ดูหนังใหม่ชนโรงภาคไทย

ดูหนังใหม่ชนโรงภาคไทย

ดูหนังใหม่ชนโรงภาคไทย เรื่อง The Righteous Gemstones Season 2 ตามกันต่อกับ ซีรี่ย์คนต่างประเทศน่าดู ที่เล่าถึงเรื่องของครอบครัวผู้ประกาศเนื้อหาข้อมูลข่าวสารที่มองแล้วไม่ค่อยมีความลงรอยกันเท่าไรนัก สาเหตุหลักมาจากความโลภและความคลั่งไคล้ในสถานะการณ์รอบตัว มีผลให้หมวดหมู่เขาจำเป็นจะต้องเจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดอยู่บ่อยมาก ซึ่งในซีซ่น 2 นี้ยังอาจจัดเต็มความครึกครื้น ตลก และความดราม่าเอาไว้ให้แฟน ๆ ได้ติดตามรับดูกันอยู่ได้แก่เคย

Sharp Objects

นักข่าวอาชญากรรม ‘คามีล พรีคเกอร์’ (Amy Adams) พึ่งออกไปจากโรงพยาบาลจิตเวชได้ไม่ยาวนาน ก็ได้รับงานให้จะต้องกลับไปอยู่ที่บ้านกำเนิด ณ เมือง วินด์แก็ปในรัฐมิสซูรี ดูหนังใหม่ชนโรงภาคไทย เพื่อที่จะทำข่าวสารสืบสวนคดีฆาตกรรมเด็กผู้หญิงสองคน หลังหวนคืนสู่สถานที่ที่เธอหนีจากมาหลายๆปี เธอเริ่มต้นถูกดึงไปสู่อิทธิพลวังวนกดดันของแม่เธอ ‘อโดร่า’ (Patricia Clarkson) อีกสักรอบ จนจะต้องเจอหน้ากับอดีตสมัยอันมืดหม่นหมองของตน ที่อาจจะทำให้เธออ่อนแรงเกินเงื้อมมือของฆาตกรที่ยังลอยนวลในเมืองแห่งนี้

Gone Girl ได้ทำให้ความจริงนั้นปรากฎให้แสดงตัวแล้วว่า กิลเลียน ฟลินน์ ผู้เป็นทั้งคนแต่งหนังสือและเขียนบทหนัง มีสมรรถนะสำหรับในการสร้างนักแสดงเพศหญิงอันเป็นเอกลักษณ์มาก หนังใหม่ชนโรง037 นักแสดงสตรีของเธอเป็นที่ความทรงจำได้โดยไม่จำเป็นต้องมาจาก สตรีเข้มแข็ง ตามขนบ แต่สามารถมีด้านดำมืด สลับสลับซับซ้อน และหมกมุ่นไม่แพ้ซีรีส์ดาร์ค ๆ ฝ่ายชาย มินิซีรีส์ Sharp Objects ที่ผลิตขึ้นมาจากหนังสือของเธออีกเล่มก็ด้วยเช่นกัน

คามิลล์มีจิตใจเปี่ยมแผลบอบช้ำไม่มีที่ยืน พร้อมการตัดสินใจวู่วามหลายประเภทที่ควรต้องเสียใจในต่อจากนั้น แต่คนดูไม่สามารถละสายตาออกมาจากเธอเพื่อที่จะเอาใจช่วยได้ทันที ดูหนังใหม่ชนโรงภาคไทย เพราะเหตุว่าผู้แสดงนี้สร้างมาได้เต็มเนื้อหาชีวิตมาก ทั้งแผลกรีดทั่วตัว อาการติดสุรา และหัวใจที่สั่นไหวเมื่อจะต้องกลับสู่สภาวะวัยเด็กอันเป็นพิษอีกสักรอบ ตัวละครซับซ้อนอย่างนี้ย่อมต้องการการแสดงลำดับขั้นเดียวกับ โรซามันด์ ไพค์ ใน Gone Girl ซึ่งซีรีส์ก็ถือว่าโชคดีเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้ยอดฝีมืออย่างเอมี่ อดัมส์ มารับบท ถ่ายทอดมันออกมาอย่างเต็มที่ แถมปะทะกับความเยือกเย็นของแพทริเซีย คลาร์กสัน ได้เป็นอย่างดี

ซีรีส์เองยังเคลื่อนเน้นผู้แสดงและการส่อให้เห็นของเอมี่ อดัมส์ ผ่านสไตล์การเล่าเรื่อง ที่โอกาสเนิบช้ากว่าสถานะการณ์สืบสวนแนวนี้โดยมาก เนื่องจากปริศนาฆาตกรรมนี้พัวพันกับทัศนคติลึกลับของเมืองวินด์แก๊ปอย่างหนีไม่พ้น ผู้กำกับซีรีส์ ฌอง-มาร์ก วาลี (ผู้กำกับ Dallas Buyers Club, Wild) ก็เลยพาพวกเราดำดิ่งในบรรยากาศอึดอัดชุ่มชื้นของตัวเมืองในทุกซอกทุกมุม

ที่ครอบครัวของคามิลล์ทรงอิทธิพลใหญ่เกี่ยวกับความเข้าใจชาวบ้าน และคำกล่าวซุบซิบของบรรดาแม่บ้านที่เธอเคยเป็นเพื่อจะนเข้าร่วมดีกรีสมัยเด็ก กลับเป็นอาวุธที่ทิ่มแทงบั่นทอน หนังใหม่ชนโรง ภาค ไทย ใจคนในเมืองนี้ได้แรงกล้า ตัวเมืองเองจึงเหมือนเป็นอีกหนึ่งผู้แสดงที่ค่อย ๆ บีบรัดคนชม พาให้พวกเราคิดว่ามันอันตรายเกือบจะพอ ๆ กับฆาตกรที่ยังลอยนวลอยู่เลยทีเดียว

bangkokbreaking

เรื่องย่อ สำหรับเรื่องราวโดยย่อ ที่พวกเรานั้นทำสรุป มาไว้ให้สำหรับเพื่อการ รีวิวหนังBangkok Breaking ครั้งนี้ ก็เพื่อจะช่วยให้ทุกท่าน ได้เข้าใจถึงเรื่องราว ของหนังเรื่องนี้ และเมื่อเข้ารับดูแบบเต็มเรื่อง จะได้ไม่ งง? ว่าสรุปแล้ว เรื่องราวในหนัง ต้องการสื่ออะไรกันแน่ เพราะฉะนั้น

เรื่องราวที่เกิดขึ้นจากเบื้องหน้าเบื้องหลังของเหล่ากู้ภัย หนังเรื่องนี้ ถือว่าเดาทางของหนัง ได้โดยง่ายเท่าใดค่ะ เนื่องจากเปิดเรื่องมา ก็นำมาซึ่งการทำให้คนชมรู้ว่า เหตุการณ์มันจะเบนไปทางไหน และสิ่งที่หนังควรจะเป็นตีแผ่นั้น เกิดเรื่องเหมือนกับของอะไร ซึ่งแน่นอนว่า สิ่งที่หนังควรจะเป็นตีแผ่ ก็คือเหตุการณ์ของเหล่ากู้ภัย ดูหนังใหม่ชนโรงภาคไทย ที่มีทั้งดีและไม่ดี ปะปนกันอยู่ แต่เรื่องราวที่มันเริ่มต้นเปิดเผย ออกมาครั้งละนิดนั้น มันอาจจะเป็นผลให้ผู้ชม ไม่คาดมีความรู้สึกว่า มันจะเป็นสิ่งที่อยู่เบื้องหลัง ของอาชีพเหล่านี้จริง ๆ ได้บ้างมั๊ย

ฝันร้ายก่อนวันคริสต์มาสของทิมเบอร์ตัน

ไม่น่าใช่ฤชมใบไม้ร่วง / ฤดูหนาวถ้าหากว่าไม่มี Tim Burton’s The Nightmare Before Christmas ซึ่งในทางเทคนิคแล้วเป็นภาพยนตร์ดิสนีย์ (เปิดตัวครั้งแรกผ่านแบนเนอร์ Touchstone Pictures ของ Disney) ภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเปลี่ยนจากวิญญาณฮาโลวีนเข้าสู่ความสับสนของเทศกาลคริสต์มาสผู้กำกับ Henry Selick รูปยนตร์แอนิเมชันสต็อปโมชั่นที่น่าขยะแขยงและน่ารักในปี 1993

ยังอาจจะเป็นรูปยนตร์คลาสสิกในตอนนี้ เหมือนผี แต่ไม่น่ากลัวอารมณ์แปรปรวน แต่ไม่มืดมน โทนเสียงนั้นสมบูรณ์แบบและเพลงก็ติดหูอย่างจริงจังเช่นเดียวกับ ฝันร้ายก่อนวันคริสต์มาส พูดเล่าเรื่องราวของคนนอกที่กำลังมองหาสถานที่ที่จะเป็นของตน แต่กลับไปเกี่ยวกับหัวข้อนี้ในทางที่ผิด และในขณะที่ Jack Skellington อาจจะเป็นซุปตาหนังประเด็นนี้แซลลี่ก็ใจเต้นแรง

WandaVision (2021)

อีกหนึ่งซีรีส์จาก Marvel Studios ที่จะพาพวกเราไปรับรู้กับเรื่องราวของความเกี่ยวพันณ เวลาคู่รักอย่าง “Scarlett Witch” และ “Vision” ภายหลังจากเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame ที่แนะนำในประเด็นที่แปลกใหม่ ผสมผสานสไตล์ซิทคอมคลาสสิกกับ Marvel Cinematic Universe จะเป็นยังไงเมื่อคู่รักแวนดาและวิชั่นได้มาใช้ชีวิตร่วมกันในโลกจริง ๆ พวกเราจะได้ดูชีวิตรักของทั้งสองที่จะทำให้คุณจะต้องเสียน้ำตา

Outrun by Running Man

รายการ Spin-off จากวาไรตี้ชื่อดังและได้รับความรักมาช้านานของเกาหลี Running Man ที่เหล่าสมาชิกที่รู้จักดีจะพบกับภารกิจครั้งใหม่ ความสนุกกว่าเดิม และความท้าทายอย่างไม่สิ้นสุดยั้ง

YOU’RE ALL SURROUNDED

สำหรับคนที่ต้องการชมหนังแนวแอ็คชั่นมันๆแต่ไม่อยากดูแบบดราม่าเข้มข้นมากไป ดูหนังใหม่ชนโรงภาคไทย ขอเสนอแนะเรื่องนี้เลยจ้ะ You’re all surrounded เรื่องราวของกลุ่มตำรวจจบใหม่ 4 คนที่เข้ามาจัดการงานด้วยสาเหตุผลที่ไม่เกี่ยวกับความถูกใจในอาชีพเลย นอกจากนั้นแต่ละคนมีนิสัยและอารมณ์ที่ไม่เหมือนกันออกไป ทำให้ระหว่างเข้าร่วมงานกันโดยส่วนมากจะเป็นเรื่องราวที่ชุลมุนเพิ่มขึ้นขึ้นอีก แต่เช่นไรก็ตามขอค้ำประกันความสนุกสนานเลยจ้ะ

ข้อซานต้า

รูปยนตร์โปกฮาเพื่อครอบครัวปี 1994 นี้ถือเป็นวัตถุดิบหลักของเทศกาลวันจบสิ้น แต่เป็นเรื่องที่น่าสังเกตดูมองตลอดเวลาของปี ข้อซานต้า ดาว ทิมอัลเลน ในสถานะคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ทำให้ซานตาคลอสตกใจบนหลังคาฆ่าเขา (ด้วยแนวทางที่ขนาดเล็กๆอ่อนที่สุด) แล้วหลังจากนั้นก็สวมชุดสูทให้กลายเป็นซานตาคลอสหน้าใหม่โดยมิได้ตั้งใจ ดูหนังใหม่ชนโรงภาคไทย ในช่วงเวลาที่เขาบากบั่นขัดขืนร่างกายของเขาก็เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นจอลลี่โอลด์เซนต์นิคขณะที่เอลฟ์ที่ขั้วโลกเหนือมานะจัดเตรียมซานต้าตัวใหม่ให้พร้อมเพื่อคริสต์มาสแรกของเขา ตอนที่เดินทางเขาเติบโตใกล้ชิดกับลูกชายมากขึ้นและกำจัดความคิดเห็นแก่ตัวบางสิ่งที่ส่งผลให้เขาเป็นพ่อที่เส็งเคร็ง ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องเหมือนกับที่น่าอบอุ่นใจพร้อมกับจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาสที่ดีที่สุดจริงๆ มีเหตุมีผลว่าเพราะเหตุใดก็เลยเป็นวันหยุดสุดคลาสสิก

The Falcon and the Winter Solider (2021)

สำหรับแฟน ๆ มาร์เวลคงจะจำเป็นจะต้องจับใจ เนื่องด้วยนี่คืออีกหนึ่งผลงานของมาร์เวลที่นับว่าเป็นไฮไลท์ของดิสนีย์ พลัสด้วยเช่นกัน มาชมเรื่องราวของสองนักแสดงเพื่อจะนซี้ของกัปตันอเมริกา “ฟัลคอน” และ “บัคกี้” เมื่อทั้งสองจึงควรมาสานต่อภารกิจของ สตีฟ โรเจอร์ ผู้ซึ่งวางมือจากการเป็นกัปตันอเมริกาไปแล้วข้างหลังเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame และใครกันที่จะมาเป็นกัปตันอเมริกาหน้าใหม่ จำเป็นต้องไปติดตามในซีรีส์เรื่องนี้เลย

It’s okay not be okay

เรามั่นใจว่าผู้ใดที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีหรือถึงแม้จนกระทั่งใน Netflix ก็ตาม จำเป็นต้องคุ้นหู คุ้นชื่อเรื่องกับซีรีส์ Netflix ที่น่าชมประเด็นนี้แน่ๆ เนื่องด้วยในช่วงเวลานี้ซีรีส์หัวข้อนี้เขาขึ้นมาติดเกรด 1 เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ It’s okay not be okay ซีรีส์เกาหลีจากช่อง TvN ที่เข้าฉายควบคู่ใน Netflix สถานะการณ์ของ มุนคังแท บุรุษพยาบาลหนุ่มในโรงพยาบาลจิตเวช เขาอาศัยกับพี่ชายที่มีปัญหาที่เกิดขึ้นทางจิตโดยลำพังบ่อยมากที่พี่ชายมักสร้างความทุกข์และเป็นห่วงให้เขาเสมอ แต่โดยมาก มุนคังแท ก็จะทำได้เพียงกดความรู้สึกตัวเองเอาไว้ และยิ้มรับพร้อมปลอบใจและกล่าวกับพี่ชายว่ามันจะไม่เป็นไร

และในวันหนึ่งโรงพยาบาลที่มุนคังแททำงานนั้น มีจัดสัมนาการอ่านหนังสือนิทานสำหรับเยาวชนโดยนักเขียนที่มีชื่อเสียง ณ ขณะนั้นอย่าง โกมุนยอง แต่ทว่าสถานะการณ์ที่ไม่คาดคิดกำเนิดขึ้น มีผู้ป่วยหลีกลี้และลักพาตัวเด็กสาวคนหนึ่งกลางงานสัมนา กระตุ้นให้เกิดเรื่องโกลาหล นอกนั้นนำไปสู่การต่อสู้กันเวลา โกมุนยอง และ ผู้ป่วยดังนี้ส่งผลให้ มุนคังแท บุรุษพยาบาลจึงรีบเข้าไปจัดการ จนกระตุ้นให้เกิดเรื่องที่ไม่น่าบังเอิญเกิดขึ้นช่วงเขาและเธอ

สำหรับซีรีส์ Netflix ที่น่าดูเรื่องนี้ กล่าวเรื่องว่าเป็นอีกเรื่องที่ค่อนข้างน่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ สิ่งที่ทำให้พวกเราสัมผัสอย่างติดตาม และอยากชมต่อเรื่อย เลยคือ การเล่าเรื่องและพล็อตของเรื่องที่สร้างตัวละครเอกทั้งสองตัว ให้เป็นคนเทาๆ ต่างคนต่างไม่ใช่บุคคลที่บริบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะด้วยอะไรก็ตาม ทุกตัวละครมีปมในเมื่อก่อนนี้ที่ส่งผลต่ออารมณ์และวิชาความรู้สึก เกี่ยวเนื่องไปกระทั่งพฤติกรรม

อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เราอยากชมซีรีส์นี้เลยคือ การบ่งชี้ของตัวเอกทั้งสองเรื่อง กล่าวเลยว่าเป็นการทำให้รู้ที่ผ่านทางสายตา แววตา และท่าทางได้อย่างดีเยี่ยม (พูดได้ว่าเหมือนคนโรคจิตจริงๆ เลยก็ว่าได้) แต่เห็นพล็อตเรื่องดูดาร์คๆ เช่นนี้ แต่ซีรีส์หัวข้อนี้เขายังไม่ทำเป็นนึกไม่ออกบรรจุ เหตุการณ์ความคอมเมดี้ และโรแมนติกมาด้วยนะเอ่อ

ANGEL HAS FALLEN

สถานะการณ์สุดมันของไมค์ แบนนิ่ง บอดี้การ์ดฝีมือดีของผู้บริหาราธิบดีที่จึงควรเอาชีวิตรอดจากการถูกตามไล่ล่าของผู้ก่อการร้าย พูดได้ว่าหนีแบบหัวซุกหัวซุนเลยก็ว่าได้เพื่อภาคนี้ ซึ่งสาปัจจัยที่ไมค์ควรต้องหนีก็เนื่องจากว่าว่าตนได้ถูกบรรจุร้ายให้แปรเปลี่ยนเป็นคนอุตสาหะฆ่าประธานาธิบดีเสียเอง (ปล.หัวข้อนี้มี 3 ภาคนะคะ อันนี้ภาคที่ 3 แต่ขอกระซิบบอกเลยว่ามันทุกภาค เสนอแนะเลยค่ะ)

The Gilded Age

ซีรี่ย์ HBO GO 2022 สไตล์ย้อนยุคของโลกชาวต่างชาติ เนื้อเรื่องย้อนกลับมาในยุคปี 1882 ซึ่งเป็นสมัยที่สหรัฐกำลังเฟื่องฟูจากการกลับผ่านในด้านเศรษฐกิจ เมื่อ Marian จำเป็นจะต้องย้ายไปอยู่กับป้าเศรษฐีเก่า 2 คน เนื่องมาจากพ่อเสียชีวิต แต่ดันจำเป็นจะต้องไปเกี่ยวเนื่องกับสงครามด้านสังคมช่วงป้ากับเพื่อที่จะนบ้านผู้แสนร่ำรวย เมื่อถึงยุคที่จำเป็นที่จะต้องตกลงใจเช่นนี้เธอจะเลือกเฟ้นเอาอย่างบริบทของสังคมหรือเดินตามเส้นทางของตนเองเอง?

museoriver