ดูหนังฟรีออนไลน์

ดูหนังฟรีออนไลน์

ดูหนังฟรีออนไลน์ เรื่อง 9 ศาสตรา ได้มีโอกาสสัมภาษณ์และติดตามงานอนิเมชั่นของชาวไทยมาระยะหนึ่ง และทราบว่าจริงๆ แล้วกลุ่มอนิเมชั่นในไทยก็ความสามารถไม่ปกติ และปลดปล่อยผลงาน 9 ศาสตรา ออกมาให้เราปรากฏเกี่ยวกับการผจญภัยในโลกแฟนตาซี ที่มนุษย์อยู่เข้าร่วมกับสิ่งมีชีวิตเผ่าอื่น ทว่า ณ บัดนี้สถานที่แห่งนี้กลับเป็นกลียุค เมื่อ เทหะยักษา ดูหนังฟรีออนไลน์ ทำการยึดครองอาณาจักรก่อความเดือดร้อนเข็ญให้ราษฎรทั่วแผ่นดิน มีเพียงอาวุธ 9 ศาสตราเพียงแค่นั้นที่สามารถกำราบยักษ์ตนนี้ อ๊อด กับเพื่อจะนเข้าร่วมการผจญภัยจึงจะต้องเดินทางนำเอา 9 ศาสตรา ไปมอบให้องค์ชายรัชรุ่นลูกแห่งรามเทพนคร เพื่อที่จะใช้ในการกอบกู้อาณาจักร และคุ้มครองปกป้องทุกเผ่าพันธ์มีความต้องการที่จะอยู่อย่างสงบสุข

Minority Report

ไม่ต้องการเล่าเรื่องย่อ แต่กล่าวเลยว่ารื้นเริงมาก เทคโนโลยีในหนังเรื่องนี้ ก็คล้ายๆ Metaverse แต่ใช้เพื่อ Mapping เรื่องราวของผู้หยั่งรู้ (เป็นหลายๆ ภาพหรือวิดีโอมาปะติดปะต่อกัน) ในส่วนของผู้หยั่งทราบ ดูหนังฟรีออนไลน์ ในหนังไม่ได้บ่งพูดว่าเทคโนโลยีอะไร ที่ทำให้เห็นได้ชัดภาพล่วงหน้าได้ แต่แอบๆ คล้ายเทคโนโลยี AI บวกๆ กับกระบวนการทำเหมืองข้อมูล (Data Mining) ในส่วนอีกเทคโนโลยีในหนัง เมื่อ 20 ปีก่อนนั้น คือ AR โดยไม่จะต้องใส่แว่นหรืออะไรเลย ใช้ถุงมือในการเป็นเหมือนเมาส์ หรือ Input และในหนัง CG ก็ดีมาก ไร้รอยต่อ หนังหัวข้อนี้จริงๆ ชมได้ทั้งครอบครัวแหละ แถวส่วนท้ายยังได้ข้อคิดดีๆ อีกว่า เทคโนโลยีจะทันสมัยแค่ไหน แต่ก็ยังมีช่องโหว่ เสมอ เรามักเห็นได้ชัดข่าวสารข้อมูลในตอนนี้ที่ มนุษย์ยังไม่ให้ความเชื่อถือกับ รถยนต์เคลื่อนอัตโนมัติเท่าใด ก็ด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีมักมี Error กำเนิดขึ้นได้อยู่แล้ว

Marriage Story

หนังเกี่ยวกับสถาบันครอบครัว ที่จะมีผลให้คุณกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เหมาะมากกับคนที่ต้องการปลดปลดปล่อยความเศร้า แต่ไม่รู้จะไปร้องไห้ตรงไหน กับคนใด ก็ใช้หนังเป็นคำกล่าวอ้างสำหรับเพื่อการร้องไห้ได้สะดวกสบายๆ หนังประเด็นนี้ เป็นหนังเกี่ยวกับคนสองคนที่แต่งงานกันแล้ว ชื่นชมสิ่งที่ดีของกัน และกันมาตลอด

แต่เมื่อเริ่มต้นไปกันไม่ได้ ทั้งสองคนคัดสรรค์ที่จะไม่บอก ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021  ซีนอารมณ์มาเต็มผ่านการชี้ให้เห็นออกทางสีหน้า แววตา จนคนชมเสียอีกครั้ง่เป็นฝ่ายร้องไห้ออกมาเอง ยากของนักแสดงคือ ความสัมพันธ์เดินมาถึงจุดสิ้นสุด เรื่องของการฟ้องหย่า ควรต้องตัดอีกทั้งที่ยังรัก แล้วจะทำเช่นไรต่อ จำเป็นที่จะต้องติดตาม สำหรับหนังเรื่อง Marriage Story มีแบบพากย์ไทย และพากย์ไทย ส่วนความยาวของหนัง 2 ชั่วโมง 17 นาที หากระยะทางกลับกรุงของคุณคาดหมายแล้วว่า 2 ชั่วโมงบวกๆ แน่นอน Marriage Story เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

ELI อีไล จิตต้องขัง

หนังสยองขวัญรูปแบบใหม่ที่ส่งผลให้คนชมคาดการณ์ไม่ออก และไม่มุ่งเน้นว่าจะมีผลให้คนดูตกอกตกใจเหมือนหนังสยองขวัญทั่วๆไปโดยเนื้อเรื่องเกิดเรื่องอย่างกับของครอบครัวที่มีลูกชายป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตนเอง ทางรอดเดียวคือพ่อแม่จำเป็นที่จะต้องพาไปรักษาที่บ้านลึกลับหนแห่งึ่ง บ้านหลังนี้ มีเรื่องราวสุดประหลาดคาดไม่ถึงเยอะๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ แต่จะเป็นอย่างไร ควรต้องลองพยายามดู หนังหัวข้อนี้มีความยาวเพียง 1 ชั่วโมง 38 นาที เพียงแค่นั้น และในตอนที่คุณได้ดูเรื่อง ELI อีไล จิตจำเป็นที่จะต้องขัง คุณจะลืมสนใจสถานการณ์รถติดช่วงเดินทางด้วยซ้ำ เนื่องจากบอกได้ทันทีว่าเรื่อง ELI อีไล จิตต้องขัง มีมากกว่าความหลอน ให้คุณลุ้นระทึกไปในทุกๆ สถานการณ์อย่างยิ่งจริงๆ

Armageddon วันโลกาวินาศ l 1998

หนังดีในระดับตำนาน Armageddon เข้าฉายเมื่อ 1998 รูปยนตร์บอกเล่าและพาลุ้นไปในเวลาเดียวกันกับสถานะการณ์วิกฤตของโลก ที่ดาวหางขนาดใหญ่กำลังพุ่งเข้าหาโลก ถ้าชนโลกเข้าอย่างจัง ยืนยันว่าจำเป็นต้องกำเนิดขาดหายนะครั้งใหญ่สังกัดโลกแน่นอน ความเป็นได้อย่างเดียวที่สามารถจะช่วยโลกไว้คือ ดูหนังฟรีออนไลน์ ทีมขุดเจาะของแฮร์รี่ สแตมป์ ที่ไร้อะไรบนพื้นโลกที่หมู่เขาจะขุดเจาะไม่สำสำเร็จ แต่เขามีระหว่างเพียง 18 วันเท่านั้น ก่อนที่จะหินจากนอกโลกจะพุ่งชนโลก ทั้งองค์การนาซ่าและทุกชีวิตบนโลกต่างฝากความคาดหมายไว้กับตัวเค้าและกลุ่มแล้ว ซึ่งเขาจะทำได้หรือไม่ จะลุ้นระทึกและอันตรายขนาดไหนนั้น เราชี้แนะว่าจำเป็นที่จะต้องไปหามาดูกันเองนะครับ

Star Trek Saga | 2009-2013

เป็นหนังที่พูดไปถึงระยะเวลาที่มนุษย์เราได้ปรับปรุงเทคโนโลยีต่าง ๆ จนก้าวหน้าแบบล้ำโลกไปแล้ว ถึงขั้นที่มนุษย์เริ่มติดต่อกับมนุษย์ดาวอื่น เผ่าพันธุ์อื่น จนด้วยกันตั้งขึ้นสมาพันธ์ “UESPA” เพื่อจะใช้เป็นที่สนทนาถึงข้อคิดเห็นต่าง ๆ ต่อกัน แต่เมื่ออวกาศอันกว้างที่พวกเราเคยเห็น กลายเป็นหลักที่เล็ก ๆ ที่ไม่พอเพียงต่อการดำรงชีวิตของทุกท่านบนอวกาศได้อีกต่อไป UESPA ก็เลยได้ก่อตั้งกองกำลังป้องกันอวกาศชื่อเรื่อง Star fleet ขึ้นมา เพื่อที่จะตรวจสอบและคุ้มครองปกป้องอวกาศจากการรุกราน

ITO ตลอดมา ชั่วกัลปาวสาน คือเธอ

ITO เป็นหนังรักซึ้ง ๆ ที่พาพวกเราไปสัมผัสช่วงเวลาต่าง ๆ ของพระเอกและนางเอก แม้จะเกิดการวนเวียนมาประสบพบเห็นกันตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็ไม่ได้ลงเอยกันสักที ภายใต้การสัญจรที่แสนยาวนานนั้น ดูหนังฟรีออนไลน์ แม้ทั้งคู่จะมีความรู้และมีความเข้าใจสึกดี ๆ ให้กัน แต่เมื่อเวลามันไม่น่าจะใช่ก็คือไม่น่าจะใช่ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมันมีโอกาสช่วงเวลาที่เหมาะสม นี่เป็นหนังรักโรแมนติกที่มีหลายมุมมองที่น่าสนใจมากครับ

Love You Forever ย้อนรัก ให้ยัง มีเธอ

Love You Forever เป็นหนังรักที่พระเอกสามารถย้อนณ เวลากลับไปช่วยนางเอกจากการเสียชีวิตได้ แต่นั่นก็จะต้องแลกกับการเสียสละอะไรอะไรบางอย่างไป นี่เป็นหนังรักที่ชวนน้ำตาซึม คนใดถูกใจหนังโรแมนติกดราม่า เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ดีมาก ๆ

The Shape of Water

Guillermo del Toro กลับไปทำหนังสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดอีกสักรอบหนึ่ง คเหมือนกับนี้เป็นการแสดงให้เห็นเรื่องราวความรักต่างสายพันธุ์ณ เวลาพรายน้ำกับสาวใบ้ ที่เจอรักกันในสถาบันลับของรัฐ ตัวหนังได้รับคำชื่นดูถึงความสวยงามที่ละเลยเส้นขวางกั้นมากมาย ทั้งเผ่าพันธุ์ ความปวดป่วย ยาวไปจนกระทั่งตัวตนที่ด้านนอกคงจะไม่มีผู้ใดสนใจ แฟนๆ ของลุงโตโร่ไม่แนะนำให้รอช้าในการเสพหนังหัวข้อนี้

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

Soul เป็นหนังที่ว่าด้วยสถานะการณ์ของชายวัยกลางผู้คนที่ได้รับโอกาสสำคัญในชีวิตกับการเล่นดนตรีบนเวที แต่ดันก้าวพลาด วิญญาณหลุดออกมาจากร่าง ไปพบเจอปะกับเรื่องราวสุดอลเวงเยอะแยะ เป็นหนังที่ให้แง่คิดกับการดำเนินชีวิตได้ดิบได้ดีมากอย่างยิ่งจริงๆครับผม เป็นอีกหนังเติมพลังบวกที่ดีที่สุดของปีนี้

Maze Runner: Death Cure

ภาคที่สามของภาพยนตร์ชุด Maze Runner ที่เลื่อนฉายมายาวอันสำเร็จพวงมาจากอาการบาดปวดเวลาการถ่ายทำของ Dylan O’brien หนังออกห่างจากตัวนิยายเดิมไปมากแล้ว และนั่นทำให้พวกเราอยากติดตามหนังประเด็นนี้ไปจนสุดทางว่า หนังจากเทรนด์นิยายสำหรับวัยรุ่นจะจบลงเป็นต้นว่าไร และโรคร้ายที่อยู่ข้างในนั้นจะถูกรักษาด้วยเคล็ดวิธีไหนกันแน่ ตัวละครที่มีชะตาชีวิตค้างคาจากภาคที่แล้วจะเปลี่ยนเป็นอะไรไปต่อ โอ๊ย อยากดูแล้วอ่ะ

I,Robot (2004) หัวข้อนี้ ใกล้ปัจจุบันนี้สุดๆ แล้ว แต่อยู่ในต้นแบบโทรศัพท์มือถือที่เราใช้

หัวข้อนี้ ประการแรกก็อาจมีความรู้สึกว่า เป็นหุ่นยนต์สู้กันทั่วไปแหละ ไม่น่ามีอะไร แต่คอนเซปหนัง เก๋ และเป็นจริงๆ ด้วย คือ ในหนังจะมีผู้ที่ช่วยเหลือของเรา ช่วยทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนที่ปัจจุบันนี้ทุกคนมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ แต่ในหนังนั้นคือมีหุ่นยนต์ประจำบ้าน ประจำตัวกันหมด โดยบริษัทที่ผลิตหุ่นยนต์อัจฉริยะนี้ ได้ประกาศไว้เป็นมาตรฐานแล้วว่า ระเบียบ 3 ข้อของหุ่นยนต์ คือ หุ่นยนต์มิคงจะกระทำการอันตรายต่อคนที่เป็นมนุษย์

หรือนิ่งเฉยปลดปล่อยให้ผู้ที่เป็นมนุษย์ตกอยู่ด้านในอันตรายรับ หุ่นยนต์ต้องเชื่อเรื่องฟังคำบัญชาที่ได้รับจากคนที่เป็นมนุษย์ เว้นแต่ว่าคำสั่งนั้นๆ ขัดโต้เถียงกับกฎที่ต้องปฏิบัติตามเริ่มแรก หุ่นยนต์ต้องคุ้มครองสถานะตัวกู ของกูของตนเองไว้ ตราบเท่าที่ความประพฤติปฏิบัตินั้นไม่ได้ขัดแย้งต่อหลักเกณฑ์ข้อแรกหรือกฎข้อปฏิบัติข้อที่สอง และความพีคของหนังขั้นสุดของหนังคือ โรบอททุกตัว จริงๆ ทั้งหมดทุกอย่างแม้จนกระทั่งรถยนต์ การจราจร หรือพูดได้เลยว่า เทคโนโลยีทั้งเมือง มีตัวแม่ ควบคุมไว้เป็นได้ด้วยดีมากๆ ภายใต้กฏ 3 ข้อ แต่ความปังคือ ตัวแม่ หรือ วิกิ (ชื่อเรื่องนาง) ดันคิดได้ ว่าการที่จะจะป้องปกมนุษย์ไม่ให้เหน้าจอกับอันตราย คือ … ไม่เล่า ควรต้องไปดูเอง ระหว่างชมรอบแรก และที่ตัวแม่ เฉลยคือ น้ำตาซึมเลยอะ แบบหวาดกลัว เพราะว่ามันคือเรื่องจริง เอาเป็นไปว่า ไปหาชมเอากัน

6 Underground (6 ลับ ดับ โหด)

หนังแอคชั่นชวนลุ้นตลอดเรื่อง ถ่ายทอดเรื่องราวมหาเศรษฐีคนหนึ่ง ที่รวบรวมผู้คนมาทำภารกิจลับชั้นเชิงชาติ แต่คนที่อยู่ด้านใน ‘กลุ่มลับ’ ต่างจำเป็นที่จะต้องสร้างเรื่องว่าตัวของเราเองเสียชีวิต เพื่อจะภารกิหน้าจอันยิ่งใหญ่ที่รออยู่ภารกิจของหมวดหมู่เขาจะได้ผลหรือเปล่า ต้องติดตามหนังประเด็นนี้มีความยาว 2 ชั่วโมง 8 นาที เหมาะมากกับคนที่นอนบนรถหลายๆตื่นแล้วไม่มีอะไรทำ ต้องการมีความรู้ความสามารถสึกลุ้นระทึก ตื่นเต้น มีความมันส์ในชีวิตตลอดเวลา

Gravity | 2013

ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ของกลุ่มนักบินอวกาศ 2 คน ที่มีหน้าที่ซ่อมบำรุงดาวเทียมนอกโลก ซึ่งในขณะที่กลุ่มทำหน้าที่อยู่นั้น แสดงตัวว่าเกิดเรื่องราวไม่คาดคิดขึ้น จนนำมาซึ่งการทำให้ยานอวกาศที่ใช้เป็นที่พักอาศัยพังเสียหาย ขาดการติดต่อและทำการสื่อสารจากโลก และลอยเคว้งออกไปยังความมืดของอวกาศเรื่อย ๆ จนทำให้พวกเขารู้ว่าหมดแนวทางที่จะสื่อสารขอความให้การช่วยเหลือจากโลกได้แล้ว

ความกลัวเริ่มแปรเปลี่ยนแปลงมาเป็นขวัญเสีย เนื่องมาจากออกซิเจนที่เหลือน้อยนิด กำลังหมดลงเรื่อยๆ ๆ โดยภายใต้คอนเซ็ปต์ของหนัง ที่ผู้กำกับได้ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านมุมมองเล็ก ๆ แคบ ๆ ของยานอวกาศ ก็เลยส่งผลให้เรามีฟีลร่วมลุ้นไปกับเนื้อเรื่อง ส่วนข้อสรุปของหนังจะออกมายังไง คงจะจำเป็นต้องตามไปดูกันเอง

museoriver