หนังใหม่

หนังใหม่ netflix

หนังใหม่ netflix “คังดงกู” รับบทโดย “อีเจฮุน” โจรที่โดยมากจะคอยไปขโมยวัตถุทางที่มาที่ไปศาสตร์มาขาย พูดเลยว่าเป็นโจรที่ขโมยได้แนบเนียนและกวนสุดๆ อย่างตอนที่ “ดงกู” นั้นไปขโมยพระพุทธรูปเก่าจากวัดที่กำลังจะรื้อถอนพรุ่งนี้ เพื่อที่จะนำไปเก็บไว้ยังพิพิธภัณฑ์ โดย “ดงกู”

นั้นปลอมตัวเป็นพระ และทำเป็นขยันไปกวาดลานวัด ทั้งยังอาสาเฝ้าพระพุทธรูป และพระภาพอื่นก็มิได้ใส่ใจอะไร ต่อจากนั้นเขาก็ลงลักขโมยได้อย่างง่ายกาย เมื่อถึงวันขนย้ายก็เจอว่า ไร้พระพุทธรูปแล้ว มีแต่ซองขนมช็อกโกพายทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า ซึ่งก็เป็นสัญลักษณ์ของ “ดงกู” ที่เมื่อเขาไปขโมยที่ไหนก็จะทิ้งซองขนมช็อกโกพายไว้

อัยการคนหนึ่งได้รับคำสั่งย้ายให้ไปปฏิบัติงานที่เมืองเสิ่งหยาง เมืองที่เต็มไปด้วยการจารกรรมจนขึ้นชื่อของเมืองจีน แล้วเขาจะทำเช่นไรเมื่อได้เผชิญกับผู้บังคับบัญชาแก๊งจารกรรมสุดเหี้ยมอย่าง Yaksha ผู้ที่มีความสามารถทำแล้วได้ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อพบกับความสำเร็จโดยไม่สนขั้นตอน

ดูเหมือนกับว่าในช่วงเวลานี้พล็อตเรื่องแนวพหุจักรวาลกำลังอิน เหตุเพราะค่าย A24 ก็มาพร้อมทั้งพล็อตเด็ด ๆ อีกหนึ่งหนังน่าจับตามองอย่างหนังเรื่อง Everything Everywhere All at Once เนื่องจากได้ตัวนักบ่งชี้ชั้นนำอย่าง Michelle Yeoh ที่นำเอาฝีมือการบ่งชี้แบบมุ่งเน้น ๆ มาให้ชมกัน

ในหนังจะเป็นการกล่าวเล่าเหตุการณ์ของ Evelyn Wang (Michelle Yeoh) ที่จะต้องท่องไปในโลกคู่ขช้านาน ที่มีความแปลกแหวกแนว จนท้ายสุดกลับเปลี่ยนเป็นว่าเธอนั้นเป็นสาระสำคัญสำหรับเพื่อการกอบกู้โลกคู่ขนานต่าง ๆ หรือ Multiverse นั่นเอง สามารถไปดูได้ตั้งแต่วันที่ 12 เดือนพฤษภาคม 2022 เป็นต้นไป

แนวทางหนึ่งของฝั่ง DC Films ที่ดูแล้วไปได้ดิบได้ดีก็คือ หนัง ใหม่ รูปยนตร์ที่เจาะตัวละครของ DC แต่ไม่อยู่ภายในจักรวาล DCEU อย่างก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่ Joker ซึ่งสามารถทำให้ วาคีน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) คว้าค่าตอบแทนออสการ์สาขาซุปตานำชายกลับไปได้ ซึ่งภาพยนตร์ The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) เองก็มีประกายความน่าดึงดูดในเช่นเดียวกัน

The Batman เดินเรื่องอยู่ภายในช่วงที่อัศวินรัตติกาลออกปฏิบัติงานต่อสู้กับอาชญากรรมเป็นปีที่สอง ตำรวจยังไม่ไว้ใจมนุษย์ค้างคาวแบบเต็มเปี่ยม แต่ก็ยอมรับสมรรถนะของเขา และในขณะนั้นเอง Riddler คนร้ายสายปัญหาก็ท้าทายทั้งมนุษย์ค้างคาวด้วยข้อสงสัยและปัญหาที่เกี่ยวข้องกับชีวิตส่วนตัวของ Bruce Wayne อีกด้วย และทำสถานะการณ์ในเมือง Gotham ชมชุลมุนขึ้นไปอีกหลายๆขั้น

ภาพยนตร์ The Batman รวมตัวเอาซุปเปอร์สตาร์มากความสามารถมาอยู่ภายในเรื่องเดียว ทั้ง พอล ดาโน่ (Paul Dano) ในบท Riddler, เจฟแบบให้เปล่า ไม่คิดมูลค่าใดๆย์ ไรต์ (Jeffrey Wright) ในบท James Gordon, แอนดี้ เซอร์คิส (Andy Serkis) ในบท Alfred Pennyworth, โซอี้ คเช่นเดียวกับิทซ์ (Zoë Kravitz)

รับบท Cat Woman, รวมถึง โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) ที่สวมผ้าคลุมเป็น Batman ที่มืดมนและเกรี้ยวกราดกว่าฉบับอื่นเมื่อก่อน ตัวรูปยนตร์ใส่ใจส่งผลให้เป็นรูปยนตร์แนวนัวร์ เชื่อได้ว่าเรื่องราวจะดุดันมากยิ่งกว่าภาคอื่นๆ และคงจะสร้างกระแสได้ไม่แพ้ Batman ภาคอื่นๆ ที่ผ่านมา

หนังใหม่

The Unbearable Weight of Massive Talent

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เล่าความซ้อนในซ้อน นิค เคจที่เล่นโดย นิโคลัส เคจ จริง ซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ตกอับ ที่ถึงแม้ว่าในสมัยก่อนจะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้เป็นจำนวนมากทั้ง Con Air และ Face/Off แต่เขากลับจำเป็นที่จะต้องมาพบระยะเวลาที่ทุกข์ยากไม่มีใครว่าจ้างงาน จนจึงควรจำใจยอมรับคำเสนอแนะที่ไม่น่าไว้ไว้ใจให้สัญจรไปร่วมงานวันเกิดของมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันแลกกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐ ฯ

และเขาก็พบว่ามหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเอง แต่เรื่องราวสุดวายป่วงยังไม่จบลงแค่นี้ เมื่อเคจประสบว่าภายใต้หน้ากากแฟนพันธุ์แท้ ‘นิค เคจ’ มหาเศรษฐีคนนี้คือ เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นมีความต้องการที่จะตัวของ CIA นั่นทำให้เขาถูกหมายหัวในฐานะผู้สมทราบร่วมคิด เคจต้องตกกระไดพลอยโจนสวมบทบาทในสมัยเก่าที่เคยสร้างชื่อเรื่องให้กับเขาเพื่อหาทางเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ไปให้ได้

ว่ากันว่าเป็นการคัมแบคสู่โรงภาพยนตร์อีกสักรอบ หนังใหม่ อย่างน่าความทรงจำของ นิโคลัสเคจ มาพร้อมคะแนนวิจารณ์เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นหนังแอคชั่น คอมเมดี้ที่ตลกเรื่องหนึ่ง รวมทั้งที่ได้นักแสดงผู้เป็นแฟนคลับนิโคลัสเคจ มาร่วมทำให้รู้ด้วยนั่นก็คือ เปโดร ปาสคาล ผู้รับบทเป็น ฮาวี่

ซึ่งเขาได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “ผมรู้ตนเองว่าอยากเป็นนักชี้ให้เห็นตั้งแต่อายุยังเล็กน้อย เพราะเหตุว่าว่าครอบครัวของผมถูกใจไปดูหนังร่วมกันตลอด สมัยเด็ก หนังโดยมากที่ทำให้ผมจับจิตจับใจ และจำมาถึงแต่ละวันนี้ล้วนเป็นของนิโคลัส เคจ และการที่ได้มาอยู่ที่นี่ ได้ท่องเที่ยว ไปอยู่ในกองถ่ายกับนิค และแสดงเป็นคู่หูของเขามันช่างเหลือเชื่อ เหตุเพราะเขามีผลต่อผมมาก!!!”

ต่อด้วยเป้าหมายของ “ดงกู” อย่าง “จินซังกิล” รับบทโดย “ซอง ยัง ชาง” นักธุรกิจที่เบื้องหน้าชมเป็นคนดี คอยผลักดันมูลนิธิมรดกวัฒนธรรม แต่เบื้องหน้าเบื้องหลังนั้นเป็นนักสะสมของโบราณที่ส่วนมากจะเอามาด้วยแนวทางที่ไม่ถูก และ “จินซังกิล” นั้นก็เป็นเป้าหมายของ “ดงกู”

เนื่องมาจากในขณะเด็กพ่อดงกูนั้นเป็นโจรหาของโบราณ และดำเนินงานให้กับ “จินซังกิล” แต่ “จินซังกิล” กลับหักข้างหลังและฆ่าพ่อกับ “ดงกู” โดยที่ไม่สนอะไร สนแต่จะเอาวัตถุโบราณ ซึ่งก็โชคดีที่มีคนไปพบ “ดงกู” เสียก่อนเขาก็เลยไม่ตาย และจะกลับมาจัดการคนชั่วให้สิ้นซาก

รูปยนตร์ฝั่ง MCU ก็เปลี่ยนเป็นขาประจำของคนชมหนังกระแสหลักที่จะต้องติดตามกันเกือบจะทุกปีว่า มีเรื่องอะไรเข้าฉายกันบ้าง และในปี ค.ศ.2022 ก็มีหนังใน Phase 4 เข้าฉายหลากหลายเรื่องทีเดียว เพราะฉะนั้นพวกเราขอจับยกเอา ภาพยนตร์ภาคที่สองของหมอแปลก Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาหลายคนก็คาดว่าจะเป็นการเปิด พหุภพ หรือ Multiverse เพื่อจะดึงตัวละคนอื่นเพิ่มเติมอีกเข้ามา แต่ ณ จุดๆ นี้ ที่รูปยนตร์กับซีรีส์กับฝั่ง MCU ส่งผลให้ปรากฏแล้วว่า จะมีนักแสดงไม่น้อยเลยทีเดียวข้ามพหุภพมาแน่ๆ เลยนำมาซึ่งการทำให้รูปยนตร์หัวข้อนี้มีความน่าสนใจว่า จะก่อความปั่นป่วนให้ไทม์ไลน์เท่าไร

ยิ่งไปกว่านั้น เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Benedict Cumberbatch) ที่จะกลับมารับบท Dr.Strange แล้ว ในหนังยังจะได้ อลิซาเบธ โอลเซ่น (Elizabeth Olsen) มาปล่อยพลังของ Scarlet Witch ภายหลังที่เธอโชว์ความวุ่นวายให้โลกแสดงตัวมาก่อนแล้วในซีรีส์ WandaVision ซึ่งพอรวมกับผลงานในฝั่ง MCU ที่ออกมาที่ผ่านมาแล้ว

ค่อนข้างและแจ่มแจ้งว่ายอดนักเวทของโลก จำเป็นต้องจัดการกับความปรับเปลี่ยนมหาศาลที่กำเนิดขึ้นในไทม์ไลน์อย่างแน่ๆ นอกเหนือจากนี้การได้ แซม ไรมี (Sam Raimi) มาเป็นผู้กำกับ ก็พอจะคาดหมายได้ว่า ภาพยนตร์น่าจะมาครบทั้งฉากแอ็กชั่นปนตลกขบขัน งานรูปที่น่าจะมีความบ้าคลั่งแบบมึนๆ รวมถึงดราม่าที่น่าจะเข้มข้นกันเกรดหนึ่งด้วย

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับการ์ตูนชุดสืบสวน ก็น่าจะไม่อยากพลาด หนังเอนิเมะสุดคลาสสิคที่หลายๆ ๆ คนรู้จักกันดี อย่าง Detective Conan ในเวลา The Halloween Bride กลับมาเจอกับยอดนักสืบโคนันอีกสักรอบในกลางคืนเทศกาลฮาโลวีน ในงานแต่งงานของผู้หมวดหมู่ทาคางิ และผู้พวกซาโต้ นักแสดงหลักที่ประสบพบเห็นอยู่บ่อยครั้ง

แต่งานแต่งงานก็ล่มไปท้ายที่สุด เมื่อมีฝูงคนลอบโจมตีข้างในงาน จนทำให้มีคนได้รับบาดปวดและเสียชีวิต การไขคดีในครั้งนี้ แน่นอนว่าควรจะมีความลึกลับซับซ้อนอย่างมาก จำเป็นจะต้องมาลุ้นกันว่าการไขคดีจะออกมาเป็นอย่างไร จึงควรไปชมกันเองในโรงหนังเลย ในวันที่ 26 พ.ค. 2022

อย่างชื่อเรื่องของหนังนั่นแหละ ในทั้งสามขณะหนังเองมีผู้แทนของความรัก ความน่ายินดี และความทรงจำอยู่ภายในทุกๆเวลา โดยไกล่เกลี่ยสัดส่วนด้วยแง่มุมของณ เวลาวัยที่ต่างกันออกไป ไล่เรียงไปตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น วัยดำเนินงาน จนไปถึงวัยบั้นปลายของชีวิตที่จึงควรใช้ชีวิตเพียงลำพัง เท่ากับว่าหนังเองกำลังเล่าเหตุการณ์ก่อนที่พวกเราจะสานสัมพันธ์กับมนุษย์ผู้อื่น ขณะที่พวกเราเริ่มต้นจะสานสัมพันธ์

จนวันหนึ่งที่เราสานสัมพันธ์กันมาช้านานมาก และถึงตอนที่พวกเราจะเรียนรู้ที่จะแยกทางกันไป ซึ่งต้องยอมรับว่าผู้กำกับอย่าง ‘มะเดี่ยว’ เองวางโครงเรื่องทั้งสามส่วนเอาไว้ได้อย่างดีมาก ซึ่งพอเล่าเรื่องออกมาแล้วเราประสบว่าหนังเองมันก็มีความพอดีสำหรับการเล่าเรื่องค่อนข้างมาก มันมีความอิ่มพอดีของอารมณ์ และเหตุการณ์ ก่อนที่หนังเรื่องต่อจากนี้เป็นต้นไปมันจะล้นจนเกินงาม

ข้างหลังงานมหากาพย์อย่าง The Lord of the Rings และ the Hobbits ปีเตอร์ แจ็คสัน ชมกำลังสนุกสนานกับงานสารคดี หลังการบรรลุผลของ They Shall Not Grow Old หนังสารคดีสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาจะพาไปพบชีวิตในวันท้ายๆ ของ The Beatles ที่มีฟุตเตจในณ เวลาปี 1969 ของวง ซึ่งไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนให้ชมกันเต็มอิ่ม และแน่ๆฉากทำให้ทราบดนตรีบนดาดฟ้าบริษัทแอปเปิล คอร์ปส์

ซีรีส์ที่ร่ำลือกันว่ารื้นเริง ชมแล้วติดงอมแงม แนะนำให้ดูเมื่อมีช่วงว่างจริงๆ เล่าสถานะการณ์ของ “ชาดัลกอน” ที่ตามสืบหาที่แท้เกี่ยวกับเรื่องราวโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกของหลานชาย นำไปสู่การศึกษาค้นพบเรื่องอื้อฉาวที่เชื่อมโยงกับการทุจริตคอร์รัปชันชั้นเชิงโลก กระทั่ง “โกแฮริ” เจ้าบทบาทหน่วยงานความไม่รวนเรที่มีอุดมการณ์แน่วแน่ การกระตุกหนวดผู้มีอิทธิพลส่งผลให้ทั้งคู่จำเป็นที่จะต้องหนีการถูกตามล่าไปยังประเทศต่างๆ ทั่วทั้งโลก

ภายหลังที่ “ดงกู” นั้นได้พระพุทธภาพมา เขาก็เอาไปเร่ขาย จนนำมาซึ่งการทำให้ “จินซังกิล” นั้นเกิดความพึงพอใจ และให้ “ยุนเซฮี” รับบทโดย “ชินฮเยซอน” ลำดับที่าคนได้โปรดติดต่อ “ดงกู” ไป ก็เลยได้เข้าร่วมงานกันบ่อยครั้งๆ โดยมีงานที่ “จินซังกิล” นั้นมีความสนใจอย่าง ดาบโบราณในสุสานเก่า “ดงกู” ก็เลยได้รับภารกิจนี้

พร้อมด้วยแก๊งหน้าจอมโจรที่มาเข้าร่วมกรรมวิธีอย่าง “ดร.โจนส์” ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญการรื้อถือวัตถุโบราณ ตามด้วย “ซับดารี” รับบทโดย “อิมวอนฮี” นักขุดเจาะในตำยาวนาน พร้อมกับ “มันกี” รับบทโดย “จูจินโม” เจ้าของร้านขายสินค้าเก่ากับลูกสาวตัวแสบอย่าง “ฮเยริ” รับบทโดย “พัคเซวาน” เธอนั้นเก่งเทคโนโลยีอย่างยิ่ง และมีฝีปากสำหรับในการเชิญชวนคนเก่งมาก

ซึ่งที่จริงแล้วหมวดเขานั้นไม่ได้ปฏิบัติการให้ “จิงซังกิล” เนื่องด้วยหมู่เขานั้นวางแผนตลบหลัง “จินซังกิล” ด้วยการผลิตเรื่องดาบขึ้นมา เพื่อที่จะแอบไปขโมยของสะสมของ “จินซังกิล” และคืนกลับให้ตำรวจ ทั้งยังได้แก้แค้นหาเรื่องที่ “จินซังกิล” นั้นทำไว้กับพ่อของดงกูอีกด้วย

Memory

ภาพยนตร์ สายบู้อีกเรื่องจาก เลียม นีสัน รูปยนตร์หัวข้อนี้เป็นการรีเมคจากภาพยนตร์ปี 2003 ‘The Memory of a Killer’ เล่าผ่านนักฆ่ารับว่าจ้าง อเล็กซ์ ลูอิส (เลียม นีสัน) ซึ่งเขาเผชิญว่าเขากลายเป็นจุดมุ่งหมายภายหลังที่เขาไม่รับงานงานหนึ่ง อเล็ก ลูอิส เป็นคนที่เป็นที่รู้จักในสายอาชีพของเขาเรื่องความเฉียบคม และเฉียบขาด

แต่เมื่อถึงขณะที่เขาตกลงใจไม่รับงานเพราะเหตุว่ากังวลเรื่องจรรยาบรรณ ในเรื่องยังมีข้อมูลว่าเขายังอยู่ด้านในสภาพจดจำไม่อาจจะที่ คือมันเป็นหนังที่อเล็กซ์ จะสับสนตลอดทั้งเรื่องว่าเขากำลังทำสิ่งที่ถูกต้องหรือทำสิ่งที่ไม่ถูกอยู่กันแน่ ประเด็นนี้พระเอกเป็นรุ่นลูกมหาเศรษฐี

ผู้มีแต่ก่อนอันแสนเจ็บปวดจากการสูญเสียแม่ไปเนื่องจากอุบัติปัจจัย และมีโรคจนจะต้องหันมาฟิตร่างกายให้แข็งแรงและกลายมาเป็นเทรนเนอร์ชื่ออย่างกับ ส่วนนางเอกเป็นทนายความที่เคยได้ชื่อว่าเป็นสาวสวยสมัยเก่าดาวโรงศึกษาเล่าเรียน แต่ชีวิตกลับพลิกผันเพราะถูกแฟนทรยศไปคบกับเพื่อนสนิท และถูกบอกเลิก

เธอจึงจำเป็นจะต้องหันมาฟิตร่างกายให้สวยสดงดงามใสอีกครั้ง เพื่อหวังจะทวงคืนแฟนคนรัก แต่ในณ เวลาภารกิจลดน้ำหนัก ความรักของเทรนเนอร์และทนายความสาวกลับก่อตัวขึ้น เรียกว่าเป็นความรักที่ฟินมาก ๆ ไม่น่าแปลกที่เรตติ้งล้นหลามและตราตรึงอยู่ภายในใจของใครคนไม่ใช่น้อย ใครเป็นติ่งซีรี่ย์เกาหลีหัวข้อนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด

ซีรีส์แนวแฟนตาซี หนังใหม่ มีชื่อศัพท์แสงไทยว่า  “รอรักโรงแรมพันปี” เล่าเรื่องราวจำเป็นจะต้องคำสาปของ “จางมันวอล” เพศหญิงสาวที่จำเป็นต้องรับบทบาทชมแลโรงแรมหนแห่งึ่งเป็นณ เวลาช้านานนับพันปี ความพิเศษของโรงแรมนี้คือ แขกทุกคนที่มาเข้าพักล้วนเป็นวิญญาณ ไม่น่าจะใช่คน! จนกระทั่งวันหนึ่ง ชายหนุ่ม “กูชานซอง”

ได้เข้ามาเป็นนักบริหารคนใหม่ของโรงแรม ท่ามกลางสถานะการณ์ประหลาดเยอะมากๆ เหตุการณ์รักอันน่าเศร้า ชินแชกยอง บุตรสาวของหัวหน้าเลขาธิการในวังหลวง ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น พระราชินี และถูกปลดออกจากตำแหน่งข้างในเจ็ดวัน เพราะเหตุว่าการห่วยงชิงอำนาจทางการเมืองอันเข้มข้น ประเด็นนี้ชมไปปาดน้ำตาไป แต่คุ้มค่าแก่การชมมาก !

https://museoriver.com/