ซอฟเจล

ซอฟเจล ข้อดีและข้อเสียยาแคปซูล

ซอฟเจล ยาแคปซูล (Capsule)ยาแคปซูล-ยาเม็ด-ข้อดีและข้อเสียยาแคปซูล เป็นยาที่มีเปลือกภายนอกหุ้มห่อผงยา หรือตัวยาเอาไว้ใน ด้วยสิ่งของซึ่งสามารถสลายตัวได้ในกระเพาะ ซึ่งแบ่งออกได้อีกเป็นสองจำพวกสำคัญๆนั่นก็คือ แคปซูลปลอกแข็ง (Hard-shelled capsules) และก็ แคปซูลปลอกนิ่ม (Soft-gel capsules) หรือเรียกสั้นๆว่า แคปซูลเจลโดยความไม่เหมือนกันอยู่ที่ยาประเภทแคปซูลปลอกแข็งมักมีปลอก 2 ด้านที่บรรจบกัน เพื่อใส่ผงยาภายใน แต่ส่วนแบบแคปซูลปลอกนุ่มอย่างแคปซูลเจลนั้น จะออกจะมีปลอกหุ้มยาที่มีความโปร่งแสง

ซอฟเจล

 

 

รวมทั้งใส่ยาที่เป็นรูปแบบของเหลวอยู่ด้านในเสียมากกว่าข้อดีการทานยาประเภทแคปซูลอาจจะส่งผลให้ตัวยาข้างในนั้นมีการแตกตัวเพื่อไปทุเลาอาการที่คุณเจอได้รวดเร็วทันใจ ทั้งยังรสสัมผัสแรกที่นำเข้าปากนั้นเป็นรสจืด ไม่มีรสขมเสมือนยาเม็ด แล้วก็ยังมีทิศทางที่จะทำให้ร่างกายของพวกเราซึมซับยาไปสู่กระแสเลือดได้ไวยิ่งขึ้นข้อตำหนิยาชนิดแคปซูลอาจมีการบรรจุตัวยาภายในได้ปริมาณที่น้อยกว่าการอัดแน่นของยาเม็ด พร้อมทั้งมีอายุการใช้แรงงานที่ค่อนข้างสั้น ส่งผลให้คุณนั้นเก็บไว้กินได้ไม่นานมากนัก

แล้วก็สามารถเกิดปฏิกิริยาตอบสนองต่อสภาพอากาศชื้นได้ค่อนข้างจะไว ซอฟเจล ก็เลยอาจจะส่งผลให้ยาสลายตัวได้ไวกว่าเดิมถึงแม้แคปซูลนิ่ม(Soft Gel) จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์มากมายว่า 50 ปีแล้ว แต่สำหรับในการผลิตวิตามินรวมทั้งสินค้าเสริมของกินในแบบแคปซูลนิ่ม(Soft Gel) ก็ยังจะต้องครัดเคร่งสำหรับเพื่อการควบคุมคุณภาพ ซึ่งการสร้างแคปซูลนิ่ม(Soft Gel)

นั้นซับซ้อนแล้วก็ใช้เวลามากกว่าเมื่อเทียบกับการสร้างยาเม็ดทั่วๆไป ด้วยเหตุว่าเป็นการประสมประสานอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างสูตร 2 จำพวก เป็นตัวยาและก็เปลือกเจลาตินสิ่งจำเป็นของการผลิตแคปซูลนิ่ม(Soft Gel) หมายถึงเปลือกเจลาตินจึงควรแข็งแรงเพียงพอ เพื่อป้องกันไม่ให้สารอาหารรั่วซึม แต่ว่าความเข้มข้นก็จำเป็นที่จะต้องพอดิบพอดีที่จะละลายและปล่อยตัวปล่อยใจยาเข้าสู่ร่างกายได้ และก็แคปซูลนุ่ม(Soft Gel) ทุกแคปซูลจะต้องเช่นเดียวกันหมด ทั้งสี รูปร่าง และขนาดข้อดีของนวัตกรรมการสร้างแคปซูลนิ่ม(Soft Gel)

เป็นช่วยให้ระบุขนาดยาได้อย่างแม่นยำรวมทั้งยากต่อการบิดแกะ เนื่องจากว่าการแกะแคปซูลนิ่ม(Soft Gel) จะมีผลให้เปลือกแคปซูลรั่วหรือเปลี่ยนสี ซึ่งในตอนนี้ผู้ซื้ออยากผลิตภัณฑ์เสริมของกินในแบบแคปซูลนิ่ม(Soft Gel) เพิ่มมากขึ้น ด้วยเหตุว่าสะดวกต่อการกลืน และก็ง่ายต่อการรับประทานส่วนประกอบของเปลือกนอกของซอฟเจลเปลือกภายนอกมีเจลาตินหรือแป้งมันฝรั่ง แป้งเจลาติน(เจลาตินเมทริกซ์)ที่เอามาทำเป็นแคปซูลประกอบด้วยเจลาติน พลาสติไซเซอร์(ตัวยึด) ตัวทำละลายแล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆอาทิเช่น รสและสีเจลาติน – ที่มีต้นกำเนิดจากวัว หมูหรือปลา

มีความแข็งแรงของเจล

(bloom strength) ที่ต่างกัน ยิ่งมีความแข็งแรงของเจลมากยิ่งทำให้ตัวเปลือกแคปซูลเจลาตินคงตัวได้ ถ้าส่วนบรรจุเป็นน้ำมันตัวเปลือกจะถูกสร้างด้วยความแข็งแรงของเจล(bloom strength)ที่ 150 หากสารใส่เป็นพวกโพลิเอธิลีน (PEG) ควรต้องใช้ bloom strength ที่สูงกว่า เจลลาตินจากปลามักถูกใช้แทนในกรณีที่มีความจำกัดจากเจลาตินโค เป็นต้นว่า โรคที่เกี่ยวกับโค

และก็เจลาตินที่เป็นหมู อย่างเช่น กฎวัวเชอร์ ฮาลาลพลาสติไซเซอร์(ตัวยึด) – กลีเซอรีนรวมทั้งซอร์บิทอลพิเศษเป็นสารที่ใช้กันทั่วไปสองชนิด กลีเซอรีนมักใช้กับสารใส่ที่เป็นน้ำมัน ซอร์บิทอลพิเศษ ใช้กับสารใส่เป็นพวกโพลิเอธิลีน (PEG) เพราะเหตุว่าซอร์บิทอลไม่สามารถละลายได้ในโพลิเอธิลีนแล้วก็จะไม่รั่วจากชั้นเปลือกไปปนกับสารใส่ได้แบบกลีเซอรีน ซอร์บิทอลพิเศษ มีสูตรเพื่อยับยั้งซอร์บิทอลแบบปกติจากการตกผลึกในเปลือกของเจลาติน ไม่ควรสับเปลี่ยนซอร์บิทอลปกติ กับซอร์บิทอลพิเศษ

รับผลิตอาหารเสริมอย่างต่ำน้อย

โรงงานอาหารเสริม InnovaHealth เราให้โอกาสให้ลูกค้าสามารถสร้างแบรนด์อาหารเสริม โดยเริ่มต้นผลิตอาหารเสริมอย่างต่ำน้อย 10,000 แคปซูล หรือราว 300 หน่วย เพียงแค่นั้น เพื่อลดการเสี่ยงจากการลงทุนเริ่มต้นรวมทั้งการสต็อกผลิตภัณฑ์ในจำนวนมากๆรับผลิตอาหารเสริมครบวงจร ข้อนี้ถือเป็นพื้นฐานการให้บริการ OEM ในตอนนี้ ซึ่งโรงงานอาหารเสริม InnovaHealth พวกเราตั้งใจในทุกขั้นตอนตั้งแ

การพัฒนาสูตร : ลูกค้าสามารถแจ้งแนวความคิด Concept ของสินค้าที่อยากได้ ผลสรุป หรือวิถีทางของตัวผลิตภัณฑ์กับทาง โรงงานอาหารเสริม InnovaHealth เพื่อต่อยอดเป็นสูตรที่ตอบปัญหาโดยเรามีสารสกัดจากทั่วทุกมุมโลกให้ลูกค้าเลือก เพื่อนำมาขึ้นสูตรตามความเหมาะสม รวมทั้งตอบปัญหาทางการตลาดไปในตัวโดยมีการให้ลูกค้าสามารถขึ้นตัวเทสเพื่อทดสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์เพื่อให้กำเนิดความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวสินค้าที่ผลิตกับโรงงานอาหารเสริม InnovaHealth

ขึ้นทะเบียน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา : เมื่อลูกค้าได้สูตรที่พอใจแล้ว เข้าสู่ลำดับต่อไปคือการขึ้นบัญชี อย. โดยลูกค้าตระเตรียมชื่อที่อยากได้แจ้งกับทางโรงงานอาหารเสริม InnovaHealth เพื่อขึ้นบัญชีโดยใช้เวลาราว 14 วันสำหรับการจดทะเบียน อย.ออกแบบบรรจุภัณฑ์ : ในช่วงช่วงเวลาการรอขึ้นบัญชี เราก็จะมองเรื่อง Packaging โดยเรามีแบบแพ็คเกจให้ลูกค้าเลือกไม่ว่าจะเป็น ขวด / กล่อง / ซอง ซึ่งจะมี Function รายละเอียดให้ลูกค้าตกลงใจ รวมทั้งมีคณะทำงานดีไซน์ของทางโรงงานอาหารเสริม InnovaHealth ซึ่งลูกค้าสามารถฟ้องร้องต้องการ หรือแบบอย่างแบบ

อย่างกับเราได้เพื่อที่จะได้แบบที่ลูกค้าโอเคที่สุด รวมถึงวิธีหรือ Function ต่างๆของบรรจุภัณฑ์ด้วยการสร้าง : เมื่อเลข อย. ออกแล้วขั้นตอนต่อไปเป็นการสร้างซึ่งช่วงเวลานี้ทางพวกเราจะใช้เวลาไม่เกิน 15 วันทำการในกระบวนการผลิตการตลาด

โรงงานอาหารเสริม InnovaHealth มีการเสนอแนะประเด็นการทำการตลาด เป็นต้นว่า Facebook, Website, Review, Clip Video, Studio และก็รูปถ่ายสามารถชี้แนะบริการจากผู้ช่วยเหลือของพวกเราที่มีคุณภาพและราคาเป็นกันเอง นอกเหนือจากนั้น โรงงานอาหารเสริม InnovaHealth พวกเรามีทีมงานดูแลลูกค้าตลอดหากลูกค้ากำลังมีปัญหา ปัญหา เกี่ยวกับคุณสมบัติ หรือปัญหาต่างๆเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ท่านสามารถถามได้ตลอดระยะเวลา รวมทั้งติดต่อประสานงานการสั่งผลิตหรือสิ่งที่จำเป็นต่างๆ

จุดบกพร่องของการผลิตอาหารเสริมแบบซอฟเจลด้วยกระบวนผลิตที่จะต้องอาศัยเทคโนโลยีที่มีคุณภาพสูง จะมีผลให้มีค่าใช้จ่ายในการผลิตเพิ่มมากขึ้นผลิตภัณฑ์เสริมของกินรูปแบบซอฟเจล เป็นลักษณะแคปซูลนุ่ม แม้มีการกดทับ

มีโอกาสทำให้มีการเกิดความเสื่อมโทรมได้ง่ายดายเสียยิ่ง กว่ารูป แบบอื่นๆทั้งนี้ ในการผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์แบบซอฟเจล หรือ รูปแบบอะไรก็ตาม เซน ไบโอเทค โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ที่มีเครื่องจักรที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน GMP รวมทั้ง สำรวจความสะอาดของเครื่องจักร ตลอดจนทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ให้ได้ผลดีที่สุด ก่อนนำลงบรรจุภัณฑ์ ส่งก่อนลูกค้าสม่ำเสมอ สามารถขอคำแนะนำและคำปรึกษาได้ฟรี เราพร้อมเป็นที่ปรึกษาสำหรับคุณ

ข้อตำหนิของการผลิตอาหารเสริมแบบซอฟเจล

ด้วยกระบวนผลิตที่จะต้องอาศัยเทคโนโลยีที่มี คุณ ภาพสูง จะมีผลให้มีค่าใช้จ่ายในการผลิตมากขึ้นเรื่อยๆสินค้าเสริมของกินแบบอย่างซอฟเจล เป็นลักษณะแคปซูลนุ่ม ถ้าหากมีการกดทับ มีโอกาสกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความทรุดโทรมได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่ารูปแบบอื่นๆทั้งนี้ ในการผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์แบบอย่างซอฟเจล หรือ แบบอย่างใดๆ เซน ไบโอเทค โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ที่มีเครื่องจักรที่ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน GMP รวมทั้ง ตรวจสอบความสะอาดของเครื่องจักร ตลอดจนทดลองประสิทธิภาพของสินค้าให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ก่อนนำลงบรรจุภัณฑ์ ส่งก่อนลูกค้าบ่อย สามารถขอคำแนะนำแล้วก็คำปรึกษาได้ฟรี พวกเราพร้อมเป็นที่ปรึกษาสำหรับคุณเจลาตินเป็นอย่างไรเจลาตินหมายถึงโปรตีนประเภทหนึ่งที่เกิดขึ้นจากการสลายคอลลาเจนด้วยกรดหรือด่าง

มีลักษณะเป็นผงสีน้ำตาลอ่อน สามารถสกัดได้จา กกระดูกและหนัง สัตว์ (เช่น วัว ควาย หมู) เมื่อนำผงเจลาตินมาอุ่นด้วยน้ำที่อุณหภูมิประมาณ 32 องศา มันจะหลอมเปลี่ยนเป็น ของเหลวหนืด ตั้งทิ้งเอาไว้ให้เย็น ของเหลวจะเซ็ตตัวกลายเป็นเจล (ลักษณะก็จะคล้ายเยลลี่)

เจลาตินเป็นโปรตีนที่บริสุทธิ์ไม่มีน้ำตาล, ไขมันและก็คาร์โบไฮเดรตไม่มีไม่มี (ไม่มีแคลอรี่) เยอะมากๆที่ไม่ใช่ไขมันหรือผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำมักใช้เจลาตินเพื่อรักษารสแล้วก็ลักษณะอร่อยของพวกเขา เมื่อไขมันถูกกำจัดออกไปมากกว่า การใช้เป็นรสชาติที่มากขึ้น ตัวแทนเจลาตินตนเองเป็นอย่างสูงสำหรับเพื่อการควบแน่นแหล่งโปรตีน เจลาตินที่มีความเข้มข้นสูงของกรดอะมิโน (โปรตีน) ไลซีน กรดอะมิโนเป็นเรื่องจำเป็นในการรักษาแล้วก็อำนวยความสะดวกสำหรับในการเจริญเติบโตของเยื่อของร่างกายใหม่ แล้วก็กระดูกหรือของที่สามารถเพิ่มคอลลาเจนภายในร่างกายมนุษย์

เจลาตินออกจะปลอดภัยสำหรับการบริโภคโดยตรงเพราะเหตุว่ามันมีศักยภาพต่ำมากมายสำหรับปฏิกิริยาภูมิแพ้การดัดแปลงเจลาตินเจลาตินทำขึ้นเพื่อสำหรับเพื่อการบริโภคของมนุษย์และจำนวนมากจะใช้เป็นตัวแทนก่อเจล ซึ่งเป็นตัวแทนผูกพัน, อิมัลชัน, โยก, ผู้แทนกาวแล้วก็ผู้แทนการยึดเหนี่ยวที่มีความแข็งแรง อื่นๆอีกมากมาย ในอุตสาหกรรมอาหารเจลาตินถูกนำมาใช้กันอย่างล้นหลามในเบเกอรี่ผลิตภัณฑ์นม, ของหวาน, เยลลี่, ไอติมเนื้อแล้วก็เขียงและก็เครื่องดื่ม อื่นๆอีกมากมายในการใช้ในอุตสาหกรรมยา, เจลาตินเป็นที่ชื่นชอบใช้เป็นยาเม็ดเคลือบ, การสร้างแคปซูลอ่อน

แข็ง, อาหารโปรตีนชดเชยพลาสม่า (ขยายปริมาณเลือด) แล้วก็ในการผ่าตัดรากฟันเทียม อื่นๆอีกมากมายในการใช้งานทางด้านเทคนิคจะใช้เจลาตินในภาพยนตร์, sticks ตรงกับบอลสี, ทรายเอกสาร, กาว และก็สำหรับเพื่อการทำ encapsulation ไมโครน้ำหมึกของกระดาษคาร์บอน อื่นๆอีกมากมายเจลาตินใช้สามารถทำอะไรได้บ้าง ?มีการนำ เจลาตินมาใช้ในลัษณะของการเป็นส่วนประกอบของสินค้าหลายชนิด ตัวอย่างเช่น เครื่องสำอาง ยา อาหาร แล้วก็ฟิลม์ถ่ายภาพ ทางการปรุงยาจะใช้เจลาตินสำหรับการเคลือบเม็ดยา,ผลิตเป็นแคปซูลทั้งจำพวกแคปซูลแข็งรวมทั้งแคปซูลนุ่มเพื่อใช้ใส่ยา, ใช้เป็นสารเพิ่มความหนืดในตำรับยาต่างๆ, ใช้เป็นส่วนผสมของยาประเภทครีม เป็นต้น

https://museoriver.com/