หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง “Dead Poets Society” เป็นเลิศในหนังที่เยี่ยมที่สุดสำหรับในการเรียนรู้ศัพท์ขั้นสูง หนังประเด็นนี้เป็นเรื่องราวของครูที่อุทิศตนกับกรุ๊ปนักเรียนในโรงเรียนที่เป็นของเอกชนแห่งหนึ่ง และก็ตลอดทั้งเรื่องจะใช้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการสำหรับเพื่อการเอ่ยถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวรรณคดีอังกฤษรวมทั้งประเด็นการเรียน

“Dead Poets Society”

ยังเป็นเยี่ยมในหนังที่มีฉากซึ่งเป็นที่นิยมสูงสุดนิรันดรอีกด้วย Robin Williams ซึ่งสวมบทเป็นคุณครูได้บอกกับนักเรียนของเขาว่า seize the day นั่นถือได้ว่า ต้องใช้ชีวิตวันนี้อย่างคุ้มก่อนพระอาทิตย์จะลาลับไปอย่างที่คุณมองเห็นนั่นแหละ การดูภาพยนตร์อเมริกันที่มีคำบรรยายภาษาอังกฤษสามารถสร้างประสบการณ์สำหรับเพื่อการทำความเข้าใจให้กับคุณได้อย่างดีเยี่ยม

Lupin : Part 2 หนังฝรั่ง

จากความสนุกสนานร่าเริงในภาคแรกนำมาซึ่งการ แนะนำซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 ประเด็นนี้ เป็นภาคต่อของขุนโจรลูแปง แกนสำคัญๆของภาคนี้จะบอกถึงการแก้แค้นให้กับพ่อของ Assane Diop รวมถึงการพยายามหาวิธีช่วยลูกชายที่โดนขโมยจับตัวไปในตอนสุดท้ายของภาค 1 ผู้ใดกันแน่ที่เคยตรึงใจมาแล้วภาคนี้ก็ไม่สมควรพลาดเด็ดขาด สนุกใช้ได้เช่นกันนะแนวซีรี่ย์ : สืบสวน

เรตติ้งความน่าดู : 8/10

ดารานำ : Omar Sy, Ludivine Sagnier, Hervé Pierre

ระบุฉาย : 14 เดือนพฤษภาคม 2021

Ragnarok Season2

ตามมากับ ซีรี่ย์ฝรั่งน่าดู ที่มีความพิเศษมากขึ้นจากเมื่อตอนภาคแรกโดยเฉพาะอย่างยิ่งงานกราฟิก ตัวซีปรี่ย์บรรยายถึงครอบครัวที่ย้ายเข้ามาใหม่โดยไม่ได้เชื่อถือเทพเทวดานอร์ส พวกเขาเลือกนับถือศาสนาคริสต์ เมื่อเวลาผ่านไปครู่หนึ่งก็ชี้ได้ว่านี่อาจเปลี่ยนเป็นวันสิ้นโลกจนต้องหาวิธีแก้ไขเพื่อหยุดสภาวะดังกล่าวก่อนที่จะทุกอย่างจะสายเกินความจำเป็น

แนวซีรี่ย์ : แฟนตาซี แอ็คชั่น ไซไฟ

เรตติ้งความน่าดู : 9/10

ดารานำ : David Stakston, Jonas Strand Gravli

ระบุฉาย : 27 เดือนพฤษภาคม 2021

The Notting Hill รักบานชุ่มฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์

ชนิด โรแมนติกคอมเมดี้ดารา จูเลีย โรเบิร์ตส, ฮิวจ์ มึงรนท์ความยาว 2 ชั่วโมง 4 นาทีหนังฝรั่งรักโรแมนติกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ กับพระเอกที่เป็นหนุ่มประหม่าใจดีเจ้าของร้านหนังสือ ที่ได้เจอกับนางเอกดังฮอลลีวูดและตกหลุมรักกัน ประเด็นนี้จะต้องบอกก่อนว่าเป็นหนังที่สร้างมานับเป็นเวลาหลายปีแล้ว

แต่มองยังไงความโรแมนติก็ไม่น้อยลงเลย เมื่อ 2 คู่รักกันแล้ว จำเป็นต้องทำอย่างไรกับความไม่เหมือน รวมทั้งความระส่ำระสายที่เกิดเพราะเหตุว่านางเอกที่โด่งดัง มีเงินทอง คุณจะยอมทิ้งทุกสิ่ง เพื่อเลือกความสำราญ ความสมหวังกับความรักหรือเปล่า

After อาฟเตอร์

ชนิด โรแมนติกดราม่า

ดารา โจเซฟิน แลงฟอร์ด, วีรบุรุษ ไฟนส์ ทิฟฟิน

ความยาว 1 ชั่วโมง 45 นาที

หนังฝรั่งรักโรแมนติกที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ เทสซา เด็กสาวที่เข้ามหาวิทยาลัยปีหนึ่ง ที่อยู่ๆก็มีเหตุให้เธอตกหลุมรักเพศชายหน้านิ่งอย่าง ฮาร์ดิน ทั้งคู่คนเริ่มรักกันแล้วก็มีความสัมพันธ์กัน

และย้ายออกมาอยู่ร่วมกันนอกรั้วมหาวิทยาลัย รวมทั้งถึงวันที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเริ่มถูกเปิดเผยทำให้ในช่วงเวลานั้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่วาดวิมานในอากาศเอาไว้อาจจะจำเป็นต้องทำให้คุณจะต้องผิดหวัง รวมทั้งมันเป็นเรื่องราวอะไรกันแน่ หัวข้อนี้จะเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นมากๆในทางมุมใดมุมหนึ่ง

Lucifer Season 5 Part 2

เสนอแนะซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 เรื่องถัดมาที่ออกอากาศมาแล้ว 4 ซีซั่น แล้วก็ภาคปัจจุบันก็ยังคงความสนุกสนานร่าเริงไม่เปลี่ยน เมื่อลูซิเฟอร์จำต้องกลับจากขุมนรกเพื่อแก้ไขปัญหาบางอย่างทั้งหัวข้อการล้างแค้น

รวมทั้งการแสดงความรักที่มิบางทีอาจเปิดเผยได้กับหญิงสาวสถานที่สำหรับทำงานด้วยกันอย่างรู้ใจ ความสนุกสนานของซีรี่ย์ยืนยันว่าเดือดไม่แพ้กับภาคก่อนๆที่เคยรับชมมาแน่นอน

แนวซีรี่ย์ : สอบปากคำ แอ็คชั่น

เรตติ้งความน่าดู : 9/10

ดารานำ : Tom Ellis, Lauren German

ระบุฉาย : 28 พฤษภาคม 2021

ครั้งถัดมาที่มีความรู้สึกว่าอยากพักจากแบบเรียน ESL (English as a second language) ก็คว้าถ้วยชามป๊อปคอร์นแล้วมาดูหนังดีๆแทนกัน

The Notebook รักคุณหมดใจ

ขีดไว้ให้โลกจารึกชนิด โรแมนติกดราม่าดารา ไรอัน กอสลิ่ง, ราเชล แมคอดัมส์, เจมส์ การ์เนอร์ความยาว 2 ชั่วโมง 4นาทีเป็นหนังรักโรแมนติกฝรั่งที่เล่าเรื่องราวความรักจากสมุดบันทึกประจำวันเล่มหนึ่งให้คนรักในวัยแก่ชราได้ฟัง เป็นความรักที่ไม่ได้สมหวังเพราะความต่างชนชั้นในปี 1947

กับหนุ่มน้อยยากจนข้นแค้นแล้วก็ลูกสาวคนมั่งมีที่ได้สุขสบายร่วมกันในตอนระยะเวลาหนึ่งจนกระทั่งทั้งคู่ก็ถูกพรัดพรากจากกัน เพราะว่าถูกครอบครัวเธอกีดกัน ท้ายที่สุดเขาไปเป็นทหารร่วมรบในสงครามโลก แล้วก็ได้กลับมายังสถานที่เดิมที่เขารวมทั้งคุณเป็นสุขร่วมกัน แต่ว่าเธอก็กำลังจะแต่งงานกับนายทหารชั้นสูง ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็จำต้องต่อสู้กับความรู้สึก และมาถึงตอนปลายของชีวิต

หนังฝรั่ง Sweet Tooth

ขอตลอดกับการ ชี้แนะซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 ที่ดัดแปลงจากการ์ตูนโด่งดัง เมื่อผ่านวันสิ้นโลกไปแล้ว ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ไร้ความหมาย เด็กเกิดใหม่จะมีความเป็นสัตว์ในตัว เด็กชายคนหนึ่งมีรูปพรรณสัณฐานราวกับคน แต่ว่ามีเขากวางจำต้องออกไปพบพบกับเรื่องราวต่างๆมากบนโลกอันแสนอัศจรรย์ที่เขาเองก็รู้สึกตื่นเต้นอยู่ไม่น้อย นี่จะก่อให้คุณหลงรักเจ้ากวางเด็กมากขึ้นเรื่อยๆแน่นอน

แนวซีรี่ย์ : เสี่ยงอันตราย แฟนตาซี แอ็คชั่น

เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10

นักแสดงนำ : Cristian Convery, Nonso Anozie

กำหนดฉาย : 4 มิถุนายน 2021

10 Things I Hate About You (1999)

สำหรับภาพยนตร์ฝรั่งเกี่ยวกับความรักเรื่องแรกนี้เป็นหนังไฮสคูลเรื่องราวของชายหนุ่มสุดแสบประจำสถานศึกษาที่โดนจ้างให้ไปจีบผู้หญิงสุดเฮี้ยวผู้แอนตี้สังคม แต่ว่าไปๆมาๆก็กลับตกหลุมรักจริงๆซึ่งฉากหนึ่งของหนังประเด็นนี้ที่สวยมากมายก็คือตอนผู้แสดงนำชายร้องเพลงจีบนางเอกตรงสนามบอล กล่าวได้ว่าเป็นฉากไฮไลต์ของหนังประเด็นนี้เลย ทั้งฟินทั้งสวยขนาดนี้ผู้หญิงอย่าพลาดที่จะหามามองกันนะ

เรียนภาษาอังกฤษจากหัวข้อนี้ : มีคำพูดหนึ่งจากในหนังว่า “Expressing my opinion is not a terrorist action” หรือ “การลงความเห็นของฉันไม่ใช่การกระทำของผู้ก่อเหตุร้ายแรง” ซึ่งคำว่า express ในประโยคนี้เป็นการแสดงออกทางความคิด แต่ถ้าหากเป็นการแสดงออกทางสีหน้าจะเป็นคำว่า facial expression

เกร็ดน่าสนใจ : การร้องเพลงหรือเล่นดนตรีจีบสาวที่พวกเรามักมองเห็นจากภาพยนตร์ฝรั่งเกี่ยวกับความรัก ภาษาอังกฤษเรียกว่า serenade รวมทั้งคำว่า serenade ยังใช้สำหรับในการเล่นดนตรีเพื่อขับกล่อมคนอื่นด้วย ยกตัวอย่างเช่น The guests are serenaded with live piano music.

เรื่องย่อ OXYGEN – ออกซิเจน

เกิดเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า ลิซ (เมลานี โลรองต์) เธอตื่นขึ้นมาในแคปซูลแช่แข็งแบบงงมากๆประมาณว่า ฉันมาอยู่ในนี้ได้ยังไง ? คุณพยายามทุบตี ร้องอ้อนวอนและก็ทำทุกวิธีแต่มันก็ไร้ผล ในด้านของความจำ คุณจำอะไรมิได้เลย แม้กระทั่งนึกยังไงก็ไม่สามารถที่จะเรียงร้อยต่อเรื่องราวทั้งหมดได้

มันจะมีเพียงแค่ความทรงจำนิดหน่อยแวบเข้ามาในหัว แต่ที่ห่วยแตกกว่านั้นเป็นออกซิเจนในแคปซูลแช่แข็งของลิซมันมีปัญหา อากาศเริ่มน้อยลงเรื่อยๆถ้าหากหมดก็คือไม่รอด หนังฝรั่ง ในขณะนั้นเองก็มีไม่โลระบบอัจฉริยะในแคปซูลรอช่วยเหลือและให้ข้อมูลซึ่งสามารถจะตอบได้แล้วก็คอยอยู่เป็นเพื่อนลิซไม่ให้เธอไม่สบายใจ งานนี้ลิซจะสามารถจำทั้งหมดทุกอย่างแล้วก็รอดออกจากแคปซูลแช่แข็งได้ไหม มาลุ้นเอาใจช่วยเธอกันค่า

ดารานำ:เมลานี โลรองต์,แมทธิว อมัลริก,มาลิก ซีดี

Love, Rosie

เพื่อนรักกั๊กเป็นแฟนประเภท โรแมนติกดารา ลิลี่ คอลลินส์, แซม คลาฟลิน, คริสเตียน ตารางความยาว 1 ชั่วโมง 42 นาทีเป็นหนังรักฝรั่งสไตล์เพื่อนรักที่ต่างข้างก็ไม่ยินยอมบอกเรื่องความรู้สึกของตนเอง ยิ่งไปกว่านี้ก็ที่ยังเจอกับปัญหาวัยรุ่นเพราะว่าอยู่ๆนางเอกก็ท้องกับหนุ่มที่ออกเดตด้วยกันทีแรก

รวมทั้งยังมีปัญหาอีกเยอะมากที่ทำให้พวกเขาไม่ได้ลงเอยกันสักครั้ง ก็เป็นหนังที่สะท้อนปัญหาของวัยรุ่นก้าวหน้า การเดินเรื่องจะเป็นแนวรักใสๆที่จะแทรกข้อคิดเตือนใจรวมทั้งขั้นตอนการใช้ชีวิตของวัยรุ่น ที่ยังมีผู้แสดงนำชายที่แสนดี และก็พ่อที่จะเคียงข้าง

Elite 4

ซีรี่ย์ประเด็นนี้ยังคงความตื่นเต้น ตื่นเต้น รวมทั้งน่ากล่าวชมไว้ไม่เคยเปลี่ยน ในภาคนี้จะได้เผชิญกับเรื่องราวอันสุดเข้มข้นของผู้ที่ยังคงคงเหลืออยู่จากภาคก่อนๆแล้วก็แน่ๆว่าทีเด็ดอย่างหนึ่งของซีปรี่ย์เรื่องนี้ที่ถูกเอ๋ยถึงหลายครั้งคือ ฉาก 18+ และฉากอาชญากรรมที่ดูรุนแรง หนังฝรั่ง คนใดกันแน่เป็นแถวฮาร์ดคอร์ หรือติดตามมาทุกภาคไม่สมควรพลาดเหมือนเคยแนวซีปรี่ย์ : ตื่นเต้น ดราม่าเรตติ้ง

ความน่าดู : 8.5/10

ผู้แสดงนำฝ่าย : Itzan Escamilla, Miguel Bernardeau, Arón Piper

กำหนดฉาย : 18 เดือนมิถุนายน 2021

Before Sunrise (1995)

เป็นภาพยนตร์ฝรั่งเกี่ยวกับความรักอีกหัวข้อที่จะต้องเพิ่มไปในลิสต์ดูหนังโรแมนติกเลยหล่ะ ด้วยบรรยากาศหนังบวกกับเคมีของดาราหนังทำให้พวกเรารู้สึกว่าหนังประเด็นนี้โรแมนติกสุดๆซึ่งเกิดเรื่องราวของหนุ่มและหญิงสาวที่พบกันบนรถไฟรวมทั้งพอใช้คุยกันก็รู้สึกคลิกเลยตัดสินใจใช้เวลาไปเที่ยวด้วยกันหนึ่งวัน

พอพระอาทิตย์ขึ้นในวันถัดไปก็แยกย้ายกลับไปดำเนินชีวิตของตัวเอง หนังฝรั่ง นอกเหนือจากที่จะเป็นหนังรักโรแมนติกแล้วยังเหมาะกับการใช้ฝึกฝนภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันอีกด้วย ด้วยเหตุว่าบทสำหรับพูดในเรื่องส่วนใหญ่เป็นเรื่องทั่วๆไปในชีวิตทำให้ใช้คำศัพท์ไม่ยากมากมาย การันตีเลยว่าสาวๆจะต้องอินไปกับเรื่องนี้แน่ๆ

museoriver