หนังใหม่

หนังใหม่ แนะนำ 

หนังใหม่ แนะนำ มั่นใจว่าเมื่อเอ่ยถึงพระเอกเกาหลีขวัญใจสาวๆ ควรมีชื่อของ “กงยู” ติดลิสต์ลำดับหนึ่ง ซึ่งซีรีส์เรื่อง Goblin ก็มีหัวใจสำคัญในการช่วยส่งเสริมให้นักทำให้ทราบคนนี้กลับกลายเป็นสามีในฝัน ซีรีส์เกาหลีประเด็นนี้เล่าเรื่องของ “คิมชิน” นักรบที่ถูกสาปให้แปรเปลี่ยนเป็นผู้พิทักษ์วิญญาณ หรือที่เรียกว่า “ทกแกบี” โดยมีดาบเล่มหนึ่งปักอกอยู่ คิมชินใช้ชีวิตอมตะมายาวนานกว่า 900 ปี เพื่อตามหาเจ้าสาวที่จะช่วยถอนคำสาปให้เขาได้ ถือเป็นซีรีส์น่าดูที่ยังสามารถหาชมได้ผ่านผู้หญิงมมิง Viu

แม้ว่าซีรีส์เกาหลีน่าชม ทั้ง 10 เรื่องนี้ จะเป็นเพียงส่วนใดส่วนหนึ่งในบรรดาซีรีส์หลายๆร้อยเรื่อง แต่ขั้นต่ำก็สามารถมอบความบันเทิง รื้นเริง ฟินจิกหมอน ให้แฟนๆ ได้ติดตามและเข้าร่วมลุ้นไปพร้อมๆ กับนักแสดง แล้วก็มีฉากถ่ายทำและเพลงประสมที่โดดเด่น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ซีรีส์เกาหลีหลากหลาย เรื่องมีเอกลักษณ์เฉพาะเจาะจงตัว ชวนติดตามเป็นเป็นอย่างมาก.

หนังแนวสายลับที่โด่งดังมาอย่างนานได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกสักครั้ง หนัง ใหม่ โดยในภาคนี้ “อีธาน ฮันต์” ควรต้องทำภารกิจขัดขวางการจำหน่ายแกนพลูโตเนียมที่ใช้สำหรับการทำระเบิดนิวเคลียร์ และจำเป็นที่จะต้องพบกับภารกิจที่ยากเกินข้อความบรรยายเป็นต้นว่าเคย

ในหนังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นแสนดุเดือด ตัวอย่างเช่น ฉากเคลื่อนเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่ากันกลางอากาศ ซึ่งจะทำให้คนชมต้องลุ้นระทึกไปตลอด 2 ชั่วโมง นอกนั้นนี้ยังได้ Henry Cavill ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากหน้าที่ซูเปอร์แมน มาเข้าร่วมบ่งบอกเป็นคู่หูของอีธานในภาคนี้อีกด้วย อย่างไรก็แล้วแต่ คนไหนที่ไม่เคยดูหนังชุดนี้มาก่อน ควรจะชมภาค Rogue Nation ก่อนเพื่อที่จะให้เข้าใจเนื้อหาของภาคนี้มากยิ่งขึ้นจ้ะ

Vin Diesel ขอกระโดดเข้าสู่หนังซูเปอร์ฮีโรอีกเรื่อง เพื่อที่จะหวังเปิดแฟรนไชส์ใหม่ให้กับตัวของเราเองในหนัง Bloodshot เล่าเหตุการณ์ของ “เรย์ แกริสัน” นักฆ่าที่เข้าแผนการคุ้มกันพยาน แต่ถูกหักข้างหลังและนำตัวไปทดลองสำหรับการสร้างสุดยอดนักฆ่าขององค์กรลับ

นำมาซึ่งการทำให้เขาสูญเสียความจำไปทั้งปวง และเปลี่ยนเป็น Bloodshot คนที่มีพลังซ่อมแซมตัวเอง สามารถเปลี่ยนร่างเองเป็นใครก็ได้เช่นกัน และยังเชื่อเรื่องมต่อกับวัสดุอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ องค์กรลับจะล้างสมองเขาก่อนไปทำภารกิจด้วยการบรรจุหน้าวัตถุประสงค์เข้าไปในจดจำของเรย์ กำกับโดย Dave Wilson ผู้กำกับที่มาจากสายงานเคล็ดลับพิเศษ

และเป็นผู้เข้าร่วมตั้งขึ้น Blur Studio กับ Tim Miller (Terminator: Dark Fate, Deadpool) โดยจะกำกับจากบทของ Eric Heisserer (Arrival, Lights Out) ค่าย Sony วาดหวังจะให้เขาเขียนบทของหนังจักรวาล Harbinger ของ Valiant Comics Universe (VCU) ที่จะมีทั้งหมด 5 เรื่อง แต่โครงงานจักรวาลล้มพับไป

หนังใหม่

Crash landing on you

เป็นซีรีส์ที่เริ่มต้นขึ้นจากเรื่องราวของ “ยุน เซรี (ซน เยจิน)” ผู้ประกอบการสาวชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นรุ่นลูกมหาเศรษฐี ที่ได้นั่งเรือร่อนและถูกพายุพัดไกลร่วงลงสู่พื้นดินที่ซึ่งถูกเรียกว่า DMZ หรือ “เขตจากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นทหาร” ที่เป็นฝั่งการดูแลของเกาหลีเหนือ ทำให้ได้เจอสหาย “ผู้กองรี จางฮยอก(ฮยอนบิน)” ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการหลบลี้ก่อนที่จะจะกลายเป็นความรัก

พูดเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้คือดีมาก ๆ แสดงให้เห็นถึงความรักของคู่พระนางและผองเพื่อน อีกทั้งที่ชี้ให้เห็นถึงการแบ่งแยกเส้นเขตพรมแดนของฝั่งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ซึ่งทำได้อย่างสมจริง รูปในซีรีส์สวยมาก เพลงรวมตัวกันก็ดีคือดีไปหมดค่ะ จำเป็นที่จะต้องทดสอบไปดูนะคะ เราขอการันตีความฟินค่ะ

นับตั้งแต่เรื่องราว ’13 หมูป่า’ ยุติลงไม่เหมือนเดิม ก็มีบริษัทจากทั้งโลกมาติดต่อกันเพื่อซื้อสิทธิ์ไปสร้างรูปยนตร์ และที่ผ่านมาก็พอจะมีรูปยนตร์และรูปยนตร์สารคดีเกี่ยวกับสถานะการณ์ดังกล่าวข้างต้นออกมาฉายบ้างแล้ว แต่ตัว Thirteen Lives ของผู้กำกับ รอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howards) ซึ่งคงจะเป็นผู้คนที่เหมาะกับงานอยู่ไม่น้อย เพราะถ้าย้อนไปชมหนังหลายๆเรื่องของผู้กำกับคนนี้ก็มักจะเล่าเรื่องของคนปกติที่ทำเรื่องยิ่งใหญ่ได้กินใจ

ตัวรูปยนตร์กระทำถ่ายทำกันที่ประเทศออสเตรเลียในระหว่างกลางปี ค.ศ.2021 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หนังใหม่ โดยสาเหตุผลหลักๆ สำหรับเพื่อการไปถ่ายทำที่นั่นเนื่องด้วยตัวการถ่ายทำฉากข้างในถ้ำ (จำลอง) ทำเป็นแล้วได้ง่ายกว่าในโรงถ่ายรูปยนตร์ที่ตั้งอยู่ในออสเตรเลีย แม้กระนั้นภาพยนตร์ยังมีนักแสดงไทยไปรวมส่อให้เห็นหลายท่านทีเดียว

ตั้งแต่นักแสดงไทยที่ชาวต่างด้าวคุ้นเคยอย่าง วิทยา ปานศรีงาม, คนที่ทำงานในวงการบันเทิงระดับหน้าของไทยอย่าง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ, ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล, ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ, เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ไปเข้าร่วมบ่งชี้บทบุคคลสำคัญ ประกบกับ นักแสดงฮอลลีวูดอย่าง วิกโก มอร์เทนเซน (Viggo Mortensen) กับโคลิน ฟาร์เรล (Colin Farrell)

เมื่องานสร้างออกจะน่าเชื่อใจ สถานะการณ์ได้รับความพึงพอใจ อีกเรื่องที่มั่นใจว่าจะกำเนิดขึ้นข้างหลังรูปยนตร์ฉายก็น่าจะเป็นความดราม่าที่เปรียบเทียบเคียงเรื่องจริงกับเรื่องแต่ง ซึ่งเกิดขึ้นมาแล้วกับภาพยนตร์และสารคดีเกี่ยวกับเหตุการณ์ในถ้ำหลวงเรื่องก่อนหน้า แต่นั่นคงอาจจะเป็นสิ่งที่หนังอยากที่จะได้ในการโปรโมทนะ

หัวข้อนี้ดีงามมาก ๆ นางเอกก็สวย พระเอกก็หล่อ เนื้อเรื่องสุดยอด พระเอกของเราเป็นท่านรองผู้บริหารบริษัท ที่รวย หล่อ สุดแสนจะperfect และหลงตัวของเราเอง ท่านรองผู้บริหารมีเลขลำดับาสาวสวยทำงานดีเหมาะสมที่สุด นั่นก็คือ นางเอกสาว ที่ดำเนินการงานทราบใจกันมานานถึง 9 ปี แต่แล้ววันหนึ่งเลขลำดับาคู่ใจกลับขอลาออกอย่างไร้สาเหตุ

ทำให้คุณรองผู้บริหารเริ่มต้นรับรู้หวั่นใจว่าสาปัจจัยการลาออกเป็นยังไงกันแน่ วิชาการสึกกลัวการสูญเสียเกิดขึ้นในใจทำให้คุณผู้บริหารเริ่มต้นขาดหายุทธวิธีพิชิตใจเลขาสาวไม่ให้จากบริษัทไป จนเปลี่ยนเป็นความรักที่ก่อตัวแจ่มแจ้งและชัดเจนเพิ่มขึ้นเรื่อย นอกนั้นปมในวัยอนุบาลที่หล่อหลอมจิตใจของหมู่เขาเข้าร่วมกัน นำมาซึ่งการทำให้ความรักเบ่งบานสวยงาม ดูและก็อิ่มดวงใจ คนใดชอบซีรี่ย์เกาหลีแนวนี้ห้ามพลาด ฟินจิกหมอนจริงๆ

House of Gucci คือรูปยนตร์ที่ได้รับแรงจูงใจจากเรื่องจริงสุดช็อคของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังอาณาจักรยี่ห้อแฟชั่นชื่ออย่างกับ “กุชชี่” ชี้แนะเรื่องราวในขณะ 3 ทศวรรษที่มีทั้งเรื่องความรัก, การทรยศ, ความย่ำแย่, การแก้แสืบค้น และฆาตกรรม มาดูกันว่าชื่อนี้มีคำจำกัดความเช่นไร ทรงคุณประโยชน์แค่ไหน และครอบครัวจะชมแลจัดการเช่นไร

เรื่องราวของ ทงอี อุตสาหะที่จะสืบคดีเพื่อคืนความชอบธรรมให้กับพ่อและพี่ชายที่ตายไป กระทั่งฉายแววสมรรถนะออกมา ก็ได้เหมือนกันเข้าไปเป็นนางในฝ่ายตรวจการซึ่งมีหน้าที่ดูแลคดีในวังหลวง แล้วต่อจากนั้นเธอก็มีโอกาสก็ได้รู้จักกับพระราชา ซึ่งพระองค์มิได้เผยตัวตนให้ทงอีรู้ จนความใกล้ชิดนั่นได้ก่อกำเนิดเป็นความรักขึ้นในที่สุด

มาต่อกันที่ซีรี่ย์แนวแฟนตาซี วัยรุ่น โรแมนติก กันบ้างอย่าง Extraordinary You เป็นผลงานของ คิมซังฮยอบ และยังได้นักแสดงอย่าง คิมฮเยยุน มารับบท อึนดันโอ และอีแหน้าจอุค มารับบท แบคคยอง ซึ่งจะเป็นเรื่องราวกับของอึนดันโอ เด็กนักเรียนดีกรีมัธยมในโรงเล่าเรียนแห่งหนึ่ง เธอมาจากครอบครัวมีฐานะแต่เธอป่วยเป็นโรคจิตใจ คู่หมั้นของเธอ แบคคยอง ก็กำลังศึกษาโรงศึกษาเดียวกันกับเธอ

ทันในนั้นเองเธอได้ค้นพบว่าตัวเธอเองรวมไปถึงเพื่อที่จะนๆในโรงศึกษา เป็นผู้แสดงจากสำหรับเพื่อการ์ตูนที่มีคนแต่งขึ้นมาชื่อว่า Secret และเธอได้ทราบว่าตัวละครของเธอไม่น่าใช่นักแสดงหลักของเรื่องและจะมีชีวิตอีกไม่นาน เธอก็เลยตัดสินใจลุกขึ้นสู้กับสถานะการณ์ที่นักประพันธ์ได้วางไว้ ซีรี่ย์ประเด็นนี้ยังเป็นการรีเมคจากเว็บตูนต้นแบบที่มีชื่อว่า July Found by Chance อีกด้วย ยืนยันความรื้นเริงสุดฟิน

สถานะการณ์ที่ดูราวกับว่าจะเป็นแถวโรแมนติกคอมเมดี้ชวนฟิน แถมโปสเตอร์ก็หวานละมุนดีต่อใจ แต่เพราะอะไรดูไปดูมากลับกลายเกิดเรื่องราวสุดหน่วงน้ำตาร่วงของพระเอกซูเปอร์สตาร์กับนางเอกได้โปรดกรุณาิวเซอร์ไปได้ เริ่มต้นเรื่องตามสไตล์คู่รักคู่กัด

แต่พอเริ่มต้นเข้าใจความหลักขณะกลางเรื่องหนังเกาหลีเศร้าประเด็นนี้ก็ทำให้เราน้ำตาท่วมจอจริงๆ เพราะว่ามาเล่นกับแง่มุมเรื่องสุขรูปของพระเอก ที่แท้ที่พวกเราจะต้องพบ และจำเป็นต้องทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ แต่ตอนที่เดินทางก็จึงควรศึกษาที่จะมีความสุขสำราญไปกับมัน หน่วงไปอีก!

เรื่องราวของยุนจีอู ที่จำเป็นต้องสูญเสียพ่ออย่างกะทันหันเพราะว่าใครบางคน เธอจึงพยายามตามหาจริงๆแล้วและแก้แสืบค้นใครก็ตามที่เป็นต้นเหตุให้พ่อเธอจำเป็นจะต้องตาย ทำให้เธอตกลงใจร่วมแก๊งค้ายาเสพติดของเจ้าพ่ออิทธิพลมืด และด้วยการช่วยเหลือจากเจ้าพ่อที่ช่วยค้นหาต้นต้นสายปลายเหตุการตายของพ่อ เธอจึงยอมแฝงตัวเข้าไปปฏิบัติการในหน่วยสืบสวนยาเสพติดของกรมตำรวจ โดยมีเจ้าพ่อแก๊งค้ายาเสพติดเป็นผู้คนที่คอยชักใยเธออยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง

The House of Paper

เมื่อชายคนหนึ่งซึ่งใช้นามแฝงว่า ศาสตราจารย์ (รับบทโดย ยูจีแท) วางโครงการปล้นที่จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดค่าทดแทนมหาศาล เขาจึงออกตามหาสมาชิกที่มีความสามารถมาร่วมแผนการ โดยแต่ละคนจะถูกเรียกขานด้วยชื่อเมืองอย่าง เบอร์ลิน (รับบทโดย พัคแฮซู) โตเกียว (รับบทโดย หน้าจอนจงซอ) เดนเวอร์ (รับบทโดย คิมจีฮุน) ฯลฯ แต่แล้วโครงการของศาสตราจารย์ที่กำลังดำเนินไปอย่างสมบูรณ์แบบกลับควรต้องสะดุด เมื่อพวกเขาจึงควรเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด!

หัวข้อนี้เริ่มต้นในสมัยยุคราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ซึ่งได้ชื่อเรื่องว่าเป็นขณะยุคที่เต็มไปด้วยความรุ่งเรืองและปกครองเกาหลีมาอย่างยาวนาน แต่แน่ๆว่าความรุ่งเรื่องอย่างนานไร้อยู่จริง เนื่องจากมีเสนาบดีหิวในศักดินาและลาภยศ จึงได้แพร่เชื้อร้ายปริศนาที่เกิดจากสมุนไพรจำพวกหนึ่ง

ตามความมั่นใจว่าถ้าได้ใช้รักษาก็จะก่อให้คนตายกลับคืนชีพ และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่เหล่าศพลุกขึ้นฆ่าคนเป็น พวกเขากลับกลายเป็นผีดิบร้ายที่พร้อมจะฉีกร่างและลิ้มรสเนื้อมนุษย์อย่างเอร็ดอร่อยและทำให้ผู้คนที่โดนกัดหรือโดนกินจะต้องเปลี่ยนเป็นผีซอมบี้กันไปตาม ๆ กัน และความมุ่งมาดเดียวที่จะสิ้นสุดสถานะการณ์นี้ได้คงมีแต่ “อีชางองค์รัชทายาทที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไข คนที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์แต่ควรต้องลี้ภัยจากน้ำมือของอัครมหาเสนาบดีผู้ไม่ดี

ที่หวังจะให้บุตรสาวในสถานะพระมเหสีที่กำลังรอวันให้เกิดว่าที่กษัตริย์ เพื่อหวังจะรักษาอำนาจ ซึ่งเขาจึงควรเข้าร่วมือกับชาวบ้าน ที่จึงต้องควรจบสิ้นเรื่องราวอันชั่วร้ายนี้ ช่วงนี้เรื่อ Kingdom ก็ได้ดำเนินไปถึงซีซั่นที่ 2 แล้ว ถ้าไม่ได้ดูถือได้ว่าพลาดมาก ๆ

Edge of Tomorrow เป็นหนังแอคชั่นไซไฟที่มีธีมเรื่องเป็นการย้อนตอน หนังใหม่ โดยเกิดเรื่องราวของ “ใบเสร็จล์ เคจ” ซึ่งรับบทโดยนักทำให้ทราบสุดเก๋าอย่าง ทอม ครูซ ใบเสร็จรับเงินล์เป็นนายทหารที่อ่อนประสบการณ์ด้านการสู้รบ แต่กลับถูกส่งตัวไปเป็นแถวหน้าสำหรับการสู้รบกับฝูงเอเลี่ยนจากนอกโลก และถูกฆ่าตายไปพร้อมกับศัตรู

แต่กลับเป็นเรื่องสุดเหลือเชื่อเรื่องขึ้น คือ เขาไม่ตาย แต่กลับได้ย้อนเวลากลับไปในเวลาเริ่มต้นสงครามเวลาเอเลี่ยนกับมนุษย์ ที่สำคัญ ไม่ว่าเขาจะตายสักกี่ครั้ง เขาก็ย้อนขณะกลับมาวนลูปที่จุดเดิม นำมาซึ่งการทำให้ใบเสร็จล์เริ่มต้นคิดที่จะหาทางกอบกู้โลกให้พ้นจากเงื้อมมือของเอเลี่ยนด้วยการย้อนระหว่างของตนเอง

เป็น ‘ภาคต่อทางจิตวิญญาณ’ กับหนังต้นแบบที่เป็นงานสยองคลาสสิกของสมัย ‘90s ที่ว่าด้วยฆาตกรในโครงงานหมวดบ้านจัดสรรที่ชิคาโก โดยเล่าเรื่องต่อดังที่ทิ้งเอาไว้ ในหนังปี 1992 จากโครงการบ้านจัดสรรกลายมาเป็นคอนโด ที่ศิลปินซึ่งเคยถูกหลอนโดยเจ้าแคนดีแมนย้ายเข้ามา เขาก็เผชิญว่าเจ้านักฆ่ามือตาขอยังไม่ขาดหายไปไหน

เจ้าพ่อหนังต้นสายปลายเหตุวินาศกรรมถล่มโลก โรลันท์ เอ็มเมอริช (Roland Emmerich) กลับไปทำหนังแนวสถานะการณ์วิบัติภัยอีกครั้ง และไม่แน่ใจว่า คุณโรลันท์แกคงจะจะมีความเห็นว่าภัยพิบัติในโลกคงจะจะใหญ่ไม่พอ เลยหยิบเอาดวงจันทร์มาถล่มโลกเอาเสียเลย

แต่เหมือนว่าเพียงแค่นั้นจะไม่สาแก่ใจผู้กำกับรูปยนตร์คนนี้เท่าใด เนื่องด้วยยิ่งไปกว่านั้นจะหยิบเอาเทหวัตถุมาฟาดใส่พื้นโลกแล้ว มันอาจจะจะไม่ปกติพอ ตัวหนังเลยใส่ปมเเพิ่มเติมเข้าไปว่า ภายในดวงจันทร์ของโลกที่มนุษยชาติเคยชินนั้น จริงๆแล้วอาจเป็นสถานที่กักขังสิ่งมีชีวิตต่างดาวอยู่ก็ได้ และคงอาจจะเป็นเจ้าสิ่งมีชีวิตที่ว่านั่นล่ะที่ผลักให้ดวงจันทร์ร่วงลงใส่โลก เนื้อหาพัลวันกันขนาดนี้ก็ต้องลุ้นกันอีกนิดว่า เนื้อเรื่องจะวินาศไปตามโลกด้วยบ้างมั๊ย

https://museoriver.com/