อยากเป็นเจ้าของแบรนด์

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ วิจัยและพัฒนาสูตร

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ วิจัยและพัฒนาสูตรสินค้าพวกเรา รับผลิตครีม ด้วยการมีทีมวิจัยและก็ปรับปรุง ที่เป็นทั้งนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ นักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางที่จะสร้างสรรค์สูตรที่มีประสิทธิภาพบนสารและก็นวัตกรรมที่ไตร่ตรองแล้วจากแพทย์และก็เภสัชกร และทดลองเชิงลึกและการถูกกันระหว่างสูตรสินค้าและก็บรรจุภัณฑ์ที่ลูกค้าเลือกเอามาใส่วางแบบ Logo และบรรจุภัณฑ์พวกเรามีนักออกแบบตราสินค้า

 

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์

 

ฉลากสินค้า แล้วก็กล่องไว้บริการ พร้อมทั้งเสนอสิ่งของที่ดีพร้อมที่ผ่านการ อยากเป็นเจ้าของ แบรนด์ รับรองแล้วว่า ไม่มีปัญหาเมื่อผลิตสินค้า บนแนวความคิดและหลักเกณฑ์ของแบรนด์สินค้า ของลูกค้าขึ้นทะเบียนเอกสารต่างๆพวกเรายื่นจดแจ้งอ.ย. ให้ และยื่นเอกสารต่างๆเพื่อการันตีผลิตภัณฑ์จากทางภาครัฐ เพื่อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า สามารถแข่งขันในตลาดได้ที่ปรึกษาด้านการตลาด

ด้วยประสบการณ์จากแบรนด์ พฤกษา คลินิก พวกเราพร้อมแชร์ประสบการณ์ด้านการตลาดต่างๆในฐานะหัวอกผู้ครอบครองแบรนด์แบบเดียวกัน แชร์ทีมงาน หรือ คอนเน็คชั่นด้านการตลาดต่างๆให้ได้ ซึ่งสิทธิพิเศษนี้ สำหรับลูกค้าของพฤกษ์ แลบฯ เท่านั้น ปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์สุขภาพความงาม มีเจ้าของแบรนด์หลายต่อคนจำนวนไม่น้อยที่หันมาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีมที่มีไว้บำรุงผิวกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสินค้ากลุ่มนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนจำเป็นต้องใช้ในทุกวัน ก็เลยทำให้ธุรกิจสินค้าความสวยงามยังเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ท่านหลายๆคนเลยมีความคิดว่า ถ้าหากอยากมีอาชีพเสริม อยากมีรายได้พิเศษ คงจะหนี้สินไม่พ้นธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงามที่ซื้อง่ายขายคล่องใช่ไหมค่ะ แล้วอยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เวชสำอาง ช่องทางครั้งดีเยี่ยมที่สุดเป็นการจ้างบริษัทผลิตครีม บริษัทผลิตเครื่องแต่งตัว โรงงานผลิตครีม โรงงานผลิตเครื่องแต่งหน้า

โรงงานผลิตเวชสำอาง ที่ได้มาตรฐาน มีความเชียวชาญเป็นผู้สร้างให้ แม้กระนั้นก็ยังคงสงสัยกันใช่ไหมละขาว่าการจะเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง เจ้าของแบรนด์เวชสำอาง นั้นต้องลงเยอะแค่ไหนมากน้อยแค่ไหน วันนี้ สนใจ โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง โรงงานรับผลิตครีม โรงงานรับผลิตเวชสำอาง มีคำตอบมาฝากท่านที่สนใจเป็นเจ้าของสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องแต่งหน้า สร้างแบรนด์เวชสำอางกันคะ

อันดับแรก ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับขั้นตอนต่างๆในการสร้างแบรนด์ครีม แบรนด์เครื่องแต่งหน้ากันก่อนนะคะว่ามีอะไรที่สำคัญบ้าง เริ่มด้วยค่าเนื้อครีม ค่าบรรจุภัณฑ์ ค่าสกรีนบรรจุภัณฑ์ หรือแม้กระทั้งค่าฉลากสติ๊กเกอร์สำหรับติดบรรจุภัณฑ์ ค่าฟิลม์ซิ้ง ค่ากล่อง ค่าขึ้นทะเบียน สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา รวมทั้งค่าจัดการต่างๆทั้งสิ้นนี้แหละค่ะเป็นต้นทุนของการสร้างสินค้า ฟังดูแล้วราวกับมีค่าต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวเลยใช่ไหมละคะ แม้กระนั้นอย่าพึ่งถอดใจไปคะ เพราะว่า มีข้าราชการรอให้คำปรึกษาสำหรับท่านที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ผู้ครอบครองแบรนด์เครื่องสำอาง แล้วก็ที่สำคัญฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายสำหรับการปรึกษาค่ะ ในการเข้ารับการขอ

คำแนะนำคุณจำเป็นต้องทราบก่อนคะว่าสินค้าที่คุณต้องการนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ จำพวกไหน รวมทั้งอยากให้มีสารประกอบสำคัญที่จะเอามาเป็นจุดขายของผลิตภัณฑ์ของคุณ หากว่ายังคิดไม่ออกที่เว็บของ มีสูตรมาตรฐาน สูตรเสนอแนะแนวทางการทำแบรนด์ให้คุณได้เลือกจากสูตรมาตรฐาน หรือสูตรที่ชี้แนะได้จ้ะ คุณสามารถมองสูตรวิธีการทำแบรนด์ครีมของ ถึงที่เหมาะเว็บไซต์ เกิดขึ้นจากแนวความคิด

ที่จะประดิษฐ์งาน สินค้าเวชสำอาง รับผลิตครีม รับผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสมุนไพร รับผลิตครีมออแกนิค รับผลิตเวชสำอางค์ และก็รับผลิตอาหารเสริมที่มีคุณภาพรองรับในสิ่งที่ต้องการของลูกค้าได้โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพของสินค้าที่นำออกวางขาย อาทิเช่นคุณภาพวัตถุดิบพวกเราคัดสรรค์วัตถุดิบมีคุณภาพ จากประเทศผู้ผลิตชั้นหนึ่งของโลก ดังเช่นว่า ยุโรป อเมริกา

พวกเรามีการตรวจสอบทุกกรรมวิธี ตั้งแต่การสร้างจนถึงออกมาเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป รวมทั้งละเอียดลออทุกขั้นตอน เพื่อได้มาซึ่งประสิทธิภาพ รวมทั้งมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่รับสิ่งที่มีความต้องการของลูกค้าจนกระทั่งขั้นตอนการปรับปรุงสูตรผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความจำเป็นของลูกค้าเราเชื่อมั่นในขั้นตอนการคิดค้น ศึกษาค้นคว้า รวมทั้งสร้างสรรค์สูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเนื่องจากเรามีผู้ที่มีความชำนาญทางด้านเวชสำอาง และกลุ่มที่ปรึกษาโดยแพทย์ผู้ชำนาญ

ขั้นตอนแรกคุณต้องหาผลิตภัณฑ์

ที่อยากก่อน แล้วถามตัวเองก่อนว่า ต้องการจะผลิตสินค้าอะไร อยากขายอะไร โดยอาจจะเริ่มจากความชื่นชอบส่วนตัวก่อน หรือสินค้าประเภทที่คุ้นเคย เพื่อที่เวลาผลิตจริงจะได้ไม่ต้องมานั่งเรียนรู้ใหม่ให้เสียเวล่ำเวลา เพราะเหตุว่ามีประสบการณ์และก็มีความรู้ความเข้าใจพอควรมาบ้างแล้ว แต่ว่าถ้าหากไม่มีก็ทดลองศึกษาเล่าเรียนตลาดว่ามีกรุ๊ปลูกค้าที่ปรารถนาสินค้าประเภทนี้ไหม หรือทดสอบตลาดโดยการนำผลิตภัณฑ์ของแบรนด์อื่นมาขายก่อนเพื่อจะได้มีประสบการณ์ และก็ ความรู้ที่เพิ่มมากขึ้น

เรียนตลาดให้ทราบเขาทราบเรา เมื่อมีผลิตภัณฑ์ที่อยากแล้ว ก็ถึงเวลาสำรวจตลาดว่าสินค้าประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมในตลาดไม่ แนวโน้มธุรกิจเป็นยังไง อาจไม่ผู้ใดกันอยากเป็นเจ้าของแบรนด์ที่เป็นกระแสอยู่ช่วงเดียวแล้วไม่เป็นที่ชื่นชอบอีกต่อไปอย่างแน่แท้ ด้วยเหตุดังกล่าว จึงต้องควรเรียนตลาดให้ดีซะก่อนว่ามีทิศทางทำกำไรได้มากน้อยขนาดไหน ที่สำคัญควรจะมองว่าในตลาดมีคู่ปรับมากน้อยแค่ไหนด้วย รวมถึงศึกษาคู่ต่อสู้เพื่อนำมากระทำเทียบและคิดแผนอุบายถัดไป

ร่างภาพแบรนด์อย่างคร่าวๆ การร่างภาพแบรนด์ จะมีผลให้เราเห็นภาพแจ่ม อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ ชัดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาจจะเริ่มต้นโดยการลองถ้าหากลุ่มลูกค้าว่า เป็นคนใด ได้แก่ ถ้าลูกค้าสินค้าของเราเป็นครีมสำหรับหญิง ก็ต้องทำความเข้าใจว่าลูกค้าจุดมุ่งหมาย ซื้อผลิตภัณฑ์อย่างไร ใช้อย่างไร ถูกใจแบบไหน ซื้อที่ใดถ้าหากสินค้าที่จะซื้อไม่มีขายมีสินค้าที่ชดเชยได้หรือเปล่า อะไรเป็นสาเหตุในการตกลงใจสุดท้ายในการซื้อ เป็นต้น เ

พื่อที่เราจะสร้างผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่พวกเราอยาก แล้วก็ยังเป็นการมองหาคุณลักษณะเด่นว่าสินค้าของพวกเราจะมีความต่างจากแบรนด์อื่นๆยังไงสินค้า ODM เรียกง่ายๆก็คือ สูตรมาตรฐานของโรงงานผลิตครีม ลูกค้าแค่เพียงนำไปสร้างแบรนด์ต่อ ไม่ต้องวุ่นวายเรื่องคิดสูตร และก็ สูตร ODM ก็เหมาะสำหรับคนแรกที่เริ่มสร้างแบรนด์ หรือ มีงบประมาณจำกัดจ้ะ ส่วน สินค้า OEM คือ สูตรที่พวกเราสามารถเลือกได้ตามใจชอบว่าต้องการใส่สารสกัด หรือ ส่วนผสมอะไรลงไปในเครื่องสำอางของพวกเราค่ะ

มีสไตล์เป็นของตนเอง ” แบรนด์จำเป็นต้องแสดงออกถึงตัวตนของผู้ครอบครองด้วยค่ะ” ไม่ใช่มองเห็นของคนใดกันดีก็เอามาไอเดียของเจ้าอื่น มาทำเป็นแบรนด์ของตนไปซะหมด แม้กระนั้นจำต้องมาจากตัวตนของคุณด้วย ตรงนี้เราต้องการให้คุณทดลองค้นหาตัวตนของคุณให้เจอว่า โดยความเป็นจริงแล้วคุณถูกใจ หรือพอใจอะไรกันแน่ อาทิเช่น อยากขายครีม แต่ก็ต้องลงลึกอีกว่าอยากขายครีมอะไร ช่วยในเรื่องอะไร มีสไตล์ หรือภาพลักษณ์ของแบรนด์คืออะไร ต้องการให้ภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณ ออกมาแนวไหน แนวทางไหน จะสวย หรือเฟียสๆอะไรงี้

สร้างความแตกต่าง สำหรับคนที่อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง จำเป็นต้องทำความเข้าใจในตรงที่ก่อนนะคะว่า สินค้าในโลกนี้มีเป็นล้านๆประเภท ถ้าหากแบรนด์ของคุณราวผู้อื่นล่ะก็ มันจะไม่มีอะไรน่าสนใจ หรือไม่น่าดึงดูดสำหรับลูกค้าจ้ะ แม้กระนั้นถ้าหากแบรนด์ของคุณมีเอกลักษณ์ มีความต่าง เด่น ทำแบรนด์ดีๆกำเนิด และปัง เป็นที่จำได้แน่ๆ ดูเทรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งตัวปี 2021 คลิกที่ รู้จักกลุ่มเป้าหมาย

การสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง พวกเราจำเป็นต้องทราบก่อนว่า “กลุ่มเป้าหมายของเราคือผู้ใดกัน?” การทราบว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นผู้ใดกัน เป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่คุณจะต้องตอบโจทย์ข้อนี้ให้ได้ เนื่องจากถ้าหากผลิตภัณฑ์ของคุณดี แบรนด์ดี แต่ว่าไม่ได้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย หรือกลุ่มเป้าหมายมีปริมาณน้อยมาก แบรนด์ของคุณก็ได้โอกาสเติบโตน้อยสร้างแบรนด์ตนเอง ไม่ใช่เรื่องง่าย

แบรนด์ของสินค้าก็คล้ายกันกับมนุษย์ เป็นสิ่งมีชีวิตรวมทั้งมีลมหายใจ อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ ที่จำเป็นต้องได้รับการอุปถัมภ์เพื่อความอยู่รอดไม่ต่างจากการอุปถัมภ์ค้ำชูเด็กคนหนึ่งให้เจริญวัยในอนาคต จะดีไหมดีก็อยู่ที่การเอาใจใส่ แม้กระนั้นในหลายๆครั้ง ก็จำเป็นต้องสารภาพว่าแบรนด์ก็ถูกทำให้ปล่อยทิ้งหรือถูกมองข้ามไป ไม่ว่าจะเป็น การที่ผู้ประกอบการขาดเจอกาณ์ หรือ ละเลยข้อผิดพลาดเล็กๆน้อยๆในหนแรกไป จนกระทั่งกำเนิดปัญหาที่ 2 ปัญหาที่ 3 ตามมา เปลี่ยนเป็นเชือกที่ถูกเงื่อนขมวดไว้หลายทบ วุ่น และจำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับในการแก้ สมมุติว่าปัญหานั้นมันได้เกิดขึ้นแล้ว คุณจะทำยังไงเพื่อเป็นการป้องกันและยังเป็นการไม่ให้แบรนด์ของคุณที่สร้างมากับมือพังทะลายต่อหน้า? แล้วก็นี่คือ 7 ปัญหาที่ต้องเตรียมรับมือที่บางทีอาจเกิดขึ้น เมื่อเริ่มสร้างแบรนด์

หาผลิตภัณฑ์ที่ใช่ อย่างแรกเลย พวกเราก็ต้องหาสินค้าที่พวกเราต้องการก่อน

ว่าพวกเราอยากจะผลิตอะไร ต้องการขายอะไร อาจจะเริ่มต้นจากความชอบส่วนตัวก่อน หรือสินค้าชนิดที่เรารู้จักดี เพื่อที่เวลาเราจะผลิตจริงจะได้ไม่ต้องมานั่งศึกษาใหม่ทั้งผองให้เสียเวล่ำเวลา

ศึกษาเล่าเรียนตลาดก่อน ให้รู้เขาทราบพวกเรา เมื่อพวกเรามีผลิตภัณฑ์ที่เราอยากแล้ว ก็มาถึงเวลาสำรวจตลาดว่าสินค้าชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมในตลาดหรือไม่ มีลักษณะท่าทางทางธุรกิจเป็นอย่างไรบ้าง แน่ๆว่าคงไม่ใครอยากเป็นเจ้าของแบรนด์ที่เป็นกระแสอยู่ตอนเดียวแล้วไม่ได้รับความนิยมอีกต่อไปอย่างแน่นอน เนื่องจากเรารู้ดีว่า มาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญด้วยมาตรฐานระดับโรงงานผลิตยา

ที่เรานำมาใช้ทำโรงงานผลิตครีม ก็เลยทำให้เราเหนือกว่าในเชิง พนักงาน, การควบคุมคุณภาพ, การปฏิบัติการผลิต ตลอดจนอาคารสถานที่และก็อุปกรณ์ ก็เลยเชื่อมั่นได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราทุกจำพวกผ่านการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยแล้วก็พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญทั้งมาตรฐานสากลต่างๆที่องค์กรธุรกิจทั้งโลกให้ความเอาใจใส่ เพื่อความเป็นเลิศทางด้านคุณภาพ

รวมทั้งความมีประสิทธิภาพของการปฏิบัติงานข้างในหน่วยงานให้กำเนิดประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการยืนยันจากองค์กรควบคุมและยืนยันมาตรฐานการผลิตชั้นหนึ่ง ขั้นต่อมา พวกเราคงจะจะต้องสำรวจสุขภาพของแบรนด์กันก่อนนะคะ ว่าผลิตภัณฑ์ครีม เซรั่ม เจล เครื่องแต่งหน้า เวชสำอาง ภายใต้แบรนด์ของพวกเรานั้น อยู่ในช่วงไหนของวงจรชีิวิตผลิตภัณฑ์ (product life cycle) นอกเหนือจากนี้ยังขึ้นกับเงินทุนของเราด้วยนะคะ ลองประเมินกันโดยประมาณค่ะ

1. ขั้นเริ่ม เงินลงทุนไม่เยอะแยะ (มีเงินทุนราว 20,000 ไม่เกิน 100,000 บาท) ในการเริ่มต้นสร้างแบรนด์ครีม เซรั่ม เจล เครื่องแต่งตัว เวชสำอางของพวกเรานั้น ในขั้นนี้เรียกได้ว่า มีเงินโดยประมาณนี้ แทบทั้งสิ้นจะหมดไปกับสูตรสินค้าอยากเป็นเจ้าของแบรนด์  บรรจุภัณฑ์ แล้วก็ กล่อง สินค้าเพื่อสินค้าออกมาสวย ตรงกับกลุ่มลูกค้าที่เราคาดหวังว่าจะขายสินค้าให้กับเค้า ด้วยเหตุนั้น สิ่งสำคัญสำหรับในการสร้างแบรนด์ขั้นนี้เป็น”กรุ๊ปลูกค้าที่มีโอกาสจะซื้อสินค้าของเรา” จ้ะ คงไม่ดีแน่หากทำสินค้าออกมาแล้วจะยังไม่รู้จักว่าจะขายคนใด จะเริ่มต้นขายทาง Social media ก็จะเริ่มหินขึ้น ด้วยเหตุนั้นการผลิตกลุ่มลูกค้าไว้รอคอยผลิตภัณฑ์ของเรา จะทำให้โอกาสการดำรงชีวิตของแบรนด์เรา เพิ่มขึ้นจ้ะ

2. ขั้นลงทุน โฆษณา (มีเงินทุนตั้งแต่ 300,000 ไม่เกิน 1,000,000 บาท) เมื่อแบรนด์เราอยู่ในขั้นนี้ พวกเราจะกันเงินไว้ 1 ส่วนจาก 4 ส่วน เพื่อผลิตสินค้า และ ใช้ 3 ส่วนที่เหลือ กับการโฆษณาผลิตภัณฑ์ในวิถีทาง social media ต่างๆกันค่ะ ซึ่งพวกเราควรจะเลือกการโฆษณาในสื่อ social media ต่างๆให้สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายของพวกเรา ตัวอย่างเช่น เรามีกลุ่มลูกค้าเป็นกรุ๊ปสูงวัยเยอะแยะ ก็ไปใช้การโปรโมทใน Line ได้ค่ะ พร้อมกับทำหนทางซื้อขายแลกเปลี่ยนออนไลน์ภายใต้ระบบ e-commerce ให้เกิดความง่ายสำหรับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์

และก็ จ่ายค่าสินค้ากันจ้ะ กลเม็ดคือ “แนวทางการทำโปรโมทอย่างสม่ำเสมอ พร้อมๆกับยอดจำหน่ายที่ตามมา” จะช่วยต่อยอดให้กับแบรนด์ของเราให้แข็งแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับขั้นตอนนี้จึงควรทำ activity มหาศาล อยากเป็นเจ้าของแบรนด์  เจ้าของแบรนด์ควรหมั่นศึกษาเล่าเรียนหาความรู้เกี่ยวกับหนทางการจำหน่ายผ่านช่องทาง online ให้มากมายๆเพื่อเพิ่มช่องทางของเราจ้ะมีทีมนักวิจัยแล้วก็พัฒนา ที่เป็นทั้งยัง นักวิทยาศาสตร์การแพทย์ นักวิทยาศาสตร์เครื่องแต่งตัว ที่จะสร้างสรรค์สูตรที่มีประสิทธิภาพบนสารและสิ่งใหม่ที่พิจารณาแล้วจากหมอ และก็เภสัชกร พร้อมกับสร้างเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ให้เป็นไปตามสิ่งที่จำเป็นของแบรนด์สินค้านั้นๆพร้อมกับทดลองเชิงลึกในเรื่องของค่าความคงตัวของสูตรแล้วก็การเข้ากันระหว่างสูตรสินค้าแล้วก็บรรจุภัณฑ์ที่ลูกค้าเลือกนำมาใส่

museoriver