อาหารเสริมยอดนิยม

อาหารเสริมยอดนิยม

อาหารเสริมยอดนิยม ความเครียดปี 2020 นั้นเต็มไปด้วยความเครียด เหตุการณ์ในชีวิตปรับเปลี่ยนนั้นหมายความถึงการเพิ่มขึ้นของปัญหาสุขรูปจิต ความเครียดในทุกกลุ่มณ เวลาอายุผลที่ตามมาก็คือ หลาย ๆ คน เริ่มต้นแปลงมาหาอาหารเสริมเพื่อชมแลสุขภาพจิตของตนซึ่งมีรายงาน โดย Coherent Market Insightsคาดการณ์อัตราการโตขึ้น8.5% ในตลาดอาหารเสริมบำรุงความคิดในหัวและสุขรูปจิตในอีก 6 ปีข้างหน้า

ส่วนประกอบ อย่างเช่น แมกนีเซียม , วิตามินบีคอมเพล็กซ์,แอล – ธีอะนีน, เมลาโทนิน , วาเลอศึกษาเล่าเรียน ,คาโมมายล์และ แคนนาบิไดออล (CBD)ซึ่งเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นเนื่องด้วยมีการเชื่อมโยงกับการนอนหลับที่ดียิ่งขึ้นและลดระดับความเครียดและความวิตกหนักใจ อาหารเสริมยอดนิยม  นอกเหนือจากนี้นี้ plant-based สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติเป็นที่ชื่นชอบเพิ่มเติมขึ้นซึ่งช่วยให้ร่างกายลดสนองตอบความเครียดโดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมาก

โสมอินเดีย และโรดิโอลาโรซี คือ สมุนไพรอายุเวทยอดนิยมที่ช่วยลดความเครียดลำดับขั้นคอร์ติซอลและอาการซึมเศร้า ครั้นว่าสารพวกนี้จะมีประโยนช์ต่อสุขรูปจิตของคุณคุณก็ยังควรจะปรึกษาศูนย์สุขภาพเสมอก่อนที่จะทานอาหารเสริมใหม่เสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากหากคุณทานยาเพื่อจะรักษาภาวะซึมเศร้า ความเครียด หรือ โรคเกี่ยวกับสุขภาพทางจิตอื่นๆ อยู่แล้ว

เสริมความงดงามคาดว่าสินค้าเสริมอาหารเสริมความงามและผิวพรรณจะโตขึ้นอย่างยิ่งในปีนี้ไม่ว่าจะเป็นการใส่คอลลาเจนในสมูทตี้ หรือ ขมิ้นสักหยิบมือลงบนสลัดเป็นการรักษาอุปสรรคผิวจากภายในสู่ภายนอก นับว่าจะเป็นเรื่องสำคัญเพิ่มขึ้น ที่แท้นั้น Google Ads มีการค้นหาหาคำว่าคอลลาเจน เพิ่มขึ้น 33% ตั้งแต่เดือนเดือนมีนาคม 2020 ถึงธันวาคม 2020

อาหารเสริมยอดนิยม

ซึ่งบ่งบอกว่าให้ความสนใจในความงามเพิ่มเติมอีกขึ้นของอุตสาหกรรมอาหารเสริม สารอาหารเสริมความสวยงามลำดับชั้นต้น ๆดังเช่นว่า คอลลาเจนเปปไทด์ ,วิตามินซี ,โอเมกา 3,ไฮยาลูรอนิค แอซิค,เซราไมด์ และแอนตี้ออกซิแดนท์โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างยิ่งอาหารที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนเปปไทด์วิตามินซีและโอเมก้า 3จะเป็นตัวเชื่อมสุขภาพผิวให้ดียิ่งขึ้นและสัญญาณริ้วรอยแห่งวัยที่น้อยลง  อาหารเสริมยอดนิยม แม้จะได้รับความนิยมแต่อย่าคาดหมายว่าอาหารเสริมพวกนี้จะชดเชยการดูแลผิวและวิถีชีวิตที่เลวร้ายได้การทาครีมกันแดดเป็นกิจวัตร การนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ ออกกำลังกายเป็นประจำ และการรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ก็ยังเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการมีสุขรูปดี

เสริมภูมิคุ้มค่ากันการระบาดของ COVID – 19

ก่อนหน้านี้นั้นได้สอนให้พวกเราให้ความเอาใจใส่ต่อการชมแลสุขภาพของพวกเรา มีรายงานว่าความต้องการของผู้ซื้อที่มองหาอาหารเสริมภูมิคุ้มค่ากันเพิ่มเติมอีกขึ้นถึง 50% โดยมองหาอาหารเสริมที่เจือไปด้วย ซิงค์ , ซีลีเนียม , วิตามินบีรวม , วิตามินC และ D เหมือนกับการรักษาโอกาสทางอื่นๆ ดังเช่นว่า เอลเดอร์เบอร์รี่ , เอ็กไคนาเซีย , ขมิ้น และ ขิง ยิ่งกว่านั้นนี้

ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเชื่อว่าสารสกัดจากเห็ดหลินจื้อจะเป็นองค์ประกอบที่เป็นที่นิยม  อาหารเสริมยอดนิยม ที่สำคัญ เห็ดชากา ,ถั่งเช่า , เห็ดยามาบูชิตาเกะและเห็ดหลินจื้อถูกใช้ประโยชน์เป็นยาแผนโบราณเพื่อที่จะเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งอุตสาหกรรมเห็ดสมุนไพรคาดว่าจะมีมูลค่าและราคา261.8 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2026 สิ่งจำเป็นที่สุดคือ ที่ควรทราบถึงแม้ว่าอาหารเสริมจะมีบทบาทสำหรับการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแต่ก็ยังไม่เกิดการรายงานว่า อาหารเสริมสามารถคุ้มครองป้องกันหรือรักษาอาการเจ็บปวดป่วยอย่างเช่น COVID-19 ได้

วิตามิน วิตามินดียังคงเป็นผู้บังคับบัญชาในการเป็นสารอาหารลำดับขั้นยอดเพื่อจะสุขภาพและหยิบเป็นตัวสำคัญที่มีหน้าที่สำหรับในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน , สุขรูปจิต ,สุขรูปกระดูกและผิว และคุ้มครองป้องกันโรคเรื้อรัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่ง วิตามินบีเป็นใจความสำคัญข่าวสารในปี 2020 ด้วยเหตุว่าการเล่าเรียนต่างๆ

เกี่ยวโยงกับเกรดวิตามินดีที่ต่ำ จะมีความเสี่ยงที่จะกำเนิดภาวะแทรกซ้อนของ COVID-19 เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามจำเป็นมากควรจะมีการศึกษาวิจัยเพิ่มเติมในเวลาที่ผิวของคุณสร้างวิตามินดีจากธรรมชาติเมื่อพบกับแสงแดดความไม่ค่อยสบายใจเกี่ยวกับรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และเงื่อนไขต่อแสงแดด ส่งผลให้ผู้บริโภคปริมาณมากรับประทานวิตามินดีเสริมคาดการว่า ตลาดวิตามินดีจะเพิ่มเติมอีกสูงมากขึ้น 7.2% ในปี 2025

อาหารเสริมที่สร้างการทำงานที่เคยทำมาที่ไม่น่าเบื่อล่าสุดคนซื้อมองหาความสบายสบายและเรื่องในอดีตที่ผ่านมาที่สนุกจากอาหารเสริม โดยบากบั่นคิดสืบค้นให้ผิดแผกจากยาแบบเดิมเพราะฉะนั้น วิตามินกัมมี่จึงกำลังเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกวัย ยิ่งไปกว่านั้นผู้ซื้อมุ่งหวังให้บริษัท ต่างๆ เลือกเฟ้นหามาตัวเฟ้นต่างๆ

เพื่อบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอื่น ๆ อย่างเช่นคอลลาเจนเปปไทด์เริ่มต้นถูกนำเสนอในเวอร์ชั่นผง , แคปซูล , กัมมี่ และ Strip jelly ฯลฯ เนื่องจากล่าสุดอาหารเสริมถือเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตที่มีสุขรูปดีบริษัท ต่างๆ ควรจะจะสร้างผลิตภัณฑ์ที่เข้ากันกับกิจวัตรประจำวันของผู้บริโภคได้อย่างดี

ยี่ห้อที่น่ายำเกรงผู้ซื้อที่เข้าใจสุขภาพกำลังเปลี่ยนเป็นคนที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับความรู้สึกที่อยากได้ทางสุขภาพของตัวเองเพิ่มขึ้นและในเวลาเดียวกันหมวดเขาเริ่มเบื่อกับการบอกพาดพิงเรื่องสุขภาพที่นำไปสู่รู้เรื่องไม่ถูกหรือยกตัวอย่างผิดๆ ซึ่งนำมาถึงการเสริมเติมขึ้นของความไม่เชื่อถือในอาหารเสริมและอุตสาหกรรมยามีรายงานว่า 59% ของผู้ซื้อยินดีที่จะจ่ายเพิ่มเติมอีกเพื่อจะแบร์นดที่เขาไว้ใจ เพราะเหตุนี้

บริษัทต่างๆจะจะต้องมีความโปร่งใสและซื่อสัตย์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของตัวเองไม่เฉพาะแต่เปิดเผยส่วนที่นำมารวมกันแค่นั้น แต่ยังรวมถึงประสิทธิภาพความไม่เป็นอันตรายและการดูดซึมอีกด้วยบริษัท ต่างๆ อาจจะจำเป็นที่จะต้องรับผิดชอบสำหรับเพื่อการตรวจดูให้แน่ใจว่าคำกล่าวอ้างเท้าความด้านสุขภาพของหมู่เขาได้รับการผลักดันและส่งเสริมโดย

วิทยาศาสตร์ในช่วงเวลาที่ความไม่น่าเคารพนับถือที่เพิ่มเติมขึ้นของอุตสาหกรรมมีสาเหตุจากบางบริษัทที่กล่าวอ้างสิทธิ์ซึ่งมีการสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยความมุ่งมาดจากความน่าสรรเสริญ และ ความโปร่งใส่ จะนำผู้บริโภคแปรเปลี่ยนเป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านสุขภาพและฟอรัมออนไลน์เพื่อให้ความเอาใจใส่กับคุณภาพของผลิตภัณฑ์และเรียกร้องให้มีวิธีปฏิบัติที่ยอมรับได้โดยอุตสาหกรรมอาหารเสริม

อาหารเสริมสำหรับสัตว์เมื่อบุคคลทั่วไปกลับกลายเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องวิตามินที่ร่างกายต้องการพวกเขายังส่งผลให้แน่ใจว่าสมาชิกในครอบครัวมีคุณลักษณะครบถ้วนตามความรู้สึกที่อยากได้ทางโภชนาการรวมถึงสัตว์เลี้ยงหมวดที่โตขึ้นรวดเร็วทันใจที่สุดเพื่ออุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยง อาหารเสริมยอดนิยม อาทิเช่นอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อจะลดความวิตกเป็นห่วงช่วยเรื่องผิวหนังและปรับปรุงแก้ไขสุขรูปของลำไส้ FutureMarket Insights คาดคะเนว่าตลาดสินค้าเสริมอาหารเพื่อสัตว์เลี้ยงจะมีมูลค่าถึง3.78 พันล้านดอลลาร์ด้านในสิ้นปี 2564

สินค้าอาหารเสริม เป็นยังไง ?สินค้าอาหารเสริม” หากยึดตามคำนิยามที่บัญญัติของกรมเภสัชกรรม จะมีความหมายว่า อาหารจากธรรมชาติที่จำเป็นต้องทานเสริมเป็นพิเศษจากอาหารหลัก 3 มื้อ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อการดูแลสุขภาพ บำรุงร่างกาย เพิ่มอีกพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยรักษาโรคต่าง ๆ เพื่อให้ร่างกายเกิดการเจริญโตขึ้นได้ตามวัย ช่วยเสริมสารอาหารที่ร่างกายขาดหายไป ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม จะมีอยู่ในเค้าหน้าเป็นเม็ดอัดแข็ง, แคปซูล, ผงชงละลายน้ำ, ซอฟต์เจล หรือในต้นแบบของเหลว (ยาน้ำ) เป็นหลัก

สินค้าอาหารเสริม กับ สินค้าเสริมอาหาร ไม่เหมือนกันบ้างมั๊ย ?
ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม กับ สินค้าเสริมอาหาร มีความไม่เหมือนกัน และถือว่าไม่น่าจะใช่สินค้าเดียวกัน อย่างที่คนไม่ใช่น้อยรู้เรื่องมาตลอดซึ่งแท้จริงแล้ว ทั้ง 2 อย่างมีความไม่เหมือนกันตรงที่ “สินค้าเสริมอาหาร” (Dietary supplement) จะได้ผลสำเร็จิตภัณฑ์ที่ใช้รับประทานนอกเหนืออาหารหลักที่ทานตามเดิมในแต่ละมื้อ ซึ่งส่วนมากจะเป็นสารสกัดที่มาจากพืช องค์ประกอบของสัตว์ต่าง ๆ หรือ เอนไซม์สังเคราะห์ บางชนิดที่ร่างกายมนุษย์ไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้

โดย สินค้าเสริมอาหาร จะไม่สามารถคุ้มครอง บำบัด หรือรักษาโรคได้เหมือนยา แต่รับประทานเพื่อที่จะบำรุงร่างกายเพียงย่างเดียว ซึ่งส่วนนี้เอง จะมีความต่างจาก สินค้าอาหารเสริม ซึ่งสามารถหาได้ตามธรรมชาติและมีผลกระทบสำหรับการช่วยรักษา ฟื้นฟู จากอาการป่วยของโรคต่าง ๆ ได้

คลอโรฟิลล์เป็นสารที่พืชใช้สำหรับเพื่อการสังเคราะห์แสง มีคุณประโยชน์ต่อมนุษย์ในแง่ของการฆ่าเชื้อโรค แต่จากการเรียนเผชิญว่านิดหน่อยมากเมื่อเปรียบเทียบกับยาฆ่าเชื้อชนิดอื่นๆ คลอโรฟิลล์นั้นมีฤทธิ์สำหรับในการต้านอนุมูลอิสระ แต่จะทำงานได้ดีต่อเมื่ออยู่ในภาพขอโมเลกุลที่ไม่สามารถเข้ากันกับน้ำเท่านั้นผลการเล่าเรียนเผชิญว่าการทานจากผักโดยตรงนั้นจะได้ผลที่ดีกว่าการทานคลอโรฟิลล์สกัดเสียอีก นอกนั้นนี้ยังมีอิทธิพลงานศึกษาค้นคว้ารับรองแล้วว่า คลอโรฟิลล์นั้นไม่มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์แต่อย่างได้ และยังมีการออกมาเตือนด้วยว่าพวกเราไม่แนะนำให้ได้รับคลอโรฟิลล์เกิน450มิลลิกรัมต่อวัน

แอล-คาร์นิทีนเป็นสารที่บอกกันว่าช่วยในการคุมน้ำหนัก หน้าที่หลักของสารตัวนี้นั้นคือช่วยให้การนำไขมันมาเปลี่ยนแปลงให้เป็นพลังงานได้ดีขึ้น แต่การจะมีประโยชน์จริงก็เมื่อเรานั้นทำการออกกกำลังกายแบบแอโรบิก เป็นต้นว่าการวิ่ง ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำเป็นต้น หากรับประทานและไม่ออกกำลังกาย อาหารเสริมยอดนิยม แอลคาร์นิทีน ก็ไม่สามารถช่วยคุมน้ำหนักได้แต่อย่างใด

คอลลาเจนสารที่ได้รับสมญานามว่ากาวแห่งชีวิต สาเหตุผลที่ได้รับสมญานามแบบนี้ เหตุเพราะคอลลาเจนนั้นเป็นโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญข้อต่อ ผิว ผม แม้กระทั้งเล็บ เป็นสารที่ทำให้อวัยวะหลากหลายส่วนเชื่อมติดกัน นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอวัยวะต่างๆอีกต่างหาก แต่คอลลาเจนนั้นก็คือโปรตีนชนิดหนึ่ง

ที่ร่างกายพวกเราสามารถสังเคราะห์ได้เองถ้าได้รับในปริมาณที่มากพอ แล้วการกินคอลลาเจนนั้นจะช่วยทำให้สว่างผิวเนียนจริงบ้างมั๊ย ผลลัพธ์คือไม่แน่ คอลลาเจนคือโปรตีน ร่างกายเราคืออัจฉริยะ ทราบดีว่าอะไรสำคัญมากกัน โปรตีนจะถูกนำไปซ่อมแซมอวัยวะที่สึกหรอหรือเสียหาย ก่อนที่จะจะส่งมาบำรุงผิว ถ้าเรายังรับประทานโปรตีนไม่มากเพียงพอ คอลลาเจนก็ไปไม่ถึงผิว ในทางตรงกันข้ามถ้าเราทานโปรตีนเพียงพอ ร่างกายก็จะสังเคราะห์คอลลาเจนไปบำรุงผิวได้เอง แต่คงจะจำเป็นจะต้องเสริมวิตามินซีไปช่วยด้วย

museoriver