ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง เรื่อง 21 Bridges ผลงานปัจจุบันของสองลูกพี่ลูกน้องผู้กำกับรุสโซ่ (แอนโทนี่รวมทั้งโจ) จากภาพยนตร์ The Avengers: Endgames และฝ่าบาท เอ๊ย! แชดวิก โบสแมน ดูหนัง บู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง ที่โล่งเกิดขึ้นจากหนังฮีโร่ Black Panther ที่คราวนี้เขาขอรับบทที่เข้มข้นขึ้นในหนังแอ็คชั่นสุดระทึกอย่าง 21Bridgesเรื่องราวของตัวเอกที่เป็นตำรวจฝีมือยอดเยี่ยม จำเป็นต้องทำภารกิจสำหรับการจับพวกเหล่าโจรมีฝือฉกาจ ที่พ้นเงื่อมมือตำรวจมาบ่อย กระทั่งทำให้เกิดการปิดเมืองไล่ล่าในแมนฮัตตั้น 21 สะพาน แม่น้ำ 3 สาย และก็ อุโมงค์ 4 จุดเกมไล่ล่าระหว่างมือกฎหมายกับพวกเหล่าโจรชำนาญได้เริ่มต้นแล้วใน 21Bridges!

รีวิว Cowboy Bebop

Netflix ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากอนิเมะในตำนานปลายยุค 90s21 Bridges ผลงานปัจจุบันของสองญาติผู้กำกับรุสโซ่ (แอนโทนี่และโจ) จากภาพยนตร์ The Avengers: Endgames พร้อมด้วยฝ่าบาท เอ๊ย! แชดวิก โบสแมน กลางแจ้งมีเหตุมาจากหนังวีรบุรุษ Black Panther ที่โอกาสนี้เขาขอรับบทที่เข้มข้นขึ้นในหนังแอ็คชั่นสุดระทึกอย่าง 21Bridgesเรื่องราวของตัวเอกที่เป็นตำรวจฝีมือดี จะต้องทำภารกิจสำหรับเพื่อการจับกุมกลุ่มโจรมีฝือฉกาจฉกรรจ์ ที่พ้นเงื่อมมือตำรวจมาหลายคราว จนถึงทำให้เกิดการปิดเมืองไล่ล่าในแมนฮัตตั้น 21 สะพาน แม่น้ำ 3 สาย รวมทั้ง อุโมงค์ 4 จุดเกมไล่ล่าระหว่างมือกฎหมายกับพวกกลุ่มโจรชำนาญได้เริ่มต้นแล้วใน 21Bridges

รีวิว Cowboy Bebop ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง

Cowboy Bebop Netflix รีวิว ซีรีส์ ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากอนิเมะขึ้นหิ้งในตำนานในปลายยุค 90s เป็นการยำรวมระหว่าง หนังคาวบอย กังฟูสไตล์บรู๊ซลี ยานอวกาศ เพลงแจ้ส คอบรา ผสมผสานบรรยากาศของหนังให้อารมณ์ทำภารกิจเป็นตอนๆบวกการไล่ล่าแบบหนังตำรวจแล้วก็หนังมาเฟียเข้าด้วยกัน พร้อมกับเพลงแจ๊สคลอประกอบไปตลอดเรื่องCowboy Bebop เรื่องย่อรวมทั้งผู้แสดงเรื่องราวของเหล่า “คาวบอยอวกาศ” หรือ หนัง action ตลก นักล่าค่าหัวในโลกสมัยอนาคตที่การเดินทางระหว่างดวงดาวเริ่มเปลี่ยนเป็นเรื่องธรรมดา แต่ว่าสังคมก็ยังเต็มไปด้วยอาชญากรรมมากมายก่ายกองที่หน่วยงานรวมทั้งตำรวจไม่อาจจะปราบได้ ก็เลยทำให้มีอาชีพนักล่าค่าหัวเพื่อตามจับเหล่าผู้ร้ายระหว่างดวงดาวเกิดขึ้น ซึ่งสมาชิกของยาน “Bebop” ที่มี สไปค์ สปีเกล รวมทั้ง เจ็ต แบล็ก ในฐานะคาวบอยอวกาศชื่อดังก็จำเป็นต้องรับภารกิจล่าค่าหัวตามจับเหล่าผู้ร้าย ซึ่งระหว่างนั้นก็ได้เจอกับ เฟย์ วาเลนไทน์

หญิงนักล่าค่าหัวปัญหาที่เข้ามาร่วมกลุ่ม และก็ตามด้วย เอ็ด แฮกเกอร์หญิงอัจฉริยะ ซึ่งการรวมตัวกันของพวกเขาจะมีผลให้ทีมคาวบอยบีบ็อบออกปั่นป่วนไปทั่วระบบสุริยะเรื่องราวอีกด้านหนึ่งยังโฟกัสไปที่สมัยก่อนของสไปค์ที่ยังคงตามมาหลอกเขาเป็นระยะ ในฐานะสมัยก่อนนักฆ่าแถวหน้าของหน่วยงานอาชญากรรม “เรดดรากอน” แล้วก็เขายังต้องเจอหน้ากับสมัยก่อนเพื่อนเก่าอย่าง วิเชียส ที่เปลี่ยนเป็นศัตรูสำคัญ และก็ จูเลีย หญิงคู่รักเก่าของสไปค์ Rise of Empires: Ottoman (ออตโนมัมผงาด) หนังประวัติศาสตร์ซีรี่ย์การสู้รบย้อนยุค Netflixหนังหัวข้อนี้สนุกมากมายๆการนำเสนอแบบครึ่งสารคดีแล้วก็ตัดกับการเดินเรื่องอย่างเข้มข้น ดูไม่น่าเบื่อ ยังมีผลให้เราอินกับหนังได้มากเพิ่มขึ้น โดยจะเล่าถึงเหตการณ์ สุลต่านเมห์เหม็ดที่ 2 เอาชนะรวมทั้งยึดตีกรุงคอนสแตนติเตียนโนเปิลในซีซั่นที่ 1 ความสนุกสนานของ “ซีรี่ย์การศึกย้อนยุค” อยู่ที่การคิดแผนกลยุทธ์ทางการศึก ตัวอย่างเช่น การที่จะทำลายกำแพงที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแรงที่สุดในโลก ที่แทบจะไม่มีช่องโหว่ ด้วยเหตุว่าอีกด้านของเมืองมีอ่าวคุ้มครองป้องกันการจู่โจมทางทะเลซึ่งพวกเราจะได้นักประดิษฐ์ทางวิศวะ-โยธาที่จะแบบโบราณได่สร้างสิ่งมหัศจรรย์เพื่อที่จะเอาชนะการรบ แล้วหนังยังให้มองเห็นการชิงไหวชิงพริบ การหักหลัง

รวมทั้งแย่งชิงอำนาจ แล้วก็เรื่องความเลื่อมใสและก็ศาสนา อีกทั้งได้มองเห็นความทะยานอยากเหม็ดที่ 2 ปรารถนาเป็นซีซาร์องค์ต่อไปเพื่อการครอบครองยุโรป รวมทั้งอยากครอบครองโลก เรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการชนะสงครามจนกระทั่งถูกขนานนามว่า “ผู้ที่ปราบกรุงคอนสแตนติโนเปิล” หรือ “สุลต่านเมห์เหม็ดผู้ชนะ”หนังเรื่องนี้ยิ่งใหญ่เหมือนจริง ฟอร์มยักษ์จนกระทั่งลืมคิดไปเลยว่านี้พวกเราก็กำลังมองซีรีส์อยู่นะ เมื่อมองจบแล้วต้องการท่องเที่ยวเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี อย่างยิ่งจริงๆ

44 Minutes : The North Hollywood Shootout (2003)

หนังฟอร์มเล็กแต่ว่าแอ็คชั่นตื่นเต้น เค้าเรื่องหนังจากเหตุการณ์จริงที่เขย่าขวัญคนฮอลลีวู้ดในปี1993 แปลงเป็นข่าวที่ได้ขึ้นหน้าหนึ่งเลยทีเดียว เรื่องราวของตำรวจแอลเอที่ต้องรับมือกับพวกกลุ่มโจรปล้นธนาคารสองคน พร้อมทั้งอาวุธหนักเต็มความสามารถ เข้ากระทำการปล้นธนาคารในฮอลลีวู้ด กลายเป็นฉากไล่ล่าที่กินเวลายาวนานถึง 44 นาที

ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง Viking: ไวกิ้ง

ที่เลือกซีรีส์ไวกิ้งนี้ขึ้นมา เพราะเหตุว่ากำลังอินกับเรื่องแรก Ottoman อย่างยิ่ง ช่วงแรกมีความรู้สึกว่าจะเป็นหนังบ้านป่าเมืองโหดร้าย แต่ไม่ใช่เลยเรื่องนี้ทำให้มองเห็นที่มาที่ไปรวมทั้งเก่งของชาวไวกิ้ง พอได้มองไปสัก 2-3 ทีแรกๆก็ติดเลยทีเดียวหนังดีแค่ไหน ไวกิ้งมียาวถึง 1-5 ฤดูกาล ไม่ดีจริงจะมีหลายภาคอะไรขนาดนี้ ซึ่งในภาคแรกจะเกริ่นถึงวิถีชีวิตของชาวไวกิ้ง ตั้งแต่การผลิตเรือแล้วก็การเดินเรือไปได้ไกลถึงเกาะอังกฤษ เวลานี้ไม่มีผู้ใดมีความรู้สึกว่าจะไปได้ไกลขนาดนั้นเรื่องราวตัวละครหลัก

พระราชพิธีจรดพระนังคัลร์ ลอธบรอคอยก หนังaction แนะนํา สำนักงานรุกรานเกาะอังกฤษ ซึ่งมียุทธวิธีการต่อสู้ที่ไม่มีใครเหมือน ยิ่งภาคหลังจะมองเห็นประดิษฐกรรมมากมายก่ายกองไม่ทราบว่าขี้โว! หรือไม่ เนื่องจากว่าถ้าจริงนี้จะเป็นสาเหตุของยุทธวิถีการรบที่นำมาใช้ในหลายๆประเทศถัดมา (ต้องการรู้ว่าอะไรก็ไปดูกันในหนังได้สนุกสนานจริง)

21(2018)

อีกหนึ่งหนังแอ็คชั่นที่ได้เค้าเรื่องจากเหตุชิงทรัพย์ฮอลลีวู้ดในปี1993 ที่ครั้งนี้ได้ นิโคลัส เคจ มารับบทนำในบทตำรวจวัยเก๋าที่กำลังจะปลดเกษียณ ตอนที่ขับรถออกตรวจกับคู่คิดและก็มีลูกชายติดรถมาด้วย พวกเขาจำเป็นต้องเจอเรื่องราวเหล่าโจรกระทำการชิงทรัพย์แบงค์ในเมืองทำให้ ตัวเอกจำต้องพบเจอเรื่องที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน

Cowboy Bebop รีวิวซีรีส์เป็นแนว Live-Action

ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากผลงานอนิเมะระดับตำนานในชื่อเดียวกัน ซึ่งเรื่องนี้มีชื่อเสียงมากมายในปลายสมัย 90s ซึ่งในสมัยนั้นอนิเมะได้ผลสำเร็จงานการผลิตจากสตูดิโอดังอย่าง Sunrise ส่วนต้นเหตุที่ทำให้เรื่องนี้บรรลุความสำเร็จรวมทั้งเลื่องลือมากมายในสมัยนั้น เพราะเหตุว่าเป็นการถือเอาองค์ประกอบหลายชนิดที่ชาวต่างประเทศประทับใจมาผสมยำรวมกันแล้วดันออกมาลงตัวมากมายที่สำคัญคือหัวข้อนี้มีความหลากหลายสูงมากแง่เชื้อชาติและก็รูปลักษณ์นักแสดง ที่มีหลายเชื้อชาติ ท่าทางที่ไม่เหมือนกันสุดขีด แล้วเอามารวมกลุ่มด้วยกัน ซึ่งทุกตัวเป็นตัวละครที่มีหน้าที่เด่นในเรื่องและก็ผู้คนพอใจได้อย่างไม่ยากเย็น ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกอย่าง สไปค์ สปีเกล ซึ่งเป็นคนประเทศญี่ปุ่นที่ถนัดวิชากังฟู ถูกใจฟังเพลงแจ้ส แต่งตัวในสไตล์ตะวันตกสมัย 60-70 พร้อมความประพฤติปฏิบัติที่แสดงออกในฐานะคาวบอย คู่หูคนสนิทสนมอย่าง เจ็ท แบล็ก กัปตันยานที่เป็นคนดำร่างใหญ่ผู้พึ่งพาได้ เฟย์ วาเลนไทน์

ตัวนำหญิงเชื้อชาติจีนของเรื่องที่เป็นอดีตลูกคุณหนูสู่การเป็นนักล่าค่าหัว และก็ เอ็ด เด็กสาวแฮกเกอร์อัจฉริยะที่เป็นกำพร้าสำหรับการปรับเปลี่ยนเป็นฉบับซีรีส์ของเรื่องนี้ต้องเห็นด้วยว่าทำเป็นดีมากกว่าการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากอนิเมะหลายเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมา ซึ่งขั้นแรกจำต้องยอมรับว่า ตอนที่ฮอลลีวูดจะดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขอนิเมะประเทศญี่ปุ่นสักเรื่องมาเป็นภาพยนตร์และก็ซีรีส์ ผลงานชอบออกมาแย่มากกว่าดี แบบอย่างล้นหลามในอดีตกาลที่ตามหลอนแฟนๆ เห็นจะไม่พ้น Dragon Ball หรือแม้แต่เรื่องที่สร้างออกมาได้ในระดับหนึ่งอย่าง Ghost in the Shell แล้วก็ Alita ก็ยังไม่ถึงกับบรรลุเป้าหมายด้านรายได้ แต่ว่าสำหรับคาวบอยบีบ๊อบ ต้องถือว่าทำออกมาได้ดีกว่าที่คาดหมาย ผู้สร้างยังให้การนับถือต้นฉบับอย่างยิ่ง ถ้าเกิดคนไหนได้ดูตอนต้นที่เป็นคดีความเรื่องยาเรดอายส์ จะมีความคิดเห็นว่าฉากที่อาสิมอฟฉีดยาเข้าร่างกายแล้วกำเนิดคลุ้มคลั่งเล่นงานพวกศัตรูที่บุกเข้ามาในร้านนั้น ในซีรีส์ทำออกมาแทบจะตรงกันเลยในหลายจุด แม้กระทั้งรูปภาพที่นำมาจากสายตาของนักแสดงตอนคลั่งที่โดนยาเข้าไปและก็อปปี้เอาทางมาจากอนิเมะเลย

The Last Kingdom

ตอนนี้มีทั้งหมดทั้งปวง 4 ภาค ซีรีย์ฝรั่งแนวประวัติศาสตร์ สมัยจัดตั้งประเทศอังกฤษ ในเรื่องยังไม่เป็นประเทศอังกฤษรวมทั้งเป็นช่วงที่ไวกิ้งรุกราน จะว่าไปและจากนั้นก็เวลาพอๆกับเวลาใน “ซีรีส์ไวกิ้ง” แม้กระนั้นจะเล่าในด้านการโดนรุกรานและโดนยึดโดยผู้แสดงหลักคือเรื่องของ อูเทรด เด็กอังกฤษที่ถูกไวกิ้งจับไปเป็นเฉลย ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง ทำให้โตมาแบบไวกิ้ง ดูหนังบู๊ แอ็คชั่นฝรั่ง กระทั่งในที่สุดทำปกป้อง เวสเซก เมืองในที่สุดในเกาะอังกฤษ และทำให้เกิดการก่อตั้งประเทศอังกฤษความสนุกสนานของ The Last Kingdom ฉากการสู้รบวิจิตรตระการตา สนุกกับกลยุทธศึกต่างๆตื่นเต้นกับแอคชั่นการศึก และแอบมีฉากเรทอาร์ด้วย แล้วนักแสดงก็มีจริงในประวัติศาสตร์ รวมทั้งการแสดงที่พรีเซ็นท์อย่างมีมิติถ้าหากคนไหนกันเคยดูเรื่องไวกิ้งแล้วมาดูประเด็นนี้ไม่ต้องกังวลเรื่อง ตัวละครจะกระโจนหรือสับสน เพราะเรารู้สึกได้ว่านี้เป็นภาคต่ออีกจักรวาลของเรื่องไวกิ้ง

Patriots Day (2016)

หนังแอ็คชั่นอีกหัวข้อที่มีเค้าโครงเหตุการณ์จริงจากเหตุระเบิดในงานวิ่งมาราธอนบอสตัน ที่แปลงเป็นข่าวสารดังไปทั่วโลก เรื่องราวของ จ่า ทอมมี่ ชอนเดอร์ส ตกลงใจรวมทีมตำรวจมือดี ตามล่ามือวางระเบิดการแข่งขันชิงชัยบอสตันมาราธอน จนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการปิดเมืองเพื่อล่าผู้ร้ายที่วางระเบิดก่อนจะสายเกินความจำเป็น

Avengers: Infinity War/อเวนเจอร์ส: มหาการทำศึกล้างจักรวาล

การเดินทางกว่า 10 ปีสำหรับเพื่อการสร้างและก็ขยายจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลในแบบที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน “อเวนพบร์ส: อินฟินิตี้ วอร์ – มหาการทำศึกล้างจักรวาล” จากมาร์เวล สตูดิโอส์ คือการเผชิญหน้าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดไปบนจอภาพยนตร์ เมื่อเหล่าอเวนเจอร์สรวมทั้งผู้ส่งเสริมซูเปอร์วีรบุรุษ จะต้องทุ่มเททุกๆอย่างที่พวกเขามีรวมทั้งพร้อมที่จะเอื้อเฟื้อแม้กระทั่งชีวิต เพื่อเอาชนะธานอสผู้ทรงอำนาจ ก่อนที่ความวิบัติรวมทั้งหายนะจากการโจมตีของเขาจะทำให้จักรวาลถึงจุดจบ

หนังตลกๆ

 win666.club

museoriver