หนังฝรั่งรักโรแมนติก

หนังฝรั่งรักโรแมนติก

หนังฝรั่งรักโรแมนติก ติดลำดับชั้นขั้นต้น ๆ ของมากมายโพลล์ตรวจตราหนังน่าชมในปี 2020 เพื่อ Birds of Prey หนังรวมดาวสาวตัวร้ายขาโหดที่จะพูดเล่าเรื่องราวของฮาร์ลีย์ ควินน์ ข้างหลังเลิกกับโจ๊กเกอร์ เธอมานะโค่นล้มตัวตนเดิมและสร้างตัวตนใหม่ เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นตั้งแต่ ตัดผม กินอาหารขยะ สักลายใหม่บนตัว และซื้อหมาไฮยีน่า มาเลี้ยง ต่อแล้วต่อจากนั้นพวกเราจะเห็นฮาร์ลีย์กลับไปยังโรงงานสารเคมี สถานที่ที่โจ๊กเกอร์สร้างเธอขึ้นมาในภาค Suicide Squad

เมืองก็อตแธมจะดูแตกต่างผิดแผกแตกต่างและเต็มไปด้วยสีสันมากยิ่งกว่าที่เคยเห็นมาในเรื่องไหน ๆ ต้นต้นเหตุผลก็เนื่องจากว่าว่าหนังจะเล่าผ่านมุมมองของ ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่มองทั้งหมดทั้งมวลทุกๆอย่างแบบ “คัลเลอร์ฟูล” สมทบด้วยผู้ชี้ให้เห็นอื่นฯลฯว่า แบล็คแคนารี และฮันท์เทรส ในแบบอย่าง คนดูจะได้เห็นได้ชัดแบล็คแคนารีใช้พลังเสียงเหนือมนุษย์ “แคนารีคราย” และผู้แสดงที่มาเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง รับบทโดย Ewan McGregor ที่ได้สวมหมวกกระโหลกเป็นครั้งแรก

เพศหญิงหนักแน่นผู้คุมบังเหียนทำเนียบขาว ขอแนะนำซีรีย์คนต่างประเทศที่มีความเป็น Feminist แบบสุดๆ หนัง โรแมนติก ตลอดกาล กับก่อนหน้านี้เจ้าบทบาทนักตรวจสอบ CIA มือดี ที่ผลันตัวมาอยู่บ้านนอกเพื่อที่จะเป็นแม่และคงจะารย์มหาลัย จนถึงรัฐมนตรีเมืองนอกเสียชีวิต ทำเนียบสว่างก็เลยส่งคนมารับตัวเธอกลับไปยังวอชิงตันเพื่อที่จะเข้ารับตำแหน่งนั้นแทน

ซึ่งเธอรับคำและพาสหรัฐฯ ข้ามวิกฤตมาได้หลากหลายต่อบ่อยครั้ง ถึงแม้ว่าในระยะเวลาที่ลำบากที่สุด เธอก็ขึ้นรักษาการณ์เป็นผู้บริหาราธิบดีมาแล้ว! เดี๋ยวนี้ออกมาด้วยกัน 6 ซีซั่น ส่วนซีซั่น 7 แฟนๆ จะต้องรอลุ้นกันอีกสักรอบ เปิดฉากภารกิจสังหารครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตของ อีธาน รันเนอร์ (เควิน คอสต์เนอร์)

สายลับมือเก๋าที่ไม่เคยพลาดเป้าในทุกภารกิจสังหาร กับการปฏิบัจิภารกิจสังหารครั้งท้ายที่สุดในขณะเพียง 3 วัน ซึ่งจะมาพร้อมเดิมพันสำคัญที่สามารถช่วยชีวิตเขาให้รอดจากโรคร้ายพร้อมด้วยการช่วยชีวิตของครอบครัวที่รักที่สุดให้ตรงเวลา หนังนักฆ่า

การชมหนังนับเป็นงานอดิเรกอย่างหนึ่งที่คนใดผู้คนปริมาณมากได้โปรดกรุณาปราน เพราะว่าปัจจัยว่านอกเหนือจากนี้หนังจะช่วยสร้างความบันเทิงให้กับหมวดหมู่เราแล้ว หนังหลากหลาย ๆ เรื่องยังมักจะสอดแทรกเนื้อหาที่ช่วยสร้างความตระหนักทราบเกี่ยวกับประเด็นทางสังคมในเรื่องต่าง ๆ พร้อมทิ้งแง่คิดดี ๆ ไว้ให้กับคนชมด้วยด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวดราม่า, คอมเมดี้, สยองขวัญหรือสืบสวนสอบสวน โดยในปัจจุบันนั้นวงการหนังจากฝั่งเกาหลีใต้ก็ได้เช่นกันพัฒนาไปไกลถึงขั้นที่บางเรื่องสามารถกวาดค่าตอบแทนใหญ่ ๆ จากเวทีลำดับขั้นโลกมาแล้ว

ด้วยเหตุฉะนี้ในวันนี้ เราจะขอพาทุกท่านไปเคยชินกับ 20 ระดับ หนังเกาหลีดี ๆ ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก ที่อัดแน่นประสิทธิภาพ ครบทุกรสทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอ็กชันสุดมัน หนังรักโรแมนติก หนังแนวครอบครัวอบอุ่นดวงใจ แนวอาชญากรรมชิงไหวพริบ หรือแม้กระทั้งแนวจิกกัดเสียดสีสังคมไว้เพื่อที่จะชมเพลิดเพลิน ๆ ในวันหยุดยาว หากพร้อมแล้วหมวดหมู่เราไปดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเลยค่ะ!

หนังฝรั่งรักโรแมนติก

Hi Bye! Mama

ซีรีส์ประเด็นนี้ได้พูดเล่าเหตุการณ์ของ ชายูริ (คิมแทฮี) สตรีสาวที่ต้องมีให้ได้ที่ควรต้องกลับกลายเป็นผีมาเป็นเวลากว่า 5 ปีต่อจากนั้นการเสียชีวิตในอุบัติต้นเหตุ เธอได้มีโอกาสอีกสักรอบเพื่อสำหรับการที่จะได้กลับมาเป็นมนุษย์ โดยคำแนะนำครั้งนี้เธอจะอยู่ได้เพียงแค่ 49 วันเพียงแค่นั้น โดยสามีของเธอคือ โจควังฮวา (อีคยูฮยอง)

ซึ่งปฏิบัติงานเป็นศัลยแพทย์ที่เชียวชาญด้านการผ่าตัดทรวงอก เขาเป็นคนน่ารักมาก ๆ หนังฝรั่งรักโรแมนติก แต่เมื่อภรรยาเสียชีวิตไป บุคลิกภาพของเขาก็แปรไปเป็นคนละคน เรื่องนี้เกิดเรื่องที่มาใหม่ค่ะ เป็นการกลับมาปฏิบัติการอีกสักครั้งของนางฟ้าของเกาหลีอย่างคิมแทฮี จำเป็นจะต้องไปดูกันจ้ะว่าจะรื้นเริงและสลับสลับซับซ้อนมากเท่าใด

เริ่มต้นกันที่หมู่หนังรัก ซึ้ง ๆ สุดโรแมนติกที่ดูทีไรก็น้ำตาไหลทุกที กับเรื่อง Me Before You ที่ทำมาจากนิยายขายดีอันดับแรกๆของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาเหน้าจอกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีบุคลิกลักษณะล่าเริงสดใส มองโลกในด้านดี ที่ใช้ชีวิตอย่างทุกข์ยาก และจะต้องดื้นรนสำหรับในการหางานทำ

และวิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี ที่เกิดอุบัติปัจจัยรถชนจนป่วยเป็นอัมพาตช้านานถึง 2 ปี และไม่สามารถที่จะขยับตัวในส่วนข้างล่างได้ นำมาซึ่งวิธีการทำให้ชีวิตของเขาชมน่าเบื่อไปในพริบตา จนได้เจอกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงชมแล วิล ซึ่งเมื่อจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องสนิทสนมกัน ความกระปรี้กระเปร่า ๆ ของทั้งคู่จึงเกิดขึ้น หัวข้อนี้ขอแนะนำว่าขาดไม่ได้ที่จำเป็นที่จะต้องไปดู การันตีว่าจะซึ้งจนน้ำตาอาบแก้มอย่างแน่ๆ

หลังจากนั้นพวกเราจะมาบอกต่อหนังเรื่อง San Andreas เป็นหนังที่เกี่ยวกับภัยพิบัติ หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย แตกต่างจากเรื่องอื่นที่ดเวย์น หน้าจอห์นสันเคยเล่นค่ะ โดยในหัวข้อนี้เกิดเรื่องของรอยแยก San Andreas (ซาน แอนเดรส) ที่เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ 7.1 แมกนิจูด ที่ให้อาคารต่าง ๆ ถล่ม ถนนมีรอยแยก จนมวลชนในเมืองนั้นได้รับบาดปวด และเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

ในหัวข้อนี้ดเวย์น จอห์นสัน แสดงเป็นเรย์ นักดับเพลิงและนักกู้ภัยที่มีอันดับขีดความสามารถสุด ๆ ในประเด็นนี้เขาจำเป็นที่จะต้องส่งเสริมก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาภรรยา และลูกสาวของเขาให้รอดปลอดภัยจากแผ่นดินไหว หมวดหมู่พวกเราว่าหนังหัวข้อนี้ทำออกมาได้ดิบได้ดีมาก ยกให้เป็นอีกเรื่องที่จึงต้องควรห้ามพลาดเลยเด็ดขาด ฉากแผ่นดินไหว ตึกถล่ม คือแบบสุดยอดมากค่ะ

พวกเรานี้หาจุดติประเด็นนี้มิได้เลย นอกข้างหลังต่อจากนั้นหนังหัวข้อนี้ยังซึ้งกินใจมาก ๆ การแสดงของดเวย์น หน้าจอห์นสันนี้ไม่จะต้องกล่าวถึง คือดีเป็นเกณฑ์ของเขาอยู่แล้ว ฉากที่จึงต้องควรลงไปช่วยลูกนี้คือเท่ไม่ไหว ต้องการให้ทุกท่านไปทดสอบชมมาก ๆ จ้ะ วันนี้เอาตัวอย่างหนังมาฝากด้วย คนไหนยังไม่ได้ดู ลองไปชมตัวอย่างหนังกันก่อนได้ทันทีจ้า หนังแนวภัยพิบัติดี ๆ เช่นนี้พลาดไม่ได้เลยนะคะ

เหตุการณ์ทั้งสิ้นทั้งมวลกำเนิดขึ้นในเมือง ฮอว์กินส์ ที่มีหมวดเด็กชายเพื่อจะนซี้ 4 คนที่ประสมประสานไปด้วย ไมค์, วิล, ดัสติน และลูคัส กลางดึกคืนหนึ่งวิลหายตัวไปช่วงเดินทางกลับไปอยู่บ้าน ในขณะที่ทุกคนกำลังออกตามหาวิลอยู่นั้น อิเลฟเว่น เด็กสาววัยไล่เลี่ยกับหมู่เพื่อนซี้ก็ปรากฎเกณฑ์ตัวขึ้นด้วยบุคลิกลักษณะหวาดกลัว

อิเลฟเว่นกล่าวเด็ก ๆ ว่าวิลยังไม่ตายแต่ถูกพาไปยัง “มิติกลับด้าน” ไมค์ให้อิเลฟเว่นอาศัยอยู่ข้างในบ้านตัวเราเองอย่างลับ ๆ และในตอนที่นั้นทุกท่านก็เจอว่าเธอมีพลังพิเศษซึ่งสามารถโยกย้ายสิ่งต่าง ๆ รวมทั้งถอดจิตได้ ทุกคนเลยเข้าร่วมมือกันอย่างสุดลำดับขั้นขีดความสามารถเพื่อจะพาวิลกลับมา แม้ว่าจะต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องต่อสู้กับสัตว์ร้ายจากมิติคู่ขช้านานก็ตาม

หยิบเป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับแวมไพร์ที่ดีเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยมีการสร้างกันมา กับเหตุการณ์ของเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องมีให้ได้จึงต้องควรมาใช้ชีวิตอยู่ข้าง ๆ ห้องห้องหนึ่ง โดยที่ไม่รู้เลยว่าตัวเขากำลังอยู่ใกล้กับแวมไพร์ผู้กระหายเลือดแบบใกล้ชิดมาก ๆ เริ่มต้นเวลานี้ตั้งแต่ต้นจาก แอนนาลีส คงจะจะารย์สอนวิชา คดีอาชญากรรม ของโรงทำความเข้าใจสอนกฎระเบียบหมาย และมิเคล่า แพร็ต เด็กสาวนักเรียนหัวกะทิ

เด็กแถวหน้าของชั้นเชิงทำความเข้าใจที่พากเพียรทำทุกหนทางเพื่อเป็นอย่าง แอนนาลีสให้ได้ และด้วยเหตุว่าต้นเหตุว่าความทะเยอทะยานของกลุ่มนักศึกษา ก่อให้เกิดวิธีการทำให้ตกเป็นจำเลยในคดีอาญา และชุลมุนเข้าไปมีส่วนร่วมเพื่อเพื่อที่จะการคิดแผนฆาตกรรม ที่คำคำสัญญาว่าจะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของหมวดเขา

เหตุเพราะซงจุงกิของทุกคนจะมารับบทนำเป็นพระเอกของประเด็นนี้! โดยซงจุงกิ รับบทเป็นชายหนุ่มที่ถูกฆาตรกรรม และโดนจำนวนความว่ายักยอกเงิน จากตระกูลมหาเศรษฐี ชะตากรรมได้ส่งให้เขาไปกำเนิดใหม่เป็นลูกชายคนสุดท้องของตระกูลแชบอล ตระกูลมหาเศรษฐีในเกาหลี การแก้แสืบค้นจึงได้เริ่มต้นขึ้น!

และได้เจอกับอีซองมิน ที่รับบทเป็นหัวหน้าผู้ชมแลบริษัทใหญ่ ที่ชื่อ ซอนยางกลุ่ม สถานะการณ์น่าติดตามที่สร้างขึ้นมาจากนิยาย จะบันเทิงใจขนาดไหน หักอกหักใจรอกันนะคะ ได้ชมแน่นอน! ซีรีย์คนเมืองนอกเสนอแนะเรื่องหลังแล้วต่อจากนั้น มีที่มาจากการดำเนินงานที่เคยทำมาชีวิตจริงในเรือนจำชองนักประพันธ์หนังสือ การทำงานที่เคยทำมา 1 ปีด้านในเรือนจำ สู่การดัดเปลี่ยนแปลงลงหน้าจอ

The Umbrella Academy

เรื่องราวของเด็ก 7 คน ที่คลอดในวันที่ 1 ตุลาคม ค.ศ. 1989 แปรเปลี่ยนเป็นลูกบุญธรรมของมหาเศรษฐีนิสัยแปลกประหลาดอย่าง เรจินัลด์ ฮาร์กรีฟส์ ที่ปรับเปลี่ยนเด็กทั้ง 7 เป็นซูเปอร์ฮีโร่และให้ดีกรีที่ประจำตัวแทนชื่อเรื่อง แต่สุดท้ายทั้ง 7 ก็มีชื่อเรื่องเล่นจากแม่บุญธรรมที่เป็นหุ่นยนต์ของหมู่เขาดังเช่นว่า เกรซ, ลูเธอร์, ดิเอโก, อัลลิสัน, เคลาส์, ไฟฟว์ และ แวนญา ทั้งปวงทั้งมวลถูกส่งไปทำหน้าที่กู้คืนโลก

ยกเว้นแวนญาที่เรจินัลสั่งให้อยู่ด้านในบ้านและใช้ชีวิตเหมือนคนทั่วไปส่วนใหญ่ที่ไร้พลังพิเศษ เมื่อโตขึ้นเด็ก ๆ แยกย้ายออกไปใช้ชีวิตตามที่ตัวของเราเองปรารถนา สุดท้ายทั้งปวงทั้งมวลก็ได้เช่นกันกลับมาอยู่พร้อมหน้าอีกสักทีในวันที่เรจินาเสียชีวิตและทิ้งข้อขัดข้องเอาไว้ ทั้งหมดทั้งมวลจำเป็นจะต้องช่วยกันแก้ไปอุปสรรคและหลีกหนีจากการตามล่าของนักฆ่าจากโลกอนาคตที่ติดตามไฟฟว์มา

และในระหว่างที่นั้นเองแวนญาก็เรียนรู้และทำการค้นพบพลังที่ถูกซ่อนไว้ของตนเอง ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเริ่มต้นจาก โค้ด wifi เมื่อ ราเกล เด็กสาวที่แอบถูกใจ เอเรส หนุ่มหล่อข้างบ้าน เธอเปรียบเขาเช่นเดียวกับเทพเจ้ากรีก ถึงขึ้นตั้งชื่อรหัสwifi ของเธอเป็นชื่อเรื่องของเขา แต่เมื่อ เอเรส ได้แอบเข้ามาแฮก wifi ในบ้านของเธอ

มีผลให้ชายหนุ่มได้ล่วงทราบข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวเราเอง ทั้งภาพภาพ และ เรื่องที่เราเกล เขียนเกี่ยวกับเขา จากนั้นความเชื่อมโยงแสนหวานก็เลยเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น แต่จะทำเช่นไรเมื่อครอบครัวทั้งสองกลับมีสถานภาพที่ไม่เหมือนกัน ทำให้ครอบครัวของชายหนุ่มไม่ปลื้มกับรักครั้งนี้

เล่าสถานะการณ์ผ่านผู้บ่งบอกของ Piper Chapman ที่จำเป็นต้องถูกหน้าจองจำในเรือนจำ Litchfield เป็นณ ขณะ 13 เดือน เธอต้องมีให้ได้ที่ควรต้องพบเจอกับอะไร ชีวิตแต่ล่ะวันของเธอ มันได้เปลี่ยนแปลงเธอเช่นไรบ้าง เหมือนกันกับผลุแตกมากๆกระแสก็ยังแรงขึ้นดีขึ้นเรื่อย จัดเป็นหนังน่าดู ครบรส เน้นรื้นเริง ขำ ไม่เครียด ดูไม่ยากทำให้มันคล้ายกับสุดๆไปเลย

“ชีวิตอมตะ” พรวิเศษอันหอมหวานที่คนใด ๆ ก็ต้องการที่จะได้ แต่แท้จริงกลับไม่ใช่สิ่งสวยหรูอย่างที่คิด นี่เป็นเรื่องเหมือนกับของเหล่าทหารกล้าผู้มีชีวิตยืนยาวเป็นอมตะ หมวดหมู่เขาต่อสู้อย่างสุดอันดับสมรรถภาพเพื่อจะปกป้องคุ้มครองป้องกันความสงบสุขของโลกมาช้านาน แต่ความดีเหล่านั้นก็ไม่ได้กระตุ้นให้เกิดการทำให้ชีวิตเรียบง่ายอย่างกับใจ

ด้วยเหตุว่าเมื่อมีสาเหตุให้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องทำภารกิจครั้งใหม่ ความลับเกี่ยวกับหมวดนักรบอมตะจึงมีคนรับรู้เพิ่มเติมอีกเพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ ๆ แน่นอนว่ามีทั้งคนที่อยากทำลายและคนที่หวังผลตอบแทน พวกเขาจะก้าวผ่านการรุกล้ำในครั้งนี้ไปได้เช่นไร แล้วท้ายสุดความเป็นอมตะจะเป็นส่วนที่ดีใช่หรือเปล่า จะต้องคอยติดตามกันจ้ะ

หนังดัดเปลี่ยนแปลงจากเกมวิดีโอที่ได้รับความนิยมในยุค 90s กล่าวเล่าสถานะการณ์ของเจ้าเม่นสายฟ้า “โซนิค” (ให้เสียงโดย Ben Schwartz จากหนัง Parks and Recreation) ที่มีพลังความรวดเร็วทันใจลำดับชั้นซูเปอร์โซนิค เขาสร้างความเกี่ยวข้องกับเพื่อจะนมนุษย์ที่ชื่อทอม วาชาวสกี้ (James Marsden)

และต้องออกผจญภัยร่วมกันเมื่อดร.โรบอตนิค ตัวร้ายของเรื่อง (Jim Carrey) พยายามไล่หยิบโซนิคเพื่อจะใช้พลังความรวดเร็วทันใจของมันสำหรับในการครอบครองโลก ข้างหลังเปิดเผยรูปลักษณ์ใหม่ที่แก้ร่างให้ประทับใจจับใจแฟน ๆ แล้ว ความน่าชมมีอีกอย่างคือ หวังว่า Jim Carrey จะได้เผลอตาอ้าปากหลังจากขาดหายจากหนังฮิต ๆ ไปเข้าร่วม 15 ปี

ซีรีส์ลำดับหนึ่งที่ยินดีอดหลับอดนอน ซีรีส์ประเด็นนี้เล่าถึงดินแดนที่ชื่อเวสเทอร์รอสซึ่งประกอบไปด้วย 7 อาณาจักร แต่ละอาณาจักรถูกปกครองโดย 7 ตระกูล มีกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ โรเบิร์ต บาราเธี่ยน ซึ่งปกครอง คิงส์ แลนดิ้ง เมืองหลวงของอณาจักรทั้ง 7 และด้วยอำนาจบารมีนี้เองที่กระตุ้นให้เกิดกระบวนการทำให้มีแต่คนมานะที่จะห่วยงชิงโค่นล้มบัลลังก์ จนทำให้มีการเกิดสงครามของผู้บังคับบัญชาตระกูลต่างๆ อย่างดุเดือด ชมแล้วจะรู้สึกตื่นเต้นปนอึดอัดเกือบตลอดระยะเวลา เป็นอีกซีรีส์หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

https://museoriver.com/