หนังออนไลน์

หนังออนไลน์

หนังออนไลน์ สวัสดีมิตรรักแฟนซีรีส์ชาวเกาหลีค่ะ ในบัดนี้เทรนด์ซีรีส์เกาหลีกำลังมาแรง นักประพันธ์จะไม่รีวิวซีรีส์เกาหลีก็น่าจะไม่ได้ โดยเหตุนี้ในในช่วงเวลานี้เราจะอาศัยอยู่ในเกาหลีแบบยาว ๆ แล้วค่อยสัญจรกลับประเทศจีนอีกสักทีนะคะ เพื่อซีรีส์ที่เราจะมารีวิวกันวันนี้เป็นซีรีส์ที่หลากหลาย ๆ คนรอคอย นั่นก็คือซีรีส์เรื่อง “พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง (Forecasting Love and Weather)”

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ได้รับความพึงพอใจมาก ๆ ตั้งแต่เปิดตัวนักบ่งชี้เนื่องจากเป็นการประกบคู่กันครั้งแรกของ “ซงคัง”ลูกรัก Netflix และ “พัคมินยอง” นักทำให้รู้สาวเจ้าบทบาท นอกเหนือจากนั้นซีรีส์ประเด็นนี้ยังเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่เสนอแนะเรื่องราวของกรมอุตุนิยมวิทยาค่ะ ด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่และความน่าดึงดูดของผู้แสดงทำให้ซีรีส์ติด 1 ใน Top 10 ของซีรีส์ใน Netflix ค่ะ ดูหนังออนไลน์ฟรี 2021 เต็มเรื่อง ในช่วงเวลานี้เราไปดูกันจ้ะว่าซีรีส์หัวข้อนี้มีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง?

หนังรักโรแมนติกแบบฮาๆ จากค่าย Netflix เรื่อง “คู่รัก คู่แคล้ว” หนังเบิกบานเบาสมองย่อยสถานะการณ์ของเพื่อที่จะนรักข้างบ้านที่ซี้กันตั้งแต่เด็กจนวัยรุ่น แต่ก็จะต้องห่างกันไป พอโตขึ้นต่างฝ่ายก็มาเจอกันอีกครั้ง ก่อเกิดความรักแบบกวนๆหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ในความรัก มักมีความบ้า” ในเรื่องนี้ก็เป็นงั้นจริง ๆ ผลงานการกำกับของ Glenn Ficarra และ John Requa ทำให้รู้นำโดยซุปเปอร์สตาร์เยอะมาก ตั้งแต่ Steve Carell, Ryan Gosling, Emma Watson, Julianne Moore และอีกมากมาย

หนังกล่าวเล่าความรักที่กำเนิดขึ้นในแต่ละตัวละคร ที่เกี่ยวพันและเชื่อเรื่องมโยงกันแบบยุ่งเหยิงสุดๆ ตั้งแต่ Cal สามีที่กำลังจะหย่ากับภรรยาเนื่องด้วยเธอนอกใจไปมีอะไรกับชายที่ออฟฟิศ Cal ได้บังเอิญเจอ Playboy อย่าง Jacob และได้ศึกษามานะจะจีบเพศหญิง แต่ Jacob ก็ตกหลุมรัก Hannah อย่างหัวปักหัวปำ ส่วนลูกของ Cal ก็รักพี่เลี้ยง แต่พี่เลี้ยงก็ดันถูกใจ Cal อีก โอ้เอาเป็นว่ารื้นเริง

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งหนังที่เล่าความรักในหลายๆคนหลายสถานะการณ์ ดูหนังฟรี พากย์ไทยเต็มเรื่อง คล้ายอย่าง Love Actually แต่มิได้ซึ้งแบบนั้น Crazy Stupid Love เลือกเฟ้นเล่าเรื่องราวความรักออกมาได้อารมณ์ดีสุดๆ ครบรสมาก ดราม่านิด ๆ ฮาหน่อยๆ ที่สำคัญไม่มีความรู้สึกว่า Ryan Gosling จะเล่นได้ฮาเช่นนี้ ฮาแบบทุกฉากที่ออกมา ไม่ได้ฮาอย่างเดียวนะ เขาได้เข้าชิงลูกโลกทองด้วยนะเอ้อ

หนังออนไลน์

The Vow (2012) รักครั้งใหม่ จิตใจเดิม

เป็นหนังรักฝรั่ง เรื่งอดังของคนสองคน เพจ ศิลปินนักปั้นและ ลีโอ หนุ่มผู้ทำห้องอัดเสียงกับเพื่อน ๆ พวกเขาเจอกัน รักกัน และแต่งงานกัน และใช่อยู่ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอไปถ้าไม่มีเหตุมีผลอะไรที่จะทำให้มันปรับเปลี่ยนออกไปจากเดิมได้ เพจและลีโอ จึงควรเหน้าจอกันในอีกบทบาทในแบบที่มิได้เอาใจใส่ และความรักของทั้งสองจะยังคงอยู่บ้างมั๊ย

กลับมาเผชิญกันอีกรอบในบันทึกเรื่องราวบอกต่อหนังและซีรีส์ ในวันนี้ก็เป็นวันเสาร์ที่สองของปีซึ่งก็ตรงกับวันเด็กพอดี คนเขียนก็เลยบอกต่อหนังและซีรีส์ที่เกี่ยวกับเด็กมาให้ทุกท่านได้ชมกัน กล่าวเลยว่าหรรษามากจริง ๆ มีทั้งผจญภัย แฟนตาซีมาครบ การันตีว่าจับใจน้อง ๆ หนู ๆ แน่ๆ ในวันเด็กปีนี้ถ้าคนอ่านมิได้พาลูก ๆ ไปเที่ยวไหนเพราะเหตุว่าสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด ก็แวะเข้ามาส่องหนังทั้ง 10 เรื่องในบันทึกเรื่องราวกันก่อนค่าาา

ฟรีๆแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ อีกหนึ่งหนังรักวัยรุ่นจาก GDH ประเด็นนี้เกิดเรื่องดังของกราฟฟิกหนุ่มฟรีๆแลนซ์ ที่ทำงานหนักจนร่างกายไม่ไหว จนต้องเข้าเจอหมออิม หมอสาววัยรุ่นที่ส่งผลให้เขาเกิดอาการแปลก ๆ ขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว กล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนังรักวัยรุ่นสุดโรแมนติกอีกหนึ่งเรื่อง ที่จะต้องไม่พลาดเลยค่ะ

จอห์น วิค คือ อดีตสมัยนักฆ่าความสามารถดีที่ตกลงใจวางมือและเริ่มตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่อย่างสุขสงบ แต่ภายหลัง เฮเลน ภรรยาที่เขารักก็กลับเสียชีวิตด้วยโรคร้ายและเหลือไว้เพียงหมาตัวน้อยให้ชมต่างหน้า แล้ววันหนึ่ง เขาก็ถูกหาเรื่องโดยลูกชายของผู้บังคับบัญชาแก๊งมาเฟียรัสเซีย ซึ่งบุกเข้ามาทำร้ายหน้าจอห์นถึงในบ้าน พร้อมกับขโมยรถและฆ่าหมาแสนรักของเขา และมันก็คือจุดพลิกผันที่ปลุกวิญญาณนักฆ่าในตัวหน้าจอห์นกลับขึ้นมาอีกรอบ หมาข้าคนไหนอย่าเตะ บู๊มันส์ บ้าระห่ำมากกกกก

พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง (Forecasting Love and Weather) บอกเล่าสถานะการณ์โรแมนติก ดราม่าที่เกิดขึ้นในสำนักกรมอุตุวิทยาของเกาหลี จินฮากยอง (พัคมินยอง) เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพยากรณ์อากาศและเป็นหัวหน้าทีมชั้นหนึ่ง เธอเป็นผู้คนที่เก่งและมีสมรรถภาพมากแต่การที่เธอจริงจังอยู่กับสิ่งเดียวมากจนเกินไป นำมาซึ่งการทำให้เธอไม่เคยรู้เลยว่าฮันกีจุน (ยุนพัค) แฟนหนุ่มที่คบกันมา 10 ปีและกำลังจะแต่งงานกันอีกไม่กี่วันได้นอกใจเธอไปแล้ว

แน่นอนว่าตั้งแต่คบกันมา 10 ปี ทั้งคู่ไม่เคยทะเลาะกันเลย มันเลยไร้คำสัญญาณพูดปัจจัยว่าฮันกีจุนกำลังจะนอกใจ ในวันที่จินฮากยองกำลังติดต่อเพื่อจัดแจงกับงานแต่งงานที่จะถึง ก็ปรากฏว่าฮันกีจุนไม่ได้ดำเนินการหรือจ่ายเงินอะไรสักอย่าง หนังออนไลน์ ทำให้จินฮากยองกำเนิดความสงสัยและในวันนั้นลูกเห็บก็เกิดตกขึ้นมาโดยไม่คาดฝันและไม่มีคำสัญญาณว่าจะตกลงมาแต่บางส่วน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเหล่าซอมบี้เป็นฝูงผีดิบที่มีความนึกคิด พวกมันเพียรพยายามจะความก้าวหน้าเพื่อคืบคลานเข้ามายังพื้นที่ของคนเรา แต่ก็มีกำมีราคาที่สูงเป็นที่มั่นขนาดใหญ่กั้นช่วงมนุษย์และซากมนุษย์เดินได้ คนใดที่ถูกใจความโหด สยดสยอง และเนื้อเรื่องครึกครื้นชวนติดตาม Land of the Dead คงจะตอบโจทย์ได้ดิบได้ดี นอกเหนือจากนั้นนี้ยังเป็นหนังที่สอดแทรกแง่มุมการเสียดสีตอนชนลำดับไว้ด้วย คนมีสถานภาพร่ำรวยสามารถซ่อนตัวอยู่สถานที่ปลอดภัย ส่วนคนยากไม่มีก็จะต้องใช้ชีวิตอดๆ อยากๆ และเอาชีวิตรอดตามท้องถนนให้ได้ในประจำวัน

หนังรักสุดโรแมนติกในตำนาน อย่างพี่โชนและน้องน้ำ ที่เกิดเรื่องเช่นเดียวกับความรักของเด็กวัยรุ่นวัยมัธยมอย่าง น้ำ ที่เป็นเด็กมัธยมต้นหน้าตาทั่วไปที่ไปแอบชอบรุ่นพี่สุดหล่อ เท่ที่สุดในโรงเรียนรู้ ที่มีสาว ๆ กรี๊ดเต็มไปหมด จนเป็นต้นเหตุที่ทำให้น้ำตกลงใจเปลี่ยนแปลงตนเองให้เป็นผู้คนที่สวยขึ้น พูดได้เลยว่าความรักของคู่นี้ก็มีข้อขัดแย้งให้จะต้องลุ้นกันตลอดทั้งเรื่อง สำหรับท่านที่กำลังแอบถูกใจใครอยู่ ก็แนะนำประเด็นนี้เลยค่า ฟินสุด ๆ แน่ๆ

ประเด็นนี้ก็เป็นหนังรักโรแมนติกฝรั่งเกี่ยวกับเคธี่ ไพรซ์ เด็กสาว วัย 17 ปี ซึ่งมีโรคประจำตัวแปลก ๆ เธอจึงควรอยู่ภายในความมืดไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่ และคืนหนึ่งเธอก็ได้เช่นกันประสบกับชาร์ลี ผู้คนที่เธอแอบมองมานานหลายปี เมื่อพวกเขาได้คบหากันและออกเดินทางท่องเที่ยวในฤชมร้อนทุกคืน เธอก็เริ่มต้นเสี่ยงที่จึงต้องควรเหน้าจอแสงแดดมากขึ้น สุดท้ายแล้วความรักที่ว่าจะโรแมนติกจะเป็นอย่างไร ชาร์ลีจะรู้สึกอย่างไร ก็จำเป็นที่จะต้องไปหาผลลัพธ์กัน

Submergence (2018) ห้วงลึกทำให้ประจักษ์รัก

เป็นหนังฝรั่งโรแมนติกที่เกิดการงานเข้ามาเกี่ยวข้อง ถ้าคาดหมาย ๆ กันไปก็ไม่รู้ดีว่าจะลงเอยยังไง กับเจมส์ มัวร์ที่เป็นสายลับ และแดเนียล ฟลินเดอร์ส์ ที่เป็นนักเลขคณิตศาตร์ ซึ่งไปคนละทางกันจริง ๆ แต่ไม่ว่าจะทำอาชีพไหนก็ออกแนวอันตรายทั้งสอง กับโปรเจ็คตรวจดูใต้ทะเลลึก และพระเอก ที่จำเป็นที่จะต้องทำงานสายลับ

เพื่อที่จะคุ้มครองปกป้องประเทศของตัวเองเอง ด้วยบทบาทการงานนำมาซึ่งการทำให้ทั้งสองต้องไกลห่างกัน แต่พวกเขาให้คำมั่นข้อตกลงกันไว้ว่า จะกลับมาเจอกันอีกเมื่อเสร็จสิ้นจากงานแล้ว ถึงปัจจุบันนี้ถ้าคงจะคาดเดาไม่ออกแน่นอนว่าจะจบแบบไหน หากไม่ได้ดู

มั่นใจว่าโปสเตอร์หนังเรื่องนี้คงจะคุ้นตาคนใดคนไม่ใช่น้อย ภาพของ “วิลล์ สมิธ” ที่รับบทเป็น “โรเบิร์ต เนวิลล์” กำลังเดินถือปืน โดยมีน้องหมาคู่ใจอยู่เคียงข้าง โรเบิร์ตคือมนุษย์ผู้รอดชีวิตคนท้ายสุด หลังสามัญชนในมหานครนิวยอร์กถูกไวรัสมรณะคร่าชีวิต ข้างหลังการทดลองบกพร่อง เมื่อเชื้อที่ถูกคิดสืบค้นขึ้นเพื่อที่จะรักษาโรคมะเร็ง กลายพันธุ์เป็นเชื้อมรณะที่คร่าชีวิตผู้คนแทน แต่โรเบิร์ตก็ไม่สิ้นหวัง เขาออกสัญจรตามหาผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ พร้อมทั้งการคิดค้นขาดหายารักษาไวรัสจำพวกนี้

พระเอกเป็นอดีตทหารความสามารถดี ใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียว ไหวพริบยอดเยี่ยม ฉลาดมากเหนือลำดับชั้น หนังออนไลน์ ตรวจสอบเรื่องราว สถานการณ์เก่ง สืบคดีซับซ้อนๆได้ภายในพริบตา หาตัวคนร้ายได้อย่างไม่ยากเย็น โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเพิ่งเครื่องมืออะไร อาศัยตรวจดู+ความช่างสังเกต ยังคงเป็นหนังซอมบี้ที่ติดลิสต์เสมอมา ถึงแม้ว่า Zombieland จะเป็นหนังแนวคอมเมดี้ก็ตาม แต่เสนอแนะเรื่องราวได้อย่างสนุกสนาน น่าติดตาม

คลายเครียดให้หลายท่านได้ดี โดยเล่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา เมื่อคนเกือบจะทั้งประเทศกลับกลายเป็นซอมบี้ มีผู้รอดชีวิตจำนวนไม่มาก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “โคลัมบัส” เด็กหนุ่มขี้กลัวที่จะต้องใช้ชีวิตให้รอดไปวันๆ ท่ามกลางฝูงซอมบี้ เขาจึงจึงควรตั้งกฎเกณฑ์เพื่อเอาชีวิตรอดขึ้นมา ซึ่งมากมายสถานะการณ์ในหนังหัวข้อนี้ มอบข้อคิดดีๆ คืนกลับให้ผู้ดูได้ดี เนื่องจากครั้งคราวคนพวกเราก็มัวแต่จุดโฟกัสกับข้อขัดข้องจนมองข้ามความสุขเล็กๆ ในชีวิต

https://museoriver.com/