ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ภายหลังจากการรอคอยอันช้านานถึง 14 ปี วันนี้หมวดเขากลับมาอีกสักทีใน INCREDIBLES 2 เฮเลน ถูกเรียกให้มาเป็นผู้บังคับบัญชาแผนการที่จะนำเหล่ายอดมนุษย์กลับมา ในขณะ บ๊อบ ค้นหาหาความเป็นฮีโร่ทุกวันของชีวิตแบบทั่วไปอยู่บ้านกับลูกๆอย่าง ไวโอเลต แดช และหนูบางส่วนแจ๊ค-แจ๊ค ที่พลังพิเศษของเขากำลังจะเปิดเผยออกมา ภารกิจของหมวดหมู่เขาได้แปรไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อวายร้ายคนใหม่ได้หยิบเกิดขึ้นพร้อมด้วยโครงการอันฉลาดมากและสุดอันตรายที่เป็นภัยกับทุกสิ่งทุกอย่าง หมวดหมู่เขาต้องรับมือกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไปและการศึกษาที่จะเป็นครอบครัวที่มีความน่ายินดี

ผลงานที่ Gore Verbinski กำกับนิยมจะเป็นงานที่ดูเสี่ยงอยู่เป็นประจำ ว่ามันจะขายได้หรือขายไม่ได้ คนชมจะรู้เรื่องหรือมึนงง มันจึงเป็นต้นเหตุผลที่พอรู้เรื่องได้ ว่าเพราะอะไรนักวิจารณ์ถึงเสียงแตกออกเป็นสองขั้ว เกลียดก็ไม่ชอบหนังของเขาไปเลย หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก หัวข้อนี้ก็เช่นกัน แต่เราอยู่ในฝั่งที่ชอบหนังประเด็นนี้มากกว่า เนื่องด้วยยิ่งขุดหนังประเด็นนี้ให้ลึกลงไปในความคิดเท่าไหร่ก็ยิ่งประสบอะไรมากขึ้นเรื่อย ๆ

หนังมีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนที่ยากจะเห็นได้ชัดเนื้อหาทั้งสิ้นเพียงครั้งเดียว มันเป็นวิชาความรู้สึกเหมือนการได้ชม Blade runner ในปี 1982 หรืองานของ Stanley Kubrick หลาย ๆ เรื่องที่ผู้คนไม่ค่อยเข้าใจนักในระยะแรกซึ่งต่อจากนั้นผู้คนก็เลยเริ่มปรากฏบางสิ่งที่จำเป็นต้องมีของหนังและนำมาพิจารณา แตกเนื้อหาเป็นระดับ ๆ มั่นใจว่าผู้คนจะกลับมาเอ๋ยถึงหนังหัวข้อนี้อีกครั้งในอนาคต

The Pursuit of Happiness เรื่องราวของเซลล์แมนที่ไม่ประสบความสำเร็จกับงานขายสักมากแค่ไหนนัก หนังฟรีไม่มีโฆษณา จนเขาจำเป็นต้องตกอยู่ภายในสภาพคนไม่มีบ้านในคราบเซลล์แมน ลำพังแค่ตัวเราเองไม่เท่าไร แต่เขายังต้องเลี้ยงดูลูกนิดหน่อยอีกหนึ่งชีวิต และเขาได้เปลี่ยนแปลงความยากง่ายนี้ให้กลับกลายเป็นแรงฮึดสู้และเพียรพยายามที่จะบรรลุความสำเร็จให้ได้ จนวันนั้นก็มาถึงสุดท้าย

ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา

The Blind Side

หนังชีวิตที่เล่าถึงการเปิดโอกาสคน และส่งเสริมคนให้เดินได้อย่างถูกทาง เล่าถึงชีวิตของ ไมเคิล ออร์ นักอเมริกันฟุตบอลผิวสี Baltimore Ravens ที่ชีวิตในปฐมวัยไมเคิลมาจากครอบครัวบ้านแตกสาแหรกขาด พ่อเป็นนักเลง แม่ติดยาเสพติด ไมเคิลเป็นเด็กเร่ร่อน จึงควรแปลงโรงศึกษาเล่าเรียนบ่อย ถูกสังคมไม่ชอบ ผลการเรียนรู้ชั่วร้าย ครูมีความเห็นว่าไม่น่าจะช่วยได้ก็ปล่อยปละนิ่งเฉย

จนกระทั่งได้ย้ายมาอยู่ด้านในโรงศึกษาเล่าเรียนคริสเตียนของคนผิวสว่าง และพบกับครอบครัวของ ลีห์ แอนน์ ทูฮี ดีไซเนอร์ผู้ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมายจิตใจงดงามรับอุปการะเขา ลีห์ให้โอกาสไมเคิลได้พยายามเล่นกีฬา จนปรากฏศักยภาพว่าภาพร่างที่ใหญ่โตของไมเคิลเหมาะต่อการเล่นกีฬาจำพวกนี้ จึงสนับสนุนทุกๆ ทางให้ไมเคิลเล่นอเมริกันฟุตบอลจนเก่งติดชั้นเชิงกลุ่มของโรงเล่าเรียน และเปลี่ยนเป็นผู้เล่นที่ทีมจากสถาบันอุดมศึกษาต่างๆ มาชมตัวแล้วควรจะเป็น พร้อมจะมอบทุนการเล่าเรียนให้ไมเคิล นำมาซึ่งการทำให้ไมเคิลกลับกลายเป็นนักอเมริกันฟุตบอลอาชีพที่บรรลุความสำเร็จตอนท้าย

ก่อนผมจะเอา Psycho มาดูเป็นรอบแรกในชีวิตนั้น ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา ผมเคยถามไถ่ตนเองว่า “พวกเราจะชอบมันมั๊ยนะ?” เนื่องมาจากทราบอยู่ครับว่านี่คือหนังเกรดตำนาน แต่เวลาเดียวกันมันคือหนังขาวดำสูงอายุที่เก่ากว่า 50 ปี ผมเลยอดคิดไม่ได้ว่ามันจะน่าเบื่อไหม มันจะเชยหรือไม่ และยิ่งผมทราบเนื้อเรื่องทั้งหมดและรวมทั้งยิ่งกลัวว่าความเบิกบานที่พึงมีจะน้อยลง… แต่ผมคิดไม่ถูกอย่างแรง!

“หนังดีจริงต้องอมตะเหนือกาลณ เวลา” คือนิยามที่เหมาะสมกับหนังประเด็นนี้อย่างที่สุดครับผม เพราะว่าแม้หนังจะเก่า แต่งานสร้างสุดยอดมากๆ ไม่ว่าจะดนตรีที่หลอกและหลอนอารมณ์ผู้ดูอย่างเป็นผล, มุมกล้องหลากลีลาที่แต่ละฉากมันสื่อนัยบางสิ่งบางอย่าง บางฉากก็ถ่ายมุมแคบให้เราอึดอัดแบบจงใจ บางคราวกล้องก็หยิบไปที่ “อุปกรณ์เจือฉาก” ที่สื่อถึงโชคชะตาหรือความนึกคิดของผู้แสดงในตอนต่อจากนั้น

ไหนจะการเล่นแสงเงาเพิ่มอีกความน่ากลัวให้กับหนัง นอกเหนือจากนี้คนในวงการบันเทิงแต่ละคนก็ถ่ายทอดหน้าที่ได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Anthony Perkins ที่เหมาะกับบท “นอร์แมน เบตส์” ที่สุดในสามโลก หนังเรื่องนี้คือหลักฐานที่ดีเยี่ยมที่สุดที่รับรองว่าฉายา “ราชาเขย่าขวัญ” (The Master of Suspense) คู่ควรจะกับชายชื่อเรื่อง Alfred Hitchcock ผู้ผลิตสรรค์หนังประเด็นนี้อย่างไร้ข้อกังขา

ไลท์นิ่ง แม็คควีน (บรรยายเสียงโดย โอเวน วิลสัน) รถแข่งขันใหม่ซิงร้อนฉ่า ที่มีความสำเร็จเป็นแรงเคลื่อนเคลื่อน แต่เขาก็ได้เหมือนกันทำความเข้าใจว่า ชีวิตเป็นเรื่องของการสัญจร ไม่ใช่เส้นชัย เมื่อเขาเจอว่าตัวเราเองควรต้องวิ่งทางอ้อมตามเส้นทางรูท 66 ที่ส่งผลให้เกิดเรดิเอเตอร์ สปริงส์ ช่วงการสัญจรข้ามประเทศ ไปเพื่อเข้าแข่งขันรายการพิสตัน คัพ แดูเปียนชิพในแคลิฟอร์เนีย

เพื่อประชันความรวดเร็วทันใจกับรถชิงชัยเก๋าเกมสองคัน คือ คิง(สตริป เวตเธอร์)ชิคฮิค รถแข่งที่2หน้าจองขี้โกง แม็คควีนก็มีโอกาสได้รู้จักดีเหล่ารถน่ารัก น่าเอ็นชมของเมืองนี้ ซึ่งรวมตัวกันไปด้วย ด็อค ฮัดสัน 5(พากย์เสียงโดย พอล นิวแมน) รถฮัดสัน ฮอร์เน็ต ปี 1951 ที่มีในอดีตลึกลับ, แซลลี คาร์เรรา (บรรยายเสียงโดย บอนนี ฮันท์) รถปอร์เชสุดเฉียบ ปี 2002 และ เมเทอร์ (พากย์เสียงโดย แลร์รี เดอะ เคเใบเสร็จ กาย) รถลากเก่าสนิมเขรอะ ที่ช่วยให้เขาทราบว่า ยังมีสิ่งอื่นที่สำคัญยิ่งไปกว่าถ้วยสิ่งตอบแทน ชื่อเสียง และการได้รับการส่งเสริม

เพื่อคอหนังคนไหนที่ชอบหนังทริลเลอร์ผสมเชิงจิตวิทยาล่ะก็ Get Out (2017) นี่แหละตอบโจทย์ โดยเนื้อเรื่องจะมีอยู่ว่า ชายหนุ่มผิวดำได้ไปเหมาะสมที่สุดบ้านแฟนสาวผิวสว่าง พล็อตเรื่องก็ปกติเรียบง่ายนั่นแหละ แต่มันพิเศษตรงกระบวนการเล่าเรื่อง คือเรียกได้ว่าบรรยากาศในหนังนี่ชวนสยองอยู่ตลอดเวลา ทั้งน่าสงสัย และลุ้นระทึก แต่สิ่งที่สำคัญของหนังประเด็นนี้ก้คือ ความนึกคิด ความอคติเรื่องคนผิวสี เชื่อเรื่องเถอะว่า Get Out (2017) ไม่น่าจะใช่หนังที่ชมแล้วเสียเวลาแน่นอน

ความกลัวเริ่มต้นแปรเปลี่ยนมาเป็นขวัญเสีย เนื่องจากว่าออกซิเจนที่เหลือเล็กน้อยนิด กำลังหมดลงเรื่อยๆ ๆ โดยภายใต้คอนเซ็ปต์ของหนัง ที่ผู้กำกับได้ถ่ายทอดสถานะการณ์ผ่านมุมมองเล็ก ๆ แคบ ๆ ของยานอวกาศ จึงนำมาซึ่งการทำให้เรามีฟีลร่วมลุ้นไปกับเนื้อเรื่อง ส่วนบทสรุปของหนังจะออกมาอย่างไร คงจำเป็นจะต้องตามไปชมกันเอง

The Big Short

หนังอีกหนึ่งเรื่องที่นำเนื้อหาจากหนังสือของไมเคิล ลูอิส เรื่อง The Big Short: Inside the Doomdays Machine มาเล่า และกล่าวถึงเรื่องราวจริงในช่วงวิกฤติการเงินในสหรัฐอเมริกา (Financial Crisis) เมื่อปี 2007-2008 ผ่านผู้ที่ทำเกี่ยวกับการลงทุน 4 คน ที่มองเห็นลู่ทางสำหรับการลงทุนในระหว่างที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์กำลังจะพังครืน เนื้อเรื่องจะมีถ้อยคำการเงินการลงทุนที่ผู้ดูคงจะจะต้องตั้งจิตดูกันหน่อย

แต่หนังจะเล่าผ่านผู้ที่ทำเกี่ยวกับการลงทุนทั้ง 4 ผู้คนที่มีบุคลิกลักษณะและนิสัยไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น ดร.ที่มองการณ์ไกล เทรดเดอร์ที่ไม่เชื่อมั่นผู้ใด นักลงทุนที่ลงทุนตามกูรู และนักลงทุนที่มีไลฟ์สไตล์แบบพอเพียง ด้วยบุคลิกภาพเด่นๆ ของแต่ละคนนี้ก็จะเห็นได้ชัดเลยว่า ผู้ที่ทำเกี่ยวกับการลงทุนที่บรรลุความสำเร็จเขาไม่ได้ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจลงทุน

มิได้มีความรู้สึกว่าเป็นกิจวัตรจะขายได้ วันดีคืนดีเดี๋ยวน้ำก็ท่วม หุ้นตก คนตีกันเนื่องด้วยการเมือง หรือชั่วร้ายที่สุดคือเศรษฐกิจพัง ด้วยเหตุนี้ ไม่น่าจะใช่ว่ามีเงินแล้วจะใช้ได้อย่างใช้จ่ายแบบไม่จำเป็น หากจะต้องจัดแจงตัว รู้จักดีวางโครงงานเงิน และคาดเดาอนาคตที่น่าจะเป็นได้

จากชื่อเรื่องหนังผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะรู้สึกว่า เป็นการรายงานผลอะไรสักอย่างของยุโรปไหม? จริง ๆ แล้วไม่น่าใช่เลย แต่กลับเป็นเรื่องราวของหนังอวกาศที่เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้นจากภารกิจพิจารณาดวงดาวที่ชื่อว่า “ยูโรป้า” ของทีมนักตรวจดูอวกาศ 6 คน ที่รวบรวมมาจากยอดความสามารถทั่วทุกมุมโลก เพื่อออกสัญจรมุ่งสู่ดวงจันทร์ของดาวพฤหัสฯ นามว่ายูโรป้า โดยดาวดวงนี้มีส่วนประกอบสำคัญคือน้ำ

หนังเรื่องนี่ได้มอบวิชาการสึกหลากหลายอารมณ์มากให้แก่เรา ดูหนังฟรี ไม่มี โฆษณา มันนำมาซึ่งการทำให้เราซาบซึ้ง เศร้า อบอุ่น เย็นชาจนไปถึงด้านชา หนังมันทำให้พวกเรามุ่งหวังว่ามันจะจบอีกอย่าง แบบที่ทุกท่านมีความแฮปปี้ แต่มันก็พรากวิชาการสึกเหล่านั้นไปเหตุเพราะหนังเฟ้นที่ยึดโยงกับโลกแห่งที่แท้มากมายยิ่งกว่าจนเราต้องน้อมรับกับมันในท้ายสุด

หนังบ้าดีเดือดและเสียดสีสังคมได้แบบลงตัว (หนังเรื่องนี้เรท 18+) ว่าด้วยเรื่องของความเร่าร้อน และความเก็บกดของชายหนุ่มมากเนี๊ยบ แพทริค เบทแมน ที่มีอาชีพเป็นวางแบบเนอร์ชื่ออย่างกับ และมักจะต้องแต่งตัวเรียบหรูตลอดเวลา ยิ่งกว่านั้นนี้ผู้ผู้คนที่อยู่บริเวณ ก็มีแต่คนที่มีโอกาสมากมาย ที่คอยแต่จะเบ่งสิ่งของมีคุณค่าที่สูงๆ หรือของที่ต่างไปจากเดิม กันอยู่ตลอดช่วงเวลา จนทำตัวแพทริคนั้นเริ่มที่จะอึดอัด แต่ยังอาจจึงควรบรรจุหน้ากากปั้นหน้าหล่อเท่ณ เวลาเข้าสังคม

แต่ด้านในใจลึกๆ ของเขาเริ่มจะบานปลาย และเริ่มต้นเสพติดการฆ่าคน จากที่ระบายสิ่งอัดอั้นในใจ จนเริ่มเป็นการฆ่าด้วยเทคนิคโหดเหี้ยมและโรคจิตมากขึ้นและแปรเปลี่ยนเป็นความบ้าคลั่ง หนังเรื่องนี้สะท้อนแง่มุมหลายแบบของสังคมตั้งแต่ยุคนั้น จนมาถึงสมัยปัจจุบันนี้ ก็ยังมีสภาพสังคมแบบในหนังให้เห็นได้ชัดกันอยู่ หนังน่าชม Netflix แนวเช่นนี้ ใครถูกใจจะต้องดูเลย

https://museoriver.com/