ดูหนังเรื่อง dune

ดูหนังเรื่อง dune หนังประเด็นนี้พวกเราต้องการเริ่ม

ดูหนังเรื่อง dune ตั้งแต่ต้นด้วยการเสนอคะแนนเต็ม 10 เอาไว้ก่อน โดยหลังจากนี้จะมาไล่เรียงและตัดคะแนนกันไปทีละส่วนๆ กันดูว่า Dune จะยังบริบูรณ์แบบเพียงพอกับการเป็นมหากาพย์หนังไซไฟเรื่องใหม่ให้กับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้มั๊ย

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากงานสร้างที่จำเป็นต้องเอ่ยถึงเป็นขั้นแรกเริ่ม เพราะงานขอความกรุณาักชั่นดีไซน์ในเรื่องนี้คือดีที่สุดจริงๆ หลากหลายองค์ประกอบเห็นได้ถึงความเอาใจใส่ในรายละเอียด แม้ว่าจะเต็มไปด้วยเคล็ดลับพิเศษปะปนอยู่เต็มไปหมดก็ตาม

การออกแบบดาวดวงต่างๆ ภูมิประเทศของดาวแต่ละดวง ออกจะทำได้ดี ตอนที่องค์ประกอบฉากต่างๆ ในหนังกว่าร้อยละ 80 เปิดเผยถึงความยิ่งใหญ่อลังการได้สมศักดิ์ คนดูจะต้องรับรู้ว้าวกับหลากหลายเนื้อหาที่ผู้สร้างบรรจุเข้ามาอย่างบรรจง การจัดแสงและใช้โทนสีในหนังทำเป็นแล้วได้ออกจะดี เช่นเดียวกับการสื่อสารผ่านมุมกล้องและมุมภาพก็ทำแล้วได้น่าพอใจ สร้างบรรยากาศโดยรวมมัดใจผู้ชมได้อยู่ ถึงขนาดนี้ความแห้งแล้งของดาวอาร์ราคิส ยังทำให้สัมผัสกระขาดหายน้ำและคอแห้งได้ทันที

รีวิวหนัง Dune”เดอนี วีลเนิฟว์” ยังคงมอบประสบการณ์การดูหนังแบบที่ต่างไปจากเดิม ให้กับผู้ชมได้อยู่ ช่วงเวลาที่ประเด็นของ “เกร็ก เฟรเซอร์” ผู้กำกับรูปในหนังประเด็นนี้ ก็ถือว่าทำออกมาได้เข้าขั้นบริบูรณ์แบบ ส่วนประกอบส่วนนี้เกือบจะไม่มีอะไรให้ตัดคะแนนเลย ทุกฉากและทุกสถานที่ในหนังเรื่องนี้ ได้กระทำการเซ็ตออกมาเป็นอย่างดี แม้ว่าอาจจะจะมองเป็นเหมือนโรงลิเกไซไฟย่อมๆ ได้อยู่บ้างก็ตาม แต่หลายๆ ส่วนทำเป็นแล้วได้ออกจะน่าพอใจ

มาถึงฝั่งนักส่อให้เห็นใน Dune ที่ขนมาเป็นกองทัพและรวมทั้งเล่นใหญ่

เล่นดีกันทุกคาแรกเตอร์จริงๆ ที่ไม่เอ่ยถึงอาจมิได้ก็คือ “ทิโมธี ชาลาเมต์” ที่หัวข้อนี้เขาเป็นผู้แสดงที่แบกรับหนังใหญ่ๆ ทั้งเรื่องเอาไว้ด้วยสารีระหนุ่มร่างบาง แต่กระนั้นเอาก็แบก

มันเอาไว้ได้แบบตลอดรอดฝั่งอยู่ ทั้งอินเนอร์และพรสวรรค์ทางการส่อให้เห็นของเขาถูกนำมาใช้ในหนังเรื่องนี้ ถือได้ว่าเป็นนักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่ที่ความสามารถจัดจ้านไม่ธรรมดาจริงๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นกับซีนอารมณ์ที่ควรต้องเล่นกับตัวเราเอง ทำให้ผู้ชมขนลุกได้อยู่หมัด“Dune – ดูน” เล่าเหตุการณ์ของ พอล อาทรีเดส เด็กหนุ่มอัจฉริยะเจ้าของพรสวรรค์ลำค่าที่เกิดมาพร้อมทั้งโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะหยั่งถึง

เขาจำเป็นต้องสัญจรไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อจะคุ้มครองปกป้องอนาคตของครอบครัวและผู้คนของเขาจากการรุกรานของกองทัพไม่ดีผู้สร้างความขัดโต้แย้งไปทั่งทุกสารทิศด้วยเหตุว่าต้องการห่วยแตกงชิงทรัพยากรที่ล้ำค่าที่สุดที่เคยมีมา นั่นก็คือเครื่องเทศที่มีสรรพคุณวิเศษ สามารถดึงพลังซ่อนเร้นในตัวมนุษยชาติออกมาได้ แต่ศึกครั้งนี้มีเพียงผู้เอาชนะความกลัวเท่านั้นที่อยู่รอดด้วยคำเสนอแนะนี้ David Lynch ถึงกับปฎิเสธข้อเสนอที่จะกำกับ Return of the Jedi

เพื่อที่จะหันมาทำโปรเจกต์นี้แทน การถ่ายทำ Dune ฉบับนี้จึงได้เริ่มตอนนี้ตั้ง ดูหนังเรื่อง dune แต่ต้นขึ้นในปี 1983 ด้วยงบราวๆกว่า 40 ล้านเหรียญและคณะทำงานนับพันชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม งานที่ Lynch ถ่ายสร้างขึ้นมานั้นยาวกว่า 3 ชั่วโมง ในขณะข้างหลังของการถ่ายทำ

Universal Studio ที่เป็นผู้ออกทุนก็เลยได้ทำการแก้ไข หั่น ยำ รวมทั้งถ่ายทำบางฉากใหม่เพื่อลดความยากง่ายลง ในท้ายที่สุดแล้ว Dune ก็ได้เช่นกันออกฉายในปี 1984 และกลายเป็นขาดหายนะทั้งของ Lynch และของ Universal เมื่อหนังออกมาเละเทะไม่เป็นชิ้นดีทั้งในของค่าแรงที่ทำแล้วได้เพียง 31 ล้านเหรียญจากทุนการสร้าง 45 ล้านเหรียญและคำติชมที่ได้คะแนนต่ำเตี้ยเรี่ยดินและโดยสับเละโดยแทบจะทุกสำนัก

ในหลังจากนั้นเมื่อ Dune (1984) ถูกเอามาตัดต่อเพื่อจะทำลง DVD ผู้กำกับ David Lynch ตกลงใจตัดชื่อจริงเองออกจากหนังและบรรจุชื่อ Alan Smithee ซึ่งเป็นชื่อเรื่องแฝงอย่างเป็นทางการที่ DGA (สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์อเมริกา) สร้างไว้ให้สำหรับผู้กำกับใช้เพื่อจะปิดบังความล้มเหลวของหนังที่ตนสร้างที่เกิดจากการแทรกแซงของบุคคลอื่นเด็กชายในคำทำนาย และการออกเดินทางที่ไม่คงจะหวนกลับ

จุดแปลงครั้งสำคัญของจักรวาลภาพยนตร์ Dune

เริ่มตั้งแต่ต้นที่ พอล อะเทรดีส (Paul Atreides) บุตรชาย ดสมัย เลโต อะเทรดีส (Duke Leto Atreides) ผู้ปกครองดวงดาวคาลาแดน (Caladan) เด็กหนุ่มอายุ 15 ทายาทและความหวังตระกูลทรงอำนาจผู้นี้ ตามหลักโครงสร้างการเล่าเรื่องแบบ ‘การสัญจรของฮีโร่ (Hero’s Journey)’ ของ โจเซฟ แคมป์เบลล์ คือ เขาถูกเรียกให้ออกผจญภัยจากดินแดนอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยผืนน้ำและผืนป่าเขียวชอุ่ม สู่ดาวทะเลทรายอาร์ราคิส (Arrakis) อันร้อนระอุ

ภายหลังที่ทูตแห่งจักรพรรดิมาเยือนดวงดาวและนำสารมาส่ง ข้อความว่า ‘จงไปปกครองดาวอาร์ราคิส’ และตระกูลอะเทรดีส ‘ตอบรับคำขอ’ในทันทีที่ที่พอลมาถึงดาวเขาถูกชนเผ่าพื้นเมืองอย่าง เฟรเมน (Fremen) ต้อนรับเคลื่อนสู้เป็นอย่างดีด้วยการเรียกเขาว่า

‘ลีซาน อัล-ไกอีบ (Lisan Al-Gaib)’ หรือ ‘เสียงจากนอกโลก’ อีกหนึ่งคำที่ได้รับอิทธิพลจากถ้อยคำอาหรับที่แสดงว่า ‘เมสสิยาห์ (Messiah)’ ผู้บังคับบัญชาและผู้กอบกู้ตามคำปลูกข้าวยว่าจะเป็นผู้บังคับบัญชาสงครามจิฮัด (Jihad) หรือครูเสด (Crusade)

และกระทำปลดปล่อยชาวเฟรเมนให้เป็นอิสระสถานะการณ์ของตระกูล “อาทีย์เดส” ผู้สูงศักดิ์ หลังจากพวกเขาได้เข้ามาปกครองดาวอันรกร้าง “อาราคิส” ที่ซึ่งเป็นแหล่งผลิตเครื่องเทศหายากอันล้ำค่า ส่งผลให้ตระกูลคู่อริอย่าง “ฮาคอนเนน” โกรธแค้นแสืบค้นที่จำเป็นที่จะต้องทิ้งดาวที่สร้างความร่ำรวยทางการเงินไปเพียงเนื่องด้วยหมวดเขาจึงควรทำตามอย่างคำสั่งของจักรพรรดิ ทางเดียวที่จะได้ดาวดวงนี้คืนก็คือ จำเป็นต้องฆ่าล้างตระกูล “อาทีย์เดส” ให้หมดไปเท่านั้น

เกมการเมืองและสงครามณ เวลา 2 ตระกูลจึงได้เริ่มขึ้น เมื่อ “ดุ๊ก เลโต” (รับบทโดย โอสการ์ อิซาอัก) ขุนนางและผู้บังคับบัญชาตระกูล “อาทีย์เดส” ได้ถูกทรยศหักข้างหลัง ช่วงเวลาที่กองกำลังของเขาโดนทำลายล้างจนไม่มีเหลือ “พอล อาทีย์เดส” (รับบทโดย ทิโมธี ชาลาเมต์) ทายาทเพียงคนเดียวควรต้องเผ่นหนีตายจากการไล่ล่า ทางเดียวที่เขาจะสามารถสู้กับเหล่าคู่อริได้คือ ไปขอการช่วยเหลือจากหมู่ชนเผ่าเร่ร่อนในทะเลทรายที่เรียกตัวของเราเองว่า “เฟรเมน” ท่ามกลางเสียงเล่าลือว่า “พอล อาทีย์เดส” คือผู้กู้คืนจักรวาลในรอบ 1000 ปี

นักบ่งชี้สมทบคนอื่นๆก็ถือว่ามีหน้าที่ไม่เล็กน้อยหน้า ด้วยเหตุว่าหนังก็สร้างมิติที่น่าสนใจให้กับหมวดเขาเอาไว้ไม่นิดหน่อย ไม่ว่าจะเป็น “รีเบ็กก้า ฟูเกอร์สัน” กับบทแม่ที่ออกจะน่าดึงดูดอยู่ไม่เล็กน้อย หรือจะเป็น “ออสการ์ ไอแซก”, “จอช โบรลิน”, “เจสัน โมโมอา”, “สเตลแลน สการ์สการ์ด” หรือ “เซนดายา” ล้วนแต่เป็นคาแรกเตอร์ที่มีความเฉพาะตัวในแบบตัวของเราเอง และบทได้สนับสนุนความน่าค้นหาหาให้กับผู้แสดงของพวกเขา

แต่เพราะว่า Dune เป็นหนังที่องค์ประกอบของตัวละครที่ค่อนข้างจะเยอะ ครั้น ดูหนังเรื่อง dune ว่าหนังจะกินตอนไปยาวนานกว่า 2 ชั่วโมง แต่ก็อาจจะส่งผลให้คนดูจดจำตัวละครรองอื่นๆ ยังไม่ค่อยจะได้ ส่วนหนึ่งส่วนใดก็คงจะเป็นเนื่องด้วยว่าคำศัพท์และชื่อเรื่องเรียกต่างๆ ในหนังเป็นศัพท์ถ้อยคำนิยายไซไฟล้วนๆ ไหนจะชื่อเรียกของวัตถุนั้น บัญญัติศัพท์ของวัฒนธรรมนี้ กลายเป็นคำแปลกประหลาดที่ทำให้ผู้ดูอาจจะยังเข้าไม่ถึงได้ เป็นจุดด้อยจุดหนึ่งในหนังที่จึงควรเสียคะแนนไปอย่างน่าเสียดายดูหนังออนไลน์ ฟรีๆ หนังใหม่

ดูหนังออนไลน์ เว็บชมหนังออนไลน์ คมชัดทั้งรูปและเสียง โหลดรวดเร็วทันใจ ไม่สะดุด คุณภาพ HD บิทเรทเต็มคมชัดมีหนังให้ดูโดยไม่คิดมูลค่าใดๆตลอด24ชั่วโมง เรามีหนังใหม่เข้ามาอัพเดทให้เป็นกิจวัตร ไม่ว่าจะเป็นหนังไทย หนังเอเชีย หนังเกาหลี หนังฝรั่ง รวมถึงชมหนังเว็บไซต์ชมหนังของพวกเราจะไม่ทำให้ทุกคนความหวังพังทลายอย่างแน่ๆ ถ้าจะเอ่ยถึงเรื่องคุณภาพ

จะต้องขอพูดเลยว่าประสิทธิภาพของหนังที่นำมาอัพเดทลงเอาไว้ภายในเว็บดูหนังของเรานั้น เสียงแจ่มชัด หนังเต็มเรื่อง บรรยายไทย คุณภาพชั้น HD ตั้งแต่ 360px, 480px, 720px และ 1080px ชมหนังออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังซูม หนังชนโรง รองรับทุกระบบ PC IOS และ ANDROID บดังเซอร์ Chorme และอื่นๆเว็บชมหนังออนไลน์ เว็บไซต์นี้ดูหนังแบบไม่มีค่าใช้จ่าย24ชั่วโมง แค่เพียงคลิกเดียว

ไม่ว่าจะเป็นหนังเก่า หนังใหม่ หนังไทยชนโรง หนังฝรั่ง หนังเอเชีย พวกเรามีหนังดีหนังราวกับทุกเรื่องที่ท่านกำลังอยากชม ถ้าหาหนังไม่เจอ ขอความกรุณาปรานีคลิกที่ปุ่มค้นหาหา อยู่ด้านบนมุมขวาของเว็บ แล้วพิมพ์ชื่อเรื่องหนังที่ท่านควรจะเป็นรับชม เพียงเท่านี้ก็จะมีลิงค์หนังให้ท่านกดดูได้ตามสะดวกสบาย ท่านสามารถคัดเลือกระดับความคมชัดที่ท่านปรารถนาที่จะได้ในหน้าวีดีโอ

มีความคมชัดตั้งแต่ 360p จนกระทั่งลำดับ HD กันเลยทีเดียว ท่านจะได้เข้า ดูหนังเรื่อง dune ถึงอารมณ์ของหนัง พร้อมรูปควความคมชัด เสียงบรรยายไทย หนังเต็มเรื่อง เพียงแต่ที่บ้านของท่านมีอินเตอร์เน็ทก็สามารถชมได้แล้ว ในส่วนของโทรศัพท์เคลื่อนที่หนังของเรารองรับโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกแบรนด์ และรองรับทุกระบบทุกเครือข่าย รูปคมชัดมาก คอหนังทั้งหลายๆพอใจแน่ๆ

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

 

 

 

museoriver