อาหารเสริม 2021

อาหารเสริม 2021

อาหารเสริม 2021 สร้างแบรนด์อาหารเสริม อาหารเสริมเป็นกรุ๊ปสินค้าที่มีการตลาดเติบโตโดยตลอด จึงมีคนที่อยากสร้างแบรนด์อาหารเสริมมากยิ่งขึ้น และการเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมในปัจจุบันไม่ได้ยากอย่างที่ทุกคนคิด เพราะเหมือนกับโรงงานผลิตเครื่องสำอาง โรงงานอาหารเสริมหรือ OEMในขณะนี้ให้บริการแบบครบวงจร อาหาร เสริม 2021 ตั้งแต่การให้คำปรึกษาการเลือกผลิตภัณฑ์ก่อนผลิต กระทั่งไปถึงกระบวนการทำการตลาดและก็วิธีขาย วันนี้เราจึงมานำเสนอ 10 ขั้นตอนการสร้างจนถึงบริหารแบรนด์อาหารเสริมให้ทุกคนได้ลองเล่าเรียนกัน

9 ขั้นตอนตั้งแต่สร้างถึงบริหารแบรนด์อาหารเสริม

1.มีผลิตภัณฑ์และก็กลุ่มเป้าหมาย

ไว้ในหัวใจขั้นตอนสร้างแบรนด์อาหารเสริม ขั้นแรกเลยก็คือ การที่เราคิดจะมีแบรนด์อาหารเสริม ทุกคนก็ต้องมีจุดมุ่งหมายว่าอยากขายอาหารเสริมจำพวกไหน และก็ต้องการขายให้คนไหน ตลาดกลุ่มไหน ราคาประมาณไหน เพื่อจะสามารถเข้าไปคุยกับฝ่ายขายของโรงงานให้มีคุณภาพได้มากที่สุด

2.เลือกสูตรร่วมกับทางโรงงานเครื่องสำอาง

โดยทั่วไปทาง โรงงานเครื่องสำอาง จะมีสูตรมาตรฐานซึ่งแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกของลูกค้า เป็นต้นว่าสูตรดูแลผิว บำรุงร่างกาย วิตามินเบื้องต้น ฯลฯ ซึ่งถ้าชื่นชอบสูตรมาตรฐานก็สามารถคุยหัวข้อการสร้างแบรนด์กับทางโรงงานได้เลย และก็ให้โรงงานทำการยื่นขอเลข สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ให้ ก็สามารถเริ่มขายได้เลย ในบางครั้งทางโรงงานจะมีสูตรที่ขึ้นทะเบียนเอาไว้ก็สามารถซื้อไปขายได้เลย

3.พัฒนาสูตรขึ้นมาใหม่

เป็นของแบรนด์เครื่องแต่งตัวพวกเราเองแบรนด์เครื่องสำอาง ที่ดี ถ้าสูตรมาตรฐานที่มีอยู่ไม่ตรงตามความต้องการ คุณสามารถขอให้โรงงานปรับปรุงสูตรขึ้นมาใหม่ ซึ่งสามารถขอความเห็นทางเซลล์และก็เภสัชกรประจำโรงงาน เพื่อคิดสูตรขึ้นใหม่ตามความต้องการ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายในการพัฒนาสูตรนาๆประการตามแต่ละโรงงาน

4.ขั้นตอนการวางแผนตลาด

เครื่องสำอางขั้นตอนการวางแผนตลาดเครื่องสำอาง ปรึกษาฝ่ายการตลาดของโรงงานผลิตอาหารเสริม เริ่มได้ตั้งแต่ช่วงรอคอยผลิตผลิตภัณฑ์หรือคอยสูตรที่กำลังพัฒนาต่อได้เลย โรงงาน oem ส่วนมากจะมีข้างการตลาดที่ให้บริการให้คำแนะนำด้านการตลาดอาหารเสริม ซึ่งแน่ๆว่าพวกเขามีประสบการณ์และก็ความชำนิชำนาญมากกว่าคนธรรมดาอย่างเราแน่นอน สามารถหารือเรื่องช่องทางการจำหน่าย การโฆษณา การทำการประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆรวมทั้งการส่งออก และนำเข้าร้านค้าสะดวกซื้อ ที่สามารถเสวนากับโรงงานที่เราไว้ใจได้ทุกเรื่อง

5.การออกแบบบรรจุภัณฑ์

แล้วก็ฉลากเครื่องแต่งหน้าสินค้าก็ควรจะมี บรรจุภัณฑ์เครื่องแต่งตัว ซึ่งเป็นอย่างแรกที่ลูกค้าจะเห็นก่อนสินค้าที่อยู่ข้างใน ก็เลยมีความจำเป็นมากมาย ซึ่งทางโรงงานส่วนมากก็จะมีกลุ่มกราฟฟิคที่สามารถให้คำแนะนำสำหรับเพื่อการออกแบบบรรจุภัณฑ์รวมทั้งฉลากผลิตภัณฑ์ ให้เป็นไปตามที่เราอยาก รวมถึงสวยในแบบที่คนนิยม

6.ขั้นตอนการผลิตเครื่องแต่งตัว

แล้วก็บรรจุพร้อมที่จะจัดส่งถึงมือลูกค้าขั้นตอนการผลิตเครื่องสำอาง เมื่อสำเร็จทุกขั้นตอน รวมทั้งมีบรรจุภัณฑ์แล้วก็ฉลากพร้อมแล้ว เมื่อผลิตอาหารเสริมเสร็จสมบูรณ์ ก็สามารถบรรจุใส่บรรจุภัณฑ์รวมทั้งจัดส่งให้ลูกค้าได้ในทันที โรงงานผลิตส่วนใหญ่ก็จะรับบรรจุสินค้าด้วยเช่นเดียวกัน โดยหากลูกค้าผลิตบรรจุภัณฑ์และก็ฉลากจากแหล่งข้างนอกก็สามารถส่งมาให้ทางโรงงานบรรจุให้โดยคิดค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการตามเรทของแต่ละโรงงาน

7.การปรึกษาหารือและขอคำแนะนำด้านการตลาด

กระบวนการผลิตเครื่องแต่งตัว ที่สำคัญ ลูกค้าที่มีประสบการณ์สำหรับในการทำการตลาดอาหารเสริมมาและก็จะไม่มีปัญหาในส่วนนี้ แต่สำหรับมือใหม่ในสนาม เมื่อมีผลิตภัณฑ์สุดแต่ไม่รู้จักว่าจะขายยังไง ก็สามารถปรึกษารวมทั้งปรึกษาโรงงานผลิตที่ให้บริการนี้ได้ ทีมงานการตลาดสามารถช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหาหรือขัดข้องอะไร หรืออยากถามเทรนด์หรือไอเดียใหม่ๆก็ได้เช่นกัน

8.การปรับเปลี่ยนการตลาดและก็การสั่งสินค้า

การผลิตเครื่องแต่งหน้า ขั้นพื้นฐาน ที่จำเป็นมากเลยก็คือ เมื่อขายไปครู่หนึ่ง Order ก็มักจะแปรไปตามยอดจำหน่าย ถ้าขายดี ผลิตภัณฑ์ก็น้อยเกินไปขาย ต้องปรับเปลี่ยนระบบการสต็อกของ จำเป็นจะต้องมีผู้ชำนาญด้านโลจิสติกส์ช่วยทำให้ข้อแนะนำว่าควรสต็อกของเยอะแค่ไหน รวมทั้งขนส่งเช่นไรให้รวดเร็วและคุ้มมากที่สุด บางโรงงานมีฝ่ายโลจิสติกส์ที่ช่วยประเมินในด้านนี้ แม้กระนั้นถ้าหากไม่มีก็ต้องติดต่อหานักโลจิสติกส์ที่รับให้บริการเป็นฟรีแลนซ์

9.การสร้างโปรโมชั่นและผลิตภัณฑ์

เทศกาลเครื่องแต่งตัววิธีการบริหารแบรนด์เครื่องแต่งหน้า ที่ช่วยให้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า บางเทศกาลคนนิยมมอบตะกร้า หรือแพคเกจจิ้งที่มีความสวยงามพิเศษ คุณสามารถจัดสินค้าอาหารเสริมในรูปแบบต่างๆเพื่อกับเทศกาล รวมทั้งการจัดโปรโมชั่นแบบอย่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นการลดราคา การแถมผลิตภัณฑ์

หรือโปรโมชั่นอื่นๆก็จะช่วยสร้างสีสันและก็เพิ่มยอดขายให้แก่ผลิตภัณฑ์ของคุณได้หวังว่าขั้นตอนต่างๆตั้งแต่ต้นจนกระทั่งสุดท้ายสำหรับการผลิตอาหารเสริมที่เราแนะนำจะมีคุณประโยชน์ให้แก่ผู้ครอบครองแบรนด์อาหารเสริมมือใหม่และก็ผู้พอใจจะประกอบธุรกิจอาหารเสริมสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของคุณ ขอให้ธุรกิจอาหารเสริมของทุกท่านประสบความสำเร็จด้วยดีจ้ะ

รู้จัก!! 6 รูปแบบอาหารเสริม

สร้างแบรนด์จากกระแสรักสุขภาพและความสวยสดงดงามในไทยมีเยอะขึ้น ทำให้ปัจจุบันนี้เกิดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในแบรนด์ต่างๆมาก ซึ่งมีนานัปการแบบไม่เหมือนกันออกไป แต่ว่าสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมแต่ว่าไม่เคยรู้ว่าจะเลือกผลิตแบบไหนดีให้คุ้มค่า

มีประสิทธิภาพ ตอบปัญหาลูกค้าและผู้ประกอบการเองได้ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่พัฒนาขึ้นมากนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความหลากหลายมากยิ่งกว่าที่เคยมี วันนี้แอทซี เลยจะพาทุกๆคนมารู้จักกับ 6 ต้นแบบ อาหารเสริม ที่นิยมสำหรับการสร้างแบรนด์ในไทย จะมีต้นแบบอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

1.อาหารเสริมแบบอย่างอัดเม็ด (Tablet)

มีลักษณะนำผงยาและสารสกัดต่างๆอัดรวมผสมเข้าด้วยกัน ให้มีขนาดจำนวนที่อยากได้ มีนานัปการแบบ ได้แก่ ทรงกลม ทรงรี ทรงเหลี่ยม ฉาบเม็ดหรือเปล่าฉาบ

ข้อดี

-ออกฤทธิ์รวดเร็วทันใจ

-ตั้งเวลาดูดซับออกฤทธิ์ได้

-เก็บรักษาได้นาน 1-3 ปี

-ควบคุมขนาดของสารสกัดแล้วก็ปริมาณสารได้

-กำหนดทรง ขนาด น้ำหนักได้

ข้อด้อย

-รส แล้วก็ กลิ่นสัมผัสมากกว่าต้นแบบอื่นๆอาจะทำให้ขม หรือมีกลิ่นแรง

-ผลิตปริมาณมาก อาจส่งผลต่อค่าใช้จ่ายอื่นๆได้แก่ กล่อง ฟอยล์แผง เป็นต้น

-กินอยาก สำหรับบางบุคคล อาจะเกิดการสำลัก ติดคอ

-บางแบรนด์มีการทำสารฉาบหวาน ทำให้กลืนง่าย

2.อาหารเสริมแบบอย่างแคปซูล (Capsule)

แคปซูลอย่างนี้สามารถเจอได้ในผลิตภัณฑ์เสริมของกินทั่วไป มีได้นานัปการขนาด เปลือกแคปซูลทำมาจากเจลาตินต่างๆตัวอย่างเช่น เจลาตินของสัตว์ ไม่ยุ่งยากต่อการกลืน

จุดเด่น

-กลบกลิ่นที่ไม่ประสงค์ของสารได้ทั้งหมดทั้งปวง

-รับประทานง่าย ลื่นคอ

-ช่วยสำหรับการคุ้มครองปกป้องความชุ่มชื้นได้

-มีการดูดซึมสารเหมาะกระเพาะโดยทันที

-ระบุขนาด ปริมาณ น้ำหนัก สารสกัดแล้วก็แคปซูลได้

ข้อตำหนิ

-แคปซูลส่วนมากใช้เจลาตินจากสัตว์ ผู้ที่ทานมังสวิรัต อาจไม่สามารถรับประทานได้

-จำกัดในจำนวนสำหรับเพื่อการใส่สารสกัดต่อ 1 หน่วยบริโภค

3.อาหารเสริมรูปแบบซอฟเจล (Softgel)

เป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลวเพราะสารบางจำพวกไม่สามารถสกัดให้อยู่ในรูปผงแห้งได้ เหมาะสำหรับการบรรจุสารที่เป็นน้ำมัน ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันปลา น้ำมันที่สกัดจากรำข้าว น้ำมันดอกคำฝอย และวิตามินที่ละลายในน้ำมัน เป็นต้นว่า วิตามิน A, D, E, K รวมทั้งสารที่ละลายในน้ำมันอาทิเช่น Co enzymeQ10, Lecithin, Lutein ฯลฯ เพื่อสารกลุ่มนี้ถูกซับเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

จุดเด่น

-เปลือกเจลาตินแบบนุ่ม ไม่ยุ่งยากต่อการกิน

-ช่วยปกป้องกลิ่นของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเจริญ

-ช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในการดูดซับของร่างกายให้นำไปใช้ก้าวหน้าขึ้น

-สามารถมั่นใจได้ว่าไม่มีสิ่งเจือปนภายใน เหตุเพราะซอฟเจลจำเป็นต้องปิดสนิท ไม่รั่วซึม

ข้อผิดพลาด

-กระบวนผลิตอาศัยเทคโนโลยีที่มีคุณภาพสูง ทำให้มีค่าใช้จ่ายสำหรับการผลิตสูง

-ถ้าหากมีการกดทับ มีโอกาสนำมาซึ่งความเสียหายได้ง่ายดายกว่ารูปแบบอื่นๆ

-ผู้ที่มีปัญหาเรื่องสิว หน้ามัน หรือไขมันส่วนเกิน บางทีอาจเลี่ยงสารที่อยู่ในแบบเป็นน้ำ

4.อาหารเสริมแบบแคปซูลเซลลูโลส (Vegetarian capsule)

ไม่มีส่วนประกอบที่เป็น สินค้าจากสัตว์ แป้ง น้ำตาล แล้วก็สารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ทำมาจากเซลลูโลสแล้วก็ใยอาหารจากพืช ซึ่งมีความทนทานต่อปัญหาเกี่ยวกับการติดโรครารวมทั้งแบคทีเรีย

จุดเด่น

-แคปซูลทำมาจากเส้นใยของผัก เหมาะกับผู้ที่เป็นมังสวิรัตหรือเปล่าบริโภคอาหารจำพวกที่เป็นเนื้อสัตว์

-สามารถเก็บเอาไว้ข้างในห้องที่มีอุณหภูมิสูงได้ โดยไม่ละลายหรือติดตามกัน

-ไม่เป็นผลกระทบจากอากาศเย็นและแห้ง

ข้อบกพร่อง

-ราคาของแคปซูลออกจะสูง

-เก็บนานไม่ค่อยได้ เพราะว่าเปลือกจะเปราะรวมทั้งแตก

-อาจทำปฏิกิริยากับสารที่อยู่ในแคปซูลเอง

5.อาหารเสริมชนิดผง (Powder)

สำหรับผสมน้ำเพื่อให้ละลายแล้วดื่ม หรือ กรอกปากกินได้เลย เหมาะกับสารที่จำเป็นต้องรับประมานในปริมาณมากก็เลยจะได้ผล

ข้อดี

-สามารถแต่งรสชาติให้ดื่มง่าย อร่อย

-มีฤทธิการดูดซึมก้าวหน้า

-สามารถเพิ่มสารสกัดต่างๆได้ตามอยากได้ในซองเดียว ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับประทานแบบเม็ดครั้งละหลายๆเม็ด

จุดด้อย

-ใส่ได้แม้กระนั้นสารละลายได้ในน้ำ ส่วนสารละลายไขมันต้องผ่านเคล็ดวิธีเอนแคปซูเลชั่นให้ละลายน้ำได้จึงจะทำเป็นผงได้

-เก็บให้พ้นจากความชื้น เพื่อลดการเสี่ยงต่อความทรุดโทรม

-ถ้าเกิดผลิตในจำนวนมากส่งผลต่อขนาดและก็น้ำหนักของสินค้า ราคาจะสูงมากขึ้นตาม

6.อาหารเสริมต้นแบบเหลว (Liquid)

เป็นแบบอย่างพร้อมดื่ม ready to drink สะดวก รวดเร็วทันใจ นำเอาได้ ใช้สำหรับชงผสมกับเครื่องดื่มต่างๆและก็เหมาะกับคนที่ไม่สามารถที่จะกลืนเม็ดแคปซูลหรือเม็ดยาได้

จุดเด่น

-กินง่าย อร่อย สบาย

-สามารถรักษาได้นาน

-สามารถเพิ่มสารสกัด ในปริมาณที่ปรารถนาได้

ข้อผิดพลาด

-จะต้องเขย่าก่อนดื่ม เพื่อสารสกัดดำเนินการได้เต็มประสิทธิภาพ

-ถ้าเกิดอยู่ในเขตพื้นที่โดนแสงแดด หรือ การเปิดดื่มไม่หมดรวมทั้งแช่เย็นไว้ อากาศที่เข้าไป บางทีอาจมีผลต่อประสิทธิภาพของอาหารเสริมได้

– ราคาต่อหน่วยการผลิตค่อนข้างจะสูง

สัญลักษณ์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

ยังค้ำประกันความปลอดภัยให้กับคนซื้อได้อยู่อีกหรือไม่คือคำถามจากสังคมที่เริ่มดังขึ้นด้วยความกลุ้มอกกลุ้มใจ หลังปรากฏข่าวสารสินค้าเครื่องสำอางในเครือเมจิก สกิน ซึ่งมีดารากว่า 59 คน รวมทั้งผู้ประกอบวิชาชีพหมอร่วมรีวิวผลิตภัณฑ์ ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงล้วนอ้างข้อมูลตรงกันว่ามีการวิเคราะห์เลขทะเบียน อย.

แล้วจากเว็บไซต์ของหน่วยงานของกินและก็ยา (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วมีสถานะถูกต้องช่วงเวลาที่กรณีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบรนด์ลีน (Lyn) ซึ่งมีเลขทะเบียน อย. ถูก กลับเป็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสารอันตราย ซึ่งปัจจุบันคาดว่าอาหารเสริมดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเป็นต้นเหตุทำให้มีคนตายแล้วถึง 4 คน

museoriver