ดูหนังใหม่ 2022

ดูหนังใหม่ 2022

ดูหนังใหม่ 2022 The Witch’s Diner (2021) เรื่องย่อซีรีส์ The Witch’s Diner มากันต่อที่เว็บไซต์ดราม่าแนวแฟนตาซี-ดราม่ากันบ้าง มินิซีรีส์หัวข้อนี้ได้นักชี้ให้เห็นผู้หญิงขวัญใจคอซีรีส์สายวาไรตี้คนจำนวนไม่น้อยอย่าง ซงจีฮโย มารับบท โจฮีรา แม่มดเจ้าของร้านรวงอาหารสุดลึกลับที่จะทำให้ความปราถนาของลูกค้าเป็นจริง แต่สิ่งที่ได้มาก็ย่อมมีมูลค่าต้องจ่าย หลังเกิดเหตุการณ์ให้บังดอิญพบกัน เธอได้รับมนุษย์ทั่วไป 2 คนผู้มีชะตาชีวิตแสนเศร้าอย่าง จองอิน (รับบทโดย นัมจีฮยอน) และ อีกิลยง (รับบทโดย แชจงฮยอบ) มาเป็นบุคลากรพาร์ทไทม์คนสำคัญในร้านรวงอาหารแห่งนี้

รีวิวซีรีส์ The Witch’s Diner

ก่อนอื่นจำเป็นต้องขอชมเรื่องงานรูป เสียงและ CG ของเรื่องนี้ก่อนเลย ขอความกรุณาปรานีักชันจัดเต็มมาก สวยทุกซีน อลังการทุกเวลา ชมแล้วจำเป็นจะต้องตะลึงว่านี่ใช่งานกำกับรูปเว็บไซต์ดราม่าจริงหรอ แต่ก็จับเป็นประโยชน์ของเราเหตุเพราะได้ชมงานรูปที่สวมลึกลับสมเป็นร้านค้าอาหารแม่มดจริง ๆ

ในส่วนของนักบ่งชี้ก็ได้เหมือนกันนักบ่งบอกชื่อเรื่องเหมือนกับมาเข้าร่วมรับบทนำ ทั้ง ซงจีฮโย และ นัมจีฮยอน อีกทั้งที่ได้ แชจงฮยอบ หรือพ่อหนุ่มก๋วยเตี๋ยวที่พวกเราเคยชินกันดีใน Nevertheless (2021) มารับบทเป็นนักเรียนมัธยมปลาย นักวิ่งอนาคตไกลที่ฝันและอนาคตจะต้องพังทลายเพราะยื่นมือเข้าไปช่วยเพื่อจะนที่เป็นเหยื่อความเร่าร้อนในโรงศึกษาเล่าเรียนเนื้อเรื่องใส่ความเป็นดราม่าและแฟนตาซีอย่างเต็มที่ ดูหนังใหม่ แต่ละเวลาจะแชร์ให้เห็นถึงความไม่ร่าเริง

ความรู้สึกที่อยากได้ ความปราถนา ความกดดัน ความเหลื่อมล้ำ ดูหนังใหม่ 2022 และการเอาเทียบของคนในสังคม จนส่งผลให้ตัวของเราเองจึงควรยอมเดินเข้ามายังร้านอาหารแม่มดนี้ เพื่อจะขอพรให้ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ ครั้นว่าต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยอะไรก็แล้วแต่ และยิ่งไปกว่านั้นรายละเอียดรองที่สุดจะเข้มข้น เนื้อหาหลักเกี่ยวกับสถานะการณ์ความผูกพันของทั้ง 3 ผู้คนที่เกี่ยวเนื่องกับร้านรวงอาหารแม่มดแห่งนี้ก็ชวนให้ติดตามทุกช่วง พอดูจบแล้วต้องการที่จะให้มีภาค 2 ต่อทันทีเลย!

หนังที่ถูกเอ๋ยถึงกันเป็นวงกว้าง ซึ่งหัวข้อนี้เป็นหนัง Netflix 2022 ที่ค่อนข้างจะจะเป็นแนวหนังสารคดีนิดหน่อย แต่หากได้ลองทดสอบดูแล้ว ก็จะสามารถเข้าใจรายละเอียดเช่นเดียวกับดูหนังจริงๆ ได้ทันที โดยหัวข้อนี้จะเป็นการตีแผ่เหตุการณ์ของการแอบแฝงตัว และใช้ Social Media เป็นอุปกรณ์ส่งผลให้ผู้คนที่หลงเชื่อเรื่องถูกหลอก

เหตุการณ์เช่นนี้ความจริงก็สามารถเห็นได้จากข่าว และเรื่องจากเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นจริงอยู่เป็นประจำ แต่หัวข้อนี้จะพูดถึงสาวสองคนคือ ซีซิล และ เพอร์นิลลา ที่ใช้ Tinder (แอพหาคู่ชื่อเรื่องเช่นเดียวกับ) และปัดขวาไปเจอกับ ไซมอน เลวทรามีฟ ที่บอกว่าตัวของเราเองนั้นเป็นลูกของมหาเศรษฐี และพาเธอไปพบเจอเหน้าจอกับสังคมความหรูหราอยู่สบาย ที่ทั้งสองคนไม่เคยเจอมาก่อน และรู้สึกว่าเหน้าจอเข้ากับเจ้าชายเข้าแล้วประมาณนั้นเลย แต่ความจริงเบื้องหลังสิ่งกลุ่มนี้ ยังมีเรื่องมีราวไม่ดีที่ทั้งสองยังไม่ทราบดีว่าจึงควรเหน้าจอกับอะไรบ้าง

Royal Feast (尚食)

Royal Feast เป็นซีรีส์ที่เกี่ยวกับวิธีการทำอาหารและบอกเล่าสถานะการณ์ในราชวงศ์หมิงซึ่งระหว่างนั้นอยู่ด้านในณ เวลาการปกครองของจักรพรรดิหย่งเล่อ ตัวเรื่องจะติดตามชีวิตของเด็กสาวที่ชื่อว่าเหยาจื่อจิน (อู๋จิ่นเหยียน) ที่มีต้นเหตุห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต้องเข้ามาในวังและได้ปฏิบัติงานเป็นสาวใช้ของข้าหลวงด้านอาหาร

เธอดำเนินงานอยู่ด้านในนั้นหลายปีมากทำให้เธอซึมซับวิชาความรู้ด้านอาหารไปอย่างเต็มที่ ดูหนังใหม่ 2022 เธอเลยค่อย ๆ พัฒนาฝีมือในด้านแนวทางการทำอาหาร ดูหนังใหม่ล่าสุด ในตอนที่เธออยู่ในวังเธอได้เผชิญกับจูจานจี (สวีข่าย) การเหน้าจอในครั้งนี้ทำให้เธอได้ประสบกับความสัมพันธ์และความโรแมนติกในขณะเดียวกัน ขอกล่าวเลยว่าซีรีส์หัวข้อนี้ได้จะบอกให้เห็นถึงเรื่องจริงของความเป็นมาศาสตร์และทำให้เราได้เห็นได้ชัดชีวิตครอบครัวของ 3 จักรพรรดิผู้เด่นแห่งราชวงศ์หมิงด้วยจ้ะ ซีรีส์หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ที่ตอบปัญหามากถ้าคุณถูกใจเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารจีนค่ะ

Clifford The Big Red Dog คลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดง

รับปีใหม่กับหนังน่ารัก ๆ ที่ดูได้ทั้งครอบครัวกันบ้าง เรื่องราวของเอมิลี อลิซาเบธ (ดาร์บี้ แดูป์) หนูเล็กน้อยเกรดมัธยมต้น และเคซีย์ (แจ็ค ไวท์ฮอล) คุณลุงอารมณ์ดีแต่แสนเปิ่นจำเป็นจะต้องเข้าร่วมกับเลี้ยงเจ้าคลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดงที่ขนาดตัวขึ้นกับความรักของเจ้าของ แต่เมื่อชาวเมืองเริ่มหวาดกลัวในความใหญ่โตของเจ้าคลิฟฟอร์ด เอมิลีและเคซีย์ จำต้องหาบ้านที่เหมาะกับเจ้าคลิฟฟอร์ด แม้ว่าจะคือว่าการจำเป็นต้องจากกันไปตลอดไปก็ตาม

Uncharted ผจญภัยล่าขุมสมบัติสุดขอบโลก

จากเกมที่ได้รับความนิยม สู่ภาพยนตร์ สุดอลังการ ตอนท้ายภายหลังที่ เหตุการณ์ โควิด Covid เบาลง ก็ได้มีเจาะจงการเข้าฉาย โดยยึดจาก โรงหนัง เมเจอร์ เป็นพื้น แนนนี่ ส่องเนื้อหาข้อมูลข่าวสาร Songkhao จะพาไปชมเนื้อเรื่อง ของหนังประเด็นนี้ ซึ่งเนื้อเรื่อง จะเป็นการผจญภัย ของ นาธาน เดรก ที่ออกสัญจรไปทั้งโลก เพื่อจะทำภารกิจ ที่ถูกว่าว่าจ้างมา ซึ่งสถานที่ ๆ เขาไป ต่างเต็มไปด้วยอันตราย ที่หากไม่ระวังให้ดี อาจถึงตายได้ เหตุเพราะทุกแห่งที่ไป ล้วนมีภัยอันตรายซ่อนอยู่ เขาจะทำภารกิจ ได้ผลหรือไม่ สามารถรอติดตามได้เลย ผ่านรอบเข้าฉาย ในโรงหนังรูปยนตร์ ได้เลย

One for the Road (One for the Road วันท้ายที่สุด…ก่อนบายเธอ)

เรื่องย่อ – รูปยนต์ไทยที่กำกับโดย “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ที่ได้ผู้กำกับอันดับตำนาน “หว่องกาไว” มาเป็นผู้อำนวยการสร้างให้แก่หนังเรื่องนี้อีกต่างหาก โดยรายละเอียดของเรื่องกล่าวเล่าสถานะการณ์ผ่านนักแสดง อู๊ด (ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์) ที่เผชิญว่าตัวของเราเองเป็นมะเร็งจึงขอให้เพื่อจะนสนิท บอส (ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร) ช่วยพากลับไปหาแฟนเก่าเพื่อจะนำของไปคืนและกล่าวลาเป็นครั้งท้ายที่สุด

คนใดเป็นสายหนังแนว Road Trip ไรเตอร์ขอเสนอแนะหนังเรื่อง One for the Road เป็นหนังที่มีเสน่ห์มาก ๆ โดยเฉพาะบุคคลไรเตอร์มีความคิดว่าหนังหัวข้อนี้ถ่ายทอดในด้านของความสัมพันธ์ณ ดูหนังใหม่ 2022 เวลาเราและผู้คนตอนที่เดินทางได้เป็นธรรมาชาติ และ One for the Road เป็นหนังที่จัดแสงสีแต่ละฉากให้ดูเหงาได้ดีเลยจ้ะ

โดยยิ่งไปกว่านั้นเสียงผู้พูดวิทยุที่ดังอยู่ด้านในหนังเกือบจะทุกฉากตอนรับฟังรู้สึกอบอุ่นจนเหงาอย่างพูดไม่ถูก อาจจะดูแปลกไปเล็กน้อยถ้าไรเตอร์พูดว่าเป็นคนๆหนึ่ง หนังไทยเต็มเรื่องพากย์ไทย ที่เสพความเหงาแล้วกระปรี้กระเปร่าขึ้น ตอนที่ชมหนังประเด็นนี้ไรเตอร์มิได้รับรู้หน่วงหรือร้องไห้เช่นเดียวกับหลาย ๆ คน แต่กลับรู้สึกว่าหนังหัวข้อนี้ดูเป็นชีวิตของคนส่วนใหญ่มากทั้งฉากที่ หัวเราะ ร้องไห้ และหมดแล้วซึ่งความหวัง ทำให้พวกเรามีความรู้สึกว่าว้าวคนทำหนังเรื่องนี้เก่งจังทุกๆอย่างมีจุดเชื่อเรื่องมโยงอย่างสมต้นเหตุสมผล เป็นความปกติที่รับรู้ได้จริงในชีวิตของคนทั่วไปส่วนใหญ่ และท้ายที่สุดประโยคหนึ่งที่ว่า “ชีวิตคนเราก็แค่นี้เองสินะ” ชมจะเป็นการตอกย้ำที่ทำให้เราเห็นได้ชัดภาพสถานะการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตได้ชัดขึ้น

คนคู่ (Two)

คนคู่ (Two) เนื้อเรื่องย่อ : คนแปลกหน้าสองคนตื่นขึ้นมาพบว่าร่างของทั้งสองถูกเย็บติดกัน ก่อนค้นพบที่จริงที่ช็อกยิ่งกว่า เมื่อได้รู้ว่าผู้ใดอยู่เบื้องหลังความประพฤติสุดสยองครั้งนี้

Snowpiercer Season 3

ต่อจากนั้นตามมาด้วย Netflix Original Series อันโด่งดังที่คนใดเป็นสายถูกใจชมแนว Thriller จำเป็นที่จะต้องไม่พลาดประเด็นนี้กับ Snowpiercer Season 3 ที่ซีซั่น 1-2 ทำไว้ดีมากๆ ยังมีอีกหลายปมสถานะการณ์ ตัวละคร ที่จะชวนคุณให้ไขคำถามต่างๆ และในซีซั่น 3 นี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวหกเดือนภายหลัง ดูหนังใหม่ 2022 หลังจากที่เลย์ตันควรต้องออกท่องโลกเพื่อที่จะตามหาพื้นที่ระบบนิเวศที่เหมาะกับการอยู่อาศัย ในระหว่างที่ฝ่ายร้ายอย่าง Snowpiercer ยังจ้องเล่นงานเขาเพื่อจะหวังล้างแค้นหา จะคืออะไรควรต้องติดตามกันจ้า

Too Hot Too Handle Season 3

ฮอตจริง ร้อนจริง เผ็ดสุดในย่านซีรีส์จึงควรยกให้กับ Too Hot Too Handle Season 3 ฮอตนัก หยิบไม่อยู่ กลับมาอีกครั้ง ที่จะชวนคุณมาบันเทิงใจต่อใน Season 3 รายการเรียลลิตี้ที่จะรวมหนุ่มสาวนักรักมาอยู่ด้วยกัน ซึ่งจะอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์และข้อแม้ที่จะต้องปฏิบัติร่วมกันบนเกาะแห่งหนึ่ง ภายหลังพวกเขาได้พบกัน ควรต้องทำภารกิจท้าทายอีกมากมาย แล้วเงินค่าตอบแทนจะตกเป็นของใครต้องติดตามกัน!

Anita อนิต้า..เสียงนี้ที่โลกจะต้องรัก

ถ้าจำกันได้เราเคยนำเสนอหนังหัวข้อนี้ไปแล้วในเดือนพ.ย. แต่แล้วก็ถูกเลื่อนมาไกลถึงม.ค.สำหรับหนังชีวความเป็นมาของเหม่ยเยี่ยนฟางเรื่องนี้ และจากตัวอย่างหนังก็ทำให้เห็นได้ชัดชีวิตตั้งแต่เริ่มเข้าวงการจนเธอจะต้องพบโรคร้ายจนจากไปก่อนวัยอันควร หนังได้ผู้กำกับ ‘Cold War’ หนังแอ็กชันบู๊กระจายมากุมบังเหียนและได้ใบเสร็จ คอง (Bill Kong) ได้โปรดกรุณาิวเซอร์ ‘Crouching Tiger Hidden Dragon’ มาชมแลงานสร้าง

museoriver