หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย

หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย

หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย ผลงานการกำกับของ วู้ดดี้ อัลเลน หนึ่งในผู้กำกับมากความสามารถของวงการรูปยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องนี้ได้นักบ่งบอกถึงประสิทธิภาพอย่าง โอเว่น วิลสัน และราเชล แม็คอดัมส์ มาร่วมแสดงนำในแนวโรแมนติกคอมเมดี้น่ารักสดใส แถมยังได้ “คาร์ลา บรูนี ซาร์โกซี” ซูเปอร์โมเดลสุภาพผู้หญิงลำดับที่หนึ่งของฝรั่งเศส มาเข้าร่วมบ่งบอกด้วย ซึ่ง Midnight In Paris ว่าด้วยเรื่องของคู่รักชาวอเมริกันที่ได้ไปเที่ยวกรุงปารีส แต่ทว่ากลับมีเรื่องมีราววุ่น ๆ กำเนิดมากยิ่งขึ้นมายจนจึงควรเจ็บเศียรเวียนเกล้าไปตาม ๆ กัน

เหตุการณ์ในหนังเรื่องนี้นั้นเหมาะสมที่สุดเพื่อผม แผ่ไปถึงทุกประเด็น ความกล้าหาญ มิตรภาพ การเลี้ยงดูของบิดาและมารดา เรื่องราวบรรลุความสำเร็จเมื่อใดก็ตามหมู่เขาอุตสาหะนำมาซึ่งการทำให้หนังหัวข้อนี้ดูให้ความสนใจเพิ่มอีกขึ้น พวกเขาจบท้ายด้วยส่วนที่ดีของความบันเทิงใจ ลูก้าและอัลเบร์โตชี้ให้เห็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทั้งหมดทุกอย่างที่พวกเราผ่านมาพร้อมทั้งเพื่อจะนที่ดีดีเยี่ยมที่สุดที่จำเป็นจำเป็นต้องแยกจากกัน แต่ก็มิได้เป็นสิ่งที่เลวร้ายเสมอไป

ในปัจจุบันมีหนทางชมหนังแบบถูกลิขสิทธิ์ให้คัดเลือกเยอะมากๆ แต่ถ้าจะเอ๋ยถึงโอกาสทางที่ได้รับความนิยมที่ทั้งสะดวกสบายและสะดวกและมีหนังมากมายแนวตอบคำถามคนดูได้ทุกหมวดก็ควรต้องคิดถึง Netflix ซึ่งมีทั้งหนังแบบ Soundtrack ให้คนดูสามารถเข้าถึงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่ และหนังบรรยายไทยซึ่งสามารถเพลิดเพลินใจได้โดยไม่จึงควรคอยตามอ่านคำแปลตลอดระยะเวลา ทั้งยังสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นไปในขณะเดียวกันได้อีกด้วย แต่ปัญหาที่ผู้ซื้อ Netflix ส่วนมากมักพบเจอก็คือไม่ทราบดีว่าจะชมหนังเรื่องอะไรดี

ด้วยเหตุนี้ วันนี้พวกเราจึงได้คัดสรรหนังน่าดูมาจัดลำดับเป็น 20 ลำดับขั้น หนังพากย์ไทยใน หนังฝรั่งรักโรแมนติก Netflix รวมเอาไว้ในเนื้อหานี้ เพื่อให้ทุกท่านคัดเลือกเลือกเฟ้นชมตามสไตล์ที่ตัวเองจับจิตจับใจได้โดยง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีให้เฟ้นทั้งแนวแอ็กชันระเบิดเทือกเขาเผากระท่อม, แนวดราม่าน้ำตารื้น, แนวสยองขวัญสุดสลับซับซ้อนเกินจินตนาการ, หนังตลกขบขันเบาความคิดในหัวชมได้ทั้งครอบครัว หรือแม้กระทั้งหนังแนวปรัชญาที่มีประเด็นให้ตีความต่อจากนี้ไปอีก ยืนยันว่าควรมีขั้นต่ำ 3 – 4 เรื่องที่จับจิตจับใจคุณจนจำเป็นมากที่จึงควรรีบเปิดดูอย่างยิ่งจริงๆค่ะ

ปี 2020 แม้จะไร้หนังแบบฟอร์มยักษ์ดีกรีเวิลด์อีเวนต์ที่จะมาสร้างสถิติถล่มหมายกำหนดการหนังทำเงินเท่าปี 2019 ซึ่งมีหนังภาคจบท้ายของสองแฟรนไชส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Avengers และ Star Wars รวมถึงไม่มีหนังการ์ตูนภาคต่อสุดฮิตเปรียบเทียบเคียงกับ Frozen 2 ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นปีที่เต็มไปด้วยหนังแฟรนไชส์ภาคต่อมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่พร้อมถลุงเงิน

จากคนดูอย่างพวกเรา ๆ วันนี้ What The Fact ขอจัดเต็มชุดใหญ่ เสนอแนะเนื้อหาหนังใหม่ พร้อมกับแบบอย่างหนัง (เพื่อส่วนมากที่ปลดปลดปล่อยตัวอย่างกันออกมาแล้ว) ให้กดเข้าไปดูพร้อมกับเกรดกะโหลกของความน่าดู เลื่อนลงไปอ่านกันได้ทันที

ซีรีส์คนต่างประเทศสุขใจ ๆ ทั้งใหม่และเก่า จะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างนะ ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก วันนี้พวกเรามีซีรีส์ชาวต่างประเทศแนะนํามาให้ท่านเพียบ ณ เวลากักตัวอยู่บ้านมิได้ออกไปไหน มากมาย ๆ คนต้องการหาซีรีส์คนต่างประเทศครึกครื้น ๆ ดูกันไปยาว ๆ แก้เบื่อได้ดิบได้ดิบได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ ซึ่งซีรีส์คนเมืองนอกน่าดูที่พวกเราคัดมาให้นั้น รับรองว่าครึกครื้น ดูได้แบบเต็มอิ่ม จะมีเรื่องราวไหนที่น่าชมบ้าง ตามมาให้ไว

ดูซีรีส์ชาวต่างด้าวก็ดีต่อใจไม่แพ้ชมซีรีส์เกาหลีหรือซีรีส์จีนเลยนะ ปากบอกขอดูอีกณ เวลาไม่ทันไรเช้าแล้วเหรอเนี่ย หลายๆ ๆ คนอาจจะจะเหน้าจอเรื่องราวแบบนี้เช่นเดียวกันใช่หรือเปล่าล่ะ ก็แหมซีรีส์คนเมืองนอกน่าชมขนาดนี้ จะละสายตาไปแม้กระทั้งนาทีเดียวก็เสียดายห่วยแตก จริงบ้างมั๊ย? เอาล่ะซีรีส์ชาวต่างด้าวแนะนํา 20 เรื่องจะโดนใจคุณบ้างมั้ย ไปดูกัน

หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย

Crash landing on you

เป็นซีรีส์ที่เริ่มต้นขึ้นจากเหตุการณ์ของ “ยุน เซรี (ซน เยจิน)” นักธุรกิจสาวชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นรุ่นลูกมหาเศรษฐี ที่ได้นั่งเรือร่อนและถูกพายุพัดไกลร่วงลงสู่พื้นดินที่ซึ่งถูกเรียกว่า DMZ หรือ “เขตปลอดทหาร” ที่เป็นฝั่งการดูแลของเกาหลีเหนือ นำมาซึ่งการทำให้ได้เหน้าจอสหาย “ผู้กองรี จางฮยอก(ฮยอนบิน)” ข้างข้างหลังแล้วหลังแล้วต่อจากนั้นได้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการหลีกหนีก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นความรัก

พูดเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้คือดีมาก ๆ บ่งบอกถึงถึงความรักของคู่พระนางและผองเพื่อที่จะน อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงการแบ่งแยกเส้นเขตพรมแดนของฝั่งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ซึ่งทำได้อย่างสมจริง ภาพในซีรีส์สวยมาก เพลงคลุกเคล้ากันก็ดีคือดีไปหมดค่ะ จำเป็นจะต้องจำลองไปชมนะคะ หมวดหมู่พวกเราขอยืนยันความฟินจ้ะ

หลังประกาศจบการเรียนรู้จากจักรวาล Marvel Robert Downey Jr. จะทำให้เกิดผลกระทบงานกระบวนการทำให้ทราบเรื่องต่อจากนี้เป็นต้นไปเป็น Dolittle กำกับโดยผู้กำกับสายเครียด Stephen Gaghan ผู้เคยเขียนบทหนังอย่าง Syriana (2005) หรือหนัง 4 สิ่งตอบแทนออสการ์เกี่ยวกับการค้ายาเสพติดอย่าง Traffic (2000) ที่พลิกแนวอย่างหนักมาสายตลกขบขันแทน สมทบด้วยนักบ่งชี้แถวบทบาทยกขบวนมาให้เสียงเป็นสิงสาราสัตว์ยกเช่น Tom Holland (Spider-Man ที่ได้โคจรมาเจอ Tony Starks อีกครั้ง)

นักทำให้ทราบสิ่งทดแทนออสการ์ Rami Malek (Bohemian Rhapsody และตัวร้ายใน 007 ตอนบัดนี้ที่จะออกฉายปี 2020 ด้วยเช่นกัน) Ralph Fiennes (Voldemort จาก Harry Potter และ M จาก 007) โดย Dolittle ในฉบับนี้จะถอยกลับมาไปเล่าเรื่องในยุค Victorian ของอังกฤษซึ่งจะเหมือนกับหนังฉบับปี 1967 มากยิ่งกว่า 1998 บอกเล่าเกี่ยวกับภารกิจของ “ดูลิตเติ้ล” ที่จำเป็นจะต้องเข้าร่วมมือกับสิงสาราสัตว์ออกเสาะหาสมุนไพรมาเพื่อช่วยชีวิตของพระราชินี

“…วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า ฉันเจอนกตัวหนึ่ง มันถามไถ่ไถ่ฉันว่าจะไปไหน หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย ฉันจึงตอบอยากไปให้ไกล ไกลเกินกว่าที่ฉันเคยไป” อยู่ๆ เพลงนี้ก็กลับเข้ามาวนเวียนอยู่ภายในหัวอีกสักรอบ พอได้ยอมยอมรับฟังอะไรเช่นนี้ก็รับรู้ต้องการทิ้งทั้งหมดทุกอย่างดิ่งหน้า แล้วหนีเข้าป่าไปพักผ่อนบ้าง แต่กดดูเงินใบบัญชีแล้วคำนวณไป

บวกลบคูณหารมา ไหนจะค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าบัตรเครดิต หน้าก็ซีดขึ้นมาในทันที โปรแกรมคอมพิวเตอร์computerหนีเที่ยวที่คิดๆไว้ ก็เป็นชั้นเชิงวูบ เลยกำเนิดปิ๊งอีกหนึ่งไอเดียที่ใช้งบน่ารักๆ เหมาะสมกับขณะฝืดเคืองอย่างการหาหนังเกี่ยวกับป่าๆ มาดูแทน เพื่อประทังกิเลสทางใจ วันนี้พวกเราเลยรวม 10 รูปยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดกับเรื่องในยุคเก่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาขั้นตอนใช้ชีวิตในป่าที่หาซื้อไม่ได้มาไว้ตรงนี้ซะเลย!

มาเจอกันอีกรอบประจำวันเสาร์กับบันทึกเรื่องราวบอกต่อหนังและซีรีส์ ซึ่งในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังและซีรีส์แนว Sci-fi เพื่อเป็นการวอร์มร่างกายให้ตื่นตัวก่อนเข้าไปดู Godzilla vs Kong ที่เพิ่งเข้าโรงสด ๆ ร้อนๆ เมื่อสองวันก่อนหน้านี้ เอาเป็นว่าขอไม่กล่าวพร่ำทำเพลงละนะคะ เราเข้ามาดูควบคู่เลยเป็นต่อกว่าค่ะว่า 10 เรื่อง ในวันนี้จะมีอะไรบ้าง เกริ่น ๆ ไว้ก่อนว่ามีทั้งหนังแนววิทยาศาสตร์ทั้งแบบล้ำๆ และแบบหลอนๆ ก็มีค่ะ

จากการประสบผลสำเร็จที่ยืนยันความฮาในแบบฉบับซีรีย์ คอย่างกับนี้แก๊งตุ๊ดซี่ส์ขอมาลงจอเงินกับเขาบ้าง สถานะการณ์ในฉบับหนังยังเป็นการรวมตัวของแก๊งเพื่อจะนสาวสุดแซ่บอย่าง กัส กอล์ฟ คิม และแนตตี้ ที่คด้วยเหตุฉะนี้จำเป็นที่จะต้องมาร่วมสร้างจัดการงานลวงโลก แปลงแม่ค้าสาวปากจัดให้กลับแปรเปลี่ยนเป็นนักแสดงร์สุดฮอตให้ได้ เหตุการณ์จะยุ่งเหยิงเยอะแค่ไหนตามไปชม Netflix ออนไลน์กันได้โดยทันที

ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นหนังเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ที่เหมาะสมที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยเกิดการสร้างมา ทั้งยังควบตำแหน่งหลักไมล์แรกที่สำคัญของอาณาจักรหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่าย Marvel Studios บนจอรูปยนตร์อันยิ่งใหญ่ในขณะนี้นี้ ผู้กำกับ Jon Favreau เสนอแนะเรื่องราวของมหาเศรษฐีพันล้านที่ไม่ได้มีพลังวิเศษ

แต่กลายมาเป็นฮีโร่ภายใต้ชุดเกราะเหล็กรายนี้ โดยตั้งใจในเนื้อหาต่างๆ ผสมกับสเปเชีบลเอฟเฟคขั้นเทพที่เนรมิตฉากแอคชั่นได้อย่างถึงใจกับอารมณ์ขันกวนๆที่ผสมกันลงตัว โดยอีกองค์ประกอบที่ช่วยทำให้หนังประสบความสำเร็จก็อาจจะไม่พ้นการชี้ให้เห็นของ Robert Downey Jr. ที่สวมบท Tony Stark ได้ยียวนกวนประสาทจำพวกได้โล่

จนกลับกลายเป็นบทบาทที่จะจำติดตาคอหนังสมัยใหม่ไปอีกนาน ทั้งนี่บางครั้งอาจจะพูดได้เลยว่าเป็นหนังที่ริเริ่มฉากแถมท้าย End Credits จนกลายมาเป็น ‘ธรรมเนียม’ ของหนังค่าย Marvel Studios ยุคนี้ไปเรียบร้อยแล้วอีกต่างหาก นายทหารลึกลับ ที่วันดีคืนดีเขาได้มาที่บ้านของครอบครัวปีเตอร์สัน

เพื่อจะพูดข่าวสารร้ายถึงการสูญเสียลูกชายของหมู่เขาในสงคราม แต่แล้วเมื่อครอบครัวได้เชิญเขาเข้ามาในบ้านเพื่อจะทำความรู้จัก ความลึกลับและน่าสยอง ของชายคนนี้ก็ได้เช่นเดียวกันเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเผยขึ้นทีละนิด หนังนักฆ่า จัดการบ้าระห่ำกันอีกรอบในรอบ 17 ปีกับตำรวจคู่หูคู่ฮา “ไมค์ ลอว์รี่” และ “มาร์คัส เบอร์เนตต์” ในภารกิจบู๊สนั่นที่คงจะกลับกลายเป็นครั้งท้ายที่สุดของหมู่เขา

มาร์คัสนั้นพร้อมเกษียณตัวเองจากวงการตำรวจ แต่ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นต้องกลับมาลุยอีกทีเมื่อไมค์ตกเป็นเป้าสังหารของแก๊งพ่อค้ายาเสพติดที่โหดร้าย มีผลให้มาร์คัสจะต้องกลับมาเพื่อผลักดันเพื่อที่จะนรัก ภาค 1 และภาค 2 เป็นหนังฮิตระเบิดในปี 1995 และ 2003 เป็นหนังที่แจ้งเกิดให้กับผู้กำกับอย่าง Michael Bay

Kingdom

ประเด็นนี้เริ่มต้นในยุคยุคราชวงศ์โชซอนของเกาหลี ซึ่งได้ชื่อเรื่องว่าเป็นช่วงยุคที่เต็มไปด้วยความรุ่งเรืองและปกครองเกาหลีมาอย่างนาน แต่แน่ๆว่าความรุ่งเรื่องอย่างช้านานไร้อยู่จริง เพราะว่าว่ามีเสนาบดีหิวในศักดินาและลาภยศ จึงได้แพร่เชื้อร้ายปัญหาที่เป็นผลมาจากสมุนไพรประเภทหนึ่ง

ตามความแน่ใจว่าถ้าได้ใช้รักษาก็จะมีผลให้คนตายกลับคืนชีพ และนั่นคือจุดเริ่มที่เหล่าศพลุกขึ้นฆ่าคนเป็น พวกเขาเปลี่ยนเป็นผีดิบร้ายที่พร้อมจะฉีกร่างและลิ้มรสเนื้อมนุษย์อย่างเอร็ดอร่อยและทำให้ผู้คนที่โดนกัดหรือโดนกินจำเป็นต้องกลายเป็นผีซอมบี้กันไปตาม ๆ กัน และความมุ่งหวังเดียวที่จะหยุดเหตุการณ์นี้ได้น่าจะมีแต่ “อีชาง องค์รัชรุ่นลูก

คนที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์แต่จึงควรลี้ภัยจากน้ำมือของอัครมหาเสนาบดีผู้ชั่วร้าย ที่หวังจะให้ลูกสาวในสถานภาพพระมเหสีที่กำลังรอวันให้เกิดว่าที่กษัตริย์ เพื่อหวังจะรักษาอำนาจ ซึ่งเขาควรต้องเข้าร่วมือกับชาวบ้าน ที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องหยุดสถานะการณ์อันเลวร้ายนี้ ในเวลานี้เรื่อ Kingdom ก็ได้เหมือนกันดำเนินไปถึงซีซั่นที่ 2 แล้ว หากมิได้ดูถือได้ว่าพลาดมาก ๆ

ซึ่งน่าเสียดายที่เขาไม่ได้กลับมากำกับในภาคนี้ ปลดปล่อยให้เป็นบทบาทของ Adil El Arbi และ Bilall Fallah สองผู้กำกับคนใหม่ชาวโมร็อกโก ชั้นเชิงค่าทดแทนดิสคัฟเวอรี อวอร์ด จากเทศกาลหนังโตรอนโตปี 2015 แต่ยังอาจจะจะอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นโดย Jerry Bruckheimer เหมือนตามเดิม

เรื่องราวของ จูดี้ สาวโย่ง อายุ 16 ปี ที่มีความสูง 185 ซม. เธอได้พบกับการบูลลี่ในเรื่องความสูงมาตลอดส่งผลให้เป็นคนไม่แน่ใจในตัวเอง แต่เมื่อมีหนุ่มหล่อ ตัวสูง นักเรียนแลกเปลี่ยนปรับเปลี่ยนจากสวีเดน เข้ามามีผลให้เธอกล้าเผชิญกับความกลัวและเปลี่ยนแปลงตัวของเราเองเพื่อจะพิชิตใจหนุ่มเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยนเปลี่ยนคนนี้ เหตุการณ์ยุ่งเหยิง ๆ จึงเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เพื่อจะนสนิทที่หลงรักจูดี้มาตั้งแต่ชั้นเชิงประถมพยายามขัดขวางเธอทุกแนวทาง จึงกระตุ้นให้เกิดเหตุการณ์ความรักสามเศร้าเข้าจนได้

พูดได้ว่าเป็นอีกหนังรักในตำนาน เพื่อเรื่อง Titanic ที่เป็นเรื่องราวกับความรักที่มีข้อขัดถกเถียงทางด้านชนชั้นเชิง ณ ตอน แจ็คกับโรส ที่ทั้งสองต่างได้เผชิญรักกันบนเรือไททานิค ซึ่งก็หยิบเกิดเรื่องเช่นเดียวกับความรักที่ซาบซึ่งและตราตรึงใจผู้ชมเป็นอย่างยิ่ง แม้จะผ่านไปมากมายปีแล้วก็ตาม แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งหนังรัก โรแมนติกในตำช้านาน ที่บอกเลยว่าไม่แนะนำให้พลาด

ซีรีส์คนเมืองนอกแนะนําที่ไม่ดูไม่ได้เลยสำหรับ Game of Thrones พูดได้เลยว่าคนติดกันงอมแงมทั่วประเทศ ในตอนนี้มีอยู่ทั้งหมด 8 Seasons ให้ดูกันแบบเต็มอิ่ม เนื้อเรื่องจะเป็นเกี่ยวกับการห่วยแตกงชิงบัลลังก์ ที่กำเนิดขึ้นในดินแดนสมมุติคือทวีป Westeros ที่แล้วก็มีเมืองใหญ่ทั้งปวง 7 เมือง ที่ห้ำหั่นกันเพื่อห่วยงชิงบัลลังก์แห่ง Westeros อันยิ่งใหญ่ซึ่งเหตุการณ์และตัวละครมีจำนวนมาก ดูแรก ๆ อาจจะจะงง แต่การันตีว่าความแฟนตาซี ฉากแอคชั่นต่าง ๆ สมจริงมาก ทำให้พวกพวกเราอินไปด้วยโดยง่าย ๆ

https://museoriver.com/