พอดบุหรี่ไฟฟ้า

พอดบุหรี่ไฟฟ้า Pod System เครื่องพอต [พอดซิสเทม] บุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังเดินทางมาแรง เบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าทางโค้ง ที่ได้รับความนิยมคนไทย แบบ Pod ว่าเป็นแบบไหนแบบอย่างวิธีการใช้งานคืออะไรเพื่อจะให้ทุกคนได้เรียนรู้จำพวกของบุหรี่ไฟฟ้านี้มากยิ่งกว่าเดิม ถ้าเกิดผู้ใดใช้อยู่หรือจำเป็นจะต้องการเปลี่ยนจำพวกบุหรี่ไฟฟ้าจะได้มีโอกาสทางเพื่อจะเอาไว้กลั่นกรองสิ่งที่ดี ข้อผิดพลาด และข้อเปรียบณ เวลา Pod บุหรี่ไฟฟ้า พอดบุหรี่ไฟฟ้า

พอดบุหรี่ไฟฟ้า Pod System

ในตอนนี้ผู้ใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า มีเพิ่มขึ้นอันเนื่องจากว่าการรับข้อมูลข่าวสารข้อมูลสารต่างๆอย่างเช่น ตาม Social Media ต่างๆ และ วิถีทางเผยแพร่สื่อต่างๆก็ออกมารณรงค์ ให้เลิกบุหรี่ แต่การเสพติดบุหรี่นั้นเป็นอะไรที่เลิกยาก จึงส่งผลให้ผู้มีความต้องการเลิกบุหรี่ หันมาใช้ตัวช่วยหรืออุปกรณ์ทดแทนด้วยการใช้ บุหรี่ไฟฟ้าแทน ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าที่ตอบคำถามนักสูบที่ต้องการเลิกบุหรี่ได้เหมาะสมที่สุดนั้นก็คือพอดบุหรี่ไฟฟ้า หรือ Pod System นั้นเอง เนื่องด้วยให้ฟิลลิ่งและการใช้งานที่เสมือนการสูบบุหรี่มวนธรรมดาที่สุด ควันที่ได้และฟิวสูบที่ได้มีความให้รสชาติและกลิ่นไอที่เบาสะดวกเหมือนการสูบบุหรี่แบบมวนเป็นที่สุด และถ้าควรจะเป็นหาร้านซื้อขายบุหรี่ไฟฟ้า ขายบุหรี่ไฟฟ้ามูลค่าถูก ก็จะต้องหันมานี่เลย Hodsusshop เราขายบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเป็นบุหรี่ไฟฟ้ามูลค่าและราคาถูกที่ค้ำประกันเรื่องคุณภาพ ส่งไว บริการดีดีเยี่ยมที่สุด คุณจะมั่นใจได้เลยว่าซื้อในมูลค่าที่ถูกจนเพื่อจะนจึงควรอิจฉาอย่างแน่นอน

การบริการของ Hodsusecig เราค้ำประกันความสนใจเพราะเหตุว่าเรา ขายบุหรี่ไฟฟ้าในมูลค่าและราคาที่ถูก และเอาใจใส่ตั้งแต่เริ่มต้นการขายบุหรี่ไฟฟ้าไปจนกระทั่งการบริการถามตอบปัญหาหลังวิธีขายเลย เพื่อที่จะให้คนซื้องานสามารถรู้สึกมั่นใจ และเชื่อมั่นในงานบริแนวทางการขายบุหรี่ไฟฟ้าของเรา Hodsusecig โดยพวกเราขายบุหรี่ไฟฟ้าในราคาที่ประหยัดในมูลค่าและราคาที่จับจำเป็นต้องได้ มีตั้งแต่ พอดบุหรี่ไฟฟ้าสำหรับมือใหม่ ไปกระทั่ง พอดบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อมืออาชีพ พูดได้เลยว่าครบครัน และนอกจาก ขายบุหรี่ไฟฟ้าแล้ว Hodsusecig พวกเรายังขายน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั้งประเภท แบบไม่ต้องเสียตังค์เบส (Freebase) รวมถึงน้ำยาซอลนิค (Saltnic) และวัสดุเสริมเพื่อใช้งานกับบุหรี่ไฟฟ้าที่ช่วยสร้างอรรถรสอีกเยอะมากให้กับฟิลลิ่งการสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ชวนให้รู้สึกฟินมากที่สุด เรา Hodsusecig ก็มีบริการให้ครบ ถามได้ตลอด 24 ชั่งโมง

บุหรี่ไฟฟ้าพอด คือ อะไร

บุหรี่ไฟฟ้าพอด คือ บุหรี่ไฟฟ้าเวอร์ชั่นใหม่ที่ใช้งานสะดวกและสบายสุดๆ มีขนาดเล็ก พกพาไม่ยาก อุปกรณ์ไม่เยอะ สามารถเติมน้ำยาบุหรี่เปลี่ยนแปลงกลิ่นได้ตามใจชอบ และยังมีคอยล์แบบเป็นผลภาพให้ปรับใช้ดังที่ต้องการที่จะได้อีกด้วย นอกเหนือจากนั้นนี้ยังมี พอดบุหรี่ไฟฟ้าทั้งแบบเปิด และแบบปิด พอดบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง มาให้คัดสรรค์ใช้งานกันเยอะมากๆ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ผู้ใดเป็นมือใหม่หัดใช้บุหรี่ไฟฟ้า มาอ่านต่อกันเลย

สำหรับใครที่มีความสนใจต้องการเปลี่ยนแปลงมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าพอด แทนบุหรี่แบบเดิมๆ การมีความรู้ความสามารถเบื้องต้นที่แม่นยำก่อนนั้นเก็ป็นเบื้องต้นที่สำคัญ ซึ่งจะทำให้คุณเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใช้งานอย่างถูกต้องแม่นยำและเฟ้นจำพวกของบุหรี่ไฟฟ้าพอดได้เหมาะสมตรงกับความต้องการของตัวคุณที่สุดควรต้องยอมรับว่าเมื่อโลกแปรไปเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภคย่อมเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

บุหรี่ไฟฟ้าพอด

หรือ ที่คนไทยเรียกกันสั้นๆว่า พอด ก็เป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภทหนึ่งที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดในตลาด ณ บัดนี้เพราะว่าพอดนั้นเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใช้งานไม่ยาก มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาได้อย่างสะดวกสบาย ลักษณะการทำงานของพอดก็เหมือนกันกับบุหรี่ไฟฟ้าจะแตกต่างกันที่มี กำลังไฟต่ำยิ่งกว่า

แต่นั่นก็ไม่น่าใช่ข้อเสียของพอดไปซะทีเดียว เพราะเหตุว่าเมื่อระบบพอดมีกำลังไฟน้อยจึงนำมาซึ่งการทำให้จะต้องใช้น้ำยาเฉพาะเจาะจงทางอย่าง น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาจำพวกนี้จะสามารถซึมซับนิโคตินเข้าสู่ร่างกายได้อย่างเร็วกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ หรือชี้แจงให้เข้าใจไม่ยากเย็นก็คือพอด ไม่อยากใช้ความรุนแรงไฟที่มากเพื่อที่จะสร้างควันจำนวนมากเหมือนกันกับบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถส่งผลให้ผู้ซื้องานรับรู้ได้อรรถรสของควัน กลิ่น รสชาติ และสารนิโคตินที่เพียงพอแล้ว

ซึ่งลำดับนิโคตินที่ที่นิยมใช้กันก็มีตั้งแต่

  • 20 mg
  • 30 mg
  • 35 mg
  • 40 mg
  • 50+ mg

ขึ้นไปพวกเราสามารถเฟ้นเองได้ นอกจากนั้นฟีลสูบของระบบพอดก็สอดคล้องบุหรี่จริงมากยิ่งกว่า แถมพอดยังออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานในชีวิตทุกวัน ไม่จำเป็นต้องพันลวดหรือเปลี่ยนแปลงสำลีแบบบุหรี่ไฟฟ้าอดีตสมัยแล้ว (แต่ก็ยังมีบริษัทผู้ผลิตที่ทำคอยล์โมออกมาไว้ให้ใช้กับพอดได้)

การชมแลรักษาเปลี่ยนแปลงคอยล์ของพอด

สามารถทำได้ไม่ยาก แค่เพียงดึงคอยล์อันเก่าออกมาแล้วเสียบคอยล์อันใหม่เข้าไปแทนเป็นอันจบ ส่วนฟีลการสูบของระบบพอด ก็จะนุ่ม ไม่กระแทกหรือแสบคอ ด้วยสาเหตุผลเหล่านี้ก็เลยทำให้ พอด กำลังเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าและผู้สูบบุหรี่กันอย่างล้นหลามทั้งโลก

แต่นั่นก็ไม่ได้มีความหมายว่าพอด จะใช้กับน้ำยาแบบไม่ต้องเสียตังค์เบส (น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า)ไม่ได้ เพราะว่า พอดรุ่นแบบใหม่ในตลาดปี 2020 นี้ก็มีการปรับปรุงพัฒนาให้มีกำลังไฟที่สูงพอเพียงต่อวิธีการใช้งานแล้ว อีกทั้งที่มีคอยล์โอห์มต่ำๆ (Sub Ohm) ที่ออกมาให้ใช้กับน้ำยาชนิดนี้อีกด้วย และในรุ่นที่ต่างไปจากเดิมหลากหลายตัว พอด AIO (All in One) ก็สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิค และ น้ำยาฟรีๆเบสอีกด้วย แค่เพียงพวกเราคัดสรรค์ใช้คอยล์ให้เหมาะกับน้ำยาเท่านั้นเอง

พอตไฟฟ้า คืออะไร ?

พอตไฟฟ้า คือ บุหรี่ไฟฟ้าเวอร์ชั่นใหม่อีกประเภทหนึ่งที่ใช้งานง่าย สะดวกและสบายเพียงแค่เติมน้ำยา ก็สามารถใช้งานได้เลย แถมตัวเครื่องยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่าย เหมาะสมกับวิธีการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ไม่ควรต้องมาคอยหยดน้ำยากันหลายครั้งๆแบบเมื่อก่อน การดูแลก็มีแค่เพียงเปลี่ยน คอยล์ (ไส้) โดยที่พวกเราไม่ต้องมานั่งพันลวดหรือเปลี่ยนแปลงสำลีกันเหมือนแต่ก่อนอีกต่อไป

เนื่องด้วยขนาดที่เล็กในบางรุ่นคงจะมีกำลังไฟน้อยลง แต่นั่นก็ไม่น่าใช่ข้อเสียของพอตไปซะทีเดียว เพราะว่าเมื่อระบบพอตมีกำลังไฟบางส่วนก็เลยนำมาซึ่งการทำให้จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำยาจำเพาะทางอย่าง น้ำยาซอลนิค ซึ่งน้ำยาชนิดนี้จะสามารถซึมซับนิโคตินไปสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วทันใจกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกอื่นๆ

หรืออธิบายให้เข้าใจไม่ยากก็คือพอต ไม่ได้อยากใช้ความรุนแรงไฟที่มากเพื่อจะสร้างควันไม่น้อยเลยทีเดียวเหมือนกันกับบุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถทำให้ผู้บริโภคงานรับรู้ได้อรรถรสของควัน กลิ่น รสชาติ และสารนิโคตินที่พอเพียงแล้ว

ซึ่งดีกรีนิโคตินที่ที่นิยมใช้กันก็มีตั้งแต่ 20 30 35 40 50+ mg ขึ้นไปเราสามารถคัดสรรค์เองได้ นอกนั้นฟีลสูบของระบบพอตก็คล้ายคลึงบุหรี่จริงมากยิ่งกว่า แถมพอตยังดีไซน์มาให้ง่ายต่อการใช้งานในชีวิตแต่ละวัน ไม่ต้องพันลวดหรือเปลี่ยนสำลีแบบบุหรี่ไฟฟ้าก่อนหน้านี้แล้ว (แต่ก็ยังมีบริษัทผู้สร้างที่ทำคอยล์โมออกมาไว้ให้ใช้กับพอตได้)

การดูแลรักษาแปลงคอยล์ของพอตก็ไม่ยากแค่เพียงดึงคอยล์อันเก่าออกมาแล้วเสียบคอยล์อันใหม่เข้าไปแทนเป็นอันจบ ส่วนฟีลการสูบของระบบพอต ก็จะนุ่ม ไม่กระแทกหรือแสบคอ

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพอต จะใช้กับน้ำยาฟรีๆเบส (น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า)มิได้ เหตุเพราะ พอตรุ่นแบบที่ไม่เหมือนเดิมในตลาดปี 2021 นี้ก็มีการปรับปรุงแก้ไขพัฒนาให้มีกำลังไฟที่สูงเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

อีกทั้งที่มีคอยล์โอห์มต่ำๆ (Sub Ohm) ที่ออกมาให้ใช้กับน้ำยาประเภทนี้อีกต่างหาก และในรุ่นแบบที่ไม่เหมือนเดิมหลายตัว พอต AIO (All in One) ก็สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิค และ น้ำยาโดยไม่คิดมูลค่าใดๆเบสอีกด้วย เพียงแค่พวกเราคัดสรรค์ใช้คอยล์ให้เหมาะกับน้ำยาเพียงแค่นั้นเอง

ส่วนประกอบ พอตไฟฟ้า และคำแนะนำรากฐาน

ส่วนประกอบหลักๆ ของ พอตไฟฟ้า ที่ผู้บริโภคงานควรจะจะต้องทราบมีอยู่ 3 ส่วนหลักๆ

Pod Cartridges หรือ หัวแทงค์ ปฏิบัติภารกิจเป็นแทงค์เก็บน้ำยาส่วนความจุน้ำยาส่วนใหญ่ราวๆ 2-5 ml รูปพรรณโครงสร้างภาพทรงของ Pod Cartridges ก็จะมีอิทธิพลกับฟีลการสูบและรูลมด้วยด้วยเหมือนกัน และ Pod Cartridges หากใช้ไปนานๆเกิดการแตกหรือชำรุดเสียหาย ก็สามารถแปลงใหม่ได้ (ใช้ได้เจาะจงรุ่นที่ตรงกันแค่นั้น) หรือ หากผู้ใช้ต้องการสูบน้ำยาหลายกลิ่นในคเหมือนกับเดียวกันก็สามารถพกหัวสำรองเช่นนี้ไว้ถอดแปลงได้ ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ดีย์มากๆ ข้อควรระวัง เมื่อเราจะนอนหรือเลิกใช้งานเป็นช่วงหลากหลายชั่วโมง ควรถอด Pod Cartridges ออกไปจากตัวเครื่อง เพื่อไม่ให้น้ำยาพกหรือซึมเข้าแบตเตอรี่

Coil หรือ คอยล์ จะมีขดลวดความร้อนและสำลี ติดอยู่ร่วมกันข้างในคอยล์ สำลีจะมีบทบาทอุ้มน้ำยาไว้ เมื่อพวกเราใช้งานแบตเตอรี่จะส่งกำลังไฟมาที่ขดลวดความร้อนและเมื่อขดลวดกำเนิดความร้อน จะทำให้สำลีที่อุ้มน้ำยาไว้เดือดจนมีการระเหยของไอน้ำขึ้นมา คอยล์ควรจะเปลี่ยนเมื่อไหร่ ? เป็นข้อสงสัยที่มือใหม่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมักจะไต่ถามเสมอ เราควรจะเปลี่ยนคอยล์เมื่อช่วงสูบเริ่มต้นมีกลิ่นหรือเปล่า้ หรือ รู้สึกว่าควันเริ่มลดลง กลิ่นไม่หอมเหมือนเวลาเปลี่ยนคอยล์ที่ต่างไปจากเดิมแล้ว

ตัวเครื่อง จะมีส่วนประกอบหลักๆ อยู่ 2 ส่วนคือ 1.แบตเตอรี่ที่ติดมาในตัวเครื่อง ปริมาตรมากหรือบางส่วน ตามแต่ขนาดและการดีไซน์ของผู้ผลิตแต่ส่วนมากจะวางแบบมาเพียงพอต่อการใช้งาน 1 วันเต็มอยู่แล้ว (พอตบางรุ่นก็ใช้ถ่านแยกจากตัวเครื่อง) ข้อแนะนำไม่แนะนำให้ใช้งานจนแบตเตอรี่หมดเกลี้ยงเนื่องจากจะก่อให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาวะได้ไม่ยาก 2.ส่วนของการปรับไฟ การปรับไฟนั้นไม่มีค่าตายตัว โดยเราจะคัดเลือกปรับในค่าที่สูบแล้วมีความคิดว่าพวกเราถูกใจที่สุด นั่นคือ ค่าที่สมควรสำหรับในการปรับไฟ

พอตไฟฟ้า มีกี่แบบ แต่ละแบบไม่เหมือนกันยังไง ?

Pod System หรือ พอตไฟฟ้า จำแนกออกได้ 2 จำพวก อย่างเช่น

พอตไฟฟ้าระบบเปิด รูปพรรณของพอตจำพวกนี้จำเป็นมากจึงควรซื้อน้ำยาเพื่อเติมเข้าไปใน Pod Cartridges หรือ หัวเปล่า อย่างต่อเนื่อง เมื่อน้ำยาใกล้หมด สิ่งที่ดีของพอตระบบเปิดนี้คือ มีน้ำยาให้เราคัดสรรค์ มากมายแบรนด์ และ มากมายกลิ่นมากๆ อีกทั้งที่เลือกใช้ น้ำยาได้ทุกชนิด และ คอยล์เบอร์ต่างๆ ได้อย่างอิสระ ตามความต้องการของผู้ใช้

พอตไฟฟ้าระบบปิด จะมีหน้าตาตรงข้ามกับพอตระบบเปิดคือ จะเป็นหัว Pod Cartridges แบบสำเร็จรูปมีน้ำยามาทุกอย่างมาให้เรียบร้อยพร้อมสูบ ไม่สามารถที่จะเติมน้ำยาได้เองเมื่อน้ำยาหมด ไม่อาจจะเลือกค่าโอห์มของคอยล์ได้ (ผู้ผลิตจะทำการค้นคว้าค่าโอห์มที่ยอดเยี่ยมมาให้แล้ว) เมื่อน้ำยาหมดก็ดึงหัว Pod Cartridges อันเก่าออกและใส่อันใหม่เข้าไปเป็นอันเสร็จสมบูรณ์ ส่วนที่ดีของพอตระบบปิด คือใช้งานง่าย สะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องคอยล์มาเติมน้ำยาหรือแปลงคอยล์ แต่ต้องระวังหน่อยเวลาน้ำยาใกล้จะหมดถ้าน้ำยาแห้งจะมีผลให้เหม็นหรือเปล่า้และแสบคอ

พอตไฟฟ้าระบบปิด แบบใช้แล้วทิ้ง ปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นเป็นอย่างมาก คุณลักษณะก็ตามชื่อเลย คือ ใช้จนน้ำยาหมด ก็ทิ้งได้เลย โดยที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงหัว หรือ ชาร์จแบตใหม่

 

กลับหน้าหลัก