หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย

หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย

หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย เรื่อง หนังการ์ตูน อีกหนึ่งผลงานที่น่าสนใจ ในปัจจุบันนี้มีการใช้ศิลปะเข้ามาเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการประดิษฐ์ภาพยนตร์เป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นรูปยนตร์ที่ออกฉายในโรงภาพยนตร์ หรือ อนิเมชั่น เช่นเดียวกับ หนังการ์ตูน อีก 1 หมวดหนังที่เป็นที่นิยมเป็นเป็นอย่างมาก ซึ่งคนไม่ใช่น้อยมักหาปัจจัยผลว่าการรับชมรูปยนตร์ในหมวดหมู่นี้ช่วยสร้างความครึกครื้นเพลิดเพลินใจในตอนที่ชมภาพยนตร์ได้ และไม่ส่งผลให้ผู้รับชมนั้นมีดวงใจที่อ่อนไหวเหมือนหนังชนิดอื่นๆ หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย ก็เลยทำให้หนังประเภทนี้เป็นที่ชื่นชอบในเด็กและวัยรุ่นเป็นอย่างมาก สะสมเอาหนังการ์ตูนที่น่าดึงดูดจากทั่วมุมโลกมัดรวมเอาไว้ให้กับบรรดาคอหนังที่พอใจกิจกรรมดูหนังในระหว่างว่างได้รับดูกันแบบจุใจ

Animation Netflix Blue Period

Blue Period คือหนึ่งในอนิเมะน้ำดีที่คว้าสิ่งตอบแทนชนะเลิศ Cartoon Grand Prize 2020 จากฉบับมังงะมาแล้ว ด้วยการตีแผ่แวดวงศิลปะและการก้าวข้ามวัยผ่าน ยางุจิ ยาโทระ หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย เด็กเกศึกษาเล่าเรียนที่ดันเก่งทุกสิ่งจนไม่ทราบจะศึกษาเล่าเรียนต่อด้านไหน เขาไม่มีแพชชั่นในชีวิต หนังการ์ตูนสนุกๆ กระทั่งวันหนึ่งยาโทระได้มีจังหวะเห็นได้ชัดรูปเขียนสีน้ำมันที่สวยงามสังเกตดู จนหัวใจที่เคยแห้งเหี่ยวกลับมาเต้นแรงอีกครั้ง ในที่สุดเขาก็เลยตัดสินใจสอบเข้ามหาวิทยาลัยทัศนศิลป์โดยใช้ณ เวลาในการเตรียมการเพียงไม่ถึง 2 ปี ยิ่งไปกว่านั้นจะอัดแน่นไปด้วยวิธีการจัดการวาดภาพแล้ว ภายในเรื่องยังแอบแฝงแง่คิดสำหรับการใช้ชีวิตเยอะแยะ จนอาจจะเป็นผลให้คุณเสียน้ำตาได้ทันทีจ้ะ

Zootopia

สถานะการณ์ในเมือง ซูโทเปีย (Zootopia) มหานครแห่งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่ไม่ว่าจะเป็นนักล่าหรือผู้ถูกล่า ก็ต่างอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข และต่างมีบทบาทการงานเหมือนกับสังคมมนุษย์ จนถึงเกิดสถานะการณ์อาชญากรรมร้ายขึ้นในเมือง จนเหล่าสัตว์ต่างหวาดระแวงกันเอง โดยยิ่งไปกว่านั้นต่อเหล่าสัตว์นักล่า ขณะเดียวกัน “นิค ไวลด์” สุนัขจิ้งจอกหนุ่มช่างบอก ก็ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับปัจจัยอาชาญกรรมร้ายโดยไม่ทราบตัว ร้อนถึงเหล่าผู้พิทักษ์สันติมวลชน์อย่าง “จูดี้ ฮอปส์” กระต่ายมือปราบสาว

ตัวเล็กกระจ้อย ที่ถูกเมินในเหล่าตำรวจด้วยกัน ต้องเข้ามาสะสางคดี และเข้าร่วมตามหาจริงๆแล้ว เพื่อจะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของนิค แต่เส้นทางการไขคดีก็ไม่ใช่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องมาจาก หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย เธอมีระหว่างเพียง 48 ชม. เท่านั้นสำหรับในการไขคดี!! ภารกิจฉบับรวบรัดจึงเกิดขึ้น ก่อเกิดเป็นมิตภาพฉุกละหุกที่นำมาซึ่งการทำให้ทั้งจูดี้และนิคสนิทชิดเชื้อกัน ในความเชื่อมโยงเวลาสัตว์นักล่าและผู้ถูกล่าที่ไม่เคยมีมาก่อนในชีวิตจริง เหตุการณ์การผจญภัยของสัตว์ยาวนานาพันธุ์ครั้งนี้จะคืออะไร ติดตามชมเรื่องราวความสนุกกันได้ในผลงานอนิเมชั่นเรื่องดีที่สุดแห่งปี 2016 ของ Walt Disney ใน Zootopia ได้เลยจ้ะ

You Lie in April

คนไหนติดใจการ์ตูนที่มีดนตรีเข้ามาเป็นองค์ประกอบก็จะต้องไม่พลาดการ์ตูนญี่ปุ่น netflix ประเด็นนี้ ที่มีดีทั้งเรื่องงานรูปที่สวย ดูเพลิดเพลิน และเพลงประสมด้วยเหตุว่าติดหู เล่าสถานะการณ์ของ อาริมะ โคเซย์ เด็กหนุ่มนักเปียโนอัจฉริยะที่สูญเสียสมรรถนะสำหรับเพื่อการเล่นเปียโนไปเนื่องจากการเสียชีวิตของแม่ หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย เขาได้มาประสบกับ มิยาโซโนะ คาโอริ เด็กสาวนักไวโอลินที่จุดประกายให้โคเซย์กลับมาสดใสและต้องการเริ่มเดินในแง่สายดนตรีอีกครั้ง อย่าหลงลืมไปเอาใจช่วยทั้งสองคนในเส้นทางแห่งความรักและความฝันครั้งนี้กันนะคะ

LIEN VS PREDATOR

มาที่เรื่องราวของเอเลี่ยนสยดสยองกันบ้างค่ะ กล่าวเลยว่าเป็น EPIC มาก เนื่องจากเป็นการมาไฝว้กันช่วงภูติผีสองสปีชีส์ เรื่องราวการศึกษาและทำการค้นพบพีรามิดโบราณใต้พื้นน้ำแข็งขั้วโลกองทีมตรวจสอบ ซึ่งนับว่าเป็นการศึกษาและทำการค้นพบแหล่งอารยธรรมแหล่งใหม่ครั้งยิ่งใหญ่แต่คนไหนจะไปทราบดีว่ากลุ่มนักตรวจตราจะควรมีเจอสิ่งมีชีวิตลึกลับที่ทั้งอันตรายและโหดร้าย

Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน)

เนื้อเรื่องย่อ: โลกที่กำเนิดความโกลาหลเนื่องมาจากมีสิ่งมีชีวิตน่ากลัวอย่าง “ไททัน” ถือเกิดขึ้นมา แต่นั่นก็เป็นเพียงเรื่องท้องนานมาแล้ว แต่ทว่าวันหนึ่งหมวดหมู่มันกลับสามารถเจาะทะลุกำราคาสูงสูงใหญ่มหึมาเข้ามาได้ ส่งผลให้บ้านเกิดของ “เอเรน เยเกอร์” ถูกทำลาย และแม่ของเขาโดนหมวดมันจับกินซึ่งๆหน้าต่อตา หนังการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย นั่นส่งผลให้เขาแสืบค้นหมวดหมู่มันเป็นเป็นอย่างมาก สาบานที่จะฆ่าหมวดหมู่มันทุกตัวและตามหาจริงๆแล้วเรื่องของพวกมันให้ได้

My Neighbor Totoro (1988)

คนจำนวนไม่น้อยคงจะคุ้นตากับเจ้าตัวอ้วน ๆ กลม ๆ ขน ๆ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ Studio Ghibli แต่คงจะจะยังไม่ทราบว่าต้นเหตุของมันมาจากแอนิเมชันแต่ก่อนตั้งแต่เมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา ชื่อเรื่อง My Neighbor Totoro เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของครอบครัวหนึ่งซึ่งจำเป็นที่จะต้องย้ายบ้านมายังชนบทห่างไกล หนังการ์ตูน บาร์บี้ เนื่องมาจากสุขรูปของผู้เป็นแม่ไม่ค่อยสู้ดีนัก และเมื่อเด็กสาวผู้เป็นลูก 2 คน เหน้าจอสิ่งแวดล้อมแปลกใหม่ไม่คุ้นตา การตรวจสอบจึงเกิดขึ้น จนถึงหมวดหมู่เธอได้เผชิญกับยักษ์ใหญ่ใจดีผู้ป้องกันป่านามว่า Totoro การผจญภัยสุดมหัศจรรย์จึงกำเนิดขึ้น

Cinderella (2015)

ภายหลังกระแสดีไร้ตก คเช่นเดียวกับนี้ก็ถึงเวลาของเจ้าผู้หญิงสุดโด่งอย่างกับ เจ้าของสัญลักษณ์รองเท้าทายแก้วและเวลาเที่ยงคืนซะที โดย Cinderella (2015) สร้างพาดพิงจากตำช้านานหนังดิสนีย์สุดคลาสสิก Cinderella (1950) ได้ ลิลี่ เจมส์ มารับบทเป็นเจ้าผู้หญิงซินเดอเรลล่า พร้อมด้วย ริชาร์ด แมดเดน หรือ ร็อบบ์ สตาร์ก จาก Game of Thrones มารับบทเป็นเจ้าชายสุดหล่อ เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ เป็นนางฟ้าแม่ทูนหัว และเคต แบลนเชตต์ เป็นแม่เลี้ยงใจร้าย ส่วนหน้าที่ผู้กำกับตกเป็นของเคนเนธ บรานาห์ และคริส ไวซ์ นั่งแท่นเป็นนักประพันธ์บท ซึ่งจำเป็นที่จะต้องบอกเลยว่าหนังหัวข้อนี้ร่ายคาถาบรรจุคนทั้งโลกได้ได้ผล

Into the Woods (2014)

เอาใจสาวกคอมเมดี้-แฟนตาซี กับ Into the Woods หนังมิวสิคัลคนบ่งชี้ที่ดัดแปลงมาจากละครเพลงสุดคลาสสิกของ สตีเฟ่น ซาวน์เฮม โดยรายละเอียดจะนำนิทานชื่อเหมือนกับหลายเรื่องมารวมกัน ซึ่งรวมทั้งซินเดอเรลล่าและราพันเซล เจ้าหญิงของดิสนีย์ด้วย ทว่าจุดเด่นกลับอยู่ที่แม่มด (รับบทโดย เมอร์รีล หญิงพ) ซึ่งเป็นตัวละครหลัก เพราะว่าเธอควรจะเป็นสอนบทศึกษาเล่าเรียนให้กับตัวละครจากเทพนิยายประเด็นต่าง ๆ กำกับโดย ร็อบ มาร์แชล คับคั่งไปด้วยนักบ่งบอกชื่อเช่นเดียวกับมากไม่น้อยเลยทีเดียว ดังเช่นว่า ลิลล่า ครอว์ฟอร์ด, หน้าจอห์นนี เดปป์, เจมส์ คอร์เดน, เอมิลี่ บลันท์, แอนนา เคนดริก, คริส ไพน์ และแมคเคนซี่ เมาซี่ เป็นต้น

5 Centimeters Per Second (2007)

ก่อนจะมาเป็น Your Name นี่คือผลงานสร้างชื่อของผู้กำกับ Makoto Shinkai “5 วินาทีคือระยะเวลาร่วงโรยของกลีบซากุระจากต้นลงสู่พื้น” เรื่องแต่ก่อนในลิสต์คงอาจจะเป็นแอนิเมชันที่สามารถดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่สำหรับ 5 Centimeters Per Second คงจะเหมาะสมกับผู้ใหญ่อย่างเดียวเสียด้วยซ้ำ เนื่องจากว่านี่คือรูปยนตร์รักดราม่าเนื้อหาหนักหน่วงที่แนะนำอกมาในภาพแอนิเมชัน ซึ่งเด็ก ๆ อาจจะไม่อิน

มั่นใจว่าหลากหลายคนที่ชอบชมการ์ตูนหรือแอนิเมชันคงเคยโดนเพื่อจะน ๆ หรือคนรอบข้างเหน็บแนมกันมาบ้างว่า “โตป่านนี้แล้วยังชมการ์ตูนอยู่อีกเหรอ” แล้วก็ไม่ทราบจะโต้ตอบกลับไปอย่างไร พวกเราจึงขออาสามาช่วยแก้ไขปัญหานี้ ต่อจากนี้ถ้าเพื่อที่จะน ๆ คนไหนโดนเหน็บแนมเช่นนี้อีก ให้ส่งบทความนี้ไปให้อ่านเลย เนื่องด้วยนี่คือ 10 แอนิเมชันญี่ปุ่นที่ผู้ใหญ่ไม่แนะนำให้พลาด แล้วจะได้ทราบกันว่าแอนิเมชันไม่ใช่แค่เรื่องสำหรับเด็กเพียงแค่นั้น จะมีเรื่องไหนบ้างไปชมกันเลย

Spirited Away (2001)

นี่คือแอนิเมชันจากญี่ปุ่นเรื่องเดียวที่สามารถคว้ารางวัลรูปยนตร์แอนิเมชันเหมาะสมที่สุดจากเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่างออสการ์ได้ ด้วยประการฉะนี้เรื่องความดีเยี่ยมที่สุดของมันคงไม่ควรต้องกล่าวถึง Spirited Away ผลงานความยาว 125 นาที จากสตูดิโอชื่อตามที่ใครหลายคนคงจะรู้จักอย่าง Studio Ghibli ผลงานการกำกับของ Hayao Miyazaki ‘บิดาแห่งแอนิเมชันญี่ปุ่น’

Spirited Away

เล่าสถานะการณ์ของเด็กผู้หญิงวัย 10 ขวบ ซึ่งพลัดหลงเข้าไปในโลกต่างมิติ ในโลกนั้นมีสิ่งมหัศจรรย์จำนวนไม่ใช่น้อยทั้งภูต ผี แม่มด เทพเจ้า และเด็กหนุ่มนามว่า ฮาคุ ซึ่งจะนำเธอเข้าสู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่และจะเปลี่ยนแปลงชีวิตเธอไปชั่วกับชั่วกัลป์ ต้องพูดเลยว่า Spirited Away เป็นแอนิเมชันที่ซ่อนเร้นอะไรหลาย ๆ อย่างไว้ลึกซึ้งถึงแก่นมาก สะท้อนจิกกัดสังคมได้แยบคาย และอาจจะจำเป็นต้องดูมากกว่า 1 รอบ เพื่อจะเก็บเนื้อหาทั้งหมด ด้วยรายละเอียดแบบนี้แอนิเมชันหัวข้อนี้อาจจะจะเหมาะสมกับผู้ใหญ่มากยิ่งกว่าเด็กเสียด้วยซ้ำ

Your Name (2016)

ในระยะข้างหลังมีแอนิเมชันญี่ปุ่นเข้าฉายในโรงรูปยนตร์บ้านเราจำนวนเยอะกว่าคราวก่อนอย่างชัดเจน Your Name อาจเป็น 1 ในสาเหตุของกระแสนิยมนี้ ด้วยเหตุว่าในขณะ Your Name เข้าฉายนั้น มันเป็นที่ชื่นชอบแบบเกินความมุ่งมาด ไม่เคยมีแอนิเมชันจากญี่ปุ่นเรื่องไหนเคยทำได้เช่นนี้มาก่อน เป็นปรากฏการณ์ซึ่งเป็นใบเบิกทางให้กับแอนิเมชันจากญี่ปุ่นเรื่องหลัง ๆ ด้วย

Your Name ผลงานของ Makoto Shinkai อีกหนึ่งเจ้าพ่อในวงการแอนิเมชันญี่ปุ่น เล่าเรื่องราวของเด็กมัธยมปลายหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่สามารถสลับร่างกันได้ แต่เมื่อหมู่เขากลับคืนร่างเดิมกลับไม่สามารถจำชื่อของอีกฝ่ายได้ จึงเกิดเป็นการผจญภัยเพื่อตามหาว่าเขาหรือเธอคนนั้นเป็นผู้ใดกันแน่ ควรต้องพูดว่า Your Name เป็นแอนิเมชันที่เด็กชมได้ผู้ใหญ่ดูดี ด้วยเหตุว่ารายละเอียดค่อนข้างทำความเข้าใจง่ายเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ก่อนหน้าจะชมเตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ให้ดีล่ะ เนื่องจากถ้าคนใดใจไม่แข็งพอการันตีว่าน้ำตาอาบแก้มแน่นอน

5 Centimeters Per Second (2007)

ก่อนจะมาเป็น Your Name นี่คือผลงานสร้างชื่อของผู้กำกับ Makoto Shinkai “5 วินาทีคือช่วงเวลาร่วงโรยของกลีบซากุระจากต้นลงสู่พื้น” เรื่องครั้งก่อนในลิสต์คงอาจจะเป็นแอนิเมชันซึ่งสามารถชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่สำหรับ 5 Centimeters Per Second อาจจะจะเหมาะกับผู้ใหญ่อย่างเดียวเสียด้วยซ้ำ เพราะว่านี่คือรูปยนตร์รักดราม่ารายละเอียดหนักหน่วงที่แนะนำอกมาในภาพแอนิเมชัน ซึ่งเด็ก ๆ คงจะจะไม่อิน

หัวข้อนี้เล่าถึง ทาคากิ เด็กหนุ่มซึ่งตกหลุมรักแรกเจอกับ อาการิ เพื่อจะนร่วมเกรดตั้งแต่เด็ก ๆ ทุกอย่างดูอย่างกับว่าจะแฮปปี้ แต่วันหนึ่งอาการิจำเป็นจะต้องย้ายบ้านไปอยู่อีกเมืองหนึ่ง ซึ่งห่างออกไปหลากหลายร้อยกิโล เป็นระยะทางที่ดูไกลเกินความจำเป็นเพื่อเด็กมัธยม และตัวทาคากิเองก็มีเด็กสาวอีกคนชื่อ คาเนะ มาตกหลุมรัก แต่ดูราวกับว่าว่าใจของทาคากินั้นจะให้อาการิไปจนไม่อาจจะแยกประเภท

museoriver