้าน โดยปกปิดไม่ให้แม่ทราบ และช่วย อี.ที. สร้างเครื่องส่งสัญญาณวิทยุกลับไปในอวกาศ เพื่อแจ้งให้ยานแม่กลับมารับ และหลีกลี้การตามล่าจากเจ้าหน้าที่รัฐบาล มีความต้องการตัว อี.ที. เพื่อไปทำการศึกษาเรียนรู้

High Life

หนังแนวไซไฟ-สยองขวัญ ที่ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2561 และ 2562 ซึ่งหนังหัวข้อนี้มิได้ฉายที่ประเทศไทย เราเลยอาจจะจะไม่คุ้นชื่อ ครั้นว่านักทำให้ทราบนำจะเป็นที่รู้จักราว Robert Pattinson

หนังนอกกระแสประเด็นนี้ก็มีดีอย่างไม่น่าเชื่อ กับสถานะการณ์ของการตรวจตราอวกาศ เพื่อค้นหาหาพลังงานใกล้หลุมดำ โดยส่งกลุ่มนักโทษออกไป ถ้าได้ผลก็จะได้อิสระรูป แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก

museoriver